Top 9 trường đại học tốt nhất tại Canada dành cho du học sinh Việt

trường đại học tốt nhất tại Canada

Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Trên thực tế, tại Canada có 63% người trong độ tuổi 24-34 đã hoàn thành giáo dục sau trung học, xếp thứ hai trong số các nước OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế). Có nhiều lý do khiến Canada trở thành điểm đến được du sinh viên quốc tế yêu thích Bên cạnh việc sở hữu nhiều trường đại học tốt nhất tại Canada, Canada còn nổi tiếng là một đất nước ấm áp và thân thiện. Và thực tế, Canada hiện là điểm đến hàng đầu thứ ba của sinh viên quốc tế (sau Mỹ và Úc)

Sau đây là Top 9 trường đại học tốt nhất tại Canada nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Canada dành cho du sinh viên Việt mà các bạn có thể tham khảo. Những trường dưới đây cũng thuộc danh sách các trường đại học có học bổng ở Canada dành cho sinh viên quốc tế. Du học tại “xứ lá phong” chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời và xứng đáng.

Đại học Toronto, Ontario – Top 1 các trường đại học nổi tiếng ở Canada

Được thành lập vào năm 1827, Đại học Toronto (còn được gọi là UofT) nổi tiếng là một trong những trường đại học nghiên cứu chuyên sâu tốt nhất thế giới và nổi tiếng với chương trình y học và các tòa nhà lịch sử. 

trường đại học tốt nhất tại Canada
Đại học Toronto – Top 1 trường đại học tốt nhất tại Canada

Xếp hạng chung của Canada (2023): #1

Xếp hạng Đại học Thế giới theo Times Higher Education (2023): #18

Quy mô: trường có 3 cơ sở lần lượt là St. George, Mississauga và Scarborough tọa lạc tại thành phố nhộn nhịp nhất Canada là Toronto, bang Ontario, Canada. Đây là khu vực tiếp giáp với Hoa Kỳ, vì vậy bang Ontario có khí hậu dễ chịu, mùa hè mát mẻ và mùa đông cũng không quá lạnh với nhiệt độ trung bình từ -7 đến 26 độ C. 

Chương trình đào tạo: Hơn 200 chương trình cấp bằng sau đại học và hơn 700 chương trình cấp bằng đại học.

Các cựu sinh viên đáng chú ý: Nhà văn Margaret Attwood và Michael Ondaatje, đạo diễn Norman Jewison, và cựu Thủ tướng Lester B. Pearson.

Đại học British Columbia, Vancouver, BC – Top 2 trường đại học ở Vancouver Canada

Đại học British Columbia (còn được gọi là UBC) là trường đại học lâu đời nhất của bang British Columbia và nổi tiếng là một trung tâm nghiên cứu và giảng dạy toàn cầu. Đây cũng là nơi đặt phòng thí nghiệm nghiên cứu vật lý hạ nguyên tử hàng đầu, sở hữu máy cyclotron (máy gia tốc hạt) lớn nhất thế giới. 

trường đại học tốt nhất tại Canada
Đại học British Columbia – Top 2 trường đại học tốt nhất tại Canada

Xếp hạng chung của Canada (2023) : #2

Xếp hạng Đại học Thế giới theo Times Higher Education (2023): #40

Trường sở hữu bảng thành tích ấn tượng: 8 giải Nobel, 70 học giả Rhodes, 65 huy chương Olympic, 195 học bổng của Hội hoàng gia Canada.

Quy mô: Trường có 2 cơ sở, một ở trung tâm thành phố Vancouver vị trí gần bãi biển và một ở Kelowna thuộc Thung lũng Okanagan, gần với thành phố Seattle (Mỹ). Ngoài ra, UBC còn có Văn phòng khu vực tại Hồng Kông và Văn phòng liên lạc tại New Delhi, Ấn Độ, để tạo điều kiện hợp tác giảng dạy và nghiên cứu cũng như hỗ trợ cựu sinh viên. Ở UBC hiện có hơn 66.000 sinh viên, trong đó có hơn 18.000 sinh viên quốc tế đến từ 166 quốc gia. 

Chương trình đào tạo: Hơn 40 bằng đại học, cũng như các chương trình sau đại học. 

Các cựu sinh viên đáng chú ý: Thủ tướng Justin Trudeau và nhà môi trường David Suzuki.

Đại học McGill, Montréal, Québec – Đứng thứ 3 Top trường đại học ở Canada

McGill University là trường đại học nghiên cứu công lập được thành lập vào năm 1821 theo hiến chương hoàng gia do Vua George IV cấp. Gần đây, Đại học McGill đã tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm thành lập và được công nhận là tổ chức duy nhất của Canada trong số 26 tổ chức hàng đầu được đại diện trong Diễn đàn Lãnh đạo Đại học Toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

trường đại học tốt nhất tại Canada
Đại học McGill – Top 3 trường đại học tốt nhất tại Canada

Xếp hạng chung của Canada (2023): #3

Xếp hạng Đại học Thế giới theo Times Higher Education (2023): #46 

Thành tích nổi bật: 145 học giả Rhodes

Quy mô: Trường có ba cơ sở, cơ sở chính nằm trên chân núi Mount Royal ở trung tâm thành phố Montreal, cơ sở MacDonald và Khu bảo tồn thiên nhiên Gault. Sinh viên McGill đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau và hiện có hơn 39.000 sinh viên đang theo học. 

Chương trình đào tạo: Đại học McGill cung cấp hơn 400 chương trình tại hơn 80 phòng ban. McGill nổi tiếng trong lĩnh vực y học đây cũng là khoa y đầu tiên của Canada, được thành lập vào năm 1829. 

Cựu sinh viên đáng chú ý: Diễn viên William Shatner, ca sĩ Grimes, và nhà thơ Leonard Cohen. 

Đại học McMaster, Hamilton, Ontario – Top 4 trường đại học tốt nhất tại Canada

Được thành lập vào năm 1887, Đại học McMaster tọa lạc tại Hamilton, Ontario, gần trung tâm thành phố Toronto. Trường đại học nghiên cứu chuyên sâu nổi tiếng thế giới các lĩnh vực như y, khoa kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn.

trường đại học tốt nhất tại Canada
Đại học McMaster – Top 4 trường đại học tốt nhất tại Canada

Xếp hạng chung của Canada (2023): #4

Xếp hạng Đại học Thế giới theo Times Higher Education (2023): #85 

Thành tích nổi bật: 3 giải Nobels

Quy mô: trường gồm 4 cơ sở, cơ sở chính ở Hamilton gần Vườn Bách thảo Hoàng gia, cơ sở Burlington, Kitchener-Waterloo và Niagara. Với hơn 33.000 sinh viên đến từ 120 quốc gia đang theo học

Chương trình đào tạo: McMaster cung cấp các chương trình trong 25 lĩnh vực khác nhau, từ nghệ thuật và khoa học đến kỹ thuật, y học, khoa học máy tính, hộ sinh, v.v. 

Các cựu sinh viên đáng chú ý: Diễn viên hài Eugene Levy, nữ diễn viên Cammy Chiang và doanh nhân Michael Lee-Chin.

Đại học Montreal, Québec – Top 5 trường đại học tốt nhất tại Canada

Đại học Montreal được thành lập năm 1878 với tư cách là một nhánh của Đại học Laval de Québec (Laval de Québec University).Sau hơn 40 năm, Montreal đã tách ra hoạt động độc lập. Montreal University hiện có 02 trường trực thuộc là École Polytechnique và The HEC Montreal.

trường đại học tốt nhất tại Canada
Đại học Montreal – Top 5 trường đại học tốt nhất tại Canada

Xếp hạng chung của Canada (2023): #5

Xếp hạng Đại học Thế giới theo Times Higher Education (2023): #111 

Quy mô: Cơ sở chính của trường nằm ở sườn phía bắc của Mount Royal ở Montreal. Trường có hơn 67.500 sinh viên theo học, trong đó có khoảng 10.000 sinh viên quốc tế. Và Đại học Montreal cũng chính là trường đại học có số lượng sinh viên quốc tế đông đảo nhất Canada.

Chương trình đào tạo: Trường cung cấp 600 chương trình, bao gồm đại học, sau đại học và tiến sĩ. Các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Pháp và sinh viên đại học phải đáp ứng các yêu cầu nhập học của Pháp . 

Các cựu sinh viên đáng chú ý: Cựu Toàn quyền Canada Michaëlle Jean, nhà làm phim Denys Arcand và doanh nhân Pierre Karl Péladeau.

Đại học Alberta – Top 6 trường đại học tốt nhất tại Canada

Được thành lập vào năm 1908, Đại học Alberta (còn gọi là UAlberta) tọa lạc tại Edmonton, Alberta. 

trường đại học tốt nhất tại Canada
Đại học Alberta – Top 6 trường đại học tốt nhất tại Canada

Xếp hạng chung của Canada (2023): #6

Xếp hạng Đại học Thế giới theo Times Higher Education (2023): #118 

Quy mô: trường có bốn cơ sở bao gồm cơ sở ở Edmonton, một cơ sở ở Camrose và ở Alberta. Đại học Alberta là trường đại học lớn thứ năm ở Canada và hiện có hơn 38,00 sinh viên theo học. 

Chương trình đào tạo: UAlberta cung cấp hơn 200 chương trình đại học và hơn 500 chương trình sau đại học trên 18 khoa. 

Các cựu sinh viên đáng chú ý: Cựu Thủ tướng Joe Clark, nhà nghiên cứu y tế Tak Wah Mak, và cựu Chánh án Canada Beverly McLachlin.

Đại học Ottawa, Ontario – Trường đại học tốt nhất tại Canada đứng Top 7

Đại học Ottawa (hay còn gọi là UOttawa) là trường đại học song ngữ lớn nhất thế giới và nằm trong top 10 trường đại học nghiên cứu của Canada.

trường đại học tốt nhất tại Canada
Đại học Ottawa – Top 7 trường đại học tốt nhất tại Canada

Xếp hạng chung của Canada (2023): #7

Xếp hạng Đại học Thế giới theo Times Higher Education (2023): #137

Quy mô: UOttawa có ba cơ sở. Cơ sở chính nằm ở thủ đô của Canada, một cơ sở ở Toronto và một cơ sở khác ở Windsor, Ontario. Trường có hơn 37.000 sinh viên đại học và hơn 7.000 sinh viên sau đại.

Chương trình đào tạo: Trường cung cấp tổng cộng 500 chương trình đại học và sau đại học.  

Các cựu sinh viên đáng chú ý: Diễn viên hài Samatha Bee, luật sư Louise Arbour và chính trị gia Rahim Jaffer.

Đại học Calgary, Alberta – Trường đại học tốt nhất tại Canada Top 8

Đại học Calgary được thành lập vào năm 1966 và là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada. Tọa lạc tại Alberta, tầm nhìn của trường là trở thành một trung tâm trí tuệ toàn cầu và được công nhận là một trong năm trường đại học nghiên cứu hàng đầu của đất nước. 

trường đại học tốt nhất tại Canada
Đại học Calgary – Top 8 trường đại học tốt nhất tại Canada

Xếp hạng chung của Canada (2023): #8

Xếp hạng Đại học Thế giới theo Times Higher Education (2023): #201-250

Quy mô: trường có 5 cơ sở bao gồm: Main, Downtown, Foothills, Spyhill và Qatar. Khuôn viên chính rộng hơn 200 ha và có “view” nhìn ra dãy núi Rocky. Hiện tại trường có hơn 33.000 sinh viên, bao gồm khoảng 26.000 sinh viên đại học và hơn 6.000 sinh viên sau đại học. 

Chương trình đào tạo: Đại học Calgary cung cấp hơn 160 bằng cấp và hơn 250 chương trình trên 14 khoa. 

Các cựu sinh viên đáng chú ý: Phi hành gia Robert Thirsk, chính trị gia Naheed Nenshi và vận động viên trượt băng tốc độ Kristina Groves.

Đại học Waterloo, Ontario – Top 9 bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất tại Canada

Được thành lập vào năm 1957, Đại học Waterloo nằm tại Ontario là một trong những trường đứng đầu về khoa học máy tính, kỹ thuật và toán học tại Canada.

trường đại học tốt nhất tại Canada
Đại học Waterloo – Top 9 trường đại học tốt nhất tại Canada

Xếp hạng chung của Canada (2023): #9

Xếp hạng Đại học Thế giới theo Times Higher Education (2023): #201-250

Quy mô: Ngoài cơ sở chính ở Waterloo, Đại học Waterloo còn có 3 cơ sở vệ tinh ở Cambridge, Kitchener và Stratford. Các cơ sở có diện tích hơn 1.000 mẫu Anh. Mỗi năm, trường có hơn 42.000 sinh viên từ hơn 120 quốc gia theo học.

Chương trình đào tạo: Đại học Waterloo có hơn 180 chương trình cấp bằng sau đại học trên 6 khoa.

Các cựu sinh viên đáng chú ý: Doanh nhân và nhà đầu tư Kevin O’Leary, doanh nhân Mike Lazaridis, phi hành gia Chris Hadfield, nhà vật lý đoạt giải Nobel Donna Strickland, và nhà thơ Rupi Kaur.

Như vậy, Taiminhedu đã giới thiệu đến cho các bạn Top 9 trường đại học tốt nhất tại Canada. Nếu muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về từng trường để chuẩn bị cho kế hoạch du học Canada sắp tới. Bạn cũng có thể tìm hiểu về Top 10 trường đại học ở Canada tại Du học Canada Tài Minh. Liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất!

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…Địa chỉ: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, tp.Đà Nẵng
Mail: info@taiminhedu.com
Hotline: 0905668169
Fanpage: Taiminhedu – Du học, định cư
Website: https://taiminhedu.vn/

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

One thought on “Top 9 trường đại học tốt nhất tại Canada dành cho du học sinh Việt

  1. Pingback: Top 9 trường đại học tốt nhất tại Canada (năm 2...

Comments are closed.

0905 668 169