CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC CANADA KHÔNG CẦN IELTS

Du học Canada không cần IELTS

Có thể nói ngôn ngữ là yếu tố quan trọng nhất khi nhắc đến vấn đề du học. Bởi đây chính là cầu nối, quyết định bạn có thể hòa nhập và phát triển bản thân ở đất nước đó hay không. Chính vì vậy “Du học Canada không cần IELTS được hay không?” là vấn đề . Hãy cùng Tài Minh tìm hiểu qua bài viết dưới này nhé!


“Du học Canada không cần IELTS” thật hay đùa?

Theo quy định, nếu sang du học Canada du học bậc Trung học phổ thông, Trung học cơ sở. Thay vào đó, bạn cần đảm bảo điểm trung bình từ 6.5 trở lên. Bên cạnh đó, bạn vẫn phải tham gia kỳ thi toán và tiếng anh để xếp lớp cũng như phân loại học sinh.

Còn nếu bạn sang Canada để du học bậc Đại học, Cao đẳng thì đa phần các trường sẽ yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên. Trường hợp không có IELTS bạn có thể sử dụng TOEFL để thay thế, tuy nhiên chỉ số ít trường đồng ý việc này.  

Chính vì thế, bạn cần phải nắm bắt kỹ thông tin trước khi chuẩn bị hồ sơ du học Canada.

Vậy làm thế nào để du học Canada không cần IELTS?

Hình thức du học Canada không cần IELTS
Hình thức du học Canada không cần IELTS

Du học Canada không cần IELTS đối với bậc THPT

Các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông ở Canada không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Điểm học lực tối thiểu để nhập học vào trường là 6.5 (có thể thay đổi tùy từng trường). Và khi xin visa du học Canada, học sinh sẽ phải tham gia kiểm tra ngoại ngữ để được sắp lớp dựa vào trình độ.

Học sinh quốc tế sẽ được học tiếng Anh song song với các môn học khác trong chương trình học. Số lượng môn học cũng như môn học cụ thể sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh của học sinh. Học phí cấp THPT tại Canada dao động từ 13.500 -15.000 CAD$/năm, tương đương 250 – 270 triệu VNĐ. Tuy nhiên, chi phí này sẽ có thay đổi phụ thuộc vào khu vực học sinh đăng ký học. 

Thời gian xét duyệt visa tại Lãnh sự quán Canada hiện nay là khoảng 14 tuần, tức hơn 3 tháng. Học sinh, gia đình cần phải lên kế hoạch cân đối thời gian làm hồ sơ xin visa phù hợp. Thời gian lý tưởng để chuẩn bị hồ sơ xin visa là khoảng 6 tháng trước khi bắt đầu kỳ học tháng 9 tại Canada.

Cho con đi du học từ cấp phổ thông sẽ có rất nhiều ưu điểm. Điều này giúp con có thể học tập từ sớm và dễ dàng hòa nhập vào cộng đồng. Các kỹ năng về tiếng Anh của học sinh như giao tiếp hay đọc viết cũng sẽ được cải thiện rất nhanh. Sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh còn có cơ hội cao hơn để đăng ký vào các trường Top của Canada và các trường quốc tế.

Tham gia các chương trình du học ngắn hạn

Chương trình du học hè ngắn hạn không yêu cầu IELTS thường sẽ kéo dài từ 2 – 8 tuần. Ngoài việc giúp cho học sinh cơ hội trải nghiệm cuộc sống du học. Du học ngắn hạn còn mang đến cho học sinh rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn được trải nghiệm văn hóa mới, phát triển kỹ năng ngôn ngữ, khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng của Canada. Sau khi hoàn thành các chương trình du học ngắn hạn và muốn tiếp tục du học Canada các chương trình Đại học/ Cao đẳng,… học sinh có thể ở lại Canada và xin giấy phép học tập mà không cần về lại Việt Nam. Nhưng nếu kết thúc chương trình học mà bạn lại không xin học tiếp thì bạn sẽ không được ở lại lâu bên Canada mà phải quay về Việt Nam ngay.

Tham gia các khóa tiếng Anh ngắn hạn tại các trường Cao đẳng/ Đại học

Các trường Cao đẳng, Đại học ở Canada thường yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên. Học sinh chưa có  IELTS vẫn có thể tham gia khóa tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính. Độ dài khóa tiếng Anh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm trình độ tiếng Anh ban đầu và đầu vào chương trình học sinh muốn theo học sau đó.

Thông thường, chương trình này áp dụng cho học sinh từ 18 tuổi trở lên. Tức học sinh đang học lớp 12 tại Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp cấp THPT. Dù vậy, một số học sinh ở độ tuổi thấp hơn có thể chọn tham gia một khóa tiếng Anh trước khi học vào các trường tại Canada.

Lợi thế lớn nhất của chương trình này, học sinh không cần chứng chỉ IELTS để có thể đăng ký tham gia. Chính vì thế, nó phù hợp với các bạn đang có mong muốn đi du học Canada ngay. Tuy nhiên, chi phí học tiếng Anh ở Canada cao hơn so với học tại Việt Nam khá nhiều. Và bên cạnh đó bạn vẫn cần phải đảm bảo vốn tiếng Anh ở mức độ đủ để trả lời phỏng vấn xin visa.

Điều kiện du học Canada không cần IELTS

Điều kiện đi du học Canada không cần IELTS
Điều kiện đi du học Canada không cần IELTS

Muốn cho con du học Canada không cần IELTS, gia đình cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính. Nhằm đảm bảo gia đình đủ khả năng chi trả cho quá trình học của con em mình tại Canada. Dưới đây là danh sách giấy tờ cần thiết theo từng trường hợp tài trợ khác nhau:

Tài trợ tại Việt Nam

 • Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng trong vòng hai tháng gần nhất.
 • Sổ tiết kiệm.
 • Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân, sao kê tài khoản lương.
 • Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế (trong vòng sáu tháng) nếu gia đình bạn đang kinh doanh.
 • Chứng nhận sở hữu tài sản như nhà, đất, xe hơi, …

Tài trợ từ người thân tại Canada

 • Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.
 • Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada.
 • Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính.
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.
 • Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong hai năm gần đây của người bảo lãnh và của vợ/chồng người bảo lãnh.
 • Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.

Trên đây là 3 phương án nếu bạn muốn du học Canada không cần IELTS. Bạn nên kiểm tra kỹ các yêu cầu của từng phương án cũng như cơ hội mà nó đem lại để đưa ra quyết định phù hợp và tốt nhất cho bản thân. 

Nếu có thắc mắc cần làm rõ, đừng ngần ngại liên hệ Tài Minh qua hotline: 090 566 81 69 hoặc qua Fanpage: Taiminhedu – Du học, Định cư để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169