Top trường đại học khi đi du học Mỹ và Anh đào tạo Kinh tế tốt nhất thế giới 2023

top-10-dai-hoc-anh-my-dao-tao-kinh-te-tot-nhat

Nằm trong bảng xếp hạng những trường đào tạo lĩnh vực Kinh tế tốt nhất thế giới 2023, ngoài Trung Quốc, Anh và Mỹ là 2 quốc gia chiếm tỷ lệ cao nhất trong bảng.

Theo Times Higher Education thì có 6 trường đại học của Mỹ và 3 trường đại học của Anh nằm trong top 10 trường tốt nhất. Nào, hãy cùng Cộng Đồng Du Học du học Anh, du học Mỹ ngay bây giờ nhé.

Top 1. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) – Mỹ

du học mỹ Viện Công nghệ Massachusetts

Có thể nói rằng, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) vẫn giữ chắc “ngôi vương” đầu bảng của mình từ năm ngoái tới giờ với điểm số 90.5/100. MIT nổi tiếng là một viện đại học nghiên cứu với các lĩnh vực như: Công nghệ, Khoa học, Kỹ thuật kinh tế…

Từ lúc thành lập (1861) đến nay, ngôi trường tốt nhất nước Mỹ này đã đạt được rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ như:

  • Có 81 người nhận giải Nobel
  • Có 52 người nhận huận chương khoa học quốc giá
  • Có 45 học giả Rhodes
  • Có 38 học giả MacAthur

Nếu du học Mỹ đại học MIT, bạn sẽ chi trả học phí khoảng 57.986 USD/năm.

Top 2. Đại học Stanford – Mỹ

du học mỹ Đại học Stanford

Tương tự như Massachusetts Institute of Technology, Đại học Stanford (Stanford University) cũng giữ nguyên vị trí xếp hạng từ năm ngoái của mình với 89,7 điểm. Stanford nằm trong khu vực vịnh San Francisco, trên vùng đất tổ tiên của bộ lạc Muwekma Ohlone. Đây được xem là cái nôi đào tạo những nhân tài hàng đầu của nước Mỹ.

  • Đại học Stanford đào tạo ra các lãnh đạo của chính phủ Mỹ, thành viên quốc hội Mỹ.
  • Trường có 59 người đoạt giải Nobel, 2 người nhận huy chương Fields

Học phí du học đại học Stanford là 56.169 USD/năm.

Top 3. Đại học Oxford – Anh

du học anh Đại học Oxford

University of Oxford hay Đại học Oxford là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Anh và là đại học lâu đời thứ 2 còn hoạt động trên thế giới. Oxford không có ngày thành lập rõ ràng nhưng việc giảng dạy tồn tại từ năm 1096.

Trải qua hơn 900 năm phát triển, trường có khoảng: 27 người đạt giải Nobel, 26 thủ tướng Anh và nhiều nguyên thủ quốc gia khác.

Đại học Oxford cũng là nơi ra đời của một số học bổng danh tiếng như: Học bổng Clarendon hay Học bổng Rhodes.

Chi phí du học Anh tại đại học Oxford khoảng 51.245 USD/năm.

Top 4. Đại học Harvard – Mỹ

Đại học Harvard

Đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng, Đại học Harvard đã tăng hẳn 1 bậc so với năm ngoái và đạt 87,7 điểm. Du học Mỹ Harvard University bạn sẽ được học tập tại khuôn viên rộng 85ha và có tới 12 phân khoa đại học cùng 1 viện nghiên cứu nâng cao Radcliffe.

Theo thống kê thì Harvard có 48 người đoạt giải Pulitzer, 32 nguyên thủ quốc gia, 335 Học giả Rhodes và 48 người đoạt giải Nobel.

Đại học Harvard có mức học phí khoảng: 57.261 USD/năm.

Top 5. Đại học Chicago – Mỹ

Đại học Chicago

Đại học Chicago (The University of Chicago) là trường đại học danh tiếng ra đời năm 1890 tại Chicago, Hoa Kỳ. Đây là ngôi trường nổi tiếng về nghệ thuật và các chuyên ngành thuộc kinh tế, xã hội. Đại học Chicago cũng là trường đại học có chi phí cao nhất trong top 10 trường đại học hàng đầu về kinh tế trên thế giới. Chi phí du học Mỹ tại Chicago lên tới 62.940 USD (1,56 tỷ đồng)/năm.

University of Chicago có 98 người được trao giải Nobel, 49 học giả Rhodes và 9 người đoạt huy chương Fields.

Top 6. Đại học Cambridge – Anh

Đại học Cambridge

So với năm ngoài thì đại học Cambridge đã bị tụt từ hạng 3 xuống hạng 6 với 86,6 điểm. University of Cambridge ra đời 1209 được tạo thành từ 31 trường đại học thành viên và hơn 100 khoa học thuật.

Đại học Cambridge, Anh có tới 100 người đoạt giải Nobel. Nơi đây cũng sản sinh ra nhiều nhà khoa học lừng danh thế giới, các chính trị gia kiệt xuất: Issac Newton, John Milton, Charles Darwin, Hoàng tử Anh Williams…

Học phí tại Đại học Cambridge là 43.197 USD/năm.

Top 7. Đại học California, Berkeley – Mỹ

Đại học California, Berkeley

University of California, Berkeley là một đại học công lập uy tín tại vịnh San Francisco, California, Mỹ. Ngôi trường này cũng thường nằm trong top những trường đại học danh giá nhất trên thế giới. Trường đào tạo hơn 350 chuyên ngành khác nhau cùng mối quan hệ với 600 công ty khác nhau nên sinh viên có cơ hội thực tập trong suốt quá trình học.

Đại học California có 107 giải Nobel (bao gồm 33 giải của cựu sinh viên), 9 giải Wolf, 14 huy chương Fields, 25 giải Turing, 45 học giả MacArthur, 20 giải Academy và 19 giải Pulitzer.

Học phí tại đây khoảng: 43.980 USD/năm.

Top 9. Đại học Yale – Mỹ

Yale University

Giữ vị trí thứ 9 là đại học Yale với 84.8 điểm, sau đại học Thanh Hoa của Trung Quốc (vị trí thứ 8). Yale University là một trong những trường đại học lâu đời ở Mỹ, sau đại học Harvard và đại học William & Mary.

Có rất nhiều nhân vật kỳ cựu xuất thân từ đại học Yale như: 5 tổng thống Mỹ, 19 thẩm phán tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, nguyên thủ quốc gia…

Du học Mỹ tại đại học Yale có chi phí khoảng 62.250 USD/năm.

Top 10. Trường Kinh tế và Khoa học chính trị London – Anh

The London School of Economics and Political Science

Nếu như năm ngoái 2022, vị trí số 10 thuộc về đại học Duke thì top 10 đại học đào tạo kinh tế tốt nhất thế giới 2023 thuộc về Trường Kinh tế và Khoa học chính trị London với 83,6 điểm.

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London The London School of Economics and Political Science – LSE  ra đời năm 1895. Đây là ngôi trường đặc biệt ở Anh, trường đại học chuyên ngành 1 khoa trực thuộc đại học London.

Đại học LSE có mức học phí du học Anh là 21.198 USD/năm.

Như vậy, trong bảng xếp hạng ngành kinh tế với 870 đại học tham gia, top 10 trường tốt nhất đã được THE xếp hạng. Anh và Mỹ vẫn là hai quốc gia đứng đầu bảng. Nếu bạn yêu thích ngành kinh tế, muốn du học Mỹ hoặc du học Anh thì liên hệ ngay với Taiminhedu để được hướng dẫn và lên lộ trình du học cụ thể nhé.

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169