Khi nào nên học dự bị Đại học ở Úc

dự bị đại học ở Úc

Ngày nay, để rút ngắn con đường chuyển tiếp lên các trường đại học nổi tiếng ở Úc, du học sinh quốc tế thường lựa chọn Foundation Course  – chương trình dự bị đại học ở Úc. Đây là cơ hội giúp bạn trải nghiệm một môi trường văn hóa giáo dục khác biệt và dễ dàng hòa nhập với cộng đồng sinh viên bản địa và quốc tế khi du học Úc. Nào, chúng ta hãy tìm hiểu xem, học dự bị đại học ở Úc là như thế nào? Và khi nào thì nên bắt đầu lựa chọn chương trình này?

dự bị đại học ở Úc
Chương trình dự bị Đại học ở Úc là gì?

Chương trình dự bị Đại học ở Úc là gì?

Dự bị Đại học ở Úc là chương trình được thiết kế dành riêng cho du học sinh quốc tế có nhu cầu chuyển tiếp vào các trường đại học ở Úc. Chương trình này sẽ được dành cho các bạn học sinh – sinh viên chưa đủ điều kiện để theo học những trường đại học top đầu tại đây. Dự bị đại học còn có các tên gọi khác như Foundation, Diploma Stage 1 hay Diploma Year 1.

Foundation Course giúp học sinh – sinh viên quốc tế có thời gian để trau dồi các kỹ năng về tiếng Anh, về các kiến thức chuyên ngành và làm quen với môi trường học tập tại xứ sở Kangooro.

Những hình thức du học dự bị tại Úc

Du học Úc  chương trình dự bị đại học sẽ có 3 hình thức cho các bạn học sinh – sinh viên lựa chọn:

Du học dự bị đại học ở Úc cấp tốc

Đây là hình thức dành cho các học sinh tốt nghiệp THPT loại giỏi ở Việt Nam và có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt. Khóa học dự bị Đại học ở Úc thường kéo dài khoảng 8 tháng trước khi bắt đầu bước vào khóa Đại học chính thức.

Du học dự bị đại học Úc tiêu chuẩn  

Đây là hình thức dành cho các học sinh tốt nghiệp THPT loại khá, giỏi. Thời gian học thường kéo dài từ 9 -10 tháng. Đây cũng là khóa học được rất nhiều học sinh – sinh viên Việt Nam ưu tiên chọn lựa.

Du học dự bị đại học tại Úc kéo dài

Hình thức này sẽ dành cho học sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT loại trung bình và mong muốn được trau dồi thêm về ngoại ngữ, kiến thức, cách sống khi du học tại Úc. Thời gian học kéo dài khoảng 12 tháng và học sinh sẽ được chuyển tiếp lên hệ Đại học.

Ưu điểm có được khi du học Úc theo hình thức dự bị Đại học

dự bị đại học ở Úc
Học dự bị Đại học ở Úc giúp học sinh có kiến thức chuyên ngành cơ bản

Dự bị đại học Úc giúp học sinh dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới

Khi du học Úc, học sinh sẽ bắt đầu làm quen với cuộc sống xa nhà, đối diện với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Và nếu chưa kịp thích nghi thì các em dễ bị “sốc văn hóa”, cảm thấy lạc lõng… ở một nơi xa lạ. Khóa học dự bị Đại học sẽ giúp các em có sự chuẩn bị ngay từ đầu, làm quen với môi trường đại học, làm quen với bạn bè, cách sử dụng ngôn ngữ và làm quen với bạn bè quốc tế.

Dự bị đại học ở Úc giúp học sinh có được những kiến thức chuyên ngành cơ bản ở đại học

Khi học dự bị Đại học ở Úc, học sinh sẽ được cung cấp các kiến thức thông qua các bài giảng, bài thảo luận hay thực hành trên lớp. Thay vì đặt nặng lý thuyết như chương trình giáo dục Việt Nam thì chương trình này sẽ giúp học sinh làm quen với các phương pháp khác như: tự tìm tài liệu, tự thuyết trình, học nhóm…

Những khóa học dự bị sẽ được phân chia trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: khoa học tự nhiên, vật lý, nhân văn, thương mại, công nghệ thông tin… Từ đó học sinh sẽ có được các kiến thức nền tảng cơ bản cho những chương trình mà mình dự định theo đuổi ở bậc đại học.

Dự bị đại học ở Úc giúp học sinh cải thiện khả năng ngôn ngữ

Nhiều học sinh du học Úc với điểm IELTS khá cao nhưng vốn từ chưa rộng và thậm chí còn bị hạn chế trong giao tiếp, dẫn đến mất tự tin. Khóa học dự bị Đại học sẽ giúp các em có thời gian để ôn lại các kiến thức nền đã có, bổ sung thêm các kiến thức mới và tập làm quen dần với việc học tập và giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày.

Khóa học dự bị cũng là nơi tạo cơ hội cho học sinh quốc tế trải nghiệm chất lượng giáo dục tiên tiến của nước Úc và được đào tạo tiếng Anh học thuật một cách bài bản tại trường.

Dự bị đại học ở Úc tạo bước đệm lý tưởng để thi vào trường đại học top đầu

Có thể nói rằng, dự bị đại học ở Úc là con đường ngắn nhất giúp du học sinh nâng cao cơ hội lọt vào các trường đại học hàng đầu tại Úc. Những kiến thức chuyên môn có được từ khóa học dự bị sẽ là bước đệm đầu tiên giúp bạn thuận lợi vào học năm đầu tiên đại học mà không bị hoang mang, bỡ ngỡ.

Đặc biệt, nếu bạn hoàn tất chương trình dự bị Đại học ở Úc với điểm số theo yêu cầu thì sẽ được chuyển thẳng lên năm nhất Đại học mà không cần đi qua kỳ thi nào khác.

Dự bị đại học Úc giúp tiết kiệm chi phí du học Úc bậc đại học

Thông thường, để có thể du học Úc bậc đại học, bạn và gia đình sẽ cần chuẩn bị nguồn tài chính vững vàng để có thể theo học hết 4 năm học. Chi phí du học Úc bậc đại học thường dao động từ 32.000 – 40.000/năm.

Thế nhưng, nếu bạn lựa chọn khóa học dự bị từ năm lớp 11, thì bạn đã tiết kiệm được nguồn chi phí cho việc học lớp 12.

Dự bị đại học Úc giúp học sinh trải nghiệm cơ sở vật chất đại học

Thường thì những khóa học dự bị đại học sẽ liên kết trực tiếp với trường. Chính vì thế, học sinh có cơ hội học tập tại chính ngôi trường đó và bạn được sử dụng các tiện ích về phòng học, ký túc xá, thư viện, các phòng thể thao hay câu lạc bộ.

Khi nào thì nên du học khóa học dự bị Đại học ở Úc

Thời điểm tốt nhất để học sinh tham gia vào khóa học dự bị Đại học ở Úc là khi hoàn thành xong lớp 11 và điểm GPA lớp 10,11 trên 7.0. Thông thường thì nếu tốt nghiệp THPT bạn sẽ thi lên Đại học nhưng do chương trình 2 năm 11 và 12 của Việt Nam không được công nhận tương đương với chương trình “Tiền đại học” ở Australia, nên bạn có thể lựa chọn du học từ năm lớp 11 hoặc 12.

Lộ trình du học cụ thể gồm:

Lộ trình 1. Chọn học khóa học dự bị Đại học ở Úc, hoàn thành nó và bước vào năm 1 của Đại học.

Lộ trình 2. Hoàn thành khóa học Certificate IV, học tiếp 1 năm cao đẳng và lên năm thứ 2 Đại học. Đây là lộ trình du học Úc tiết kiệm chi phí dành cho du học sinh quốc tế.

Lộ trình 3. Chọn khóa học dự bị Đại học (Foundation) rồi vào năm nhất Đại học hoặc khóa học dự bị kết hợp năm nhất Đại học (International Year 1) để vào năm 2 Đại học.

học dự bị đại học ở Úc
Ưu điểm của việc du học Úc chương trình dự bị Đại học

Học chương trình Foundation Australia ở đâu tốt nhất

Để giúp bạn có thêm lựa chọn du học Đại học dự bị tại Australia một cách tốt nhất, sau đây là một số trường có chương trình Foundation tốt nhất:

Chương trình Đại học Thời gian học Học phí AUD/khóa Yêu cầu đầu vào Kỳ  nhập học
Chương trình Dự bị đại học Newcastle The University of Newcastle College 8 tháng 2.800 Hoàn thành lớp 11

IELTS 5.5

Tháng 2, Tháng 6 và tháng 10
Chương trình Dự bị Đại học Eynesbury Eynesbury College 8 tháng 28.000 Hoàn thành lớp 11 trở lên, IELTS 5.5/ TOEFL IBT 70  Tháng 1, 4, 10
Chương trình Dự bị Đại học Adelaide University of Adelaide College  8 – 12 tháng 32.300 Hoàn thành lớp 11, IELTS 5.5 không kỹ năng nào dưới 5.0 Tháng 3, 8 , 4 ,10
Chương trình Dự bị Đại học Sydney University of Sydney Standard: 40 tuần

Intensive: 30 tuần

Extended: 59 tuần

Standard: 28.500

Intensive: 28.500

Extended: 39.045

Standard: GPA với 7.5, GPA 12 với 7.0, IELTS: 5.5

Intensive: GPA 11 với 8.0, IELTS: 6.0

Extended: GPA với 6.5, IELTS: 5.0

Standard: Tháng 1, Tháng 7

Intensive: Tháng 2, Tháng 8

Extended: Tháng 1, Tháng 7

Chương trình Dự bị Đại học Tây Úc Standard: 40 tuần

Intensive: 30 tuần

Extended: 60 tuần

Standard: 21.900

Intensive: 21.900

Extended: 31.080

Standard: GPA với 7.5, GPA 12 với 7.0, IELTS: 5.5

Intensive: GPA 11 với 8.0, IELTS: 5.5

Extended: GPA 11 với 6.5, IELTS: 5.0

Standard: Tháng 1, Tháng 7

Intensive: Tháng 4, Tháng 10

Extended: Tháng 1, Tháng 7

Chương trình Dự bị Đại học Flinders Standard: 28 tuần

Extended: 52 tuần

Standard: 20.900

Extended: 30.900

Standard: GPA trên 7.0, IELTS: 5.5

Extended: GPA 11 trên 7.0, IELTS: 5.0

Standard: Tháng 2, Tháng 6, Tháng 10

Extended:Tháng 2, Tháng 6, Tháng 10

Kết bài

Như vậy, chương trình dự bị Đại học là phương thức giúp các du học quốc tế đạt được ước mơ chạm tay nhanh nhất đến các trường đại học danh giá của Úc. Nếu bạn đã hoàn thành xong chương trình 11, 12 thì nhanh tay gửi đăng ký về cho Cộng Đồng Du Học để có thể lựa chọn trường dự bị Đại học phù hợp cho mình. Bạn có thể gọi về 0905.668.169 hoặc đến trực tiếp văn phòng tại Đà Nẵng hoặc TP.HCM để được tư vấn chi tiết.

Ngoài ra, các bạn có thể cập nhật thêm các thông tin về du học Úc từ fanpage: duhoctaiminh

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169