5 lưu ý cần thiết để xin visa du lịch, visa thăm thân thành công

lu-y-khi-xin-visa-du-lich-visa-tham-than

Visa du lịch, visa thăm thân là hai loại visa đang được rất nhiều người quan tâm, chờ đợi. Cùng với như cầu đi lại, du lịch đến các nước châu Âu, châu Úc thì người ta càng mong muốn có được tấm visa đến Mỹ, Úc, Anh hay Canada.

Không phải ai cũng xin visa du lịch, visa thăm thân một cách dễ dàng. Sau đây là 5 lưu ý để bạn có thể sở hữu những tấm visa này một cách nhanh chóng và thành công.

xin-visa-du-lich
Xin visa du lịch, visa thăm thân cần lưu ý nhiều điều quan trọng.

1. Hãy chuẩn bị thư mời từ những người thân ở nước ngoài

Thư mời du lịch, thư mời thăm thân hay thư bảo lãnh là “tấm vé” đầu tiên uy tín giúp bạn dễ dàng “lọt cửa” xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch, visa thăm thân. Thậm chí có nơi như châu Âu còn yêu cầu phải có thư bảo lãnh từ bang, lãnh thổ mà bạn muốn đến.

Nội dung thư mời theo mẫu có sẵn, tuy nhiên vẫn phải nêu rõ mục đích bạn được mời là gì, thời gian cho chuyến đi là khi nào, trong bao lâu, có cam kết về hỗ trợ tài chính nếu người mời chi trả chi phí cho chuyến đi (không cần nêu nếu bạn là người trả phí).

2. Chứng minh rõ ràng được mục đích của chuyến du lịch, chuyến thăm thân

  • Hiện nay, do nhiều người lợi dụng việc du lịch, thăm những người thân định cư ở nước ngoài để ở lại làm việc nên việc cấp xét visa cũng trở nên gắt gao và chặt chẽ hơn.
  • Bạn cần đưa ra các bằng chứng cụ thể như: Thời gian bạn đi và về? Địa chỉ nơi bạn sẽ đến, tên khách sạn bạn ở, số điện thoại liên lạc? Nếu thăm người thân thì người đó có quan hệ ra sao?.
  • Hạn chế việc đưa ra những lý do không hợp lý như: Anh/chị ở Úc có con sắp sinh nhưng bạn lấy lý do qua chăm sóc con mới sinh thì có thể bị từ chối visa thăm thân Úc vì lý do không hợp lý.

Đọc thêm Visa du lịch Canada – Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada

cach-xin-visa-du-lich-thanh-cong
Cách xin visa du lịch, visa thăm thân thành công là gì?

3. Chuẩn bị hồ sơ xin visa đầy đủ

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa đầy đủ sẽ giúp quá trình xử lý thủ tục xin visa dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tùy vào mỗi quốc gia bạn đến mà sẽ có những yêu cầu về hồ sơ khác nhau, một số nước còn có thể có phỏng vấn xin visa như Mỹ, châu Âu.

Không phải cứ hồ sơ đẹp là bạn sẽ đậu. Yêu cầu tối thiểu bạn cần đạt được khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch, visa thăm thân chính là đầy đủ, trung thực và minh bạch.

4. Chứng minh các ràng buộc ở Việt Nam để bạn quay về sau chuyến đi

Lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn chứng minh được những ràng buộc để quay về quê nhà sau chuyến đi du lịch hay thăm thân của mình. Những ràng buộc ở đây là gì: là gia đình, là công việc, là tài sản…

Bạn sẽ phải nộp các giấy tờ chứng minh về ràng buộc gia đình (con cái, người thân…); công việc hiện tại (đơn xin nghỉ việc, sao kê mức lương 3 tháng gần nhất…); các loại tài sản bạn sở hữu (nhà cửa, đất đai, cổ phiếu, trái phiếu…).

5. Tự tin, chân thành, lưu loát khi trả lời phỏng vấn

Trả lời phỏng vấn xin visa là một trong những điều quan trọng và bước cuối cùng để bạn thành công có được tấm visa du lịch, visa thăm thân trong tay. Chúng tôi sẽ cho bạn vài lời khuyên khi đi phỏng vấn:

  • Ăn mặc gọn gàng, tươm tất khi đi phỏng vấn.
  • Mang theo đầy đủ hồ sơ.
  • Trả lời phỏng vấn với phong thái tự tin, chân thành, câu trả lời ngắn gọn, lưu loát.
  • Luôn nhìn vào mắt viên lãnh sự khi trả lời câu hỏi.
  • Trả lời câu hỏi đúng, chuẩn khớp với các thông tin đã khai báo.
huong-dan-xin-visa-du-lich-visa-tham-than
Tài Minh hướng dẫn bạn xin visa du lịch và thăm thân uy tín.

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169