Thạc sỹ ngành tâm lý học công nghiệp và tổ chức tại Elmhurst University

ngành tâm lý học công nghiệp và tổ chức,Elmhurst University

Ngành tâm lý học công nghiệp và tổ chức không phải ngành học xa lạ đối với sinh viên quốc tế. Với mức lương cao và cơ hội nghề nghiệp rộng mở, khóa học thạc sĩ tâm lý học I/O sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội cho tương lai

Giới thiệu chung về ngành Tâm lý học Công nghiệp và Tổ chức

ngành Tâm lý học Công nghiệp và Tổ chức
Ngành Tâm lý học Công nghiệp và Tổ chức

Chuyên ngành Tâm lý học tổ chức-công nghiệp (còn gọi là Tâm lý học I/O) là ngành khoa học về hành vi của con người liên quan đến công việc và áp dụng các lý thuyết và nguyên tắc tâm lý cho các tổ chức và cá nhân tại nơi làm việc cũng như cuộc sống làm việc của cá nhân nói chung.

 • Chuyên môn tập trung vào việc phát triển các nguyên tắc của hành vi cá nhân, nhóm, tổ chức và ứng dụng kiến thức này vào việc giải quyết các vấn đề nơi làm việc.
 • Các nhà tâm lý học công nghiệp và tổ chức (I/O) tập trung vào hành vi của nhân viên tại nơi làm việc. Họ áp dụng các nguyên tắc tâm lý và phương pháp nghiên cứu để cải thiện môi trường làm việc tổng thể, bao gồm hiệu suất, giao tiếp, sự hài lòng và an toàn nghề nghiệp.
 • Các nhà tâm lý học I/O áp dụng nghiên cứu khoa học của họ trong tất cả các loại cơ sở tổ chức và nơi làm việc, chẳng hạn như sản xuất, doanh nghiệp thương mại, liên đoàn lao động và cơ sở chăm sóc sức khỏe.
 • Trọng tâm nghiên cứu của họ bao gồm từ kiểm tra và đánh giá ứng viên và nhân viên đến phát triển lãnh đạo, nhân sự, quản lý, lương thưởng, an toàn tại nơi làm việc, sự đa dạng và cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Tâm lý học Công nghiệp và Tổ chức

Xếp hạng ngành

Tâm lý học công nghiệp và tổ chức được xếp hạng nghề nghiệp phát triển nhanh nhất trong thập kỷ tới theo Occupational Outlook Handbook của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ năm 2014. 

Tính đến năm 2020, tâm lý học công nghiệp và tổ chức là một trong 17 chuyên ngành được công nhận bởi Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (APA) tại Hoa Kỳ.

Các chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học tổ chức/công nghiệp đang có nhu cầu cao ở Chicago và khắp cả nước.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành

Sinh viên tốt nghiệp này có thể làm việc trong mọi ngành và lĩnh vực.

 • Nhà phân tích nhân sự
 • Thiết kế giảng dạy
 • Tư vấn nghiên cứu
 • Phát triển tài năng
 • Tư vấn quản lý
 • Chuyên gia phát triển tổ chức
 • Nhà tuyển dụng điều hành

Mức lương trung bình của ngành

Theo khảo sát về thu nhập và việc làm của Hiệp hội Tâm lý học Công nghiệp và Tổ chức (Society for Industrial and Organizational Psychology), mức lương khởi điểm cho một chuyên gia I / O có bằng thạc sĩ là khoảng 65.000 USD/năm, trong khi mức lương khởi điểm cho những người có bằng tiến sĩ là khoảng 81.000 USD/năm.

Các giáo sư đại học kiếm được khoảng 70.000 USD/năm và những người làm việc trong lĩnh vực tư nhân kiếm được khoảng 100.000 USD/năm. Nhìn chung, mức lương trung bình hàng năm cho các nhà tâm lý học I/O là 80.000 USD/năm. Những người có thu nhập cao nhất có thể kiếm được 250.000 USD/năm.

Giới thiệu trường Elmhurst University

trường Elmhurst University
trường Elmhurst University

Nằm trong vùng ngoại ô xinh đẹp cạnh thành phố Chicago của Mỹ,  Elmhurst University nổi danh với môi trường học tập thoải mái, gần gũi với thiên nhiên và cung cấp chất lượng giảng dạy đẳng cấp thế giới. Tại Elmhurst University, các bạn sinh viên sẽ được học tập trong môi trường rộng rãi, thoáng mát với khuôn viên rộng 48 mẫu, gần 900 cây xanh và chỉ cách thành phố Chicago 30 phút đi tàu. 

Elmhurst xếp thứ 4 trong những trường có giá trị tốt nhất vùng Trung Tây, và là một trong 10 trường toàn diện nhất khu vực này. Trường có hơn 60 chuyên ngành bậc đại học và 16 chương trình sau đại học

Ngành tâm lý học công nghiệp và tổ chức tại Elmhurst University

Trong chương trình này, sinh viên sẽ:

 • Thiết kế và thực hiện các biện pháp can thiệp tổ chức
 • Hoàn thành các dự án thực tế
 • Phát triển tư duy phản biện và kỹ năng giao tiếp

Chương trình của Elmhurst được cấu trúc theo mô hình cohort (tập trung vào nhóm). Bạn sẽ là thành viên của một nhóm sinh viên từ học kỳ đầu tiên đến hết chương trình. Nhóm này sẽ cùng thực hiện các dự án và nghiên cứu, xây dựng một mạng lưới chuyên nghiệp hỗ trợ thành viên nhóm trong suốt sự nghiệp. Elmhurst cung cấp các cơ hội nghiên cứu và cơ hội thực tập cho ngành học này. 

Học phí ngành Thạc sĩ Tâm lý học Tổ chức: 14,850 USD/năm; thời gian học 2 năm.

Học bổng cho sinh viên quốc tế: 5,000 USD/khóa học.

Xem thêm:

Giới thiệu ngành điều dưỡng (Nursing) tại trường Elmhurst University

Học bổng du học Mỹ 2022-2023

 

Trên đây là bài viết tổng hợp các thông tin liên quan tới ngành tâm lý học công nghiệp và tổ chức tại Elmhurst University.

Nếu các bạn đang quan tâm đến ngành học và ngôi trường này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng 1 trong những phương thức dưới đây.

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169