THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC ÚC 2022-2023

Visa du học Úc

Mục lục

Làm thế nào để chuẩn bị được một bộ hồ sơ xin visa du học Úc hoàn thiện? Quy trình xin Visa du học Úc nhanh chóng? Và các bước hoàn thiện hồ sơ Visa du học Úc chuẩn nhất? Để giúp các bạn có thể tự hoàn thiện hồ sơ xin visa Úc hoàn chỉnh, trách những sai sót dẫn đến từ chối visa. Hãy để Cộng đồng du học “cầm tay chỉ việc” cho bạn để hoàn thiện việc xin visa du học Úc nhé!

1. Các loại visa du học Úc

xin visa du học úc

Student Visa – Subclass 500

Đây là loại visa phổ biến nhất và hầu hết các sinh viên đến Úc cần phải apply loại visa này.

Điều kiện xin cấp phép visa Subclass 500:

 • Nhận được thư mời nhập học từ trường đào tạo thuộc Úc
 • Đã đăng ký bảo hiểm y tế OSHC
 • Từ 6 tuổi trở lên và cần có người giám hộ nếu dưới 18 tuổi.

Quyền lợi của sinh viên khi có visa subclass 500

 • Được phép sống và học tập tại Úc
 • Những người thân trong gia đình của du học sinh được cấp visa du lịch từ Bộ Di Trú thời hạn lên đến 3 năm
 • Được phép đi làm thêm tối đa 20h/ tuần

Thời hạn của visa subclass 500

Visa subclass 500 có thời hạn đến 5 năm, tuy nhiên thông thường sẽ được cấp theo thời hạn đóng báo hiểm của du học sinh.

Student Guardian Visa – Visa Subclass 590 

Đây là visa giám hộ dành cho người thân của du học sinh, nhằm hỗ trợ du học sinh trong quá trình học tập tại Úc với sự đảm bảo an toàn . Khi xin loại Visa Úc này, nếu bạn muốn là người giám hộ đi kèm thì phải đảm bảo là:

 • Bố mẹ ruột, người giám hộ chính thức, người thân từ 21 tuổi trở lên
 • Chứng minh tài chính đảm bảo khả năng chi trả trong suốt quá trình sống tại Úc

Visa này sẽ hết hạn khi visa du học của học sinh hết hạn. Hoặc khi học sinh đủ 18 tuổi.

2. Điều kiện để xin visa du học Úc 2022-2023

 • Kết quả học tập tại Việt Nam: Du học sinh cần đạt được kết quả tương đối tốt (khá, giỏi) tại Việt Nam
 • Điều kiện tiếng Anh: Tùy thuộc vào khóa học và ngôi trường mà bạn lựa chọn thì điều kiện về Tiếng Anh sẽ khác nhau nhưng nhìn chung yêu cầu ngoại ngữ tối thiểu khi du học Úc là IELTS 4.5.
 • Điều kiện tài chính của người bảo lãnh: Người bảo lãnh tài chính cho du học sinh phải cung cấp đầy đủ chứng minh thu nhập, số dư ngân hàng đủ cho chi phí năm học đầu tiên của du học sinh trước khi xin visa Úc

>>> Tổng quan về du học Úc

Visa du học Úc 2022

Quy trình xin visa du học Úc 2022-2023 như thế nào?

Quy trình xin visa du học Úc rất rõ ràng theo trình tự nhất định như sau:

Bước 1: Lựa chọn chương trình và trường du học Úc thật hợp lý 

Du học là một sự đầu tư dài hạn, không những về thời gian mà còn về tiền bạc, công sức. Trước khi đi đến quyết định cuối cùng, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố như ngành học yêu thích, học lực và định hướng nghề nghiệp của bản thân; vị trí địa lý của trường học; khả năng tài chính của gia đình…

Bước 2: Tiến hành làm hồ sơ xin trường, lấy Xác nhận nhập học (CoE) để xin visa du học Úc

 1. Hồ sơ xin thư mời của trường ở Úc.

 • Hộ chiếu
 • Kết quả học tập 3 năm gần nhất cùng với các bằng cấp liên quan
 • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, …) tùy theo yêu cầu của từng trường. Nếu chưa có những chứng chỉ này, học sinh có thể lựa chọn làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào hoặc đăng ký học thêm các khóa tiếng Anh ngắn hạn trước khi vào chương trình chính.
 • Giấy khen và chứng chỉ khác nếu có
 • Hoàn thiện đơn xin nhập học, đơn xét GTE, tài chính… của trường.
 • Trường hợp học sinh chưa đủ 18 tuổi, cần phải tiến hành các thủ tục giám hộ cũng như bổ sung các giấy tờ liên quan.
 1. Đóng deposit học phí, bảo hiểm để lấy CoE

Khi trường đã xét xong hồ sơ và đồng ý nhận học sinh, học sinh sẽ bắt đầu làm các thủ tục để đóng học phí để lấy Xác nhận nhập học (CoE), chuẩn bị hồ sơ xin visa.

Bước 3: Tạo tài khoản ImmiAccount để apply visa du học Úc

Hiện tại thì việc xin visa du học Úc đều thực hiện online, toàn bộ hồ sơ visa du học Úc (Student visa subclass 500) đều phải tiến hành nộp online bằng tài khoản ImmiAccount. Để tạo tài khoản này, truy cập ngay: Immigration Australia và làm theo hướng dẫn

Bước 4: Khám sức khoẻ để xin du học Úc

Khi đã đăng ký thành công tài khoản ImmiAccount, học sinh cần đăng nhập vào và tạo hồ sơ khám sức khỏe trước khi chính thức nộp hồ sơ xin visa. Sau đó, học sinh cần đặt trước lịch hẹn khám sức khỏe tại một trong những phòng khám được chỉ đinh. Kết quả khám sức khỏe sẽ được phòng khám gửi thẳng đến lãnh sự quán nhưng học sinh cần lưu lại mã khám sức khỏe (HAP ID).

Bước 5: Apply visa du học Úc online

Để nộp hồ sơ visa online, trong tài khoản ImmiAccount, học sinh cần lựa chọn đơn xin visa phù hợp (Student visa subclass 500) và điền đầy đủ, trung thực các thông tin được yêu cầu và load những giấy tờ cần thiết.

Thủ tục hồ sơ xin visa du học Úc 2022-2023

Các mẫu đơn form xin visa du học Úc

Ngoài đơn xin visa du học chính điền online, học sinh cần chuẩn bị những thủ tục hồ sơ visa Úc sau để đính kèm trong đơn xin visa của mình:

Các mẫu đơn xin visa do lãnh sự quán yêu cầu (đơn xin visa du học online, form thông tin gia đình, form 956A, …).

Đối với học sinh chưa đủ 18 tuổi, tùy trường hợp mà học sinh cần bổ sung thêm form 1229, thư đồng ý ba mẹ cho con đi du học, CMND ba mẹ, form 157N, form giám hộ từ trường, hồ sơ người giám hộ, thư nguyện vọng ba mẹ (thay cho bài luận cá nhân), …

Hồ sơ cá nhân đương đơn

Hồ sơ cá nhân (hộ chiếu, CMND, giấy khai sinh, chứng nhận kết hôn – nếu có, sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, kết quả khám sức khỏe)

Hồ sơ GTE

Hồ sơ GTE (kết quả học tập 3 năm gần nhất, bằng cấp liên quan, chứng chỉ tiếng Anh, giấy khen, chứng chỉ khác – nếu có, bảo hiểm du học – OSHC, thư mời nhập học – LoA, xác nhận nhập học – CoE, bài luận cá nhân về kế hoạch học tập – Personal Statement/ Statement of Purpose).

Bước 6: Lấy sinh trắc học apply visa Úc

Sau khi đã nộp hồ sơ online, bước tiếp theo học sinh tiến hành đặt lịch và đi lấy sinh trắc tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc VFS ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Hồ Chí Minh.

Một số câu hỏi liên quan đến việc xin visa du học Úc 2022-2023

Lệ phí xin visa du học Úc 2022-2023 là bao nhiêu?

Lệ phí để nộp visa du học Úc hiện nay là 630 AUD/ đương đơn, thanh toán bằng thẻ tín dụng trong quá trình apply online. Lệ phí visa du học Úc cũng có thể thay đổi theo từng thời điểm hãy theo dõi trên hệ thống lệ phí visa Úc

Xin visa du học Úc 2022-2023 có phỏng vấn hay không?

Thỉnh thoảng thì sinh viên vẫn bị gọi điện phỏng vấn hoặc yêu cầu phỏng vấn trực trong quá trình xét duyệt hồ sơ visa của Lãnh sự quán Úc. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình rõ ràng, có chứng từ cụ thể thì sẽ không bị phỏng vấn. Bạn nên biết rằng một khi đã bị phỏng vấn thì việc từ chối visa của bạn là rất cao vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị sẵng sàn cho buổi phỏng vấn nếu có.

Thời gian xét duyệt visa du học Úc 2022-2023 mất bao lâu?

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ visa du học Úc mất khoảng 2 đến 4 tuần đối với diện ưu tiên, 4 đến 8 tuần đối với diện chứng minh tài chính.  Tuy nhiên trong năm 2020, 2021 do tình hình dịch COVID thì thời gian xét duyệt visa kéo dài hơn rất nhiều có khi đến 6 tháng mới có kết quả.

Xin visa du học Úc 2022-2023 có khó hay không?

Diện visa ưu tiên không chứng minh tài chính.

Từ tháng 10/2019, Úc đưa Việt Nam trở thành quốc gia level 2, nước ít rủi ro nên tỉ lệ đậu visa du học Úc cao hơn, đó là cơ hội rất lớn cho học sinh Việt nam. Chỉ cần sinh viên học tại các trường nằm trong danh sách ưu tiên của Úc thì visa sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng.

Diện visa không ưu tiên yêu cầu chứng minh tài chính.

Diện visa này sẽ ở mức xét duyệt cao hơn, khó hơn và thời gian xét cũng dài hơn.

Những lí do dẫn đến rớt visa du học úc 2022-2023

Có những trường hợp rớt visa du học Úc rất đáng tiếc. Một số sai lầm thường dẫn đến bị rớt visa du học Úc mà du học sinh lưu ý như sau:

Chọn chương trình học không phù hợp, không logic

Một số du học sinh học cao đẳng hay đại học ở Việt Nam nhưng vì muốn chọn ngành dễ làm việc và định cư tại Úc nên đã đổi ngành, tuy nhiên, việc đổi ngành này không hợp lý với điều kiện hiện tại dẫn đến bị từ chối visa.

Dùng hồ sơ xin visa giả

Việc sử dụng hồ sơ, giấy tờ giả là điều cấm kỵ bạn sẽ bị từ chối visa ngay lập tức và có thể vĩnh viễn không được cấp visa

Thủ tục hồ sơ xin visa không hoàn thiện, không rõ ràng

Việc không hoàn thiện thủ tục hồ sơ cần thiết sẽ dẫn đến bạn bị rớt visa du học Úc rất đáng tiếc, hãy nhờ chuyên viên tư vấn du học Úc kinh nghiệm giúp bạn nhé.

Không hoàn thành tốt GTE

Như đã hướng dẫn ở trên việc hoàn thiện GTE là rất quan trọng, khi apply visa du học Úc bạn cần hoàn thành tốt GTE theo yêu cầu nhé.

Không có chứng chỉ tiếng Anh

Luật của Úc quy định, bạn không cần bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế mới có thể xin visa giống như một số nước Châu Âu. Có thể một số trường vẫn chấp nhận cho bạn học khóa tiếng Anh trước khi nhập học. Tuy nhiên trình độ tiếng Anh chi phối lớn đến lộ trình học tập và là thước đo đánh giá về sự chuẩn bị, mục đích học tập và khả năng của bạn. Do đó bạn nên có sự chuẩn bị về ngôn ngữ và có chứng chỉ tiếng Anh được công nhận như IELTS, TOEFL hoặc tương đương để hồ sơ đẹp và tăng tỷ lệ đỗ visa.

Hồ sơ tài chính không tốt

Hầu hết phụ huynh hiểu lầm là chứng minh tài chính là chỉ cần một số tiền trong sổ tiết kiệm đủ là được. Nhưng thực tế là khoản tiền đó không thuyết phục được lãnh sự Úc bởi sổ tiết kiệm hoàn toàn có thể do gia đình bạn vay mượn bỏ vào, hoặc sẽ ngay lập tức tất toán sổ sau khi bạn có visa.. Vì vậy, hồ sơ tài chính là các hồ sơ liên quan đến công việc, mức lương, kinh doanh, …. thể hiện nguồn gốc phát sinh thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh.

Visa du học Úc

Hỗ trợ xin visa du học Úc từ TaiminhEdu

 • Với 15 năm kinh nghiệm, uy tín cao với lãnh sự quán Úc. TaiminhEdu cam kết visa du học Úc100%
 • Đại diện tuyển sinh trực tiếp các trường đại học Úc
 • Xin học bổng du học Úc đến 70%
 • Chọn lộ trình du học Úc hiệu quả nhất
 • Tư vấn chu đáo hoàn toàn miễn phí

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169