Khám Phá University of Oregon – Đại Học Công Lập Bang Oregon

1585 E 13th Ave, Eugene, OR 97403, Hoa Kỳ

Khám Phá University of Oregon – Đại Học Công Lập Bang Oregon

THÀNH LẬP NĂM: 1876

WEBSITE TRƯỜNG

XEM VỊ TRÍ

University of Oregon là trường đại học công lập số 1 tại bang Oregon, Hoa Kỳ, nổi tiếng với chất lượng giáo dục xuất sắc và môi trường học thuật đa dạng. Với đội ngũ giảng viên hàng đầu, trường mang đến cho sinh viên những cơ hội học tập và nghiên cứu chuyên sâu. Cơ sở vật chất hiện đại, cùng với các chương trình học đa ngành, khiến University of Oregon trở thành điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

Tổng quan về University of Oregon

University of Oregon
Tổng quan về University of Oregon

University of Oregon – Đại học Oregon, hay còn được biết đến với tên gọi Viện Đại học Oregon (UO), là một trường Đại học công lập hàng đầu tại bang Oregon, được thành lập từ năm 1876. Trường có trụ sở tại thành phố Eugene – thành phố lớn thứ 2 của tiểu bang Oregon, nằm giữa dãy núi Cascade và bờ biển Thái Bình Dương, có khoảng cách không xa so với các thành phố lớn như Portland và Seattle. Đại học Oregon là một trong 60 thành viên của Hiệp hội các Trường Đại học Mỹ (Association of American Universities).

Với lịch sử hơn một thế kỷ, UO tự hào với danh tiếng của mình là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu và đứng trong Top 50 trường đại học công lập hàng đầu tại Mỹ. 

University of Oregon cung cấp hơn 300 chương trình đào tạo, trong đó có nhiều ngành mới thuộc lĩnh vực STEM. Với cương vị là một trường Đại học nghiên cứu Cấp 1, UO tập trung vào sự kết hợp giữa giảng dạy lý thuyết và thực hành, tạo ra một môi trường học tập năng động, thực tiễn và sáng tạo, tạo lợi thế cho sinh viên khi tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Với hơn 70% sinh viên tích cực tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, UO đặt ra mục tiêu phát triển không chỉ kiến thức mà còn kỹ năng và sự đam mê, chuẩn bị cho sự nghiệp và cuộc sống sau tốt nghiệp. Đồng thời, UO là điểm đến lý tưởng cho những người muốn trải nghiệm môi trường học tập đa dạng và sáng tạo tại Mỹ.

Đại học Oregon có 2.041 giảng viên giảng dạy và nghiên cứu, trong đó có một giảng viên đoạt giải Nobel và ba giảng viên đoạt giải Pulitzer. Hiện nay, có khoảng 22.760 sinh viên đang theo học các chương trình đại học khác nhau, trong đó 53,3% là nữ và 46,7% là nam. Với quy mô lớp học trung bình là 20 học viên, tỷ lệ sinh viên-giảng viên tại University of Oregon là 16:1. 

Trong số giảng viên và cựu sinh viên Đại học Oregon có 2 người nhận giải Nobel, 10 người đoạt giải Pulitzer, 19 học giả Rhodes, bốn học giả Marshall, 58 học giả Guggenheim và 129 học giả Fulbright.

Cơ sở vật chất

University of Oregon
Cơ sở vật chất trường University of Oregon

Thư viện

Thư viện Đại học Oregon đóng một vai trò quan trọng trong công tác giáo dục và nghiên cứu của trường. Thư viện của trường cung cấp các tài nguyên, chương trình và dịch vụ thư viện hàng đầu cho sinh viên. Tại University of Oregon có tất cả năm thư viện, một ở khuôn viên Eugene và các chi nhánh tại Đại học Oregon Portland và tại Viện Sinh học Biển Oregon. 

Dịch vụ nhà ở

Trong khuôn viên trường – University Housing of Oregon cung cấp ký túc xá, căn hộ và nhà ở gia đình cho sinh viên. Sinh viên có thể chọn phòng theo ý muốn dựa trên chi phí, cơ sở vật chất, vị trí và tình trạng phòng trống. Thiết kế phòng khác nhau tùy theo từng hội trường và đa dạng các loại phòng: phòng dành cho nhiều người, phòng đơn, studio, và một số phòng kiểu căn hộ có nhà bếp để sinh hoạt thuận tiện. 

Dịch vụ Y tế Đại học Oregon cung cấp dịch vụ y tế cho sinh viên. Đội ngũ nhân viên bao gồm các bác sĩ và y tá tận tâm với công việc và cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao cho sinh viên. Các dịch vụ y tế bao gồm dịch vụ phòng ngừa, đánh giá và điều trị các bệnh cấp tính và mãn tính, dược, nha khoa, chẩn đoán và giáo dục sức khỏe để giúp cuộc sống sinh viên tại Đại học Oregon được diễn ra suôn sẻ, dễ dàng. 

Ngoài ra, Đại học Oregon cung cấp hơn 300 câu lạc bộ và tổ chức dành cho sinh viên, mang lại nhiều cơ hội trải nghiệm cho sinh viên. Hiệp hội Sinh viên Đại học Oregon (ASUO) tài trợ cho tất cả các câu lạc bộ. 

Tại sao nên chọn du học Mỹ tại University of Oregon

University of Oregon
Tại sao nên chọn du học Mỹ tại University of Oregon
 • Top 99 Trường Đại học Quốc gia (U.S. News & World Report 2021).
 • Nằm trong Top 42 trường Đại học công lập hàng đầu tại Mỹ.
 • Tọa lạc tại Eugene, Oregon – 1 trong 50 thành phố an toàn nhất ở Mỹ.
 • Có 14 chương trình Đại học và Sau Đại học được đánh giá trong TOP 20 của Hoa Kỳ.
 • Lớp học tại UO thường có quy mô nhỏ, với khoảng 16 sinh viên mỗi lớp, tạo điều kiện tốt cho sự tương tác giữa sinh viên và giáo viên cũng như giữa các sinh viên với nhau.
 • Cung cấp chương trình kép kéo dài 4 năm, đạt được cả hai bằng cử nhân và thạc sĩ.
 • Đặc biệt, chương trình thực tập rất đa dạng, với hơn 500 công ty mỗi năm tham gia kết nối với sinh viên thông qua các sự kiện hội thảo nghề nghiệp và các buổi tuyển dụng trực tiếp tại trường.

Các chuyên ngành phổ biến của Đại học Oregon

10 chuyên ngành nổi bật nhất tại University of Oregon

 • Quan hệ công chúng & Quảng cáo
 • Kinh doanh/Thương mại tổng hợp
 • Tâm lý đại cương
 • Khoa học xã hội đại cương
 • Kinh tế học
 • Khoa học Chính trị & Chính phủ
 • Khoa học sinh lý & bệnh lý
 • Mỹ thuật & Phòng thu nghệ thuật
 • Báo chí
 • Xã hội học

Yêu cầu đầu vào

GPA của 3 năm học gần nhất

Điểm IELTS đạt từ 6.0 đến 6.5 hoặc điểm Duolingo trên 100 

Trong trường hợp điểm IELTS dưới 6.0, sinh viên sẽ tham gia khóa học tiếng Anh học thuật trước khi tham gia vào khóa học chính. Không yêu cầu bài luận SAT/ACT.

Học phí và học bổng Đại học Oregon

Học phí 

Học phí cho sinh viên cử nhân là 40,464 USD mỗi năm với 45 tín chỉ trong mỗi năm học. Sinh viên cũng có thể chọn học 30 tín chỉ trong mỗi năm học với mức học phí là 26,976 USD mỗi năm. Đối với bậc sau Đại học, học phí cho mỗi kỳ học là 29,991 USD với 16 tín chỉ.

Học bổng 

University of Oregon cung cấp đa dạng học bổng cho sinh viên, giá trị học bổng giao động từ 7.500 đến 30.000 USD. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, sinh viên cũng có thể làm thêm các công việc bán thời gian tại các cơ sở trong khuôn viên trường. 

Các câu hỏi thường gặp của du học sinh về trường University of Oregon

Đại học Oregon xếp hạng mấy?

Đại học Oregon đứng ở vị trí 88 theo bảng xếp hạng Khu vực của Forbes.

Đại học Oregon nổi tiếng về điều gì?

University of Oregon nổi tiếng với các cơ hội nghiên cứu và những cam kết trong việc giảng dạy. 

Eugene có phải là một thành phố lớn không?

Eugene là thành phố lớn thứ hai ở Oregon với quy mô dân số 156.185 người,

Thời tiết khu vực Đại học Oregon như thế nào?

Thời tiết xung quanh Đại học Oregon là mùa hè dài, ấm áp và ẩm ướt; mùa đông lạnh giá, nhiều tuyết và nhiều gió; và trời nhiều mây quanh năm. Nhiệt độ thường thay đổi từ 13°F đến 82°F và hiếm khi dưới -7°F hoặc trên 90°F.

Trường University of Oregon có bao nhiêu sinh viên theo học?

Có hơn 27.000 sinh viên đang theo học tại Đại học Oregon.

Các cựu sinh viên nổi bật của Đại học Oregon?

Một số cựu sinh viên hàng đầu của Đại học Oregon là: Robert D. Atkinson (Chủ tịch Quỹ Đổi mới và Công nghệ Thông tin), Ed Colligan (Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Palm, Inc.), Kevin McCarey (Nhà làm phim đoạt giải Emmy cho National Geographic Tivi)

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin tổng quan về Đại học Oregon. Nếu lỡ đem lòng yêu nước Mỹ và muốn trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại thành phố Eugene xinh đẹp, an toàn bậc nhất thì University of Oregon là một sự lựa chọn tuyệt vời. Liên hệ Taiminhedu để được tư vấn hồ sơ, lộ trình du học Mỹ bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm!

 • Địa chỉ Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Email: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: https://taiminhedu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctaiminh

  0905 668 169