GỢI Ý TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC BANG CALIFORNIA – MỸ

Top các trường đại học bang California, Mỹ

Là quê hương của Hollywood, trung tâm tài chính nổi tiếng “Silicon Valley” và gần 40 triệu dân. California cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều ngôi trường hàng đầu Hoa Kỳ. Tổng cộng đã có 38 trường đại học của California được đưa vào Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS: Hoa Kỳ 2021. Ba trong số đó được xếp hạng trong số 10 trường đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ. Bảng xếp hạng này dựa trên 17 chỉ số, đánh giá các khía cạnh khác nhau của các trường. Trải dài  từ cơ hội việc làm đến kinh nghiệm học tập. Đọc tiếp để khám phá thêm về TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC BANG CALIFORNIA – MỸ nhé!

Đại học California, Santa Cruz (UCSC)  

Đứng đầu danh sách các trường đại học hàng đầu bang California là Đại học California, Santa Cruz. Trường đã  tăng 14 bậc đầy ấn tượng để xếp hạng 80 chung tại Hoa Kỳ. Với diện tích hơn 2.000 mẫu Anh (866 ha), UCSC nhìn ra Vịnh Monterey đầy thơ mộng. Trường đại học công lập này được thành lập vào năm 1965. Kể từ đó đã phát triển và giảng dạy cho hơn 19.000 sinh viên. Cung cấp 106 chương trình cho sinh viên cấp đại học và sau đại học.  

Tìm hiểu thêm về trường UCSC tại đây

Đại học California, Riverside (UCR)   

University of California Riverside

Đồng hạng 10 chính là Đại học California, Riverside (UCR). UCR đứng ở vị trí thứ 80 tại Hoa Kỳ. Tăng 25 bậc trong bảng xếp hạng. UCR tự hào về sự đa dạng, toàn diện và tập trung toàn cầu. Trường có hơn 26.000 sinh viên và 1.100 giảng viên, trong đó có hai người đoạt giải Nobel và 13 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Y học Quốc gia. 

Tìm hiểu thêm về trường UCR tại đây

Đại học California, Irvine (UCI)  

Tiếp theo là Đại học California, Irvine (UCI), chiếm vị trí thứ 9 tại California và đồng hạng 45 tại Hoa Kỳ. Trường có hơn 37.000 sinh viên. Được thành lập vào năm 1965, UCI là một trường đại học nghiên cứu công lập. Và là thành viên của Hiệp hội các trường đại học danh tiếng của Mỹ. Nằm giữa trung tâm khuôn viên trường là Công viên Aldrich: một khu vực xanh tươi với hơn 11.000 cây xanh mà sinh viên có thể phòng tận hưởng trong thời gian giải lao giữa các buổi học.

Tìm hiểu thêm về trường UCI tại đây

Đại học California, Santa Barbara (UCSB)  

Đại học California, Santa Barbara đã tăng 32 bậc – một sự phát triển đáng kinh ngạc trong năm nay để xếp thứ 43 tại Hoa Kỳ. Đây cũng là trường đại học tốt thứ tám ở bang California. Và là ngôi trường tốt nhất Mỹ về sự đa dạng và quốc tế hóa. UCSB là một tổ chức nghiên cứu hàng đầu tập trung mạnh vào nghệ thuật tự do. Nhằm mục đích giúp sinh viên phát triển tư duy độc lập, lý luận và sáng tạo. UCSB liên tục nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học công lập xanh nhất.

Tìm hiểu thêm về trường UCSB tại đây

Đại học California, Davis (UCD)   

Đại học bang California, Davis (UCD)

Xếp ở vị trí thứ 7 là Đại học California, Davis (UCD). Trường đứng thứ 34 tại Hoa Kỳ trong năm nay sau khi tụt sáu bậc trong bảng xếp hạng. Đại học California có khoảng 37.580 sinh viên với tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 20:1. Nghiên cứu được xem là điểm nổi bật hàng đầu tại đây. Chỉ trong năm 2019 – 2020 trường đã nhận được 914 triệu đô được tài trợ cho việc nghiên cứu. Một điểm đáng chú ý ở đây, không chỉ giảng viên hay sinh viên tốt nghiệp mà có khoảng 50% sinh viên đại học của trường đều được tham gia vào các dự án nghiên cứu và sáng tạo. Nếu bạn là một người yêu thích tìm tòi và khám phá trong phòng lab thì đây chắc chắn sẽ là một môi trường tốt dành cho bạn đấy.

Tìm hiểu thêm về trường UCD tại đây

Đại học California, San Diego (UCSD)  

Đại học California, San Diego xếp thứ 6 ở bang California,thứ 27 ở Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 1960, UCSD là một trường đại học nghiên cứu công lập. Mục đích đào tạo thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu tiếp theo để thúc đẩy sự đổi mới, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.  

Tìm hiểu thêm về trường UCSD tại đây

Viện Công nghệ California (Caltech) 

Mặc dù tụt hai bậc trong bảng xếp hạng của Hoa Kỳ năm nay, Viện Công nghệ California (Caltech) vẫn còn giữ phong độ rất tốt. Trường xếp thứ 21 ở Hoa Kỳ và thứ năm tại California. Có trụ sở tại Pasadena, gần Los Angeles, Caltech là điểm đến học tập lý tưởng cho bất kỳ ai quan tâm đến khoa học và kỹ thuật. Caltech có tỷ lệ giảng viên là sinh viên là 3 trên 1 và trường có liên kết với 76 người đoạt giải Nobel.  

Đại học Nam California   

Ở vị trí thứ tư là Đại học Nam California (USC), tăng một bậc để xếp thứ 14 tại Hoa Kỳ trong năm nay. USC là một trong những trường đại học nghiên cứu tư thục hàng đầu thế giới. Ngoài ra trường còn là trung tâm nghệ thuật, công nghệ kinh doanh quốc tế toàn cầu. Trường có tổng cộng 19.500 sinh viên đại học và 26.500 sinh viên sau đại học. Các chương trình giảng dạy đa dạng của trường tạo cơ hội cho nghiên cứu liên ngành và hợp tác với các nhà nghiên cứu hàng đầu.  

Đại học California, Los Angeles (UCLA)   

Lên một bậc để xếp thứ năm ở Hoa Kỳ và thứ ba ở California là UCLA. UCLA đạt điểm cao trong chỉ số nghiên cứu, phản ánh chất lượng của kết quả nghiên cứu tại trường. UCLA tự mô tả mình là một trường đại học đa dạng và văn hóa phong phú, với sinh viên đến từ gần 90 khác nhau.

Đại học California, Berkeley (UCB)   

Đại học California, Berkeley là trường đại học công lập được xếp hạng cao nhất ở Hoa Kỳ, tốt thứ hai ở California và là trường tốt thứ tư trong cả nước. Trong số các giảng viên, cựu sinh viên và nhà nghiên cứu của trường thì có 14 người đoạt giải Nobel, 13 nghiên cứu sinh MacArthur của khoa, hai người đoạt giải Turing và ba người đoạt giải Pulitzer. Hệ thống Đại học công lập California có 10 cơ sở, nhiều cơ sở trong số đó được đưa vào bảng xếp hạng Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS: Hoa Kỳ

Đại học Stanford  

Đại học Top 1 thế giới - Stanford University

Là trường đại học tốt thứ hai trên thế giới, Đại học Stanford vượt trội so với các trường đại học khác trong tiểu bang. Trường được thành lập vào năm 1891, có 35 giảng viên từng đoạt giải Nobel. Tọa lạc tại trung tâm Thung lũng Silicon của California, Stanford đã sản sinh ra rất nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương lai đến nỗi nó được đặt biệt danh là ‘nhà máy tỷ phú’. Ngôi trường mơ ước này cung cấp 69 chuyên ngành cho sinh viên với tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 5:1.

Liên hệ với Taiminhedu hoặc hotline: 0905 668 169  để được tư vấn kỹ hơn về các trường đại học bang California – Mỹ. Nhanh tay đăng ký để lại thông tin tư vấn ngay bạn nhé.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169