Học bổng Fulbright – Học bổng du học Thạc sĩ Mỹ toàn phần

học bổng fulbright,fulbright scholarship

Học bổng Fulbright là một ra đời năm 1946, là một trong những loại học bổng toàn phần danh giá nhất hành tinh từ chính phủ Hoa Kỳ. Đạt được học bổng Fullbright là ước mơ của nhiều học sinh.

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ đi du học Mỹ bậc thạc sĩ, thì hãy đọc hết bài viết sau để bắt đầu lộ trình săn học bổng du học Mỹ cho mình nhé.

hoc-bong-Fulbright-My

Học bổng Fulbright là gì?

Học bổng Fulbright là học bổng do quốc hội Mỹ thành lập năm 1946 với mục đích thông qua quá trình trao đổi văn hóa, giáo dục sẽ tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa cộng đồng người Mỹ và các quốc gia khác. Fulbright scholarship được thành lập năm 1946 và do vụ Giáo dục & Văn hóa trực thuộc bộ ngoại giao Hoa Kỳ quản lý.

Học bổng Fulbright là học bổng toàn phần 100% được dành cho những cá nhân xuất sắc theo học chương trình thạc sĩ ở Mỹ. Tới thời điểm hiện tại, chương trình đã trao học bổng cho hơn 29.000 sinh viên ở hơn 180 quốc gia mỗi năm.

Học bổng Fulbright Mỹ ưu tiên các ngành học liên quan đến KHXH & NV như: Truyền thông, báo chí, Quan hệ quốc tế, Công tác xã hội, Kinh tế, Kinh doanh, Sức khỏe cộng đồng, Giảng dạy, Thư viện…

Theo thống kê của học bổng Fulbright Việt Nam thì hàng năm có khoảng 300 – 500 hồ sơ du học sinh ứng tuyển, sàng lọc lại còn 150 hồ sơ để xét tuyển và chọn ra 30 – 50 hồ sơ để phỏng vấn. Như vậy có thể thấy tỷ lệ cạnh tranh của học bổng này rất cao và lựa chọn cũng vô cùng gắt gao.

Lợi ích khi nhận học bổng Fulbright USA

Fulbright-tai-tro-100%-chi-phi
Fulbright tài trợ 100% chi phí du học Mỹ (phí du học + phí sinh hoạt + vé máy bay)
  • Học bổng trợ cấp toàn bộ tiền học phí trong suốt quá trình bạn học.
  • Học bổng trợ cấp phí sinh hoạt hàng tháng.
  • Học bổng chi trả vé máy bay khứ hồi Mỹ – Việt Nam và ngược lại.
  • Học bổng chi trả phí bảo hiểm.
  • Cơ hội bạn trải nghiệm văn hóa, con người và cuộc sống ở Mỹ.

Điều kiện để nhận học bổng toàn phần FulBright

Nhằm mục đích mở rộng cánh cửa du học Mỹ cho tất cả mọi người, Fulbright không có nhiều yêu cầu khắt khe và đối tượng mà học bổng hướng đến là những ứng viên tiềm năng có đóng gió chó cộng đồng và xã hội trong tương lai. FulBright đánh giá cao về mục tiêu học tập, không phân biệt bạn làm ở đâu, tư nhân hay nhà nước, không phân biệt tôn giáo, vùng miền.

Để nhận được học bổng toàn phần Fulbright, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau đây:

1. Bạn là công dân Việt Nam (không mang 2 quốc tịch)

2. Đã tốt nghiệp Đại học

3. Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc kể từ sau khi tốt nghiệp

4. Điểm TOEFL iBT tối thiểu là 79, IELTS 6.5 hoặc PTE-A 58 còn giá trị sử dụng.

Thủ tục nộp hồ sơ xin học bổng FulBiright

Để tham gia ứng tuyển, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm: Đơn ứng tuyển học bổng, Hai bài luận (mục tiêu học tập và tuyên bố cá nhân), Ba thư giới thiệu, Sơ yếu lý lịch, Các loại bằng cấp Đại học, bảng điểm (cần dịch thuật và công chứng), các loại chứng chỉ tiếng Anh TOEFL/IELTS.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng FulBirght 2022 – 2023 trực tuyến tại apply.iie.org/apply. theo các bước:

Bước 1: Tải xuống Hướng dẫn ứng dụng và đọc kỹ trước khi bắt đầu đăng ký của bạn

Bước 2: Hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến tại: https://apply.iie.org/ffsp 2023 /

Kinh nghiệm săn học bổng FulBirght thành công

kinh-nghiem-san-Hoc-bong-Fulbright

Chuẩn bị chứng chỉ tiếng Anh kỹ lưỡng

Để săn được học bổng và trở thành một Fulbrighter danh giá, bạn cần chuẩn bị cho mình những chứng chỉ tiếng Anh cần thiết như: TOEFL/ IELTS và kiến thức để thi GRE (Graduate Record Examinations).

Để đạt được từ 6.5 TOEFL trở lên và 79 điểm TOEFL IBT, bạn cần trang bị cho mình nền tảng tiếng Anh từ sớm và cố gắng thi càng sớm càng tốt. Đặc biệt với GRE à kiến thức khó nên bạn đừng chủ quan mà hãy cố gắng ôn luyện thật kỹ nhé.

Tìm người viết thư giới thiệu

Fulbright yêu cầu nộp 3 thư giới thiệu LOR (Letter of Recommendation) thể hiện về góc nhìn, khía cạnh, câu chuyện về ứng viên. Theo kinh nghiệm của những người đã lấy FulBright scholarship thành công thì khi tìm người viết LOR, bạn nên cung cấp cho họ đầy đủ các thông tin về bản thân, các tiêu chí đánh giá của học bổng.

Chú trọng một số điểm khi viết bài luận

Học bổng FulBright yêu cầu ứng viên phải viết hai bài luận là: bài luận cá nhân PS (Personal Statement) và bài luận kế hoạch SO (Study Objectives).

Theo các ứng viên đã đạt học bổng truyền đạt thì để có thể thuyết phục được ban xét duyệt hồ sơ, các bạn cần chú ý:

  • Bài luận phải thể hiện được những đóng góp cụ thể của bản thân cho xã hội sau khi bạn tốt nghiệp thạc sĩ.
  • Nghiên cứu thật kỹ các tiêu chí cần có của học bổng để đáp ứng một cách tốt nhất.
  • Áp dụng phương pháp “Show, don’t tell”, sử dụng những câu chuyện, kinh nghiệm thực tế của bản thân đưa vào bài luận.
  • Sử dụng ngôn từ mạch lạc, dễ hiểu để dù những người không có chuyên môn vẫn hiểu được ý bạn muốn truyền tải.
  • Mạnh dạn khoe về bản thân, những thành tích, thành tựu mà bạn đạt được trong hai bài luận.

Hiểu kỹ về học bổng, nắm chắc thông tin hồ sơ khi phỏng vấn

Nhiều ứng viên khi vào đến vòng phỏng vấn nhưng vẫn trượt học bổng FulBright vì lý do trả lời không đúng trọng tâm hoặc không nắm vững thông tin dẫn đến trả lời sai lệch.

Thông thường, mục đích của buổi phỏng vấn là để hội đồng có thể trực tiếp tiếp xúc và hỏi bạn về những khía cạnh mà họ chưa hiểu rõ. Do đó, bạn cần phải nắm chắc thông tin về bộ hồ sơ của mình, hiểu thật kỹ về bản thân, hiểu thật kỹ về thông điệp học bổng. Khi trả lời phỏng vấn, bạn hãy tập trung vào vấn đề: “bạn là ai tại sao lại là bạn?”

Ngoài ra, nếu bạn có năng khiếu đặc biệt cũng đừng ngần ngại thể hiện khi phỏng vấn để gây ấn tượng đặc biệt.

hoc-bong-Fulbright-viet-nam
học bổng Fulbright Việt Nam nhận được khoảng 300 – 500 hồ sơ mỗi năm.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ về học bổng Fulbright của Mỹ. Hi vọng rằng thông qua bài viết, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất và trở thành một trong những Fulbrighter của Việt Nam xuất sắc giành được học bổng du học Mỹ toàn phần danh giá này. Mọi thắc mắc về du học, săn học bổng du học Mỹ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Taiminhedu để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169