Macquarie University – Du học Úc trường top 1% thế giới

Trường Macquarie University

Được học tập tại thành phố Sydney đầy nắng, một trong những thành phố đa văn hóa nhất thế giới là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Macquarie University là một trong những trường đại học tốt nhất ở Úc và trên thế giới. Ngoài ra, đại học Macquarie cũng là trường đại học rẻ nhất ở Sydney khi xét về học phí. Cùng Taiminhedu tìm hiểu về trường Macquarie University qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về Macquarie University

Macquarie University
Macquarie University

Đại học Macquarie là một trường đại học công lập nằm tại Sydney, Australia. Trường được thành lập vào năm 1964 với sự tiếp cận đa ngành trong giáo dục và nghiên cứu. Đại học được đặt tên theo Lachlan Macquarie, một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử của Australia.

Macquarie University cung cấp một loạt chương trình đại học và sau đại học trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số khoa nổi bật của trường có thể kể đến như: Khoa Nghệ thuật, Khoa Kinh tế, Sức khỏe và Khoa học con người, Khoa học và Kỹ thuật,… Trường cũng có một số trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu chuyên ngành.

Khuôn viên của Macquarie University nằm tại khu vực Macquarie Park. Cách trung tâm Sydney khoảng 15 km về phía tây bắc. Khuôn viên có cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm phòng thí nghiệm nghiên cứu tiên tiến, thư viện, hội trường, giảng đường và các khu giải trí. Trường sở hữu bệnh viện Đại học Macquarie, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên Y khoa có thể học tập và nghiên cứu thực hành một cách tốt nhất. 

Ngoài các chương trình học, Macquarie University còn cung cấp hàng loạt hoạt động ngoại khóa và dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ và tổ chức sinh viên, cơ sở thể dục thể thao và chương trình trao đổi quốc tế.

Tại sao nên theo học tại Macquarie University

Cơ sở vật chất tại Trường Macquarie University

  • Nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới
  • Số 1 tại Úc về tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp
  • Hơn 44.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia
  • Chỉ cách Khu thương mại trung tâm Sydney 15 km
  • Trường đại học duy nhất ở Úc có hệ thống tàu điện ngầm riêng 

Xếp hạng trong số 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới, Macquarie University được coi là một trong những trường đại học tốt nhất của Úc, đào tạo ra những chuyên gia được săn đón nhiều nhất trên thế giới. Với truyền thống đổi mới và khám phá mạnh mẽ, trường tiếp tục tạo ra những bước đột phá mới trong nghiên cứu được xếp hạng trong top 1% trên thế giới.

Hơn 1 tỷ đô la Úc đã được đầu tư vào cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng của trường. Sinh viên có thể phát triển mạnh trong môi trường học tập tốt, tiếp cận công nghệ kỹ thuật số mới nhất.

Với hơn 300 công ty hàng đầu nằm trong hoặc xung quanh khuôn viên Macquarie, sinh viên của trường có thể tiếp cận các mối quan hệ trong ngành tạo lợi thế trong sự nghiệp tương lai. Các chương trình học của trường được thiết kế tập trung vào thực hành và thực tế cộng với sự tham vấn từ các chuyên gia trong ngành. Chính vì thế, sinh viên của trường tốt nghiệp với các kỹ năng và kinh nghiệm mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Điều kiện ứng tuyển vào Đại học Macquarie

Yêu cầu nhập học tiếng Anh là bằng tốt nghiệp trung học đã đậu với điểm tiếng Anh trên trung bình. Bạn cũng có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh như TOEFL/ IELTS để chứng minh trình độ của mình.

Yêu cầu về TOEFL (Quốc tế)

  • PBT >= 580 (Tối thiểu 53 ở phần Nghe, 52 ở phần Đọc, 59 ở phần Cấu trúc và 5.0 ở phần TWE)
  • CBT >= 237 (tối thiểu 5 phần viết, 19 phần Nghe và Đọc, và 25 phần Cấu trúc)
  • IBT >= 92 (Ít nhất là 18 ở phần Nghe, 17 ở phần Đọc, 22 ở phần Viết và 22 ở phần Nói)

Yêu cầu về IELTS (Học thuật)

  • IELTS >= 6.5 (tối thiểu 6.0 cho mỗi kỹ năng)

Một số khóa học hoặc chương trình có thể yêu cầu điểm thi TOEFL hoặc IELTS cao hơn mức đã nêu ở trên

Lưu ý: Các chứng chỉ tiếng Anh được cấp không quá 2 năm 

Học phí và kỳ nhập học 

Kỳ nhập học Thời gian bắt đầu học kỳ  Thời gian kết thúc học kỳ  Học phí Hạn nộp hồ sơ
Mùa xuân 2024 Đầu tháng 2/2024 Cuối tháng 6/2024 $21,475 (ước tính) 01/11/2023
Mùa thu 2024 Giữa tháng 7/2024 Cuối tháng 11/2024 $21,475 (ước tính) 01/04/2024

Chỗ ở dành cho sinh viên tại trường Macquarie University và tại Sydney

Khi học tập tại Sydney, Macquarie International có thể giúp các bạn sinh viên quốc tế tìm chỗ ở nếu bạn cần. Trường hợp các bạn muốn sống bên ngoài khuôn viên trường thì lời khuyên dành cho bạn là nên dành 1 tuần đầu để sống tại khách sạn để có thời gian tìm chỗ ở.

Dưới đây là một số loại chỗ ở sinh viên quốc tế của trường:

Chỗ ở của trường đại học

Tất cả các khu nhà ở của trường đại học đều nằm trong hoặc gần khuôn viên trường. Và có một cố vấn thường trú tại chỗ, người giám sát công tác hậu cần, đảm bảo phúc lợi của sinh viên.

Chỗ ở tư nhân

Có một số căn hộ hoặc nhà phố cho sinh viên thuê cách khuôn viên trường 10-30 phút. Nên xem tìm hiểu kỹ trước khi chuyển đến để đảm bảo chỗ ở phù hợp với nhu cầu.

Homestay

Homestay cung cấp cho sinh viên phòng ngủ, bữa ăn và một nơi yên tĩnh để học tập. Nhà trường thì không cung cấp homestay, vì vậy sinh viên cần liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ này để biết thêm thông tin.

Liên hệ với Taiminhedu hoặc hotline: 0905 668 169  để được tư vấn kỹ hơn về trường Macquarie University nói riêng và du học Úc nói chung. Nhanh tay đăng ký để lại thông tin tư vấn ngay bạn nhé.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169