University of the Sunshine Coast – Du học Úc bang Queensland

90 Sippy Downs Dr, Sippy Downs QLD 4556

University of the Sunshine Coast – Du học Úc bang Queensland

THÀNH LẬP NĂM: 1994

WEBSITE TRƯỜNG

XEM VỊ TRÍ

University of the Sunshine Coast tọa lạc tại bang Queensland, là một trong những trường có tốc độ phát triển nhanh bậc nhất Úc. Trường vinh dự là một trong 100 trường Đại học trẻ dưới 50 năm có thành tích xuất sắc theo báo cáo của Time Higher Education năm 2018.

Sơ lược về trường University of the Sunshine Coast

University of the Sunshine Coast
Tại University of the Sunshine Coast, sinh viên được hòa mình vào hệ sinh thái tự nhiên

University of the Sunshine Coast được thành lập năm 1994. Trường nằm ở phía Đông Nam của Queensland, với khuôn viên chính đặt tại Sippy Downs, ven bờ biển Sunshine. Ngoài ra, trường còn có các cơ sở tại Vịnh Hervey, Caboolture và South Bank ở Brisbane. Ngoài ra, Đại học Sunshine Coast cũng có các trung tâm nghiên cứu tại Noosa và North Lakes.

Trung tâm học thuật đầu tiên của Đại học Sunshine Coast (USC) chính thức đi vào hoạt động vào năm 1996. Hiện nay, các cơ sở của trường đều được công nhận về chất lượng cơ sở vật chất. USC tự hào là trường đại học duy nhất trên thế giới có cơ sở của nằm tại ba vùng dự trữ sinh quyển liên kết của UNESCO và hòn đảo di sản thế giới K’gari. 

Tại Đại học Sunshine Coast, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường sinh thái tự nhiên đúng nghĩa. Khuôn viên trường nằm trong một khu bảo tồn động vật hoang dã rộng 100 ha, đóng góp vào việc bảo tồn các loài động vật hoang dã bản địa của Úc, bao gồm cả chuột túi Đông xám, bò sát và chim.

Trải qua hơn 20 năm phát triển, Đại học Sunshine Coast hiện có hơn 16,000 sinh viên theo học, trong đó có 1% là sinh viên quốc tế từ Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, trường không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục, tập trung vào việc phát triển mỗi cá nhân thông qua phương pháp giảng dạy hiện đại.

University of the Sunshine Coast cung cấp một loạt các chương trình đào tạo với hơn 120 chương trình cấp bằng và 280 khóa học trong 17 lĩnh vực học thuật khác nhau ở cả đại học và sau đại học. Các lĩnh vực này bao gồm nghệ thuật, truyền thông, kinh doanh và thương mại, công nghiệp sáng tạo, thiết kế, kỹ thuật, khoa học, pháp luật và tội phạm, giáo dục, nghiên cứu môi trường, điều dưỡng, y học và khoa học sức khỏe, tâm lý học và công việc xã hội, công nghệ và khoa học thể dục thể thao.

Những thành tựu nổi bật của Đại học Sunshine Coast

University of the Sunshine Coast
Top 100 Đại học dưới 50 tuổi có thành tích xuất sắc theo Time Higher Education năm 2018

Mặc dù chỉ mới thành lập được 20 năm, University of The Sunshine Coast Australia đã giành được nhiều danh hiệu và thành tích đáng nể. Trường đạt nhiều xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng uy tín tại Úc và trên toàn cầu như:

 • Xếp hạng trong số 20% của các trường đại học Úc về chất lượng giảng dạy trong suốt 10 năm qua theo Good Universities Guide. 
 • Nằm trong top 600 các trường đại học trên thế giới theo Time Higher Education năm 2017.
 • Xếp hạng 38 tại Úc trong Bảng xếp Các trường đại học trên thế giới hạng thế giới của Times Higher Education năm 2019.
 • Top 100 Đại học dưới 50 tuổi theo Time Higher Education năm 2018.
 • Đạt 23.000 giải thưởng quốc gia và cả toàn cầu trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng.
 • Đạt 5 sao về chất lượng giảng dạy theo Good Universities Guilde về chất lượng giảng dạy trong nhiều năm liền, từ năm 2017.
 • 95% sinh viên các lĩnh vực kỹ thuật, giáo dục có việc trong trong vòng 4 tháng sau tốt nghiệp 
 • Xếp hạng trường đại học hàng đầu của bang Queensland theo Bảng xếp hạng THE Impact năm 2022.
 • Xếp top 1 bang Queensland về ‘Tác động tổng thể’ và top 7 toàn nước Úc.

Lý do nên du học Úc trường University of the Sunshine Coast

Chất lượng giảng dạy đạt chuẩn 5* 

Mặc dù tuổi đời còn non trẻ, không có bề dày lịch sử như số trường đại học khác tại bang Queensland nhưng University of the Sunshine Coast tự hào là trường đại học đầu tiên trong bang đạt chuẩn 5 sao theo Good Universities Guide (2011).

Để đạt được thành tựu này, University of the Sunshine Coast đã tập trung vào việc phát triển cơ sở hạ tầng và trang bị các thiết bị giảng dạy hiện đại hàng đầu thế giới. Đội ngũ giáo sư và giảng viên được tuyển chọn từ những chuyên hàng đầu trong các lĩnh vực, đảm bảo rằng sinh viên được học từ những người có kiến thức sâu rộng và được hỗ trợ học tập bởi các công cụ, máy móc hiện đại bậc nhất nhằm vận dụng lý thuyết vào thực hành một cách hiệu quả.

Top 100 trường đại học dưới 50 tuổi có thành tích đào tạo xuất sắc nhất thế giới

Theo thống kê của Times Higher Education năm 2018, University of the Sunshine Coast nằm trong top 150 trường đại học dưới 50 tuổi có thành tích đào tạo xuất sắc nhất. Ngoài ra, trường cũng được xếp hạng trong top 800 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng World University Ranking năm 2019.

Chất lượng đào tạo của nhà trường được minh chứng rõ ràng nhất qua sự công nhận từ các bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới. Đây là lý do sinh viên xuất thân từ University of the Sunshine Coast luôn nhận được đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng.

Cơ sở Melbourne và cơ sở Sydney chỉ tuyển du học sinh

Trường University of the Sunshine Coast có nhiều cơ sở trên toàn Úc, trong đó cơ sở Melbourne và cơ sở Sydney tập trung vào đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin và kinh doanh. Hai ngành đang có nhu cầu nhân lực cao nhất Úc và chỉ mở cửa đối với sinh viên quốc tế. Chính sách này mang lại lợi ích rất lớn cho sinh viên quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng vì tỷ lệ cạnh tranh sẽ không quá cao so với các ngành khác.

Trường Đại học Sunshine Coast (USC) ở Melbourne và ở Sydney là kết quả của sự hợp tác giữa Đại học Sunshine Coast và Học viện Quản lý và Kỹ thuật Australia (ATMC), nên thường được gọi là Đại học Sunshine Coast qua ATMC. Chương trình học, các môn học được tổ chức và chuẩn bị bởi đội ngũ giáo sư của USC, trong khi đó việc giảng dạy sẽ do ATMC đảm nhận. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế sẽ nhận được bằng cấp từ Đại học Sunshine Coast.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên đầy đủ và hiện đại 

University of the Sunshine Coast
University of the Sunshine Coast – Hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại

Khuôn viên của University of the Sunshine Coast mang đến một không gian học tập độc đáo. Nổi tiếng với kiến trúc bền vững và đặc biệt, đồng thời cung cấp các cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên trường là nơi trải nghiệm đầy đủ với các quán cà phê, phòng trưng bày nghệ thuật, cửa hàng sách, khu thể thao và thư viện mang tính biểu tượng.

Bên cạnh đó, trường còn được trang bị các trang thiết bị học tập mới nhất. Dịch vụ đa dạng và nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong suốt thời gian học tại University of the Sunshine Coast, cho dù bạn là tân sinh viên, hay sinh viên đang tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

University of the Sunshine Coast đã nhận được các giải thưởng cao nhất về sự hài lòng sau đại học, vượt trội so với các trường đại học công lập khác ở Queensland trong 5 năm qua. Với hơn 10.000 cựu sinh viên đang làm việc tại nhiều nơi trên thế giới, University of the Sunshine Coast đã khẳng định vị thế của mình trong cộng đồng học thuật và xã hội.

Chương trình học có tính thực tiễn cao

Các khóa học tại University of the Sunshine Coast mang đến sự linh hoạt và đa dạng sự lựa chọn cho các mục tiêu nghề nghiệp sinh viên. Việc giảng dạy sẽ tập trung vào các kỹ năng cốt lõi cho công việc sau tốt nghiệp, bao gồm kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề và sáng tạo. Sinh viên USC sẽ được trải nghiệm một môi trường giáo dục chất lượng, cùng với lối sống thoải mái của bang Queensland, các du học sinh sẽ được hưởng một môi trường học thân thiện, với sự hỗ trợ từ đội ngũ giáo viên chất lượng và sự đầu tư vào công nghệ và cơ sở vật chất hiện đại.

Chương trình đào tạo tại University of the Sunshine Coast

Trường Đại học Sunshine Coast ở Australia cung cấp một loạt các ngành học ở cả bậc Đại học và Sau Đại học, theo hình thức tín chỉ. Dưới đây là một số ngành đào tạo tiêu biểu của trường:

Kinh doanh: Truyền đạt kiến thức về các lĩnh vực trong lĩnh vực Kinh doanh như Tiếp thị, Chiến lược Tiếp thị, Quản trị Kinh doanh, Luật Doanh nghiệp,… Chương trình học thường kéo dài từ 3 đến 4 năm, giúp sinh viên tích lũy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong bối cảnh Kinh doanh thời 4.0.

Giáo dục: Cung cấp kiến thức và kỹ năng sư phạm cho giáo viên, cán bộ làm việc trong lĩnh vực giáo dục hoặc các chuyên gia giáo dục, từ cấp Mầm non đến Đại học. Sinh viên sẽ được học đa dạng kỹ năng và phương pháp giúp ích cho việc dạy học trong tương lai, với thời gian học từ 3 đến 4 năm, kết hợp với thực tập giảng dạy tại các trường đối tác của University of the Sunshine Coast.

Khoa học, Công nghệ và Công nghệ Thông tin: Bao gồm các khóa học đào tạo về Công nghệ Thông tin, Khoa học Dữ liệu, IT, Mạng Máy tính,… dành cho những sinh viên có đam mê công nghệ, mong muốn làm việc trong các công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Úc và trên thế giới. Chương trình đào tạo hệ  Đại học và Sau Đại học, theo hình thức Toàn thời gian và có cơ hội nghề nghiệp với thu nhập và đãi ngộ hấp dẫn.

Luật và Tội phạm học: Lựa chọn lý tưởng cho những bạn đam mê lĩnh vực pháp luật, mong muốn trở thành luật sư và làm việc tại các cơ quan tố tụng như tòa án. Đội ngũ giảng viên của chương trình là các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực luật và tội phạm học.

Y học và Khoa học về Sức khỏe: Đào tạo các lĩnh vực liên quan đến ngành Y tế, các phương pháp chăm sóc sức khỏe. Sinh viên có cơ hội tiếp cận các cơ sở vật chất bao gồm các phòng nghiên cứu hiện đại và xu hướng y khoa trong thời đại tiên tiến. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận chứng chỉ nghề để làm việc tại các bệnh viện, các trung tâm nghiên cứu về sức khỏe, có giá trị ở Úc và trên toàn thế giới.

Điều kiện nhập học tại Đại học Sunshine Coast

Bậc đại học 

 • Bằng tốt nghiệp cấp 3 
 • Ưu tiên các bạn đã hoàn thành chương trình năm nhất đại học tại Việt Nam
 • GPA tối thiểu đạt 7.5 
 • Chứng chỉ IELTS đạt 6.5 trở lên hoặc tương đương (tùy ngành)

 Bậc thạc sĩ

 • Đã tốt nghiệp đại học ngành học tương đương 
 • GPA tối thiểu đạt 2.75  
 • Chứng chỉ IELTS đạt 7.5 trở lên hoặc tương đương (tùy ngành)

Khóa dự bị (chương trình thường dành cho các sinh viên chưa đủ điều kiện IELTS hoặc GPA)

 • Chương trình dự bị đại yêu cầu chứng chỉ IELTS đạt 5.5
 • Chương trình dự bị thạc sĩ yêu cầu chứng chỉ IELTS đạt 6.0, GPA tối thiểu 2.0
 • Chương trình cao đẳng chuyển tiếp cần chứng chỉ IELTS đạt 5.5, GPA tối thiểu 6.0

Học phí trường University of the Sunshine Coast

 • Khóa tiếng Anh EAP thời gian đào tạo 10 tuần: khoảng 4,700 AUD
 • Chương trình Diploma: 22,600 AUD/ khóa
 • Hệ Cử nhân: 24,000 AUD – 29,600 AUD (tùy ngành)
 • Hệ Thạc sĩ: 25,400 AUD – 28,400 AUD/ năm 

Học bổng Đại học Sunshine Coast

University of the Sunshine Coast
Học bổng trường University of the Sunshine Coast

University of the Sunshine Coast luôn cung cấp nhiều hỗ trợ cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia như Việt Nam về học phí, chi phí sinh hoạt thông qua các chính sách học bổng hàng năm. Mỗi ngành học tại Đại học Sunshine Coast đều có các gói học bổng khác nhau, cùng với đó là các chương trình học bổng dành riêng cho các đối tượng sinh viên, học viên cụ thể. Dưới đây là một số chương trình học bổng nổi bật tại Đại học Sunshine Coast mà bạn có thể tham khảo:

Học bổng Destination Australia do Chính phủ Úc cung cấp: Dành cho sinh viên năm nhất tại Úc. Học bổng có giá trị lên15,000 AUD nhằm hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt cho sinh viên.

Học bổng Australia Awards Scholarships của chính phủ Úc: Dành cho sinh viên và học viên sau đại học tham gia các dự án nghiên cứu được tổ chức tại Úc, tuân thủ các lĩnh vực ưu tiên do Chính phủ Úc đề ra. Giá trị học bổng bao gồm hỗ trợ toàn bộ học phí và các hỗ trợ khác.

Học bổng của các tổ chức bên ngoài: Học bổng này thường do các cá nhân, tổ chức ngoài trường trao tặng. Dành cho sinh viên quốc tế năm hai và năm ba đang theo học tại Đại học Sunshine Coast và giá trị, số lượng có thể thay đổi theo từng năm.

Kết luận

Vừa rồi là một số thông tin về University of the Sunshine Coast, hi vọng qua đây có thể cung cấp cho quý phụ huynh và học sinh/ sinh viên thêm một lựa chọn sáng giá để du học Úc. Liên hệ Taiminhedu để được hỗ trợ tư vấn hồ sơ, trường, ngành học, chi phí,… tất tần tật các vấn đề liên quan đến du học Úc.

 • Địa chỉ Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Email: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: https://taiminhedu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctaiminh

  0905 668 169