University of Saskatchewan – Đại Học Công Lập Lớn Nhất Bang Saskatchewan

222 Thorvaldson Building, 110 Science Place, Saskatoon, SK S7N 5C9

University of Saskatchewan – Đại Học Công Lập Lớn Nhất Bang Saskatchewan

THÀNH LẬP NĂM: 1907

WEBSITE TRƯỜNG

XEM VỊ TRÍ

Với hơn 100 năm lịch sử phát triển, University of Saskatchewan là trường Đại học công lập lớn nhất và danh tiếng bậc nhất tỉnh bang Saskatchewan. Chương trình đào tạo của trường trải rộng ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau, mang lại rất nhiều sự lựa chọn cho sinh viên quốc tế.

Tổng quan về trường University of Saskatchewan

University of Saskatchewan
Tổng quan về trường University of Saskatchewan

University of Saskatchewan thành lập năm 1907 và tọa lạc tại phía đông của South Saskatchewan River, thành phố Saskatoon, tỉnh bang Saskatchewan, Canada.

Đại học Saskatchewan là một trong những cơ sở nghiên cứu hàng đầu về chương trình nghiên cứu sau đại học trong lĩnh vực y tế tại Canada. Và là một trong những thành viên của nhóm U15, một nhóm gồm 15 trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Canada. 

Trường đang tiến hành triển khai các dự án nghiên cứu hàng đầu nhằm giải quyết một loạt các thách thức quan trọng mà xã hội đang phải đối diện. Các nghiên cứu trải dài trong nhiều lĩnh vực từ nông nghiệp, năng lượng và tài nguyên khoáng sản, cư dân bản địa, khoa học máy gia tốc synchrotron, y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nguồn nước, cộng đồng và tính bền vững đến tiến hành các nghiên cứu về cải tiến lượng tử.

Nổi tiếng với các dự án nghiên cứu liên quan đến chất lượng nước và các bệnh truyền nhiễm, trường đã thiết lập các mối quan hệ chiến lược với nhiều đối tác uy tín như Canadian Light Source, Viện An ninh Lương thực Toàn cầu, VIDO-InterVac, Viện An ninh Nước Toàn cầu và Trung tâm Đổi mới Hạt nhân Canada Sylvia Fedoruk.

Trường này là trung tâm giảng dạy các chương trình đa dạng như Y học, Khoa học, Kỹ thuật, Luật, Nghệ thuật, Kinh doanh và Thú y, cùng với nhiều chương trình đào tạo khác.

Trường hiện có khoảng 28,000 sinh viên theo học, với tỷ lệ sinh viên quốc tế chiếm khoảng 20%, đến từ hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới.

Tỷ lệ sinh viên:giảng viên tại University of Saskatchewan là 16:1. Mô hình giảng dạy nhỏ gọn không chỉ giúp sinh viên tiếp thu kiến thức tốt hơn mà còn giúp giảng viên, các nhà nghiên cứu dễ dàng kết nối, chia sẻ cảm hứng, cùng nhau khám phá và đổi mới.

University of Saskatchewan tự hào về sự nghiêm túc trong các chương trình nghiên cứu và chất lượng giảng dạy được đánh giá hàng đầu. Trường này gồm 17 phòng ban và một trung tâm giáo dục liên tục, cung cấp một loạt các khóa học trong nhiều lĩnh vực bao gồm nông nghiệp, kinh doanh, nghệ thuật, nha khoa, kỹ thuật, môi trường, luật, y học, điều dưỡng và nhiều chuyên ngành khác. Sinh viên có lựa chọn từ hơn 50 chương trình đại học, 70 chương trình thạc sĩ và 80 chương trình tiến sĩ.

Các du học sinh không đáp ứng yêu cầu về Tiếng Anh vẫn có thể đăng ký tham gia các chương trình học chính khóa và kết học thêm chương trình nâng cao trình độ tiếng Anh thông qua Trung tâm ngôn ngữ của trường. Hiện tại, Trung tâm cũng cung cấp chương trình University Bridging cho sinh viên sau đại học nhằm đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ.

Cơ sở vật chất

University of Saskatchewan
University of Saskatchewan Campus – Một trong những khuôn viên đẹp nhất Bắc Mỹ

Khuôn viên của University of Saskatchewan mang đậm nét cổ kính và được đánh giá là một trong những khuôn viên trường đại học đẹp nhất khu vực Bắc Mỹ. Được thiết kế bằng đá xám theo phong cách Gothic và trang thiết bị hiện đại, không gian trường không chỉ là sự hòa quyện giữa nét cổ điển và hiện đại mà còn cung cấp môi trường học tập thú vị, giúp nâng cao năng lượng học tập cho sinh viên. Sự kết hợp này khuyến khích sự phát triển của tư duy cá nhân, khám phá và giúp sinh viên trở thành những công dân có trách nhiệm trong xã hội.

Bên cạnh đó, trường University of Saskatchewan cung cấp một loạt các tiện ích cho sinh viên bao gồm sân thể thao, hồ bơi, phòng tập gym, cửa hàng quà lưu niệm, nhà hàng, hiệu sách và khu ký túc xá sinh viên. Trường có nhiều tòa nhà ký túc xá cung cấp phòng ở và dịch vụ ăn uống, cũng như các căn hộ dành cho sinh viên.

Thành tựu nổi bật

 • Top 10 trường đại học có số lượng Tiến sĩ y khoa cao nhất tại Canada theo Maclean’s Guide to Canada Universities.
 • Đứng ở vị trí thứ 20 trong danh sách các trường đại học được đánh giá có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Canada theo U.S News and World Report.
 • Là thành viên của U15 – nhóm 15 trường đại học hàng đầu về nghiên cứu tại Canada. Doanh thu từ nghiên cứu hàng năm của trường đạt hơn 100 triệu USD, chiếm khoảng 15% tổng doanh thu.
 • Trường đại học duy nhất tại Canada có mối quan hệ đối tác với Đại học Oxford.
 • Trường đại học duy nhất ở Canada sở hữu máy Synchrotron (một loại máy gia tốc hạt) cùng trung tâm vắc-xin quốc tế tiên tiến để nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm.
 • Đi đầu trong lĩnh vực đào tạo công nghệ ở Canada.

Vì sao nên du học Canada tại University of Saskatchewan?

Du học sinh được phép đăng ký nhập học kép

Chương trình nhập học kép của University of Saskatchewan cho phép du học sinh vừa tham gia chương trình ngôn ngữ vừa tham gia chương trình đại học. Tuy nhiên, điều kiện này chỉ áp dụng cho các khóa học liberal arts, agricultural courses, sciences và chương trình thạc sĩ. Để tham gia, du học sinh phải hoàn thành khóa học tiếng Anh chuyên nghiệp nâng cao kéo dài 10 tuần (Cấp độ 50). Sau khi vượt qua khóa học này, du học sinh sẽ được chấp nhận vào chương trình chuyên ngành mong muốn.

Bảo hiểm y tế miễn phí 

Nếu có giấy phép học tập hợp lệ và đăng ký học toàn thời gian, sinh viên có thể được hưởng bảo hiểm y tế miễn phí do chính phủ Saskatchewan cung cấp.

Nhờ hội sinh viên, sinh viên đại học hoặc sau đại học tham gia khóa học toàn thời gian đều có cơ hội lựa chọn một gói bảo hiểm sức khỏe và nha khoa toàn diện hơn.

Chi phí sinh hoạt rẻ

Ở tỉnh bang Saskatchewan, chi phí sinh hoạt tại các thành phố hay là các khu cộng đồng, kể cả thành phố lớn Saskatoon đều thấp hơn so với hầu hết các thành phố lớn khác của Canada.

Bên cạnh đó, thẻ xe buýt dành riêng cho sinh viên mà không hạn chế về số lần sử dụng. Thẻ này đã được tính vào học phí của sinh viên nhằm giúp sinh viên có thể di chuyển một cách thuận tiện.

Cơ hội nhận tấm bằng cử nhân chỉ sau 3 năm học 

Đại học Saskatchewan là một trong số ít trường đại học danh tiếng tại Canada cung cấp chương trình cử nhân thời gian ba năm. Đối với hầu hết các trường đại học Canada, sinh viên đại học phải hoàn thành ít nhất 120 tín chỉ cho hệ cử nhân. Tuy nhiên, tại University of Saskatchewan, sinh viên có thể theo học chương trình Cử nhân Khoa học và Nghệ thuật Tự do trong ba năm, với yêu cầu phải hoàn thành tối thiểu 90 tín chỉ để hoàn thành chương trình. Điều này tạo ra một cơ hội tuyệt vời cho những sinh viên muốn tốt nghiệp sớm để được nhanh chóng gia nhập vào thị trường lao động 

Cơ hội nhập cư dễ dàng 

Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP) tạo điều kiện cho những người nước ngoài quan tâm đến cuộc sống ở Saskatchewan nộp đơn xin cư trú. Các ứng viên đáp ứng các điều kiện sẽ được chính phủ tỉnh bang đề cử cho chính phủ liên bang và từ đó được cấp quyền thường trú tại Canada.

Cơ hội được hoàn lại 20.000$ sau khi học xong

Chương trình lưu trú sau tốt nghiệp (Graduate Retention Program) ở tỉnh bang Saskatchewan cung cấp một khoản giảm học phí lên đến 20.000 đô la cho sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình đại học được công nhận ở tỉnh bang này và họ có thể nhận được ưu đãi này trong vòng bảy năm. Tất cả sinh viên tốt nghiệp sinh sống và nộp thuế tại Saskatchewan đều được hưởng chính sách ưu đãi này.

Chương trình đào tạo

University of Saskatchewan cung cấp 13 khoa viện đào tạo với hơn 100 ngành học đa dạng. Trường được đánh giá cao trong việc giảng dạy các lĩnh vực nông nghiệp, kỹ thuật, và khoa học môi trường. Ngoài ra, các chương trình học của trường được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, trường có Trung tâm Anh ngữ Language Center cung cấp các chương trình tiếng Anh dành cho các sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện Anh văn để vào học chương trình chính.

Hệ đào tạo của trường University of Saskatchewan

Cử nhân  Thạc sĩ 
Nông nghiệp và tài nguyên sinh học

Khoa học về nông nghiệp

Khoa học về kinh doanh nông nghiệp

Khoa học về tái tạo quản lý tài nguyên

Khoa học khoa sinh học động vật

Thương mại 

Giáo dục 

Giáo dục Âm nhạc 

Âm nhạc 

Khoa học kỹ thuật 

Nghệ thuật và khoa học 

Khoa học trong vận động

Dược học

Sinh học

Dinh dưỡng

Khoa học sức khỏe

Dịch tễ học

Quản lý giáo dục

Kỹ thuật cơ khí

Kế toán cấp cao

Thương mại quốc tế

Quản trị kinh doanh

Kinh tế nông nghiệp

Khoa học máy tính

Các chương trình đào tạo nổi bật 

Interactive Systems Design: là một chương trình liên ngành đa dạng, kết hợp các lĩnh vực như nghệ thuật, lịch sử nghệ thuật, tâm lý học và khoa học máy tính. Sinh viên sẽ tiếp cận với các kiến thức cơ bản về giao tiếp thị giác, nhận thức con người cũng như máy tính và lập trình, từ đó thiết kế các trò chơi và hệ thống tương tác tiên tiến.

Computer Science: tập trung vào việc nghiên cứu lý thuyết và thực hành trong việc thiết kế, phát triển và triển khai phần mềm cũng như hệ thống phần mềm. Các ứng dụng của ngành này rất đa dạng, từ trí tuệ nhân tạo, giao diện người-máy đến mô hình tính toán và đồ họa máy tính.

Environmental Engineering: là ngành học về việc áp dụng các nguyên tắc khoa học và kỹ thuật để bảo vệ và cải thiện sức khỏe của cộng đồng và môi trường. Ngành này cung cấp các lớp học nhỏ và chương trình hợp tác để giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến môi trường và xã hội.

Điều kiện đầu vào của trường đại học Saskatchewan

Chương trình Đại học  

 • GPA Trung học phổ thông đạt từ 7.0 
 • Trình độ tiếng Anh: chứng chỉ IELTS đạt tối thiểu 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc chứng chỉ TOEFL (thi trên máy) đạt tối thiểu 86 điểm (Không kỹ năng nào dưới 19 điểm)

Chương trình thạc sỹ

 • Bằng tốt nghiệp cấp 3 
 • Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan đến nghiên cứu đề xuất hệ 4 năm
 • Để được cân nhắc được vào một số chương trình sau đại học tại University of Saskatchewan, du học sinh cần có điểm trung bình tích lũy (GPA) tối thiểu là 70% trong hai năm gần nhất của chương trình học toàn phần. Điều này tương đương với việc hoàn thành khoảng 60 đơn tín chỉ tại Đại học Saskatchewan. Tuy nhiên, một số chương trình cụ thể có thể yêu cầu điều kiện bổ sung cho việc nhập học, và các yêu cầu này có thể cao hơn so với điều kiện tối thiểu cho chương trình sau đại học.
 • Trình độ tiếng Anh: chứng chỉ IELTS đạt tối thiểu 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc chứng chỉ TOEFL iBT đạt từ 80 trở lên (Không có điểm cá nhân nào thấp hơn 18)

Du học sinh khi đăng ký vào University of Saskatchewan có thể được xét tuyển thẳng nếu thỏa các tiêu chí sau: 

 • GPA trung bình không thấp hơn 7.0
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu đạt 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0 

Chi phí theo học tại University of Saskatchewan

University of Saskatchewan
University of Saskatchewan

Học phí:

 • Chương trình cử nhân: 17.000 – 37.000 CAD mỗi năm
 • Chương trình sau đại học: 19.000 – 47.000 CAD mỗi năm

Các chi phí khác:

 • Phí ghi danh: 90 CAD 
 • Phí sinh viên: 922 CAD mỗi năm 
 • Phí sách vở: 1.000 – 2.000 CAD mỗi năm 
 • Chỗ ở và sinh hoạt: 10.000 – 14.000 CAD mỗi năm

Thời gian nhập học 

University of Saskatchewan thường tổ chức 4 kỳ nhập học nhập học mỗi năm: tháng 1, tháng 5, tháng 7 và tháng 9. Tuy nhiên, không phải chương trình học nào của trường cũng có 4 kỳ khai giảng mỗi năm. Để biết thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo trên website của trường hoặc liên hệ Taiminhedu để được tư vấn và hỗ trợ.

Học bổng trường University of Saskatchewan

Học bổng Đầu vào của Đại học Saskatchewan

Khi đăng ký nhập học, sinh viên sẽ tự động được xem xét để nhận Học bổng Đầu vào. Việc trao Học bổng này phụ thuộc vào điểm trung bình khi nhập học của sinh viên:

 • Điểm trung bình 95% trở lên: 3.000 CAD
 • Điểm trung bình từ 93% đến 94.9%: 2.000 CAD
 • Điểm trung bình từ 90% đến 92.9%: 1.000 CAD
 • Điểm trung bình từ 85% đến 89.9%: 500 CAD

Giải thưởng Tú tài Quốc tế xuất sắc (IB) dành cho du học sinh

Sinh viên quốc tế hoàn thành Chương trình Văn bằng IB có cơ hội nhận Giải thưởng Xuất sắc Tú tài Quốc tế (IB) trị giá 20.000 đô la. Và học bổng này sẽ được xét duyệt tự động khi sinh viên đăng ký học ở trường.

Kết luận

Canada ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu mến lựa chọn là điểm đến học tập và nghiên cứu, nhờ vào chất lượng giáo dục và chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế không ngừng phát triển. University of Saskatchewan với 3 ưu thế vượt trội: chất lượng giáo dục hàng đầu, chi phí thấp, tọa lạc ngay tại thành phố lớn chắc chắn là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn du học xứ lá phong. 

 • Địa chỉ Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Email: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: https://taiminhedu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctaiminh

  0905 668 169