Khám Phá Học Bổng Du Học Thụy Sĩ Giá Trị Lên Đến Toàn Phần 

học bổng du học thụy sĩ

Thụy Sĩ nổi tiếng là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực Quản trị Du lịch và Khách sạn. Tuy có mức học phí khá phải chăng nhưng chi phí sinh hoạt lại khá chát. Chính vì thế tìm kiếm một suất học bổng du học Thụy Sĩ là một trong những mong muốn hàng đầu của du học sinh khi muốn du học ở quốc gia “thiên đường” này.

Một vài điều cần biết về du học Thụy Sĩ 

học bổng du học thụy sĩ
Khám phá học bổng du học Thụy Sĩ

Ngoài tiếng Anh, sinh viên khi đến Thụy Sĩ du học còn có cơ hội học thêm cả tiếng Pháp và tiếng Đức, giúp các bạn mở rộng khả năng ngôn ngữ. Đặc biệt, điều này sẽ trở thành một lợi thế cạnh tranh sau khi tốt nghiệp và muốn tham gia làm việc tại các công ty dịch vụ danh tiếng.

Phương pháp giảng dạy của Thụy Sĩ luôn tập trung vào việc kết hợp lý thuyết với thực hành, chuyên nghiệp và tận tâm. Các giảng viên không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn hướng dẫn sinh viên áp dụng những kiến thức đó vào các tình huống thực tế một cách hiệu quả nhất. Nhà trường không chỉ đào tạo kiến thức mà còn rèn luyện phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và lịch sự cho sinh viên, cùng với đó sự linh hoạt và ứng biến khéo léo trong công việc.

Bên cạnh đó, Thụy Sĩ cũng được biết là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt và học phí đắt đỏ bậc nhất Châu Âu. Điều này gây ra không ít lo ngại cho sinh viên quốc tế khi quyết định đi du học ở đây. Vì vậy, chính phủ và các tổ chức giáo dục đã cung cấp nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế nhằm hỗ trợ họ về mặt tài chính khi học và sinh sống tại đất nước này. 

Xin học bổng du học Thụy Sĩ dễ hay khó? Cần chú ý điều gì?

Cơ hội nhận học bổng du học Thụy Sĩ chủ yếu tập trung vào ngành Du lịch – Khách sạn và yêu cầu không quá nghiêm ngặt như một số quốc gia khác như Úc, Anh, hoặc Canada. Quá trình chuẩn bị khá đơn giản. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ tài liệu cần thiết, hoàn tất thủ tục và nộp hồ sơ sớm cùng với điểm GPA và kết quả IELTS nổi bật là bạn có thể có cơ hội nhận được học bổng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng số lượng học bổng du học Thụy Sĩ toàn phần khá hạn chế, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm loại học bổng này, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định du học Thụy Sĩ.

Bên cạnh đó, đừng quên lưu ý những điều sau đây để đảm bảo quá trình xin học bổng du học Thụy Sĩ diễn ra thuận lợi:

Thời gian nộp hồ sơ: Việc nộp đơn sớm sẽ tăng cơ hội nhận được học bổng, đặc biệt đối với những sinh viên muốn chuyển từ các ngành không liên quan sang ngành Du lịch – Khách sạn. 

Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng: Hàng nghìn học sinh và sinh viên quốc tế khao khát săn được học bổng du học Thụy Sĩ. Chính vì vậy, việc chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ cẩn thận là cực kỳ quan trọng. Bên cạnh việc thể hiện mục tiêu du học rõ ràng, cần phải có một kế hoạch học tập cụ thể để thuyết phục các cơ quan duyệt hồ sơ.

Học vấn ấn tượng: điểm GPA và chứng chỉ IELTS càng cao điểm, khả năng nhận được học bổng càng khả quan. 

Lựa chọn học bổng phù hợp năng lực: Mỗi loại học bổng đều đặt ra các yêu cầu xét duyệt khác nhau, vì vậy việc tự đánh giá khả năng của bản thân và tìm kiếm loại học bổng phù hợp là một trong những yếu tố làm tăng cơ hội nhận học bổng thành công. 

Đừng chỉ xin duy nhất một loại học bổng: Không nên nộp hồ sơ xin quá nhiều học bổng một lúc. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên chỉ xin 1 học bổng duy nhất, hãy tìm hiểu những học bổng phù hợp khả năng và nộp hồ sơ cơ chọn lọc để tăng cơ hội. 

Lựa chọn một đơn vị tư vấn du học uy tín: Thay vì mất thời gian tự tìm hiểu cách xin học bổng, bạn có thể liên với các tổ chức tư vấn du học Thụy Sĩ uy tín để được hỗ trợ về việc chuẩn bị hồ sơ và lập kế hoạch xin học bổng phù hợp nhất. Du học Tài Minh với 19 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ du học Thụy Sĩ sẽ giúp bạn đặt chân đến Thụy Sĩ một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất. 

Đọc thêm: Có Nên Đi Du Học Thụy Sĩ? Du Học Thụy Sĩ Góc Nhìn Của Người Trong Cuộc

Điều kiện săn học bổng du học Thụy Sĩ mới nhất 

học bổng du học Thụy Sĩ
Điều kiện săn học bổng Thụy Sĩ mới nhất

Điều kiện chung để xin học bổng du học Thụy Sĩ

Để được cấp học bổng du học Thụy Sĩ, sinh viên cần đáp ứng một số điều kiện sau đây:

 • Thuộc đối tượng sinh viên mà các chương trình học bổng đưa ra
 • Nằm trong độ tuổi quy định của khóa học 
 • Thỏa mãn các yêu cầu về năng lực học tập
 • Thỏa mãn các yêu cầu về trình độ ngoại ngữ của khoá học mà sinh viên đăng ký. Tất cả các vòng tuyển chọn trong quá trình xét duyệt học bổng sẽ đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Do đó, việc đầu tư vào việc học tiếng Anh một cách nghiêm túc để đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ mà chương trình đưa ra là điều rất quan trọng
 • Nộp đơn xét học bổng trong khoảng thời gian quy định

Điều kiện xin học bổng du học Thụy Sĩ chương trình Cao đẳng, Đại học 

Điều kiện để xin học bổng du học Thuỵ Sĩ dựa vào chương trình Đại học và Cao đẳng  được quy định như sau:

 • Đã hoàn thành bậc trung học phổ thông và từ 18 tuổi trở lên 
 • Đạt điểm GPA tối thiểu 8.0 rong ba năm THPT
 • Điểm IELTS tối thiểu đạt 6.5 hoặc điểm TOEFL không dưới 79 (nếu trường áp dụng)
 • Vượt qua kỳ phỏng vấn học bổng (nếu có)
 • Có nhiều thành tích trong hoạt động ngoại khóa cũng như học tập (lợi thế)

Tuy nhiên, có một số chương trình học bổng du học Thụy Sĩ thì sinh viên quốc tế chỉ cần đạt GPA tối thiểu 6.5 và IELTS tối thiểu 6.0 là đã có thể được hỗ trợ mức học bổng giá trị từ 10% – 30%.

Điều kiện xin học bổng du học Thụy Sĩ các chương trình sau đại học

Để nộp đơn xin học bổng du học Thụy Sĩ bậc sau Đại học, bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau đây:

 • Đạt điểm trung bình GPA tối thiểu 8.0
 • Chứng chỉ IELTS không dưới 6.5 và không có kỹ năng nào thấp hơn 6.0. Hoặc có chứng chỉ TOEFL IBT không dưới 79, với điểm kỹ năng viết từ 21 trở lên và các kỹ năng khác không dưới 19.
 • Ngoài ra, tùy thuộc vào từng chương trình học bổng, bạn có thể sẽ cần phải phỏng vấn hoặc viết bài luận.

Lưu ý: Sinh viên học đại học chuyên ngành không liên quan vẫn có thể nộp đơn xét học bổng nếu đáp ứng được các tiêu chí của trường. Tuy nhiên, giá trị học bổng có thể sẽ thấp hơn so với những sinh viên học cùng chuyên ngành.

Phần lớn các chương trình học bổng du học Thụy Sĩ chủ yếu tập trung vào ngành du lịch và khách sạn, với mức học bổng thường dao động từ 1000 đến 4000 CHF mỗi năm học. Tại những trường có mức học phí cao, giá trị học bổng có thể tăng lên từ 10 đến 30% học phí. Tuy nhiên, số lượng học bổng du học Thụy Sĩ được cấp mỗi năm không nhiều.

Điều kiện săn học bổng Thụy Sĩ toàn phần 

Để săn học bổng học bổng toàn phần du học thụy sĩ, du học sinh cần đáp ứng một số điều kiện sau đây:

 • Có điểm GPA thuộc loại xuất sắc và chứng chỉ IELTS từ 8.0 trở lên
 • Thành tích hoạt động ngoại khóa ấn tượng hoặc tham gia các kỳ thi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia với thành tích nổi bật
 • Một số trường có thể yêu cầu sinh viên có các bài nghiên cứu chuyên ngành liên quan được công bố trên các tạp chí quốc tế hoặc được đánh giá cao
 • Chuẩn bị thư giới thiệu từ các giáo sư đang giảng dạy tại các trường đại học để tăng cơ hội săn được học bổng.

Các chương trình học bổng du học Thụy Sĩ: toàn phần đến bán phần 

Học bổng du học Thụy Sĩ toàn phần 

học bổng du học Thụy Sĩ
Du học Thụy Sĩ học bổng toàn phần

Học bổng du học từ chính phủ Thụy Sĩ

Mỗi năm, Liên đoàn Thụy Sĩ sẽ cung cấp các suất Học bổng xuất sắc của Chính phủ để khuyến khích sự giao lưu quốc tế và sự hợp tác trong nghiên cứu giữa Thụy Sĩ và hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới.

Học bổng này dành cho các nhà nghiên cứu sau khi đã hoàn thành chương trình đại học ở bất kỳ lĩnh vực nào, phải có ít nhất bằng thạc sĩ, và dự định tới Thụy Sĩ để tiến hành nghiên cứu hoặc nghiên cứu sâu hơn ở cấp độ tiến sĩ, sau tiến sĩ. Học bổng miễn phí học phí, chi phí hỗ trợ hàng tháng, phí bảo hiểm y tế, vé máy bay, cũng như chi phí nhà ở. Học bổng toàn phần Thụy Sĩ do chính phủ cấp có 2 loại như sau: 

Học bổng nghiên cứu: dành cho những cá nhân có ý định thực hiện hoặc tiếp tục nghiên cứu sau đại học tại Thụy Sĩ.Học bổng này có thể bao gồm hỗ trợ nghiên cứu, cấp bằng tiến sĩ, hoặc trợ cấp sau tiến sĩ, và áp dụng cho mọi trường đại học, cơ sở đào tạo cao cấp, hoặc viện công nghệ tại Thụy Sĩ. Để được xem xét cấp học bổng Thụy Sĩ, ứng viên cần được đề cử bởi một cố vấn học thuật tại một trường đại học Thụy Sĩ.

Học bổng nghệ thuật du học Thụy Sĩ: được cung cấp cho sinh viên nghệ thuật đang quan tâm đến việc theo học chương trình thạc sĩ tại Thụy Sĩ, không phân biệt trường đại học nghệ thuật hoặc viện nhạc cụ cụ thể.

Học bổng Erasmus Mundus du học Thụy Sĩ 

Erasmus Mundus là một trong những chương học bổng toàn phần hàng đầu tại Châu Âu, dành riêng cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Điểm đặc biệt của học bổng Erasmus Mundus là sự linh hoạt trong việc chấp nhận hồ sơ từ ứng viên ở mọi lĩnh vực học, không phân biệt quốc gia và không yêu cầu cam kết trở về nước sau khi hoàn thành chương trình.

Ngày nay, các trường đại học ở Thụy Sĩ tham gia một loạt các chương trình nghiên cứu do Quỹ học bổng Erasmus Mundus tài trợ. Học bổng này bao gồm toàn bộ chi phí học phí, đi lại, bảo hiểm, và trợ cấp sinh hoạt hàng tháng. 

Đặc biệt: khi tham gia học bổng Erasmus Mundus, giá trị học bổng không thay đổi dù bạn chọn du học ở bất kỳ quốc gia nào. Vì vậy, nên cân nhắc lựa chọn quốc gia phù hợp để du học với học bổng Erasmus Mundus.

Đọc thêm: Có Nên Đi Du Học Thụy Sĩ Ngành Tài Chính? Trường Đào Tạo Ngành Tài Chính Tại Thụy Sĩ

Học bổng du học Thụy Sĩ từ các trường Đại học, Học viện

Học bổng du học Thụy Sĩ
Học bổng du học Thụy Sĩ từ các trường Đại học, Học viện

Học bổng ETH Zurich Excellence Masters Scholarship Program – ETH Zurich

ETH Zurich, viện công nghệ Liên Bang Thụy Sĩ cung cấp 2 chương trình học bổng dành cho du học sinh Thạc sĩ. Tuy nhiên, tỷ lệ cạnh tranh của những suất học bổng này rất cao. Bạn chỉ có thể giành được học bổng nếu bạn nằm trong top 10% sinh viên đại học xuất sắc nhất của trường.

Học bổng toàn phần Excellence Scholarship and Opportunity Programme giá trị bao gồm tiền trợ cấp sinh hoạt (11,000 CHF/ học kỳ) và miễn giảm toàn bộ học phí. Học bổng được trao dựa trên thành tích và năng lực học tập của sinh viên, không phụ thuộc vào tình hình tài chính cá nhân.

Chương trình Học bổng Thạc sĩ (MSP) là chương trình học bổng bán phần trị giá 6,000 CHF/ học kỳ, nhằm hỗ trợ sinh viên chi trả một phần chi phí sinh hoạt và học phí.

Học bổng Thạc sĩ Ưu tú – Đại học Geneva

Khoa Khoa học của Đại học Geneva đã phối hợp với nhiều nhà tài trợ khác nhau để thành lập Quỹ Học bổng Thạc sĩ Ưu tú, nhằm ủng hộ những sinh viên có thành tích xuất sắc và có mong muốn theo học bất kỳ chương trình thạc sĩ nào được cung cấp bởi bộ môn (bao gồm Sinh học, Hóa học, Toán học) của trường. Học bổng danh giá này chỉ dành cho 10% sinh viên có kết quả tốt nghiệp Đại học xuất sắc nhất.

Học bổng trị giá từ 10.000 đến 15.000 CHF mỗi năm và được gia hạn trong suốt thời gian học chương trình Thạc sĩ nếu sinh viên có thành tích học tập xuất sắc ở cuối học kỳ đầu tiên.

Học bổng University of Lausanne Master’s grants – Đại học Lausanne

University of Lausanne cung cấp khoảng 10 suất học bổng cho sinh viên quốc tế có mong muốn tham gia học Thạc sĩ tại trường, ngoại trừ chương trình Thạc sĩ của các khoa sau: Y khoa, Giáo dục, Luật, và Luật hình sự. Học bổng có giá trị 1,600 CHF/tháng. 

Học bổng nghiên cứu Marie Curie dành cho sinh viên các nước đang phát triển

Học bổng này không chỉ áp dụng cho các trường đại học ở Thụy Sĩ mà còn dành cho các trường Đại học trên toàn Châu Âu. Với mục tiêu trở thành chương trình đào tạo tiến sĩ chính của Liên minh Châu Âu, học bổng Học bổng Hữu nghị Quốc tế Marie Curie đã tài trợ cho hơn 25.000 tiến sĩ và cung cấp hơn 6 tỷ Euro nhằm hỗ trợ đào tạo nghiên cứu và phát triển sự nghiệp cho các nghiên cứu sinh tiến sĩ trên toàn thế giới.

Chương trình Học bổng Hữu nghị Quốc tế Marie Curie được triển khai để tăng cường sự hợp tác khoa học giữa Châu Âu và các nước thứ 3. Mục đích hàng đầu của chương trình là hỗ trợ các nghiên cứu sinh, cung cấp điều kiện thuận lợi để họ phát triển nghiên cứu tại các trường đại học mà họ đã chọn. Đồng thời, các nhà nghiên cứu có trách nhiệm chia sẻ kiến thức và thành tựu từ công việc của mình cho các trường đại học đó.

Chương trình học bổng cung cấp tài chính để hỗ trợ các nhà nghiên cứu làm việc trong khoảng thời gian từ 12 đến 24 tháng. Điều kiện để được hưởng học bổng này là phải có ít nhất 4 năm kinh nghiệm làm nghiên cứu fulltime hoặc có bằng tiến sĩ.

Kết luận 

Vừa rồi là những thông tin về học bổng du học Thụy Sĩ. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn đang mong muốn du học Thụy Sĩ. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn, làm hồ sơ du học Thụy Sĩ, mời bạn liên hệ Công ty Tư vấn Du học Tài Minh để được hỗ trợ. Taiminhedu cam kết sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ du học với chi phí phải chăng nhất và bằng phương thức dễ dàng nhất. 

 • Địa chỉ Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Email: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: https://taiminhedu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctaiminh

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169