Tổng quan về trường trung học công lập Vancouver School Board, Canada mới nhất 2022

1580 West Broadway Vancouver, BC V6J 5K8, Canada

Tổng quan về trường trung học công lập Vancouver School Board, Canada mới nhất 2022

THÀNH LẬP NĂM: 1985

WEBSITE TRƯỜNG

XEM VỊ TRÍ

Vancouver School Board (VSB) là một trong những Hội đồng trường học lớn nhất ở miền Tây Canada. Hiện tại hội đồng quản lý 18 trường trung học, 90 trường tiểu học và 6 trung tâm giáo dục dành cho người lớn với hơn 56.000 HS nằm tại trung tâm Vancouver, Canada, trong đó có 17 trường trung học thuộc VSB chấp nhận học sinh quốc tế

Vancouver School Board
Vancouver School Board

I- Tổng quan về trường Vancouver School Board:

 • Tên trường: Vancouver School Board
 • Loại trường: Trung học công lập
 • Địa chỉ: 1580 West Broadway Vancouver, BC V6J 5K8, Canada
 • Tổng số sinh viên: 56.567 sinh viên
 • Số sinh viên quốc tế: 1.200 sinh viên
 • Sĩ số lớp học: 20 – 30 sinh viên/lớp

II- Những điểm nổi bật tại Vancouver School Board

1. Vị trí thuận lợi

Vancouver School Board nằm ở tỉnh British Columbia, trên bờ biển Thái Bình Dương của Canada. Là một trong những thành phố đông dân và đa sắc tộc nhất tại Canada, thuộc Top 5 thành phố đáng sống nhất thế giới.

2. Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Hội đồng trường Vancouver School Board từ ngày thành lập cho đến nay đã nhận được rất nhiều bằng khen của bộ giáo dục Canada về chất lượng đào tạo xuất sắc, cùng với những chứng nhận đến từ các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới. 

Trường hiện có hàng trăm chương trình đào tạo dành cho học sinh tại các cấp học và tất cả đều được xây dựng bởi các chuyên gia, giáo sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Hàng năm các chương trình sẽ được tiến hành đánh giá, bổ sung hoặc điều chỉnh nhằm đảm bảo học sinh của trường được cung cấp đầy đủ các kiến thức bắt kịp với tốc độ phát triển của xã hội.

3. Cơ sở vật chất hiện đại

Hội đồng của Vancouver School Board hàng năm luôn đầu tư nguồn vốn khổng lồ cho hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho học sinh.

Mỗi trường trong hệ thống VSB đều sở hữu một thư viện khổng lồ với hàng ngàn đầu sách, thư viện điện tử với hàng trăm đầu máy vi tính hỗ trợ học sinh tra cứu tài liệu; phòng thực hành; phòng thí nghiệm; trung tâm nghiên cứu; khu thể thao, vui chơi…. Tất cả đều được trang bị đầy đủ nhằm giúp học sinh vừa được trang bị kiến thức, vừa rèn luyện phát triển các kỹ năng cá nhân khác.

4. Hỗ trợ viên nói tiếng Việt tại các trường

Hiện tại Vancouver School Board có khoảng 200 du học sinh Việt Nam đang theo học tại các trường trong hệ thống. Để hỗ trợ học sinh được tốt nhất, hội đồng trường Vancouver đã cho thành lập đội hỗ trợ viên nói tiếng Việt và tất cả các trường có du học sinh Việt Nam đều sẽ có tư vấn viên Việt Nam. Điều này giúp học sinh có thể nhận được sự giúp đỡ tốt nhất trong quá trình học tập, cũng như các vấn đề khác trong cuộc sống như homestay, các chương trình ngoại khóa, hòa nhập với môi trường mới….

5. Cơ hội theo học các trường cao đẳng, đại học hàng đầu thế giới

Du học sinh tốt nghiệp tại Vancouver School Board sẽ được chứng nhận đào tạo của bang British Columbia và chứng nhận này được công nhận trên khắp toàn cầu, mở ra cơ hội đến các trường cao đẳng, đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Anh, Úc… dành cho du học sinh. Đây là một trong những lý do giúp VSB thu hút được rất nhiều du học sinh mỗi khi mùa tuyển sinh về.

III- Chương trình học tại Vancouver School Board

1. Tốt nghiệp trung học:

Học sinh quốc tế tiếp tục việc học của họ tại một trường ở Vancouver cho đến khi họ hoàn thành yêu cầu để tốt nghiệp trung học tại tỉnh British Columbia.

– Khóa ngắn hạn:

Hội Đồng Trường Vancouver School Board cung cấp chương trình học trung học ngắn hạn từ 3 tháng đến 1 năm. Nhằm giới thiệu cho học sinh quốc tế về cuộc sống học tập của Canada.

Học sinh có thể đăng ký vào tháng Chín, tháng Một, tháng Hai hoặc Tháng tư. Và thời gian học tập phải bao gồm tháng Chín hay tháng Sáu.

Mặc dù học sinh quốc tế ghi danh vào học ngắn hạn trong 5 tháng hoặc ít hơn bình thường sẽ không đạt được các tín chỉ học thuật. Bởi vì không thể được hoàn thành một năm học đầy đủ học. Nhưng học sinh quốc tế vẫn hoàn toàn hòa nhập với học sinh Vancouver.

– Ở với gia đình bản xứ

Hợp tác với Langara College, Vancouver District School Board giúp cho học sinh quốc tế 13 tuổi trở lên có cơ hội để sống với một gia đình Canada (Homestay) trong khi theo học ở một trường công lập Vancouver.

 • Học sinh sẽ học về văn hóa, lối sống, phong tục và tiêu chuẩn đạo đức của Canada.
 • Học sinh sẽ có phòng riêng, có khu vực học tập. 3 bữa ăn mỗi ngày với chi phí hàng tháng hợp lý
 • Chủ nhà cũng có thể trở thành người giám hộ cho học sinh, nếu có yêu cầu.

2. Chương trình Tú tài Quốc tế:

Các học sinh vào lớp 11 có thể theo học Chương trình Tú tài Quốc tế tại trường trung học Britannia để giành thêm các tín chỉ tốt nghiệp. Và đạt được các tín chỉ đại học trong khi đi học trung học tại Vancouver.

Việc nhập học vào các chương trình IB được thực hiện bởi Ủy ban. Trên cơ sở kết quả học tập của học sinh và những thành tích khác.

3. Chương trình hè:

Học sinh quốc tế cũng có thể theo học các khóa hè tại Vancouver để học tiếng Anh. Và các hoạt động giải trí và văn hóa trong tháng Bảy và tháng Tám.

Học sinh cũng sẽ được học về văn hóa, lối sống, phong tục và tiêu chuẩn đạo đức của Canada. Thông qua sự các hoạt động hằng ngày với gia đình người Canada.

IV- Học phí tại Vancouver School Board

Phí đăng ký: C$300, không hoàn

Học phí

 • C$15,500/ năm đối với  2022-2023
 • C$16,000/năm đối với 2023-2024

Bảo hiểm sức khỏe: C$1,100/năm

V- Yêu cầu đầu vào và các mốc thời gian quan trọng tại Vancouver School Board

Yêu cầu đầu vào:

 • Học sinh cần phải có thành tích học tập trung bình hoặc trên trung bình.
 • Mỗi học sinh được chấp nhận vào chương trình và được sắp xếp vào một trường xác định tùy thuộc vào thành tích học tập cũng như chỗ trống trong chương trình giáo dục quốc tế.

Mốc thời gian quan trọng:

–  Hạn nộp đơn: Ngày 31 tháng Năm

–  Nhập học: Tháng Chín, tháng Một, tháng Hai

–  Đăng ký Ký Túc xá/Ở với gia đình bản xứ: 3 tháng trước ngày nhập học

VI- Các trường trung học thuộc Hội đồng Vancouver School Board:

 1. David Thompson Secondary School
 2. Britannia Secondary School
 3. King George Secondary School
 4. Sir Winston Churchill Secondary School
 5. Eric Hamber Secondary School
 6. Gladstone Secondary School
 7. John Oliver Secondary School
 8. Killarney Secondary School
 9. Kitsilano Secondary School
 10. Lord Byng Secondary School
 11. Magee Secondary School
 12. Point Grey Secondary School
 13. Prince of Wales Secondary School
 14. Sir Charles Tupper Secondary School
 15. Templeton Secondary School
 16. University Hill Secondary School
 17. Vancouver Technical Secondary School
 18. Windermere Secondary School

>>> Tổng quan về du học Canada

Nếu bạn có băn khoăn về thông tin trường, về cách đăng ký thì có thể liên hệ với Du học Tài Minh để được hỗ trợ tư vấn. Du học Tài Minh có hơn 15 năm kinh nghiệm trong dịch vụ tư vấn du học sẽ giải đáp bất kỳ thắc mắc của mọi sinh viên và gia đình. Bên cạnh việc hỗ trợ chọn trường, săn học bổng, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Canada thì Cộng Đồng Du Học còn tư vấn du học cho các quốc gia trên thế giới như:du học Mỹ, du học Úc, du học Anh, du học  New Zealand, du học Singapore…

  0905 668 169