Du học Úc 2023: Chi phí và cơ hội

Du học Úc - Chi phí và cơ hội

Những ai đã và đang có suy nghĩ “Mình muốn đi du học” thì nước Úc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của họ. Tuy nhiên, tại sao lại thế nhỉ? Tham khảo ngay bài viết sau đây để biết được chi phí và cơ hội khi đi du học Úc 2023.

Tại sao bạn nên đi du học Úc năm 2023?

Chi phí hợp lý

Tuy nằm một trong những quốc gia phát triển mạnh đồng thời ở mảng du học nhưng chi phí có phần “hạt dẻ” hơn so với các quốc gia du học khác. Học phí và chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào nền kinh tế ở tỉnh bang đấy. Nếu bạn biết cách quản lý tài chính thì việc sinh sống tại đây không quá khó khăn! 

Đọc thêm: TOP 5 NGANH HOC TOT NHAT TAI UC 

Cơ hội nhận học bổng cao
Cơ hội nhận học bổng cao

Cơ hội săn học bổng cao

Một đất nước có nền giáo dục tuyệt vời, nhưng chưa quá khắt khe như Hoa Kỳ. Tại đây, chính phủ có nhiều học bổng giảm từ 80-100% học phí. Tuy nhiên, để “giật” được học bổng “ngon” thì cần đến các trung tâm du học có bề dày kinh nghiệm, nhiệt tình với các học viên như Du học Tài Minh: 

Với 18 năm kinh nghiệm làm tại lĩnh vực này, Tài Minh vinh dự được lựa chọn và nắm nhiều ưu đãi cao. Từ việc hỗ trợ tư vấn miễn phí, trường và ngành học, đến các ưu đãi cao để giúp bạn chinh phục con đường du học Úc.

Để nhận thông tin học bổng du học Úc, hãy liên lạc đến Du học Tài Minh để nhận hỗ trợ nhé!

Úc – quốc gia lý tưởng để trải nghiệm

Từ xưa này, Úc luôn tạo dấu ấn thương hiệu với thế giới bằng nền giáo dục chuẩn quốc tế, hiện đại và môi trường yên bình, thân thiện. Đặc biệt, nhắc đến Úc là nhắc đến các trường đại học Sydney, Đại học Melbourne….

Có thể bạn đã biết, 16 quán quân lên đỉnh Olympia đều chọn Úc là chặng đường chinh phục tiếp theo của mình. Một vài thông tin dưới đây  sẽ giúp bạn hiểu hơn vì sao nên chọn du học Úc 2023:

95% trường Đại học Úc nằm trong danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới năm 2023 (The 2023 QS World University Rankings); Trong top 50 rơi vào tay Úc: 

  • Xếp thứ 30: The Australian National University

  • Xếp thứ 33: The University of Melbourne

  • Xếp thứ 41: The University of Sydney

  • Xếp thứ 45: The University of New South Wale

  • Xếp thứ 50: The University of Queensland

Những điều kiện để du học Úc
Những điều kiện để du học Úc

Du học Úc 2023 cần những điều kiện gì?

Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là gì? 

Điều này nghĩa là theo quy định để chứng thực du học, bạn cần chứng minh bản thân có thể tự lo liệu tài chính trong vòng 1-2 năm đầu ở trong nước (tùy thuộc vào chi phí du học tốn bao nhiêu của bạn).

Tại sao cần chứng minh? 

Gần đây, tình trạng nhập cư, làm việc bất hợp là vấn đề nan giải ở nhiều quốc gia phát triển. Nhiều người nhập cư và làm việc bất hợp pháp nhằm kiếm thu nhập cao hơn so với quê hương họ.

Chứng minh tài chính để minh chứng cho mục đích du học đúng với mục đích ban đầu. Cụ thể, bạn cần chứng minh đủ tài chính trang trải trong 1-2 năm đầu học tại đây.

Đọc thêm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC ÚC 2023 

Chứng chỉ ngoại ngữ và giấy tờ liên quan

IELTS hay SAT

Có nhiều thông tin cho rằng, du học Úc 2023 không cần IELTS. Thông tin này đúng, nhưng không phải không yêu cầu khả năng tiếng Anh. Du học sinh cần chứng minh năng lực ngoại ngữ của mình. Bạn cần có trình độ tối thiểu 4.5 IELTS hoặc các bài kiểm tra tương đương. Ngoài IELTS, Úc còn chấp nhận các chứng chỉ khác như CAE, SAT….

Trường hợp du học sinh không đạt được tối thiểu yêu cầu IELTS, có thể lựa chọn học khóa tiếng Anh chuyên sâu dành cho sinh viên quốc tế (ELICOS- English Language Intensive Courses for Overseas Students). Tuy nhiên,du học sinh chỉ được học tối đa trong 20 tuần ELICOS trước khi bắt đầu kì học chính. 

Sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập

Nếu bạn thuộc diện sinh viên quốc tế ưu tiên xét tuyển: không cần chứng minh tài chính, nhân viên cấp visa có quyền hỏi về khả năng thu nhập trong quá trình xử lý hồ sơ. 

Trường hợp khác: du học Úc 2023 học sinh cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan về người bảo lãnh như giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ đỏ, giấy cam kết bảo lãnh tài chính, sổ tiết kiệm, số xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng….

Chi phí du học Úc 2023
Chi phí du học Úc 2023

Chi phí du học tại Úc 2023

Trước khi bắt đầu đi du học, điều cần cân nhắc đầu tiên là các chi phí du học du học Úc 2023. Đầu tiên là học phí du học. Mức học phí này có sự chênh lệch giữa các bang, chương trình học hay cơ sở giáo dục. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo bảng thống kê dưới đây để ước lượng khoảng chi phí du học của mình:    

 Đơn vị: AUD

Chương trình học Học phí Ghi chú
Tiếng Anh chuyên sâu (ELICOS) cho du học sinh quốc tế  250 – 450$/ tuần  
Trung học công lập 12,500 – 18,500$/ năm Học phí có thể chênh lệch tùy bang, khu vực
Trung học nội trú/ tư thục 16,000 – 32,000$/ năm
Cao đẳng/ chứng chỉ nghề 12,600 – 22,600$/ năm Học phí chênh lệch tùy theo trường 
Đại học 22,200 – 51,800$/ năm
Thạc sỹ/ Tiến sỹ 16,800 – 48,800$/ năm

Theo ước tính của chính phủ Úc thì tổng chi phí sinh hoạt là 18.200AUD/ năm.

Cuối cùng, chúng ta đã đi hết chặng đường tìm hiểu về các thông tin du học Úc 2023 như chi phí, điều kiện, học bổng tại Úc. Nếu bạn cần tư vấn du học, hãy liên hệ đến Du học Tài Minh qua các nền tảng sau: 

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169