TASIS The American School in Switzerland – Trung học nội trú hàng đầu Thụy Sĩ

Via Collina d'Oro 15, 6926 Montagnola, Thụy Sĩ

TASIS The American School in Switzerland – Trung học nội trú hàng đầu Thụy Sĩ

THÀNH LẬP NĂM: 1956

WEBSITE TRƯỜNG

XEM VỊ TRÍ

CHI PHÍ

 • Học phí: 95,000 CHF (nội trú)
 • Học bổng:
 • Phí xét hồ sơ: 300 CHF
 • Học bổng:
 • Boarding:
 • Homestay:
 • Bảo hiểm:
 • Giám hộ:

THÔNG TIN CHUNG

 • Năm thành lập: 1956
 • Loại trường: Tư thục
 • Hình thức: Nội trú
 • Tổng số học sinh: 755
 • Độ tuổi, giới tính: Pre-K đến 12 & Sau đại học
 • Tỷ lệ học sinh/giáo viên: 6:1
 • Bang/Tỉnh/K.vực: Montagnola
 • Thành phố: Ticino

THÀNH TÍCH NỔI BẬT

 • Đào tạo: Mẫu giáo/ Tiểu học/ THPT/ Tiếng Anh/ Trung học
 • Địa chỉ: Via Collina d’Oro 15,6926 Montagnola, Thụy Sĩ

TASIS The American School được biết đến như là trường nội trú Mỹ lâu đời nhất tại châu Âu. Nằm trong danh sách những trường tư thục có học phí đắt đỏ khi du học Thụy Sĩ. Kể từ khi thành lập, TASIS luôn dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục quốc tế và mở thêm các trường học và chương trình hè ở Anh, Hy Lạp, Síp, Ý, Pháp, Tây Ban Nha và Puerto Rico. Sau hơn 60 năm thành lập, TASIS nhanh chóng được biết đến như một trong những trường nội trú hàng đầu ở Châu Âu.

trường TASIS The American School
TASIS The American School được biết đến như là trường nội trú Mỹ lâu đời nhất tại châu Âu

Sơ lược về TASIS The American School

Vị trí địa lý

TASIS The American School được thành lập từ 1956 bởi M. Crist Fleming với mong muốn thành lập một trường nội trú Mỹ ở trung tâm châu Âu, được thiết kế để chuẩn bị cho học sinh vào các trường cao đẳng và đại học Mỹ, đồng thời giới thiệu cho họ văn hóa và ngôn ngữ châu Âu.

TASIS tọa lạc trên Collina d’Oro (“Đồi vàng”) ở Montagnola, một ngôi làng nhỏ nhìn ra hồ Lugano, trên sườn đồi ở miền nam Thụy Sĩ đầy nắng. Trường có tầm nhìn ra quang cảnh phủ đầy tuyết những ngọn núi ở phía bắc, những cây cọ, hồ nước và biên giới Ý ở phía nam. Du học Thụy Sĩ tại TASIS học sinh sẽ được truyền cảm hứng bởi những vẻ đẹp tự nhiên ngoạn mục của dãy Alps cũng như di sản văn hóa phong phú của châu Âu.

Từ trường nội trú TASIS, bạn sẽ mất 10 phút đến Sân bay & Ga xe lửa Lugano, 1 giờ về phía bắc Milan, Ý và  3 giờ về phía nam Zurich, Thụy Sĩ.

Số lượng học sinh

Hiện nay, TASIS The American School chào đón 750 học sinh bán trú và nội trú từ Mẫu giáo đến Sau đại học, với hơn 260 học sinh cư trú trong khuôn viên trường. Trong đó: trường tiểu học 218 học sinh, trung học 130 học sinh, trung học phổ thông 407 học sinh, học sinh bán trú 489.

Với cộng đồng sinh viên đại diện cho khoảng 60 quốc tịch mỗi năm và nói hơn 35 ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ, sự khác biệt về văn hóa được tôn vinh khi sinh viên thách thức và truyền cảm hứng cho nhau để trở thành công dân toàn cầu.

Khuôn viên và Cơ sở vật chất

Khuôn viên của Trường Mỹ TASIS bao gồm 25 tòa nhà có niên đại từ Villa De Nobili thế kỷ 17 đến Trung tâm Khoa học Campo hiện đại, khai trương vào năm 2014. Khuôn viên của TASIS The American School  là một bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc với với những ngọn núi Thụy Sĩ phía trên và Hồ Lugano phía dưới.

Trường cũng có 9 ký túc dành cho 265 học sinh, sinh viên nội trú từ lớp 6 đến sau đại học.

Học thuật

Trường trung học TASIS cung cấp một chương trình giảng dạy phong phú và đa dạng, khuyến khích sinh viên tìm ra tiếng nói của chính mình bất kể ngành học nào.

Học sinh trung học có thể chọn trong số các khóa học Xếp lớp Nâng cao hoặc theo đuổi Văn bằng Tú tài Quốc tế (IB), cung cấp khả năng tiếp cận các trường cao đẳng và đại học trên khắp thế giới.

Tại TASIS, Tiếng Anh như một Chương trình Ngôn ngữ Bổ sung. Học sinh được giảng dạy song ngữ bằng tiếng Anh và tiếng Ý từ lớp 1 đến lớp 9 (Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính cho lớp 10–12).

Dịch vụ học đường

TASIS cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến sức khỏe, tâm lý, ăn uống của học sinh, bao gồm:

Chăm sóc sức khỏe: Thăm khám sức khỏe, vật lý trị liệu, Nha sĩ, cấp thuốc…

Tư vấn học đường: Tư vấn về các vấn đề tâm lý, yêu đương, bạo lực…

Dịch vụ ăn uống: Học sinh từ lớp Mẫu giáo đến lớp 1 và lớp 2–5 lần lượt ăn trưa tại các cơ sở ăn uống riêng biệt ở Focolare và Hadsall. Menu được bổ sung nhiều bữa ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

hoc-sinh-trung-hoc-tasis-thuy-si

Các chương trình học tại trung học nội trú Mỹ TASIS

Chương trình trung học cơ sở TASIS

Trường Trung học cơ sở TASIS là một đoạn từ Tiểu học đến Trung học phổ thông. Chương trình giảng dạy bao gồm các phần tiếng Anh và tiếng Ý và một chương trình tiếng Anh như một ngôn ngữ bổ sung. Trường Trung học Cơ sở cũng cung cấp một chương trình sau giờ học toàn diện tập trung vào các hoạt động thể thao và trau dồi kiến ​​thức, và học sinh từ lớp 6–8 có thể lựa chọn sống trong ký túc xá trong khuôn viên trường.

Chương trình trung học phổ thông TASIS

TASIS The American School chuẩn bị cho học sinh trung học sẵn sàng bước vào đại học và cuộc sống sau này bằng một chương trình học thuật đầy thách thức bao gồm các khóa học Nâng cao và Tú tài Quốc tế  cũng như các chuyến du lịch học thuật và dịch vụ.

Chương trình tú tài quốc tế

TASIS đã cung cấp Chương trình IB từ năm 1995. Học sinh có cơ hội đạt được Chứng chỉ IB đầy đủ hoặc tham gia các khóa học và kỳ thi cá nhân.

Chương trình IB tại TASIS học sinh sẽ được 6 môn học, 3 môn học trình độ tiêu chuẩn + 3 môn ở trình độ cao hơn. Học sinh muốn tốt nghiệp phải đáp ứng:

 • Tổng điểm tối thiểu là 24 (tối đa là 45 điểm).
 • Hoàn thành bài luận Mở rộng, Lý thuyết về Kiến thức (TOK) và tham gia Dịch vụ Hành động Sáng tạo (CAS).

Chương trình du lịch học thuật

TASIS đã đi tiên phong trong khái niệm Du lịch Học thuật vào năm 1956. Học sinh sẽ được khám phá, trải nghiệm bối cảnh tự nhiên và văn hóa ở Châu Âu, thông qua đó, các em được mở mang trí óc, xây dựng tính cách và tạo lập cộng đồng trong tập thể.

Chương trình du lịch học thuật của TASIS The American School yêu cầu học sinh phải tham gia ít nhất 1 chuyến đi giáo dục trên núi/ngoài trời và trượt tuyết mỗi năm. Ngoài ra, tùy vào ngành học mà sinh viên có thể đến các địa điểm khác nhau để bổ sung kiến thức thực tế cho mình.

hoc-sinh-tasis

Học phí và lệ phí du học Thụy Sĩ năm học 2023 – 2024 tại TASIS

Học phí du học:

Học phí nội trú Học phí học sinh bán trú
CHF 95,000  (Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông)
 • Lớp 9–12 và PG: CHF 51,000
 • Lớp 7–8: 48.500 CHF
 • Lớp 6: 43.800 CHF
 • Mẫu giáo–Lớp 5: 32.500 CHF
 • Mẫu giáo (3-4 tuổi): 27.300CHF

Lệ phí và các chi phí khác:

Quỹ Nâng cấp Khuôn viên Một lần (bắt đầu từ lớp 1): +5.000 CHF

Phí đăng ký : 300 CHF

Đặt cọc đăng ký: 3.000 CHF

Lệ phí tốt nghiệp (chỉ dành cho học sinh cuối cấp): 350 CHF

chuong-trinh-hoc-thuat-du-lich-tai-tasis

Giải thưởng và học bổng trường TASIS The American School

Hàng năm, TASIS duy trì ngân sách hỗ trợ tài chính và học bổng CHF 2.000.000 hàng năm.

The Cathy Clark Memorial Scholarshi: công nhận và trao thưởng cho một sinh viên, theo đánh giá của cộng đồng TASIS, thể hiện sự cống hiến đặc biệt cho dịch vụ cộng đồng. Giải thưởng được trao dưới hình thức hỗ trợ học bổng để hỗ trợ trang trải chi phí học phí hoặc du lịch giáo dục.

The Pritzlaff Leadership Award: công nhận một học sinh cơ sở đóng vai trò hàng đầu trong hoạt động phục vụ cộng đồng bên ngoài Trường học, khuyến khích sự tham gia của các học sinh TASIS khác vào lý tưởng phục vụ cộng đồng. Giải thưởng $2500 có thể được sử dụng cho các chi phí giáo dục hoặc tặng cho một tổ chức phi lợi nhuận do người nhận lựa chọn.

The Lynch Global Service Program (GSP) Extension Award: được trao cho học sinh cuối cấp muốn tiếp tục làm việc trong dự án GSP hoặc thực hiện chuyến công tác lần thứ hai ở nước ngoài.

Liên hệ dịch vụ tư vấn du học Tài Minh để được cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích về du học Thụy Sĩ và du học các nước Anh, Mỹ, Úc, Pháp, Hà Lan, New Zealand…

Hotline: 0905 668 169
Mail: info@taiminhedu.com

  0905 668 169