Thế nào là du học Mỹ diện F1

Visa du học Mỹ diện F1

Được đặt chân đến Mỹ du học là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Bên cạnh việc chọn trường, chọn ngành phù hợp thì cánh cửa quan trọng nhất để chạm đến giấc mơ Mỹ chính là visa. Nếu các bạn yêu thích Mỹ, mong muốn được đặt chân lên xứ sở cờ hoa nhưng vẫn chưa biết visa Mỹ diện F1 là gì thì cùng Taiminhedu theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

Visa du học Mỹ diện F1 là gì?

Visa du học Mỹ diện F1 là một loại visa du học của Mỹ dành cho sinh viên quốc tế muốn được theo học tập tại các trường trong hệ giáo dục tại Mỹ. Đối với loại visa này, bạn có thể nhập cảnh Mỹ để học tập trong thời gian được phép. Tuy nhiên phải đảm bảo duy trì việc học toàn thời gian tại các trường đã đăng ký trong suốt thời hạn của visa du học Mỹ F1. Hạn chế của visa F1 là bạn không được làm thêm bên ngoài khuôn viên trường học. Hoặc nếu làm việc trong trường học thì không được làm quá 20 giờ/tuần. Bên cạnh đó, bạn vẫn cần xin phép Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) nếu muốn được đi làm thêm.

Visa du học Mỹ diện F1 là gì?
Visa du học Mỹ diện F1 là gì?

Sau khi hoàn thành khóa học, du học sinh được phép ở lại Mỹ trong 60 ngày. Ngoại trừ trường hợp du học sinh được ở lại làm việc một thời gian nhất định theo chương trình OPT. Du học sinh phải hoàn tất chương trình học trong thời gian được ghi trên I-20 (Giấy chứng nhận đủ điều kiện dành cho sinh viên không di dân, được cấp bởi trường Đại học Hoa Kỳ chứng nhận sinh viên được chấp nhận học tập tại trường.Và cũng như các loại Visa Mỹ khác, visa F1 dành cho du học sinh cũng cần được gia hạn khi gần hết hiệu lực.

Điều kiện để được cấp visa F1

du học Mỹ diện F1
Điều kiện xin visa du học Mỹ diện F1

Muốn được cấp visa F1, các du học sinh cần đáp ứng những điều kiện sau:

 1. Bạn đang là công dân hợp pháp của một quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ. Mục đích đến Hoa Kỳ là để học tập và sẽ trở về ngay khi kết thúc khóa học
 2. Chứng minh bản thân đủ điều kiện tài chính để chi trả tất cả các khoản chi phí trong quá trình du học tại Mỹ
 3. Chứng minh tình trạng sức khỏe của bản thân
 4. Chứng minh bạn còn nhiều điều ràng buộc ở Việt Nam. Để chắc chắn rằng bạn sẽ quay trở về nước ngay sau khi hoàn thành chương trình học
 5. Hộ chiếu còn hiệu lực tại Hoa Kỳ ít nhất 6 tháng ngoài thời gian dự kiến tại Mỹ
 6. Khả năng ngoại ngữ đáp ứng được yêu cầu. Chuẩn bị các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS (6.0 – 6.5) để đẩy nhanh quá trình xét duyệt visa

Thủ tục xin visa F1

Du học Mỹ diện F1
Thủ tục xin visa du học Mỹ diện F1

Để thực hiện thủ tục xin Visa F1, việc bạn cần làm là:

Bước 1: Hoàn thành mẫu đơn xin Thị Thực Không Định Cư Điện Tử (DS-160)

Một số lưu ý khi điền mẫu đơn DS-160:

 • Bạn phải tiến hành điền mẫu đơn nộp trực tuyến trước khi hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán/ Lãnh sự Quán Hoa Kỳ. Ngoài ra, bạn hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán nào thì khi điền đơn đăng ký phải điền Đại sứ quán/ Lãnh sự quán đó.
 • Đơn đăng ký hoàn toàn bằng tiếng anh, trừ phần tên thì điền theo bảng chữ cái của quốc gia của người đăng ký (tức là điền bằng tiếng Việt). Sau đó, tiến hành tải ảnh lên. Ảnh nền trắng, thấy rõ tai và không đeo kính (trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Phải điền đơn liên tục, không được dừng đơn trong vòng 20 phút. Nếu không đơn sẽ bị huỷ vì hết hạn và bạn sẽ phải điền lại từ đầu. Trừ trường hợp bạn đã lưu lại mã số đơn hoặc đã lưu đơn trong tập tin ở máy tính. Do đó, bạn nên lưu mã số nằm ở góc phải màn hình. Phòng trường hợp trình duyệt bị tắt mình vẫn có thể tiếp tục quay trở lại điền đơn.
 • Sau khi điền đầy đủ, mẫu đơn sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số. Bạn phải in trang xác nhận này. Bởi đây là yêu cầu bắt buộc của cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
 • Sau khi in, bạn ấn vào nút “Quay lại” trên trình duyệt, sau đó tự gửi qua mail một bản sao lưu. Lưu ý, bạn phải kiểm tra kỹ lại thông tin đã điền. Vì chỉ cần sai một thông tin, bạn cũng sẽ không được nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Bước 2: Hoàn tất lệ phí xét thị thực F1

Khoản phí này sẽ không được trả lại dù bạn đậu hay rớt visa. Và mức chi phí xin visa thị thực dao động đâu đó khoảng 200 USD.

Bước 3: Lên lịch hẹn phỏng vấn, chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

Để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, bạn cần có:

 • Hộ chiếu: Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống để xin thị thực, hộ chiếu phải còn hiệu lực tối thiểu là 6 tháng.

 • Chuẩn bị hộ chiếu cũ có thị thực Mỹ gần nhất

 • Giấy khai sinh hoặc giấy chứng minh nhân dân (bản công chứng)

 • Trang xác nhận của DS-160 (có mã vạch, đã điền đầy đủ thông tin và nộp trực tuyến)

 • Ảnh thẻ có kích thước 5×5 chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, không đeo kính (ảnh chụp trong vòng 6 tháng trở lại)

 • Thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực

Bước 4: Tiến hành phỏng vấn

Đến Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ vào đúng ngày được hẹn phỏng vấn. Ngoài những thứ cần chuẩn bị ở bước 3, bạn cần mang theo những giấy tờ chứng minh tài chính bằng tiếng Anh, xuất trình các bản sao gốc tài khoản ngân hàng. Những giấy tờ này sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ đậu visa du học Mỹ diện F1.

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ diện F1
Phỏng vấn xin visa du học Mỹ diện F1

Bí kíp đậu phỏng vấn visa du học Mỹ diện F1

Du học Mỹ diện F1
Bí kíp đậu phỏng vấn visa du học Mỹ diện F1

Cách bạn thể hiện bản thân trước các viên Lãnh sự quán sẽ quyết định visa bạn đậu hay rớt. Sau đây là những tips mà Du học Tài Minh muốn gửi đến bạn để buổi phỏng vấn diễn ra thuận lợi hơn:

 • Ăn mặc lịch sự, gọn gàng, khi đi phỏng vấn. Các bạn nữ có thể make up nhẹ để thêm phần tự tin hơn
 • Chuẩn bị kỹ và ghi nhớ đầy đủ thông tin xuất hiện trong hồ sơ xin thị thực du học Mỹ của bạn
 • Luyện tập và chuẩn bị trước cho buổi phỏng vấn
 • Quan trọng: Tuyệt đối không đề cập đến vấn đề đi làm thêm hay định cư tại Mỹ trong cuộc phỏng vấn
 • Chuẩn bị kỹ năng tiếng Anh tốt
 • Nâng cao sự tự tin trước khi bước vào phỏng vấn
 • Tuân thủ các nội quy mà Lãnh sự quán đã đặt ra như: không mang theo thiết bị điện tử vào khu vực phỏng vấn. Không đến muộn và cố gắng đến trước khi bắt đầu khoảng 20 phút

Làm gì nếu chẳng may rớt visa du học Mỹ?

Nếu bạn chẳng may bạn rớt phỏng vấn visa và muốn phỏng vấn lại. Bạn phải đóng lại phí phỏng vấn và lên lại lịch hẹn phỏng vấn từ đầu.

Ngoài ra bạn nên suy ngẫm lại các tình tiết trong buổi phỏng vấn lần trước, để tìm ra những điểm thiếu sót và rút kinh nghiệm.

Nếu cần bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh hoặc giấy tờ hỗ trợ từ trường, bạn nên nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ.

Hoặc bạn có thể liên hệ Tài Minh Edu để hỗ trợ cho bạn các thủ tục cũng như công tác chuẩn bị kỹ càng hơn trong buổi phỏng vấn tiếp theo.

Sau đây là tips dành cho những bạn muốn xin Visa du học Mỹ tỷ lệ đạt cao.

Trên đây là những thông tin cần thiết để hoàn tất thủ tục xin Visa du học Mỹ diện F1 mà  Taiminhedu giới thiệu cho bạn. Nếu vẫn còn thắc mắc hay chưa rõ bất kỳ thông tin nào, xin liên hệ website Tài Minh Edu hoặc Hotline: 0905 668 169 để được giải đáp!

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169