TOP 5 NGÀNH HỌC HOT NHẤT ÚC DÀNH CHO DU HỌC SINH

Top 5 ngành học hot nhất Úc

Úc là một trong những cường quốc hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Có thể phát triển sự nghiệp ở Úc là ước mơ của rất nhiều sinh viên quốc tế. Và để đặt chân lên xứ sở Kangaroo này thì việc đầu tiên là các bạn phải xác định được chuyên ngành mình muốn theo đuổi. Có như vậy, bạn mới có thể tự tin phát huy hết khả năng và tỏa sáng trên đất Úc. Và dưới đây là 5  ngành học hot nhất Úc dành cho sinh viên quốc tế bạn nên tham khảo:

Điều dưỡng

Du học Úc ngành điều dưỡng - ngành học hot nhất Úc
Du học Úc ngành điều dưỡng – ngành học hot nhất Úc

Điều dưỡng là một trong những nghề được tìm kiếm nhiều nhất ở Úc. Ngoài ra, bằng điều dưỡng của Úc được coi trọng hàng đầu thế giới. Cơ hội việc làm cho y tá mới tốt nghiệp là vô cùng nhiều. Một số vị trí công việc tiêu biểu như: y tá chính quy, y tá hành nghề, y tá giám sát, y tá (phẫu thuật/ sức khỏe tâm thần, sức khỏe y tế, nhi khoa,…). Tất cả các vị trí công việc này đều được mức lương hấp dẫn và nhận được sự tôn trọng cao trong xã hội. 

Các trường đại học và cao đẳng Úc đào tạo sinh viên bằng chương trình giảng dạy điều dưỡng toàn diện với các khóa học lý thuyết và thực hành. Giáo trình toàn diện và đội ngũ giảng viên giảng dạy xuất sắc ở Úc tạo ra những tấm bằng được công nhận trên toàn cầu.. 

Bên cạnh những lợi ích trên, học điều dưỡng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để sở hữu thường trú Úc hơn bất cứ ngành nghề nào. Do đó, điều dưỡng là một trong những ngành học được rất nhiều sinh viên quốc tế yêu thích và lựa chọn. 

Học phí

Cử nhân 20.000 – 30.000 AUD/ năm (tùy thuộc vào trường đại học)

Thạc sĩ: 25.000 – 50.000 AUD/ năm.  

Thu nhập 

Mức lương khởi điểm trung bình của các y tá đã đăng ký (y tá chính quy) tại Úc là 55.000 AUD/ năm. Với kinh nghiệm và chuyên môn ngày càng tăng, các y tá dày dặn kinh nghiệm có thể kiếm đến 120.000 AUD hàng năm. 

Xem thêm về ngành điều dưỡng Úc – một trong những ngành học hot nhất Úc: tại đây

Kĩ thuật 

Du học Úc ngành kỹ thuật - ngành học hot nhất Úc
Du học Úc ngành kỹ thuật – ngành học hot nhất Úc

Kỹ thuật được xem là ngành học hot nhất Úc đối với du học sinh. Là quốc gia có cơ sở hạ tầng đa dạng và phát triển, Úc có rất nhiều cơ hội phát triển dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật. Các khóa học kỹ thuật tại Úc rất phong phú bao gồm: 

  • Kỹ thuật cơ khí
  • Kỹ thuật kết cấu
  •  Kỹ thuật điện tử
  • Kỹ thuật hàng không
  • Kỹ thuật nông nghiệp
  • Kỹ thuật môi trường 
  • Kỹ thuật kết cấu
  • Kỹ thuật phần mềm. 

Ngoài những điều này, các trường đại học ở Úc cũng cung cấp các khóa học quản lý kỹ thuật và quản lý dự án. Việc này nhằm giúp sinh viên phát triển kỹ năng toàn diện hơn. Nếu không đủ điều kiện học cử nhân, bạn có thể tham gia các khóa học kỹ thuật ngắn hạn. Sau khi hoàn thành khóa học ngắn hạn thì các bạn có thể đảm nhận các vị trí như: cộng tác viên kỹ thuật hoặc kỹ thuật viên công nghệ kỹ thuật.

Học phí

Ngành kỹ sư hệ cử nhân tại Úc có học phí từ 25.000 đến 50.000 AUD/ năm.Và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp khối ngành kỹ thuật là vô vàn. Các thành phố của Úc như Victoria, Tây Úc và Queensland thường xuyên thiếu kỹ sư có chuyên môn cao. 

Thu nhập

Mức lương trung bình dành cho kỹ sư ở Úc sẽ rơi vào khoảng 50.000 AUD/ năm. Tùy vào kinh nghiệm và số năm làm việc lương của kỹ sư có thể lên đến 100.000/ năm.

Kỹ thuật cũng là một trong những ngành giúp bạn dễ dàng có Thường trú nhân tại Úc. Nếu bạn muốn thử sức với sự nghiệp của mình ở các cường quốc khác trên thế giới. tấm bằng cử nhân kỹ thuật Úc sẽ bước đệm tuyệt vời dành cho bạn. Bởi bằng cấp ở Úc được quốc tế công nhận.

Máy tính và Công nghệ thông tin

Du học Úc ngành Công nghệ thông tin
Du học Úc ngành Công nghệ thông tin

IT ngày càng phát triển và xâm chiếm mọi ngành nghề. Nền kinh tế phát triển của Úc mang lại nhiều cơ hội cho các chuyên gia CNTT có năng lực. Các khóa học về máy tính và công nghệ thông tin hàng đầu tại Úc bao gồm: Phát triển web và ứng dụng, mạng máy tính, phân tích hệ thống, phát triển phần mềm, an ninh mạng,… Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin tại Úc đa dạng từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ.

Học phí

Mức học phí ngành Công nghệ thông tin giao động từ 12.000 – 50.000 AUD/ năm. Mức lương cơ bản dành cho Chuyên gia máy tính, Công nghệ thông tin từ 50.000 – 120.000 AUD.

Bên cạnh cơ hội việc làm rộng mở và khả năng phát triển nghề nghiệp. Học Công nghệ thông tin tại Úc cũng là một hướng đi giúp bạn dễ dàng có được PR Úc.

Sư phạm

Du học Úc ngành Sư phạm
Du học Úc ngành Sư phạm

Góp mặt trong top 5 ngành học hot nhất Úc chính là sư phạm. Học sư phạm ở Úc sẽ giúp các bạn có tấm bằng cử nhân chất lượng, giá trị quốc tế với mức học phí khá hợp lý so với các ngành khác. Úc sở hữu một nền giáo dục hàng đầu thế giới. Thế nên, tấm bằng sư phạm Úc chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội để phát triển. Không chỉ ở Úc mà còn là các quốc gia khác trên thế giới.

Sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm, bạn có thể làm việc ở các vị trí như: giáo viên trung học, giáo viên tiếng Anh, giảng viên đại học và rất nhiều nghề nghiệp khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc tại các cơ quan chính phủ và viện nghiên cứu.

Học phí

Chi phí theo học sư phạm ở Úc dao động từ 15.000 đến 30.000 AUD mỗi năm.

Du lịch khách sạn

Du học Úc ngành Du lịch khách sạn
Du học Úc ngành Du lịch khách sạn

Úc được thiên nhiên ưu ái với hàng loạt danh lam thắng cảnh nổi tiếng, thiên nhiên hùng vĩ. Ngoài ra còn hàng loạt công trình kiến trúc thế kỷ như Nhà hát Opera hay Khu phố cổ The Rocks,… Chính những điều này đã giúp Úc thu hút một lượng lớn du khách từ khắp nơi trên thế giới. Du lịch đóng góp phần quan trọng vào nền kinh tế Úc, tạo ra cơ hội việc làm và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của quốc gia. Triển vọng như vậy, nên không khó để hiểu tại sao có rất nhiều sinh viên đến Úc để theo đuổi ngành du lịch. 

Ngành du lịch khách sạn ở Úc bao gồm các chuyên ngành như: quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng, đầu bếp, v.v. 

Nếu bạn là một người thích khám phá, yêu thích du lịch đây sẽ là ngành học dành cho bạn.  Tốt nghiệp ngành khách sạn các bạn có thể đảm nhận các vị trí như: quản lý sự kiện, đầu bếp chuyên nghiệp, giám đốc sòng bạc, quản lý du lịch, v.v. 

Học phí

Mức lương trung bình của ngành du lịch dao động từ 35.000 AUD/năm – 150.000 AUD/năm. 

Ngoài ra, ngành du lịch cũng là một trong những ngành giúp bạn dễ dàng có được PR Úc.

Trên đây là Top 5 ngành học hot nhất Úc, không những có nhu cầu việc làm cao mà còn mang đến nhiều cơ hội định cư cho sinh viên theo học. Nếu bạn đang có nhu cầu du học Úc, liên hệ Tài Minh để được hỗ trợ tư vấn hồ sơ/ lộ trình du học chi tiết qua hotline: 090 566 81 69. Tài Minh với 18 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ, visa du học luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trong quá trình chinh phục xứ sở Kangaroo.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905 668 169