Q&A: VIÊM GAN B CÓ ĐI DU HỌC CANADA ĐƯỢC KHÔNG?

Viêm gan B có du học Canada được không?

Rất nhiều bạn trẻ dành đã cả thanh xuân của mình để nỗ lực chỉ với mong muốn được đặt chân đến mảnh đất trong mơ. Bên cạnh năng lực, tài chính thì điều kiện sức khỏe cũng là một vấn đề quan trọng không kém. Quyết định bạn có thể chinh phục ước mơ du học không. Không ít quốc gia thậm chí cấm nhập cảnh đối với người mắc phải một số căn bệnh truyền nhiễm. Và “Viêm gan B có đi du học Canada được không?” là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn yêu thích xứ sở lá phong quan tâm. Hãy cùng Tài Minh giải đáp thắc mắc này dưới đây nhé!

Mắc viêm gan B có thể đi du học Canada không?
Mắc viêm gan B có thể đi du học Canada không?

Khám sức khỏe trước khi đi du học Canada 

Không chỉ riêng Canada mà bất kỳ quốc gia nào khi bạn muốn nhập cảnh đều phải chứng minh bản thân đủ điều kiện sức khỏe. Vì sức khỏe chính là yếu tố chứng minh bạn có khả năng sinh sống, làm việc trên đất nước họ hay không. Ngoài ra, việc yêu cầu khám sức khỏe khi nhập cảnh cũng để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.Ngăn chặn các bệnh dịch từ việc lây lan qua biên giới. Điều này sẽ giúp kiểm soát được tình hình sức khỏe cho công dân quốc gia đó. Đã có không ít trường hợp bị từ chối visa chỉ vì không đủ điều kiện sức khỏe. Điều này cho thấy, yếu tố sức khỏe cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm khi làm hồ sơ xin visa Canada

Những căn bệnh bị cấm nhập cảnh vào Canada 

Hiện có hai loại bệnh mà nếu mắc phải chắc chắn bạn không được nhập cư vào Canada. Chính là STD (bệnh lây lan qua đường tình dục) và HIV/AIDS. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số loại bệnh bị cấm nhập cư Canada dưới đây:

Bệnh truyền nhiễm (lậu, U hạch Lympho sinh dục, giang mai,…)

Viêm đường hô hấp, các loại bệnh do virus Adeno.

Các loại bệnh do virus Herpes gây ra.

Bại liệt, dịch hạch, cúm A/H5N1, đậu mùa.

Sốt vàng, tả, sốt rét, sốt xuất huyết, sốt phát ban.

Bệnh bạch hầu, ho gà, cúm, bệnh dại, viêm não virus, lao phổi, viêm màng não.

Sởi, thủy đậu, tay chân miệng, uốn ván, thương hàn

Bệnh Rubella, phong, các loại bệnh về giun sán

Các bệnh ngoài da thể nặng

Viêm miệng, viêm ruột do virus, viêm tim.

Viêm gan B có đi du học Canada được không

Điều kiện sức khỏe để du học Canada
Điều kiện sức khỏe để du học Canada

Viêm gan B có lẽ là bệnh truyền nhiễm liên quan đến công việc được báo cáo thường xuyên nhất ở Canada. Virus viêm gan B có khả năng lây nhiễm cao hơn nhiều so với virus HIV / AIDS. Nhưng với sự phát triển của y học hiện nay thì việc ngăn cản được sự lây nhiễm, hạn chế sự phát triển của virus viêm gan B trong cơ thể là điều hoàn toàn đơn giản. Chính vì vậy, nếu đang có ý định du học Canada nhưng lại mắc viêm gan B thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi Canada hoàn toàn không cấm người mắc viêm gan B nhập cư.

Hồ sơ khám sức khỏe đi du học Canada bao gồm những giấy tờ nào?

Canada là một quốc gia phát triển, do đó vấn đề nhập cảnh được kiểm soát rất khắt khe. Và việc kiểm tra sức khỏe là một khâu quan trọng không thể thiếu nếu muốn xin visa. Bạn sẽ phải khám sức khỏe tại bệnh viện hoặc phòng khám được chỉ định bởi Lãnh sự quán. Một bộ hồ sơ khám sức khỏe định cư Canada đầy đủ sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

  • Giấy yêu cầu khám sức khỏe từ Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia do Canada (IRCC) cung cấp
  • 2 ảnh thẻ 4×6 để nền trắng
  • Passport
  • Giấy chứng nhận chích ngừa vắc – xin của Trung Tâm Kiểm Định Y tế Quốc Tế
  • Chi phí khám (trẻ em là 110$, người lớn là 140$)

Sau khi khám xong bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận của bác sĩ. Kết quả khám sức khỏe sẽ được phòng khám tự động cập nhật với bộ phận xét duyệt visa Canada.

Có thể thấy, mắc viêm gan B không phải là vấn đề gì quá nghiêm trọng. Bạn vẫn hoàn toàn có khả năng xin visa du học Canada. Việc bạn cần làm chính là học tập và giữ gìn sức khỏe bản thân. 

Nếu còn thắc mắc hay có vấn đề gì chưa rõ. Hãy liên hệ Congdonguhoc hoặc Hotline: 0905 668 169 để được giải đáp miễn phí nhé!

 

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169