8 Nguyên nhân rớt visa du học Mỹ phổ biến nhất

Lý do bạn rớt visa du học Mỹ

Du học Mỹ luôn là ước mơ của bao thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, con đường để đến miền đất hứa ấy chưa bao giờ dễ dàng. Với những điều kiện xét duyệt khó, có rất nhiều trường hợp rớt visa du học Mỹ từ lần đầu tiên.

Cùng Taiminhedu điểm qua 8 nguyên nhân phổ biến khiến nhiều ứng viên rớt visa du học Mỹ và cách giải quyết qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân chính dẫn đến rớt visa du học Mỹ

Khả năng tài chính không đạt yêu cầu

Một trong những yếu tố quyết định bạn có đậu phỏng vấn visa hay không là khả năng tài chính. Các bạn cần chứng minh cho lãnh sự quán thấy được tiềm lực tài chính của gia đình. Có thể chi trả tốt chi phí học tập, sinh hoạt, và các khoản liên quan khi sang Mỹ. Nếu không trả lời tốt vấn đề này, khả năng bạn bị từ chối cấp visa là rất lớn.

Tùy theo nghề nghiệp của gia đình mà bạn sẽ phải cung cấp những loại giấy tờ khác nhau. Gia đình làm viên chức nhà nước thì cần chứng minh thu nhập, số tiết kiệm… Gia đình làm kinh doanh thì cần phải bổ sung thêm một số giấy tờ chứng minh lợi nhuận.

Hồ sơ không đầy đủ giấy tờ

Để có thể bước vào vòng phỏng vấn thì bạn cần phải vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ. Nếu hồ sơ của bạn không cung cấp đầy đủ giấy tờ như yêu cầu. Bạn sẽ được mời ra về để chuẩn bị lại đầy đủ hơn và hẹn lịch phỏng vấn khác.

Bên cạnh đó, lãnh sự quán sẽ dựa vào thông tin trên hồ sơ để đặt các câu hỏi nên các bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Câu trả lời khi phỏng vấn phải trùng khớp với tờ khai visa trước đó thì mới có cơ hội thành công.

Trường hợp hồ sơ xin visa của bạn bị phát hiện giả mạo, thiếu trung thực (giả học bạ, xin điểm, nhờ xác nhận thu thập,…). Bạn sẽ bị từ chối vào Mỹ vĩnh viễn, cho dù là đi du học, du lịch hay công tác.

Tiếng anh không đạt yêu cầu

Tiếng anh là ngôn ngữ chính ở Mỹ, do đó biết tiếng anh là một điều bắt buộc khi bạn xin visa du học. Cần chứng minh cho bên lãnh sự thấy vốn ngoại ngữ của bạn đủ để bạn sống trên đất Mỹ.

Thông thường để đủ điều kiện xin visa du học Mỹ thì bạn cần IELTS ở mức 6.0 hoặc 5.5.

Nếu không có IELTS cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn có tiếng anh giao tiếp đủ để thuyết phục viên lãnh sứ quán, TaiMinhEdu sẽ giúp bạn vượt qua vòng visa một cách dễ dàng.

Thiếu tự tin khi trả lời phỏng vấn 

Khi tham gia phỏng vấn, bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì thái độ là điều quan trọng không kém. Nếu trả lời các câu hỏi ngập ngừng thì sẽ khiến lãnh sự quán nghi ngờ mục đích xin visa.

Buổi phỏng vấn thường kéo dài từ 3 – 5 phút. Có người lãnh sự quán chỉ cầm hỏi 2 câu là đã qua xét duyệt và cũng có người bị hỏi rất nhiều câu. Do đó, cách thể hiện của bạn cũng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình xin visa.

Vì vậy bạn nên ăn mặc chỉn chu, trang điểm nhẹ để thể hiện sự tôn trọng đối với buổi phỏng vấn. Ngoài ra một phong thái tự tin cũng cho họ thấy rằng bạn đã sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào.

rớt visa du học Mỹ
Rớt visa du học Mỹ do thiếu tự tin

Không có kế hoạch học tập rõ ràng khi đến Mỹ

Visa du học Mỹ được cấp cho những bạn có mục đích học tập và phát triển rõ ràng trong tương lai. Nếu chưa thể chứng minh được kế hoạch của mình khi đặt chân đến Mỹ. Thì khả năng cao Visa của bạn cũng sẽ bị từ chối.

Chọn trường không phù hợp với năng lực

Trong quá trình phỏng vấn, lãnh sự quán thường sẽ hỏi “tại sao lại chọn trường này/ ngành này” để đánh giá năng lực học tập của bạn. Nếu định hướng và kinh nghiệm của bạn không phù hợp với ngành học đã đăng ký thì lãnh sự quán sẽ xem xét lại trường hợp visa này

rớt visa du học Mỹ
Chọn đúng trường/ ngành sẽ giúp giảm tỷ lệ rớt visa du học Mỹ

Tìm hiểu thêm thông tin về các trường Đại học ở Mỹ : tại đây 

Tìm hiểu thêm thông tin về các trường Cao đẳng ở Mỹ: tại đây

Lý do quay về Việt Nam sau tốt nghiệp không thuyết phục

Cần chứng minh cho phía lãnh sự thấy được mong muốn trở về Việt Nam sau tốt nghiệp của bạn. Để trả lời tốt câu hỏi này, các bạn cần đưa ra những sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam. Chẳng hạn, bạn còn gia đình cần chăm sóc, thừa kế việc kinh doanh của gia đình,… Lý do đưa ra càng rõ ràng, chi tiết, logic thì khả năng hồ sơ được duyệt của bạn sẽ càng cao.

Có thân nhân đang định cư tại mỹ 

Rất nhiều người cho rằng, có người thân định cư tại Mỹ bảo lãnh thì quá trình xin visa du học sẽ dễ dàng hơn. Lãnh sự quán sẽ nghi ngờ bạn mượn lý do du học để qua đó sinh sống hoặc định cư bất hợp pháp.

Tuy nhiên, rất nhiều bạn lại đang tận dụng việc có người thân để giúp có được visa dễ dàng. Vậy làm thế nào để có thể biến những điểm khó thành điểm mạnh. Du học Tài Minh luôn sẵn sàng giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cẩn trọng khi xin phỏng vấn lại Visa du học Mỹ

Tài Minh gặp nhiều trường hợp các bạn rớt visa du học Mỹ nhiều lần. Hỏi ra mới biết bạn đã không thay đổi bất kỳ thông tin hay chiến lược phỏng vấn mà chỉ nhờ vào sự may rủi. Điều này thực sự không tốt vì mỗi lần bạn rớt phỏng vấn, là một lần khẳng định bạn không đủ điều kiện xin visa. Và càng nhiều lần rớt thì mức độ nghi ngờ sẽ càng tăng. Cơ hội bạn chứng minh bạn sử dụng visa đúng mục đích càng thấp.

rớt visa du học Mỹ
Cẩn trọng khi xin phỏng vấn lại Visa du học Mỹ

Vậy điều bạn cần làm là gì?

Cung cấp cho họ những thông tin hữu ích, phải có 1 chiến lược mới để họ thấy được bạn là ai?

Điểm mạnh hồ sơ của bạn như thế nào?

Kế hoạch của bạn là gì?

Gia đình của bạn là ai?

Cách để thuyết phục CO cấp visa cho bạn trong buổi phỏng vấn 

Bên CO cần bạn đưa ra 1 lý do, 1 câu chuyện để thuyết phục họ thay đổi quyết định. Bạn nên thừa nhận rằng những lần trước bạn đã chưa làm rõ về bản thân. Và lần này bạn tới đây để nói rõ hơn giúp CO hiểu về trường hợp của mình.

Ví dụ : I know that I was refused before because I didn’t explain myself properly, now this time I want to say that I’m going to …. University to study Mathematics because I love Math. My dad back home, he’s just starting an accounting firm, I’m going back there afterwards.

Lưu ý: bạn không cần nói những câu mà bạn tưởng CO muốn nghe. Như : I love America, I love studying, this school is so amazing. Và cũng đừng nói về câu chuyện của trường, câu chuyện của nước Mỹ, hay nói về câu chuyện của bạn, và “sell yourself”.

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…Địa chỉ: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, tp.Đà Nẵng
Mail: info@taiminhedu.com
Hotline: 0905668169
Fanpage: Taiminhedu – Du học, định cư
Website: https://taiminhedu.vn/

 

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

One thought on “8 Nguyên nhân rớt visa du học Mỹ phổ biến nhất

  1. Pingback: Giải đáp xin visa du lịch Mỹ: đồng hành đáng tin cậy trong hành trình khám phá vùng đất Mỹ – Du học Tài Minh – Cộng đồng du học

Comments are closed.

0905 668 169