The University of Newcastle – Top 15 Đại Học Xuất Sắc Nhất Úc

University Drive Callaghan NSW 2308 Australia

The University of Newcastle – Top 15 Đại Học Xuất Sắc Nhất Úc

THÀNH LẬP NĂM: 1965

WEBSITE TRƯỜNG

XEM VỊ TRÍ

The University of Newcastle là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc, nổi tiếng với chất lượng giáo dục và nghiên cứu cao cấp. Với hơn 37,000 sinh viên theo học đến từ hơn 115 quốc gia, trường cung cấp một môi trường học tập đa dạng và thú vị. Trường tự hào với các chương trình đào tạo đa dạng từ ngành kinh doanh đến khoa học xã hội và kỹ thuật. UON không chỉ dạy bạn các kỹ năng nghề nghiệp mà còn mở ra một mạng lưới kết nối vô cùng quan trọng cho tương lai của bạn. Cùng Taiminhedu khám phá Đại học Newcastle nhé! 

Sơ lược về trường The University of Newcastle

The University of Newcastle
The University of Newcastle – Top 200 Đại học xuất sắc nhất thế giới

Được thành lập từ năm 1965, Trường Đại học Newcastle (The University of Newcastle – UON) đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại New South Wales, cách thủ đô Sydney 2 giờ đi xe. Nổi tiếng với môi trường học tập hiện đại và chương trình giảng dạy hàng đầu nên mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng Đại học Newcastle đã trở thành một trong những trường hàng đầu Úc. 

The University of Newcastle hiện là ngôi nhà chung của hơn 40,000 sinh viên, trong đó có hơn 7,000 sinh viên quốc tế từ 120 quốc gia khác nhau. Sinh viên tốt nghiệp Đại học Newcastle luôn được đánh giá cao về trình độ và phong cách làm việc chuyên nghiệp, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Trường có 5 cơ sở tại Callaghan, Ourimbah, Port Macquarie, Singapore và trung tâm Sydney. Callaghan nằm gần trung tâm thành phố Newcastle và Ourimbah ở Central Coast. Với cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm phòng học, thư viện và phòng thí nghiệm, trường đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên và phụ huynh. Môi trường học tập lý tưởng tại đây giúp sinh viên thoải mái nghiên cứu và sáng tạo.

Tại sao nên chọn The University of Newcastle?

Những thành tích đáng nể  

 • Top 8 trường đại học có những nghiên cứu đạt tiêu chuẩn quốc tế (Theo Excellence in Research for Australia)
 • Trong số 3% trường đại học hàng đầu thế giới (Theo Times Higher Education World Universities Guide 2017)
 • Đánh giá 5 sao về môi trường học tập và sự giữ chân sinh viên (Theo Good Universities Guide 2017)
 • 13 chuyên ngành đào tạo nằm trong top 200 trên thế giới (Theo QS World University Ranking by Subject)
 • 95% các công trình nghiên cứu của The University of Newcastle đạt hoặc vượt chuẩn quốc tế (theo Báo cáo Chất lượng nghiên cứu của Úc năm 2018)
 • Gần 95% sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Newcastle có việc làm trong vòng 4 tháng sau khi ra trường, vượt mức trung bình của các trường đại học ở Úc.

Nghiên cứu – Lĩnh vực làm nên tên tuổi của The University of Newcastle

The University of Newcastle
The University of Newcastle sở hữu nhiều công trình nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế nhiều thứ 8 tại Úc

The University of Newcastle đang khẳng định danh tiếng toàn cầu thông qua việc cung cấp các công trình nghiên cứu và đổi mới tầm cỡ quốc tế. Trường đã xây dựng danh tiếng dựa trên chất lượng xuất sắc trong lĩnh vực y tế, khoa học kỹ thuật, năng lượng và môi trường. Có thể nói, trường The University of Newcastle là đầu tàu trong lĩnh vực nghiên cứu tại Úc.

Trường đã thu hút những nhà nghiên cứu hàng đầu trên toàn cầu, tạo điều kiện quan trọng cho sự phát triển và tiến bộ của các lĩnh vực nghiên cứu quan trọng trong tương lai.

Ngoài hai trung tâm nghiên cứu lớn là Viện nghiên cứu y học Hunter (HMRI) và Viện Năng lượng và Tài nguyên Newcastle (NIER), trường còn có nhiều trung tâm nghiên cứu quy mô nhỏ khác và hợp tác mật thiết với nhiều tổ chức nghiên cứu khác.

Chương trình giáo dục chất lượng, đạt chuẩn

Trường Đại học Newcastle rất chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất và chương trình giảng dạy chất lượng quốc tế. 

Sự uy tín và chất lượng của trường được thể hiện qua đội ngũ giáo viên là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ. Giáo viên tại Newcastle không chỉ là những người dẫn dắt mà còn có mối quan hệ hợp tác với nhiều đối tác đào tạo khác nhau trên thế giới. Nhờ vào điều này, The University of Newcastle cung cấp cho sinh viên không chỉ kinh nghiệm thực tiễn mà còn là cơ hội phát triển không phải nơi nào cũng cơ.

Với chất lượng đào tạo đẳng cấp quốc tế, bằng cấp từ Đại học Newcastle được công nhận trên toàn cầu, đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất cho sinh viên. Bên cạnh đó, UON không ngừng cập nhật các chương trình học và Problem-based Learning là một trong những phương pháp giảng dạy được sinh viên đánh giá cao và yêu thích.

Sở hữu mạng lưới liên kết toàn cầu 

Trường Đại học Newcastle cam kết phát triển một môi trường giáo dục quốc tế, và điều này được minh chứng qua mạng lưới các mối quan hệ với các cơ sở giáo dục hàng đầu trải dài khắp các châu lục. Bao gồm Australia, Bỉ, Bosnia và Herzegovina, Canada, Chile, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Anh, Phần Lan, Đức, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Mozambique, Hà Lan, Na Uy, Philippines, Samoa, Scotland, Singapore, Nam Phi, Hàn Quốc, Thụy Điển, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Hoa Kỳ, Việt Nam và Wales.

Thông qua việc xây dựng mối quan hệ hợp tác với các ngành công nghiệp và các cơ quan chính phủ, cả trong và ngoài nước, trường Đại học Newcastle đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển xã hội, văn hóa và kinh tế toàn cầu.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp mở rộng 

Theo thống kê từ Good University, khoảng 70% sinh viên tại Úc sẽ tìm được việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp, còn lại 30% làm các công việc bán thời gian hoặc đang trong quá trình tìm kiếm công việc phù hợp. Tuy nhiên, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp từ The University of Newcastle có cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn lên tới 68,4% – một con số quá hấp dẫn, đặc biệt là với các sinh viên quốc tế đang có kế hoạch du học tại trường này.

Bằng cấp không phải là điều quan trọng nhất, các khóa học đại học và sau đại học tại UON đều mang lại cho sinh viên những cơ hội thực hành và tích lũy kinh nghiệm thực tế, điều này luôn thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng. Với văn bằng tốt nghiệp từ UON, bạn có thể mở ra cánh cửa làm việc không chỉ tại Úc mà còn ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Trường còn hợp tác với hơn 100 trường đại học tại 25 quốc gia và cung cấp nhiều chương trình khác nhau để giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm toàn cầu trong quá trình học tập, bao gồm cả trao đổi quốc tế, tình nguyện, vị trí thực tập và các chương trình tham quan học tập.

Sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Newcastle sẽ có nhiều lợi thế khi tham gia vào thị trường lao động toàn cầu. Một số chương trình đào tạo tại The University of Newcastle như Y khoa và Kỹ thuật điện, có tỷ lệ tìm sinh viên tìm được việc làm sau tốt nghiệp lên đến 100%. Tóm lại, dù bạn tốt nghiệp ngành nào tại Đại học Newcastle, khả năng bạn sẽ tìm được công việc phù hợp nhanh chóng là rất cao và thường được hưởng mức lương khởi điểm cao hơn khoảng 5% so với các đối thủ từ các trường khác.

Cơ sở vật chất hiện đại

Trường Đại học Newcastle được công nhận là một trung tâm nghiên cứu xuất sắc và sở hữu hệ thống cơ sở vật chất tân tiến. Từ phòng thí nghiệm mô phỏng xạ trị duy nhất tại Úc, đến khán phòng hòa nhạc với sức chứa lên đến 500 người và công trình thiết kế đa tầng dành cho khoa học y tế có giá trị lên đến 17,3 triệu đô.

Chương trình đào tạo tại trường The University of Newcastle

The University of Newcastle
Chương trình đào tạo tại trường The University of Newcastle

Khoa 

Dưới đây là danh sách các khoa trực thuộc trường The University of Newcastle:

Khoa Kinh doanh – Luật 

Khoa Kinh doanh – Luật cung cấp các chương trình đổi mới, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển trong một môi trường học tập hiện đại, sôi động. Đội ngũ nghiên cứu của khoa liên kết chặt chẽ với các đối tác bên ngoài và các bên liên quan, tích cực nghiên cứu và tìm kiếm kiến thức mới trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Khoa Kỹ thuật và Môi trường xây dựng

Khoa Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng của Đại học Newcastle nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc. Và là một trong những khoa có uy tín nhất tại Úc trong lĩnh vực này. Đường lối đào tạo tập trung vào nghiên cứu của khoa đã thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia có tên tuổi đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Khoa Khoa học Tự nhiên

Với cơ sở hạ tầng nghiên cứu hiện đại và phương pháp giảng dạy đặc biệt, khoa Khoa học Tự nhiên cung cấp đa dạng chương trình đào tạo trong các lĩnh vực từ khoa học, tâm lý học, toán học, thể dục thể thao và nghiên cứu phát triển, thực phẩm và dinh dưỡng. Bên cạnh đó, khoa còn hợp tác chặt chẽ với các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, các cơ sở y tế và ngành y tế địa phương để tối ưu hóa việc nghiên cứu và giảng dạy.

Khoa Sư phạm – Nghệ thuật

Khoa Sức khỏe và Y học

Chương trình đào tạo

Chương trình tiếng Anh

Thời gian nhập học: Khai giảng hàng tháng 

Chương trình Dự bị Đại học 

Kỳ nhập học: tháng 3, tháng 6, tháng 10

Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành lớp 11, chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5

Chương trình Diploma 

Kỳ nhập học: tháng 3, tháng 6, tháng 10 

Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành lớp 11 với GPA tối thiểu 5.0, chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5

Chương trình Cao đẳng

Kỳ nhập học: tháng 2, tháng 6, tháng 10

Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành lớp 12 với GPA tối thiểu 6.0, chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5

Chương trình Đại học

Kỳ nhập học: tháng 2, tháng 7

Yêu cầu đầu vào: tốt nghiệp trung học phổ thông với GPA trên 7.0, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 (riêng ngành luật IELTS trên 7.0)

Chương trình Thạc sĩ 

Kỳ nhập học: tháng 1, tháng 5, tháng 9

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp Đại học từ các trường được Đại học Newcastle Úc công nhận, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 (riêng ngành luật IELTS trên 7.0)

Ngành đào tạo

Một số ngành đào tạo nổi bật của trường The University of Newcastle có thể kể đến như: Truyền thông, Dịch vụ cộng đồng, Máy tính, Toán và Công nghệ, Giáo dục, Dịch vụ y tế, Kế toán – Tài chính, Kiến trúc – Xây dựng, Khoa học – Môi trường, Pháp luật, Xã hội – Văn hoá, Kỹ thuật, Kinh doanh.

Tổng hợp các chương trình học bổng của Đại học Newcastle

Học bổng ASEAN Excellence Scholarship

Chương trình học dành cho sinh viên đến từ các quốc gia ASEAN có giá trị lên đến 10.000 AUD mỗi năm và tối đa 50.000 AUD cho toàn bộ khoá học.

Để đủ điều kiện được cấp học bổng, sinh viên cần thỏa mãn các yêu cầu cụ thể như sau:

 • Chương trình đại học: GPA tương đương 75 điểm ATAR
 • Chương trình sau đại học: GPA từ 4.7

Research Training Program (RTP) – Học bổng Nghiên cứu

Đại học Newcastle cung cấp đa dạng chương trình học bổng, đặc biệt là Chương trình học bổng Đào tạo Nghiên cứu (RTP) do Bộ Giáo dục Khối thịnh vượng hỗ trợ các dự án nghiên cứu quan trọng tại trường.

Học bổng có giá trị khoảng $27,596 bao gồm chi phí học phí cùng với chi phí bảo hiểm y tế cho sinh viên nước ngoài. Chương trình RTP tài trợ sinh viên Tiến sĩ trong vòng tối đa 4 năm và sinh viên MPhil trong vòng tối đa 2 năm.

Để được xem xét cấp học bổng, ứng viên cần đạt IELTS tối thiểu 6.5 hoặc 7.0 (đối với một số ngành đặc thù). Thời hạn nộp đơn xin học bổng là từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm và kết quả sẽ được công bố vào tháng 12. 

Học bổng UON Golden FEBE 

Học bổng trị giá 140.000 AUD và dành cho sinh viên đăng ký chương trình đại học toàn thời gian tại Khoa Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng của University of Newcastle, cơ sở Callaghan. Mục tiêu của học bổng là thu hút, thúc đẩy và hỗ trợ sinh viên quốc tế có tài năng tham gia chương trình. Học bổng được thiết kế với tầm nhìn dài hạn, khuyến khích sinh viên tham gia vào các hoạt động Nghiên cứu Chuyên sâu.

Học bổng của Khoa Khoa học Tự nhiên

Học bổng được cung cấp bởi Khoa Khoa học Tự nhiên của Đại học Newcastle có giá trị lên đến 20.000 AUD. Học bổng xây dựng nhằm mục đích thu hút sự quan tâm của sinh viên quốc tế, khuyến khích và cung cấp sự hỗ trợ cho những du học sinh có thành tích xuất sắc có cơ hội tham gia vào học tập tại Khoa Khoa học Tự nhiên.

Kết luận 

The University of Newcastle nổi tiếng với chất lượng giáo dục và nghiên cứu đa ngành. Cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập sáng tạo tại Newcastle đảm bảo cho sinh viên có trải nghiệm học tập và nghiên cứu tốt nhất. Đại học Newcastle cũng tự hào về mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng và doanh nghiệp, mang lại nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. Để biết thêm thông tin về học bổng, chi tiết về điều kiện đầu vào hay học phí, chi phí ăn ở của trường; vui lòng liên hệ Taiminhedu.

 • Địa chỉ Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Email: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: https://taiminhedu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctaiminh

 

  0905 668 169