Học bổng Clarendon – Clarendon Scholarships at University of Oxford

hoc-bong-clarendon

Học bổng Clarendon là học bổng du học Anh toàn phần của đại học Oxford nhằm tìm kiếm nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Tham gia vào học bổng Clarendon, bạn không chỉ được tài trợ 100% chi phí du học Anh và còn có cơ hội tham gia một trong những cộng đồng đa ngành và năng động nhất tại Oxford. Thông qua bài viết dưới đây, Cộng Đồng Du Học sẽ chia sẻ thêm cho bạn những thông tin về học bổng danh giá này nhé.

dai-hoc-oxford
Đại học Oxford – Nơi trao tặng học bổng Clarendon danh giá.

Giới thiệu về Quỹ học bổng Clarendon

Học bổng Clarendon là một trong những quỹ giải thưởng nhằm vinh danh Bá tước Clarendon (từng là hiệu trưởng của Đại học Oxford từ năm 1660-1667) và thể hiện mục đích thúc đẩy giáo dục và học tập tại Oxford University.

Clarendon Scholarship thành lập vào năm 2000 và ra mắt vào năm 2001. Hằng năm, Clarendo cung cấp khoảng 200 học bổng cho học giả đến từ 70 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Học bổng Clarendon được trao cho các sinh viên theo học: Thạc sĩ toàn gian/bán thời gian, khóa học Dphil, Tiến sĩ về báo chí đại học Oxford.

Mục đích của học bổng Clarendon rất đơn giản: để hỗ trợ các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc về mặt học thuật thông qua các nghiên cứu của họ tại Đại học Oxford. Giống như tất cả các học bổng Oxford được tài trợ hoàn toàn, Clarendon bao trả học phí khóa học và cung cấp một khoản trợ cấp hào phóng cho chi phí sinh hoạt. Nguồn tài trợ này giúp giảm bớt các rào cản tài chính có thể cản trở những sinh viên xuất sắc nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới đến học tại Oxford.

Quỹ Clarendon hoạt động với sự cộng tác của nhiều nhà tài trợ khác, bao gồm các trường cao đẳng, các khoa và bộ phận học thuật, quỹ ủy thác của trường Đại học và các tổ chức bên ngoài.

Năm 2021- 2022, Clarendon đã cộng tác với hơn 170 giải thưởng đối tác, cung cấp thêm 5,3 triệu bảng Anh để hỗ trợ các học giả mới.

Đọc thêm bài viết: Học bổng Chevening – Bí quyết xin học bổng Chevening

hoc-bong-clarendon-dai-hoc-oxford
Học bổng Clarendon – Học bổng toàn phần dành cho bậc sau đại học.

4 lý do bạn nên chọn học bổng Clarendon

1. Học bổng được tài trợ hoàn toàn

Clarendon cung cấp các học bổng được tài trợ toàn bộ bao gồm học phí khóa học cũng như trợ cấp cho chi phí sinh hoạt.

Sinh viên toàn thời gian sẽ được chi trả 100% học phí cho năm học, tối thiểu £ 15,609 phí sinh hoạt (2021- 2022).

Học giả DPhil bán thời gian sẽ được chi trả tối thiểu là 2.502 bảng Anh.

Học giả Thạc sĩ bán thời gian sẽ được chi trả tối thiểu 5.003 bảng Anh.

2. Nâng cao trình độ học vấn

Với sự tập trung duy nhất vào việc lựa chọn những sinh viên giỏi nhất trong lĩnh vực nghiên cứu của họ từ khắp nơi trên thế giới, các học giả của Clarendon là một trong những người giỏi nhất và sáng giá nhất. Vì lý do này, học bổng Clarendon có tính cạnh tranh cao và được cộng đồng sinh viên tốt nghiệp Oxford thèm muốn.

3. Một cộng đồng đa dạng

Bằng cách loại bỏ các rào cản lựa chọn, học bổng Clarendon tôn vinh tất cả sinh viên từ bất kỳ ngành học nào, từ bất kỳ đâu trên thế giới. Clarendon sẽ luôn hỗ trợ những ứng viên đạt thành tích cao nhất. Sự đa dạng này mang đến cơ hội tuyệt vời cho tất cả mọi người, từ đó xây dựng một cộng đồng vững mạnh.

4. Cơ hội chia sẻ kiến thức của bản thân

Với Clarendon Scholarships at University of Oxford bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và làm quen với các sinh viên, học giả được nhận học bổng như mình. Đó sẽ là nơi bạn cung cấp một nền tảng để chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm, kỹ năng và tạo ra các sáng kiến. Với Clarendon, bạn sẽ được hưởng lợi từ việc trở thành thành viên của Hiệp hội Học giả Clarendon sôi động.

hoc-gia-hoc-bong-clarendon
Clarendon là nơi bạn có cơ hội gặp gỡ các học giả xuất sắc nhất.

Điều kiện để xin học bổng Clarendon

Quốc tịch:

  • Không có giới hạn bởi quốc tịch hoặc quốc gia cư trú bình thường.
  • Các học giả Clarendon đến từ khắp nơi trên thế giới: từ Hoa Kỳ đến Úc, Venezuela đến Việt Nam và từ Na Uy đến Nigeria.

Thành tích học tập:

  • Đã đăng ký tham gia vào các khóa học DPhil, khóa học bán thời và Thạc sĩ toàn thời gian trước tháng 1.
  • Điểm trung bình từ 3.7 (trên thang điểm 4.0) hoặc có bằng Thạc sĩ xuất sắc.

Năng khiếu, tiềm năng tương lai:

  • Bằng chứng về năng khiếu nghiên cứu của ứng viên.
  • Khả năng đóng góp của ứng viên cho lĩnh vực mà ứng viên nghiên cứu.

Lưu ý:

  • Các khóa học Chứng chỉ hoặc Văn bằng sau Đại học không đủ điều kiện cho học bổng này.
  • Các ứng viên có thư mời tốt nghiệp hoãn lại không đủ điều kiện để được xem xét cho học bổng này.
  • Những sinh viên hiện tại sẽ tiếp tục học lấy bằng cấp tương tự tại Oxford trong năm tới sẽ không đủ điều kiện nhận học bổng này.

Quy trình đăng ký học bổng Clarendo

B1. Nộp đơn trước thời hạn tháng 12 hoặc tháng 1, tùy theo điều kiện nào liên quan đến khóa học của bạn , để được xem xét nhận học bổng Clarendon.

B2. Trường họp vào tháng 2 hoặc tháng 3 để xem xét các đề cử học bổng của khoa.

B3. Rút gọn danh sách, Quản trị viên Quỹ Clarendon sẽ liên hệ với những ứng viên đủ điều kiện và sẽ cung cấp thư mời học bổng. Lưu ý, nếu tới tháng 6 bạn vẫn chưa nhận được thư mời thì đồng nghĩa là bạn không được trao học bổng Clarendon.

B4. Sau khi xác nhận thư mời, học giả sẽ nhận được thư phân tích tài trợ, phác thảo các thỏa thuận tài trợ.

B5. Chuẩn bị hành trang và bắt đầu hành trình du học Anh.

Có thể sẽ có vài đề cử muộn vào mùa hè nếu có học giả nhận được học bổng nhưng rút lui. Tuy nhiên, điều này khá là hiếm.

Trên đây là thông tin về học bổng toàn phần Clarendon từ đại học Oxford, Anh. Nếu bạn đang dự định đăng lý học thạc sĩ tại Oxford thì tìm hiểu ngay học bổng này nhé. Bạn cũng đừng quên liên lạc với trung tâm tư vấn du học Tài Minh nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến học bổng hay du học Anh. Tài Minh sẽ luôn đồng hành và chúc bạn may mắn để săn được những học bổng danh giá nhất.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169