Ngành quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University – Xếp top 2 toàn nước Mỹ

Ngành quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University

Trong bối cảnh kinh tế hội nhập như hiện nay, ngành Quản lý chuỗi cung ứng đang rất cần nguồn nhân lực trình độ cao. Chính vì thế, Quản lý chuỗi cung ứng trở thành ngành học hot trong những năm gần đây. Không ít du học sinh khi sang Mỹ đã chọn theo đuổi ngành học mang lại nhiều cơ hội này. Và nhắc đến du học Mỹ ngành quản lý chuỗi cung ứng thì không thể không nhắc tới ngành quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University.

Ngành quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University xếp top 2 chất lượng tại Mỹ. Hãy cùng Taiminhedu khám phá ngành học hot nhất ASU này có gì nhé!

Quản lý chuỗi cung ứng là gì?

Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management – SCM) là quá trình quản lý các hoạt động liên quan đến việc chuyển hàng hóa, dịch vụ, thông tin và tài sản từ nguồn cung cấp đến khách hàng cuối cùng. Bao gồm quản lý và kiểm soát các quá trình từ giai đoạn mua hàng, sản xuất, lưu trữ, vận chuyển, đến giai đoạn tiêu thụ.

quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University
Học quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University.

Mục tiêu của quản lý chuỗi cung ứng là tối ưu hóa hiệu suất và hiệu quả của toàn bộ chuỗi cung ứng. Nhằm đảm bảo sự liên kết mạnh mẽ giữa các bên liên quan trong chuỗi cung ứng, tối đa hóa giá trị và đáp ứng nhanh chóng với yêu cầu của khách hàng.

>>> Xem thêm: Trường Đại học công lập Arizona State University – Mỹ

Ngành quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University

Ngành quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University
Ngành quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University.

Ngành Quản lý chuỗi cung ứng của Trường Arizona State University được cung cấp và giảng dạy bởi W. P. Carey School of Business. Và luôn duy trì vị trí số 2 tại Hoa Kỳ, một thứ hạng đáng nể với những thách thức về ngành Logistics & Supply Chain trên toàn cầu hiện nay.

Sơ lược về W. P. Carey School of Business 

Trường kinh doanh W.P. Carey thuộc Arizona State University là một trong những trường kinh doanh lớn nhất Hoa Kỳ. Trường có hơn 300 giảng viên, 15.077 sinh viên đại học và 1582 sinh viên sau đại học đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University
Học quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University – Trường W.P.Carey.

W.P. Carey xếp hạng top 35 những trường kinh doanh tốt nhất Hoa Kỳ. Trong đó có 30 ngành học ấn tượng được liệt kê trong số 25 trường hàng đầu của Mỹ.

Trong hơn 50 phát triển, W. P. Carey School of Business đã và đang duy trì sự công nhận của hiệp hội các trường kinh doanh hàng đầu toàn nước Mỹ, được xếp hạng cao về học thuật, các nghiên cứu và kết quả của sinh viên.

Ngành quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University hệ cử nhân

Tổng quan

Chương trình cử nhân quản lý chuỗi cung ứng của Trường Kinh doanh WP Carey cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức chuyên sâu về quản lý chuỗi cung ứng tích hợp. Chương trình học tập trung vào:

 • Hệ thống thực thi
 • Hậu cần
 • Đàm phán
 • Hoạt động
 • Lập kế hoạch
 • Tạp vụ
 • Phát triển chiến lược

Các lớp học có quy mô nhỏ và sử dụng các dự án cũng như nghiên cứu điển hình để đưa vào quá trình giảng dạy.

Thời gian đào tạo: 4 năm

Ngành quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University
Ngành quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University hệ cử nhân.

Yêu cầu đầu vào 

Muốn theo học ngành Quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University, sinh viên phải đáp ứng những điều kiện như sau:

 • GPA: từ 3.0 trở lên 
 • IELTS: từ 6.0 trở lên
 • TOEFL: từ 61 trở lên 
 • PTE học thuật: từ 53 trở lên
 • SAT: từ 1230 trở lên

Ngành quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University hệ thạc sĩ 

Tổng quan

Chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau xảy ra trên phạm vi toàn cầu. Do đó, các nhà quản lý chuỗi cung ứng cần phải thông thạo nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau để có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp khi cần thiết.

Các môn học trong chương trình thạc sĩ Quản lý chuỗi cung ứng sẽ tập trung vào hậu cần, mô hình hóa dữ liệu, ứng dụng công nghệ liên quan đến kiểm soát chuỗi cung ứng, quy trình sản xuất, mua sắm và quy định kinh doanh.

Vì đây là một lĩnh vực tập trung vào định lượng, sinh viên sau khi học xong cần phải thành thạo nhiều phương pháp phân tích khác nhau. Điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích khi tham gia vào một dự án thực tế.

Bên cạnh đó, sinh viên hệ thạc sĩ ngành Quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University cũng sẽ tìm hiểu về phát triển chiến lược, cách nâng cao hiệu quả cho công nghệ công nghiệp, tài chính chuỗi cung ứng, cách thị trường mới ảnh hưởng đến hoạt động hậu cần của quy trình và chiến lược tổng thể.

quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University
Ngành quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University hệ thạc sĩ.

Chương trình học 

Đầu tiên, sinh viên sẽ tham gia 12 giờ tín chỉ của các khóa học quản lý chuỗi cung ứng chung thông qua Chương trình Micromasters MITx về Quản lý chuỗi cung ứng, cụ thể là SCM 502, 541, 532 và 515.

Sau đó, sinh viên tham gia các khóa học bắt bao gồm Quản lý dự án, Mua sắm chiến lược, Quản lý và đàm phán nhà cung cấp, Nghiên cứu điển hình về Chuỗi cung ứng và Hậu cần toàn cầu, hội thảo về Tính bền vững và Trách nhiệm xã hội.

Cuối cùng, sinh viên sẽ được yêu cầu hoàn thành khóa học cơ bản về Lập kế hoạch và Kiểm soát Chuỗi Cung ứng Nâng cao.

Điều kiện và yêu cầu đầu vào

Tỷ lệ chấp nhận  50%
Yêu cầu học thuật Ứng viên phải có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ về kinh doanh, kỹ thuật hoặc khoa học (chẳng hạn như toán học hoặc thống kê) hoặc 1 lĩnh vực nào đó liên quan. 

GPA >= 3,00 (thang điểm là 4.00) 

Tiếng anh TOEFL iBT – 80 

IELTS – 6.5 

Duolingo – 105 

PTE – 60

Hồ sơ đăng ký  Bảng điểm học tập với đầy đủ chi tiết về các môn học đã học và điểm / điểm đạt được. 

2 Thư giới thiệu (bắt buộc phải có thư giới thiệu chuyên nghiệp). 

Ý định thư (tóm tắt về sở thích, kinh nghiệm và mục tiêu của người nộp đơn). 

Bằng chứng về điểm GMAT/GRE. 

Cập nhật Sơ yếu lý lịch / CV. 

Chứng chỉ tiếng anh theo quy định

Thời gian xét duyệt Trong vòng 2 – 6 tuần 

Trên đây là tổng quan về ngành quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University. Nếu bạn mong muốn theo đuổi giấc mơ Mỹ ngành Logistic thì có thể tham khảo trường ASU. Với thành tích xếp Top 2 toàn Hoa Kỳ nhiều năm liền, ngành Quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

>>> Xem thêm: Chi phí du học Mỹ 2023

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

2 thoughts on “Ngành quản lý chuỗi cung ứng tại Arizona State University – Xếp top 2 toàn nước Mỹ

 1. Pingback: Lĩnh vực điều hành chuỗi cung ứng tại Arizona State University – Xếp top 2 toàn nước Mỹ – Du học Tài Minh – Cộng đồng du học

 2. Pingback: Ngành quản lý chuỗi cung ứng tại ...

Comments are closed.

0905 668 169