Sheridan College – Ngôi Trường Đào Tạo Thiết Kế Sánh Ngang Harvard

4180 Duke of York Boulevard, Mississauga

Sheridan College – Ngôi Trường Đào Tạo Thiết Kế Sánh Ngang Harvard

THÀNH LẬP NĂM: 1967

WEBSITE TRƯỜNG

XEM VỊ TRÍ

Sheridan College là trường đào tạo ngành ngành hoạt hình, nghệ thuật và thiết kế top 1 thế giới, có thể so sánh ngang với chương trình đào tạo của Đại học Harvard (Mỹ). Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng cao đẳng Sheridan College đã phát triển thần tốc và trở thành một trong 15 trường cao đẳng chất lượng hàng đầu Canada. 

Sơ lược về trường Sheridan College 

Sheridan College
Tổng quan về trường Sheridan College

Sheridan College thành lập vào năm 1967 với tên gọi đầu tiên là trường Thiết kế Đồ họa. Từ một trường cao đẳng địa phương với 400 sinh viên, Sheridan College ngày nay trở thành ngôi nhà chung của hơn 17.000 sinh viên đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới theo học. Bên cạnh đó, trường còn phát triển thành một trong những cơ sở giáo dục đào tạo các bậc sau trung học hàng đầu của tỉnh bang Ontario.

Sheridan College hiện đào tạo khoảng 23.116 sinh viên toàn thời gian và 1.741 mỗi năm. Mạng lưới hơn 215.000 cựu sinh viên của Sheridan đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của xã hội ở nhiều lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, kinh doanh, dịch vụ cộng đồng, y tế, công nghệ và các ngành nghề có tay nghề cao khác.

Trường hoạt động tại 4 cơ sở ở ba thành phố của Ontario là Brampton, Oakville và Mississauga.

 • Oakville – Trafalgar Campus: tọa lạc bên bờ Hồ Ontario, ở phía Tây của Toronto. Được biết đến là cơ sở có diện tích lớn nhất trong số 4 cơ sở của trường, nơi có cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị tiên tiến nhất với mục đích phục vụ cho các chương trình học liên quan đến ngành Thiết kế, Hoạt hình và Phim ảnh.
 • Oakville – Skills Training Centre: Nằm tại con đường Iroquois, Skills Training Centre là điểm dạy các chương trình dự bị, dạy nghề và thực tập của trường Sheridan. Được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo hàng đầu tại Ontario.
 • Brampton – Davis Campus: nằm tại một trong những thành phố phát triển nhanh nhất của tỉnh bang Ontario và có diện tích tương đương với Trafalgar Campus ở Oakville. Đây là nơi đào tạo các chuyên ngành về sức khỏe ứng dụng, phục vụ cộng đồng, công nghệ, kỹ sư.
 • Mississauga – Hazel McCallion Campus: cơ sở mới nhất của cao đẳng Sheridan được xây dựng theo lối kiến trúc mở đạt tiêu chuẩn vàng quốc tế. Hazel McCallion được đặt tại trung tâm của thành phố Mississauga, nơi được biết đến là một trong 6 thành phố lớn nhất của Canada và cơ sở này tập trung chủ yếu vào khối ngành kinh tế.

Các khuôn viên của trường đều tọa lạc tại các vị trí đắc địa nhất ở tỉnh Ontario, chỉ cách trung tâm thủ phủ Toronto 30 phút lái xe. Môi trường học tập tại cao đẳng Sheridan được đánh giá là tiên tiến bậc nhất thế giới, với trang thiết bị kỹ thuật hiện đại có thể đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên.

Trường Sheridan luôn tổ chức các chương trình học sao cho lý thuyết và thực hành được cân nhắc một cách hợp lý, giúp học sinh phát triển kỹ năng và có cơ hội thực tập trước khi tốt nghiệp. Sinh viên được trải nghiệm quá trình học tập và nghiên cứu trong môi trường trang bị cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của họ.

Đồng thời, trường cung cấp định hướng rõ ràng và thực tế để hỗ trợ sự phát triển của sinh viên từ khi họ còn là sinh viên. Khi ra trường, họ sẽ sở hữu kỹ năng chuyên môn vững chắc và kiến thức sâu rộng, chuẩn bị cho sự nghiệp mở rộng.

Tại sao nên du học tại trường Sheridan College

Thành tích nổi bật 

 • 2 năm liền giành vị trí số 1 trong danh sách 100 trường đào tạo hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực như Thiết kế hoạt hình, Trò chơi và Nghệ thuật làm phim. 
 • 15 cựu sinh viên các ngành Thiết kế hoạt hình, Trò chơi và Nghệ thuật làm phim đoạt giải Canadian Screen Awards với 10 hạng mục khác nhau
 • Animation Career Review xếp hạng Sheridan College là trường đào tạo ngành hoạt hình hàng đầu thế giới ngoài Hoa Kỳ (năm 2019)
 • Đứng thứ 8 trong số 15 trường cao đẳng hàng đầu của Canada
 • Đứng thứ 1 trong số các trường Cao đẳng thuộc khu vực Greater Toronto (GTA) về chỉ số hài lòng của sinh viên (74.1%)
 • Đứng số 1 trong danh sách Canada’s Best Employers (theo Forbes, 2023)
 • 94% nhà tuyển dụng hài lòng với chất lượng sinh viên tốt nghiệp từ Sheridan College
 • 82% sinh viên thành công trong sự nghiệp sau tốt nghiệp

Ngành hoạt hình, nghệ thuật & thiết kế (FAAD) nổi tiếng thế giới

Sheridan College
Ngành hoạt hình, nghệ thuật & thiết kế của Sheridan College top 1 thế giới, ngang tầm Harvard

Ngành hoạt hình, nghệ thuật & thiết kế (FAAD) được xem là một trong những ngành cốt lõi làm nên tên tuổi của Sheridan College. Và hiện tại, cao đẳng Sheridan Đang đứng top 1 trong số 100 trường đào tạo lĩnh vực thiết kế hàng đầu thế giới.Tại đây, bạn sẽ được đào tạo đa dạng từ diễn viên, nhà làm phim, đến nhà thiết kế và làm phim hoạt hình tùy theo sở thích và năng lực của mình. Môi trường học tập tiên tiến và đội ngũ giáo sư hàng đầu đến từ khắp mọi nơi trên thế giới sẽ giúp bạn phát triển khả năng sáng tạo và khám phá vô tận của bạn thân.

Ngoài ra, FAAD còn mang đến cơ hội để bạn tiếp cận những công nghệ mới nhất và hợp tác với sinh viên từ các ngành khác.

Quá trình học tập sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết, kiến thức sâu rộng và sự chuyên nghiệp. Đồng thời, cơ hội nghề nghiệp của các bạn sẽ luôn rộng mở sau khi các bạn tốt nghiệp. Và việc tạo chỗ đứng trong ngành sau vài năm làm việc không phải là điều không tưởng.  Sheridan College đã chứng tỏ sự thành công của mình trong lĩnh vực thiết kế thông qua việc trở thành thành viên của Hiệp hội quốc gia của Trường nghệ thuật và thiết kế (NASAD) – một tổ chức hàng đầu của Mỹ.

Chất lượng đào tạo vượt xa số năm kinh nghiệm

Mặc dù mới thành lập chưa được 60 nhưng chất lượng giáo dục tại Sheridan College đã được công nhận đứng hàng đầu tại Ontario. Trường áp dụng mô hình giảng dạy của các trường đại học hàng đầu ở Canada và Mỹ, cung cấp cho sinh viên chương trình học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Đặc biệt, các chương trình này tập trung vào ứng dụng thực tế, giúp sinh viên áp dụng kiến thức vào thực tiễn và phát triển kỹ năng sáng tạo, chuẩn bị tốt cho việc phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Chính vì thế, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp của trường luôn rất cao. 

Đội ngũ giảng viên là tinh anh trong ngành/ lĩnh vực

Đội ngũ giảng viên tại cao đẳng Sheridan là giáo sư hoặc người đứng đầu trong ngành/ lĩnh vực đến từ khắp mọi nơi trên toàn cầu. 

Trang thiết bị học tập hiện đại hàng đầu thế giới 

Trung tâm nghiên cứu của trường được trang bị các thiết bị kỹ thuật tiên tiến, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong quá trình học và nghiên cứu nhằm giúp sinh viên phát huy tối đa năng lực. Sheridan College hiện đang đứng ở vị trí hàng đầu tại Canada về mức độ hài lòng của sinh viên. Điều này không chỉ phụ thuộc vào chất lượng đào tạo mà còn nhờ vào hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Trường cung cấp một môi trường học tập, thực hành và hoạt động ngoại khóa đa dạng cho sinh viên sau giờ học.

Tất cả các khuôn viên của trường đều sở hữu hệ thống phòng học tiên tiến, trung tâm thể dục và nghệ thuật, cũng như các khu vực ăn uống và nghỉ ngơi phục vụ sinh viên.

Môi trường học tập năng động

Sheridan College cung cấp một môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp và sáng tạo, mang lại cho sinh viên nguồn cảm hứng vô tận để nghiên cứu và học tập. Cùng với đó là cơ hội rèn luyện các kỹ năng thực tiễn và phương pháp giải quyết vấn đề trong thực tiễn công việc.

Các chương trình đào tạo tại trường luôn được thiết kế mang tính ứng dụng cao và hướng đến mục tiêu rõ ràng, nhằm đảm bảo sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng để tự tin hòa nhập vào thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp.

Trung tâm nghiên cứu của trường được trang bị các thiết bị kỹ thuật tiên tiến, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Đọc thêm: Braemar College – Du Học Trung Học Top Đầu Canada

Chương trình đào tạo tại Sheridan College

Sheridan College
Chương trình đào tạo tại Sheridan College

Sheridan College cung cấp hơn 120 chương trình đào tạo, bao gồm khóa tiếng Anh, chương trình dự bị, chương trình cao đẳng, chương trình cử nhân, chương trình sau đại học, và chương trình liên kết với các trường đại học khác. Sinh viên có thể chọn học các ngành học nổi bật được liên kết với University of Toronto, York University và Brock University.

Các bậc đào tạo 

Chương trình bậc cử nhân

Chương trình đào tạo cử nhân của Sheridan College cung cấp đa dạng các ngành học như kinh doanh (bao gồm kế toán, tài chính, nhân sự, marketing), thiết kế game, nghệ thuật thiết kế nội thất, nhiếp ảnh, lập trình máy tính, công nghệ môi trường, y tế điều dưỡng, và dịch vụ công cộng,…

Chương trình đào tạo bậc cao đẳng

Đào tạo các chuyên ngành như dịch vụ xã hội, du lịch, cảnh sát, nghệ thuật, quản trị kinh doanh, báo chí, quản trị văn phòng, giáo dục, và công nghệ truyền thông internet.

Chương trình đào tạo cấp chứng chỉ kỹ năng

Chương trình này nhằm mục đích phát triển kỹ năng thực hành trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành như kỹ thuật điện, cơ kỹ thuật, hệ thống nước cấp và kỹ thuật hàn.

Các chuyên ngành đào tạo thế mạnh

Phim hoạt hình, nghệ thuật và thiết kế 

Sheridan College tự hào với vị thế là một trong những trường đào tạo ngành hoạt hình hàng đầu không chỉ tại Canada mà còn trên toàn thế giới. Chương trình cấp bằng cử nhân 4 năm về hoạt hình của Cao đẳng Sheridan được công nhận về chất lượng, thậm chí được so sánh ngang hàng với chương trình học của Đại học Harvard (Mỹ). Sự phổ biến và danh tiếng của ngành này thu hút sinh viên từ nhiều quốc gia như Mỹ, Pháp, Trung Quốc,… và có tỷ lệ cạnh tranh cao. 

Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành hoạt hình tại Sheridan College đang làm việc cho các công ty hàng đầu như Electronic Arts, Walt Disney, DreamWorks, Lucas Films, Studio B, Cookie Jar,… 

Ngành hoạt hình đã làm nên vị thế của trường với nhiều thành tựu ấn tượng, bao gồm hơn 20 giải Oscar và nhiều chiến thắng trong các cuộc thi quốc tế về thiết kế và sáng tạo. Để đăng ký học ngành phim hoạt hình tại Cao đẳng Sheridan, sinh viên cần có điểm GPA cao, portfolio và nộp hồ sơ trước kỳ nhập học ít nhất 8 tháng. 

Kinh doanh

Các chương trình kinh doanh tại Cao đẳng Sheridan không chỉ cung cấp một môi trường học tập chất lượng mà còn tạo cơ hội kết nối sinh viên với công việc thực tiễn. Trường Kinh doanh Pilon của Sheridan đặt tại cơ sở Hazel McCallion nằm ngay trung tâm thành phố Mississauga – một trong những thành phố lớn nhất của Canada. Mississauga cũng là trung tâm của nhiều công ty hàng đầu trong các lĩnh vực tài chính, công nghệ và tiếp thị, như Tập đoàn tài chính quốc tế RBC, Samsung, Microsoft, Mercedes Benz và Công ty tiếp thị hàng đầu Canada – Candy Box Marketing.

Khoa học ứng dụng và công nghệ

Cao đẳng Sheridan cung cấp một loạt các ngành học trong lĩnh vực khoa học máy tính như điện toán đám mây, phân tích dữ liệu, kỹ thuật game, bảo mật hệ thống thông tin, lập trình máy tính, quản lý truyền thông tương tác, kỹ thuật điện, kỹ thuật hàn, công nghệ kiến trúc,… Chương trình đào tạo kỹ thuật của trường không chỉ trang bị kiến thức chuyên ngành mà còn phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề trong thực tế công việc. Điều này giúp sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Nghiên cứu sức khỏe và cộng đồng

Sinh viên sẽ được phát triển dựa trên các kỹ năng nghiên cứu có ứng dụng thực tiễn. Việc học lý thuyết và thực hành sẽ được kết hợp song song với nhau trên cộng đồng địa phương – môi trường mà sinh viên sẽ học và nghiên cứu.

Nhân văn và khoa học xã hội

Sheridan College cung cấp các chương trình truyền thông và nghiên cứu văn học, nhân văn, xã hội và khoa học đời sống. Phương pháp tiếp cận hoàn toàn mới này đã giúp sinh viên phát triển kiến thức, sức sáng tạo và sự tự tin một cách tối đa.

Chương trình Co-op liên kết nhiều công ty lớn

Trường Sheridan College cung cấp chương trình co-op, internship và work placement cho hầu hết các ngành học. Sinh viên có thể chọn một trong các chương trình này chỉ cần phù hợp với ngành của mình. Trường liên kết chặt chẽ với nhiều công ty và tập đoàn hàng đầu tại Canada như Cisco, Disney, Coca Cola, Ford, IBM,… để mang đến cơ hội thực tập thực tế cho sinh viên.

Điều kiện đầu vào

 • Hoàn thành chương trình cấp 3 với GPA từ 6.5
 • Chương trình hệ cao đẳng: chứng chỉ IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT 80
 • Chương trình hệ đại học và sau đại học: chứng chỉ IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL iBT 88

Chi phí du học Canada trường Sheridan College 

Học phí theo học tại cao đẳng Sheridan:

 • Chương trình tiếng Anh: 3.100 CAD/ khóa
 • Chương trình đào tạo bậc dự bị đại học: 15.000 – 16.400 CAD/ năm.
 • Chương trình đào tạo bậc cao đẳng: 15.000 – 18.400 CAD/ năm
 • Chương trình đào tạo bậc đại học: 17.000 – 29.000 CAD/ năm
 • Chương trình đào tạo các bậc sau đại học: 16.500 – 26.400 CAD/ năm

Chi phí khác:

 • Phí nộp đơn: 100 CAD
 • Phí sinh hoạt (ăn uống, nhà ở, đi lại, chi tiêu cá nhân,…): 11.000 CAD/ năm

Thông tin học bổng trường Cao đẳng Sheridan

Sheridan College
Thông tin học bổng từ Sheridan College

Học bổng tổng thể

Học bổng này có giá trị lên đến 5,000 CAD mỗi năm và dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập và năng lực xuất sắc. Để được xem xét cho học bổng này, du học sinh cần nộp đơn đăng ký cùng bảng điểm và bài luận để chứng minh thành tích học tập và năng lực của mình.

Học bổng Ontario 

Học bổng này cung cấp hỗ trợ tài chính lên đến 15,000 CAD mỗi năm và chỉ dành cho sinh viên quốc tế tham gia chương trình Sau Đại học tại Sheridan College. Để được xem xét, ứng viên cần có thành tích học tập ấn tượng và được giới thiệu bởi giảng viên hướng dẫn.

Kết luận

Hy vọng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về trường Sheridan College. Học phí rẻ và chất lượng giáo dục cũng như cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên nhiều tiềm năng. Có thể nói Sheridan College là một sự lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn có ý định du học Canada. Liên hệ Taiminhedu để được tư vấn miễn phí cũng như hỗ trợ làm hồ sơ du học Canada uy tín, nhanh chóng.

 • Địa chỉ Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Email: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: https://taiminhedu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctaiminh

 

  0905 668 169