Du học Úc ngành Thiết kế đồ họa – Cơ hội về việc làm và định cư

du-hoc-uc-nganh-thiet-ke-do-hoa

Thiết kế đồ họa hay Graphic Design được biết đến là một trong những ngành khá “hot” trong thời đại 4.0. Khi thời đại của thương mại điện tử, của việc mua sắm online thì nhóm ngành này lại càng được săn đón nhiều hơn. Tại Úc nơi có khoa học công nghệ phát triển thì nhân lực của ngành này cũng trở nên cần thiết và gia tăng trong nhiều năm trở lại đây. Vì vậy việc du học Úc ngành thiết kế đồ họa cũng sẽ mơ ra nhiều tương lai cho học sinh quốc tế về việc làm và khả năng định cư Úc lâu dài.

 

Nên Du học Úc ngành thiết kế đồ họa, vì sao?

du học Úc ngành thiết kế đồ họa
Vì sao nên du học Úc ngành thiết kế đồ họa?

Có thể nói rằng, ngành thiết kế đồ họa đang được ứng dụng ngày càng phổ biến và việc lựa chọn du học ngành này càng trở nên được quan tâm nhiều hơn. Nước Úc ngoài điều kiện về con người, khí hậu thì còn rất nhiều lý do để bạn lựa chọn du học Úc ngành Thiết kế đồ họa. Những lý do đó bao gồm:

Điều kiện học tập thuận lợi

Nước Úc là một trong những quốc gia đứng top đầu về điều kiện và chất lượng giáo dục. Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa sẽ được học tập trong môi trường học hiện đại với các trang thiết bị như máy chiếu, máy in, phòng vẽ, phòng thiết kế, phòng đa phương tiện… Thậm chí nhiều trường học còn trang bị những phòng máy tính iMac đời mới nhất, cho phép sinh viên tiếp cận với các phần mềm, công cụ chỉnh sửa ảnh hiện đại nhất.

Bên cạnh đó, sinh viên du học Úc ngành Graphic Design sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm, được đào tào chuyên sâu về thiết kế, cảm thụ hình ảnh, về tư duy người dùng… để áp dụng chính xác vào thực tiễn. Ngoài ra, Chính phủ Úc cũng có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính, học bổng dành cho sinh viên quốc tế du học Úc mỗi năm.

Bằng cấp của Úc được công nhận toàn cầu

Khi du học Úc ngành thiết kế đồ họa, bằng cấp mà sinh viên nhận được sau tốt nghiệp có thể được công nhận toàn cầu. Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn có thể xin việc ở bất cứ đâu, kể cả bên ngoài nước Úc. Đây cũng là một minh chứng về chất lượng giáo dục hàng đầu tại quốc gia này.

Cơ hội cao về việc làm sau tốt nghiệp

Du học Úc ngành Thiết kế đồ họa Graphic Design được xem là ngành nghề khá kén chọn người học vì nó đòi hỏi về sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, về năng khiếu thẩm mỹ, con mắt nghệ thuật. Chính vì thế, nó cũng bớt đi tính cạnh tranh về công việc trong tương lai và mở rộng cơ hội lớn về nghề nghiệp. Mức lương trung bình mà một sinh viên Graphic Design có thể nhận được khi ra trường là 72,697$/năm. Và có rất nhiều vị trí mà sinh viên có thể ứng tuyển khi xin việc: chuyên viên truyền thông, chuyên viên thiết kế, chuyên viên tư vấn thiết kế, nhân viên thiết kế website, nhân viên thiết kế logo, nhân viên nhận diện thương hiệu, nhân viên sản xuất anime, game…

Tăng khả năng về việc định cư Úc lâu dài

Với chính sách mở rộng nhập cư, học sinh quốc tế khi học tập tại Úc có thể có cơ hội làm việc và định cư Úc lâu dài. Nếu bạn học tại các khu vực Regional (những thị trấn, thành phố nhỏ của Úc) thì sẽ có những ưu tiên về chính sách visa, di cư và có thể ở lại làm việc từ 3 -5 năm. Và có thể nộp đơn xin visa định cư Úc theo có tay nghề cao nếu đủ điều kiện.

du học Úc ngành thiết kế đồ họa
Graphic Design là một trong những ngành “hot” tại Úc

Du học ngành Thiết kế đồ họa có đắt không?

So với các ngành nghề khác trong xã hội thì chi phí du học Úc ngành Thiết kế đồ họa cũng không quá đắt, dao động từ 25.000 – 40.000 đô la Úc mỗi năm. Cụ thể:

Học phí dự bị Đại học: 25.000 đô la Úc mỗi năm

Học phí Cao đẳng: 25.000 – 35.000 đô la Úc mỗi năm

Học phí Đại học: 35.000 – 40.000 đô la Úc mỗi năm

Học phí Sau Đại học: 30.000 – 40.000 đô la Úc mỗi năm

Thời gian học ngành Thiết kế đồ họa khoảng bao lâu?

Với ngành Thiết kế đồ họa, các bạn có thể học qua nhiều chương trình đào tạo khác nhau, tùy vào nhu cầu công việc, bằng cấp: chương trình nghề, chứng chỉ, cao đẳng, đại học hay sau đại học. Các khóa học sẽ có thời gian học khác nhau:

 • Chứng chỉ thời gian học từ 6 tháng đến 1 năm
 • Cao đằng thời gian học từ 1 – 2 năm
 • Đại học thời gian học từ 3 – 4 năm
 • Sau Đại học thời gian học từ 1,5 – 2 năm

Nếu các bạn muốn tìm kiếm cơ hội tốt về việc làm và định cư thì nên tham gia học khóa học fulltime từ 2 – 3 năm trở lên.

Điều kiện nào để du học ngành Graphic Design ở Úc

 • Đã hoàn thành xong chương trình lớp 11 hoặc tốt nghiệp THPT
 • Điểm trung bình 2 năm học gần nhất đạt từ 7.0 trở lên
 • Điểm IELTS từ 5.0 trở lên

Ngoài ra, các bạn có thể chuẩn bị thêm Portfolio (hồ sơ năng lực) để được xét duyệt thư mời nếu trường có yêu cầu. Hồ sơ chứng minh tài chính (nếu được yêu cầu) và chuẩn bị đầy đủ tiền học phí + sinh hoạt phí ít nhất năm đầu tiên du học Úc.

Sinh viên nào chưa đủ yêu cầu đầu vào thì có thể tham gia khóa học dự bị trước khi vào học khóa chính.

du học Úc ngành thiết kế đồ họa
Điều kiện để đi du học Úc ngành Thiết kế đồ họa

Điểm danh một số trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa nổi tiếng

1. Trường RMIT University

Đại học RMIT là một trong những trường đại học trẻ hàng đầu tại Úc, xếp hạng thứ 55 trên toàn thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Đây cũng là trường đại học số 1 ở Châu Đại Dương và số 15 trên thế giới về Nghệ thuật và Thiết kế.

Du học Úc ngành Graphic Design tại Rmit, sinh viên sẽ được học tập tại các phòng thí nghiệm và studio thiết kế chuyên dụng để học hỏi thực tế ngay từ ngày đầu tiên. Ngoài ra trường còn có trao đổi quan hệ đối tác với các trường đại học danh tiếng như Parsons New School of Design ở NYC.

 • Thời gian học: 1 – 3 năm
 • Học phí: 15.000 – 30.720 AUD/năm

2. Swinburne University of Technology

Du học ngành thiết kế tại Đại học kỹ thuật Swinbure, sinh viên sẽ được kết hợp học giữa những giờ học lý thuyết trên lớp cộng chương trình thực hành tại các công ty chuyên về đồ họa. Swinbure có văn bằng đào tạo chuyên sâu về truyền thông hình ảnh, hoạt hình, công nghệ số. Sinh viên đi thực tập vừa có cơ hội phát triển tay nghề vừa được hưởng lương xứng đáng với công việc.

 • Thời gian học: 3 năm
 • Học phí: 33.780 AUD/năm
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, IELTS từ 6.0 trở lên

3. Torrens University Australia

Đại học Torrens là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu của Úc. Chương trình Thiết kế đồ họa bao gồm: Thiết kế truyền thông kĩ thuật số, Thiết kế đồ họa, Thiết kế và trang trí nội thất, Nghệ thuật ảnh… Trường cũng từng nằm trong bảng xếp hạng là Trường quốc tế của năm đào tạo ngành thiết kế đồ hoạ (2017). Sinh viên theo học tại Torrens sẽ được đào tạo bài bản và chuyên sâu bởi các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm và bằng cấp cao.

 • Thời gian học: 1 -3 năm
 • Học phí: 20.587 – 27.000 AUD/năm
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT/ IELTS >= 6.0 (không band nào dưới 5.5)

4. Griffith University

Đại học Griffith cung cấp đa dạng các khóa học về chuyên ngành Thiết kế đồ họa. Bạn sẽ được làm việc với trong môi trường sáng tạo, phát triển đầy đủ các kỹ năng về thiết kế, ứng dụng phần mềm trong sáng tạo và quản lý kinh doanh.

 • Thời gian học: 3 năm
 • Học phí: 33.000 AUD mỗi năm
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS (Học thuật) 6.5

5. Murdoch University

Nằm trong top 100 trường đại học trên thế giới dưới 50 tuổi, Đại học Murdoch là điểm đến hấp dẫn đối với du học sinh quốc tế. Ngành Graphic Design tại Murdoch University được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành với các chương trình về thiết kế web, thiết kế ấn phẩm, thiết kế dịch vụ…

Du học ngành Thiết kế đồ họa tại đại học Murdoch còn mở ra cơ hội làm việc và định cư tới 3 năm sau tốt nghiệp. Chi phí du học tại Murdoch cho ngành Graphic Design là 30.840 AUD/năm. Điều kiện là IELTS đầu vào là 6.0.

6. Western Sydney University

Western Sydney University là trường đại học hàng đầu ở New South Wales có được sự tín nhiệm của nhà các nhà tuyển dụng lớn và tạo nhiều cơ hội cho sinh viên tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. Ngành Thiết kế đồ họa của Western Sydney cũng nằm trong top 150 thế giới về ngành giáo dục. Sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để có thể làm việc trong các ngành truyền thông, quảng cáo, quan hệ công chúng.

 • Thời gian học từ 1 – 3 năm
 • Học phí : 29.488 – 42.875 AUD/năm.
 • Điều kiện: IELTS từ 6.0 trở lên
du học Úc ngành thiết kế đồ họa
Du học Úc ngành thiết kế đồ họa tại Western Sydney University

Kết bài

Ngành Thiết kế đồ họa Graphic Design là ngành học kết hợp giữa sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ. Với mức lương hấp dẫn, nhiều cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp cũng như những chính sách tốt về định cư, nước Úc trở thành điểm đến hấp dẫn cho ngành nghề này. Nếu bạn có đang phân vân: liệu Thiết kế đồ họa có phù hợp với bản thân, nên chọn trường nào để theo học Graphic Design hay cách thức làm hồ sơ du học Úc như thế nào? thì hãy gọi ngay Taiminh Edu để được tư vấn miễn phí nhé.

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…Địa chỉ: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, tp.Đà Nẵng
Mail: info@taiminhedu.com
Hotline: 0905668169
Fanpage: Taiminhedu – Du học, định cư
Website: https://taiminhedu.vn/

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169