Rangitoto College – Du Học Trường Trung Học Lớn Nhất New Zealand

564 East Coast Road, Mairangi Bay, Auckland 0630, New Zealand

Rangitoto College – Du Học Trường Trung Học Lớn Nhất New Zealand

THÀNH LẬP NĂM: 1965

WEBSITE TRƯỜNG

XEM VỊ TRÍ

CHI PHÍ

 • Học phí: NZD $16.500 
 • Học bổng:
 • Phí xét hồ sơ:
 • Học bổng:
 • Boarding:
 • Homestay: NZD $300/tuần
 • Bảo hiểm: NZD $635
 • Giám hộ: NZD $300

THÔNG TIN CHUNG

 • Năm thành lập: 1956
 • Loại trường: Công lập
 • Hình thức: Nội trú
 • Tổng số học sinh: 3.233
 • Độ tuổi, giới tính: Tất cả
 • Chương trình nâng cao: IB
 • Bang/Tỉnh/K.vực: Auckland
 • Thành phố: Mairangi Bay

THÀNH TÍCH NỔI BẬT

 • Đào tạo: THPT/ Tiếng Anh/ Trung học
 • Địa chỉ: 564 East Coast Road, Mairangi Bay, Auckland 0630, New Zealand

Trở thành ngôi trường trung học lớn nhất tại New Zealand, Rangitoto College quy tụ hơn 3.000 học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Rangitoto College được công nhận tại địa phương và trên toàn thế giới về sự xuất sắc trong học tập, thành tích thể thao, biểu diễn nghệ thuật và chất lượng của những người trẻ tuổi.

Du học tại đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm ngôi trường an toàn và đa dạng về văn hóa, chương trình IB đẳng cấp quốc tế giúp phát triển khả năng sáng tạo, trách nhiệm xã hội và phẩm chất lãnh đạo ở học sinh. Nào, hãy cùng tìm hiểu một chút về ngôi trường nổi tiếng này để biết vì sao nó lại thu hút đông học sinh đến thế.

Rangitoto College
Rangitoto College – trường có quy mô lớn nhất New Zealand với hơn 3.000 sinh viên theo học.

Những nét nổi bật về trường trung học Rangitoto College

1. Trường trung học công lập Rangitoto College được thành lập vào năm 1956 với 180 học sinh Lớp 9 và 10 (khi đó được gọi là Mẫu 3 và 4). Đến nay, Rangitoto trở thành ngôi nhà chung của 3.233 học sinh nam và nữ từ lớp 9 đến lớp 13. Đây cũng là trường trung học có quy mô lớn nhất tại New Zealand.

2. Trường tọa lạc tại Bờ Bắc của bang Auckland, tại thành phố Mairangi Bay, một vùng ngoại ô ven biển của North Shore. Từ đây, bạn có thể nhìn thấy kênh Rangitoto hay Đảo Rangitoto xinh đẹp. Khí hậu tại đây rất dễ chịu, nhiệt độ trung bình dao động từ 9 – 28 độ C, mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

3. Trường có cơ sở vật chất xuất sắc: thư viện lớn trang bị đầy đủ internet; sân vận động, phòng tập thể dục và hồ bơi hiện đại; có phòng thí nghiệm riêng dành cho sinh viên muốn nghiên cứu khoa học.

4. Giáo viên trình độ chuyên môn cao, hướng dẫn nhiệt tình và luôn quan tâm tới học sinh cũng như chất lượng giảng dạy.

5. Du học cấp 3 New Zealand tại Rangitoto, học sinh có quyền lựa chọn trong 60 khóa học khác nhau với các môn bắt buộc và môn tự chọn tùy chọn vào từng khối lớp khác nhau.

6. Rangitoto College cung cấp Chứng chỉ Thành tích Giáo dục Quốc gia (NCEA) và 37 văn bằng Tú tài Quốc tế (IB). Tỷ lệ đậu NCEA cấp 1 & 2 lên tới 97,3%.

7. Rangitoto College cung cấp cho sinh viên một loạt các chương trình thể thao, âm nhạc và nghệ thuật ngoài việc học ở trường, bao gồm 30 hoạt động văn hóa và sáng tạo khác nhau, 40 môn thể thao khác nhau, 50 hoạt động biểu diễn nghệ thuật khác nhau.

8. Sinh viên được hỗ trợ về nhà ở như: ở ký túc xá hoặc ở homestay với mức chi phí hợp lý tại New Zealand

9. Sinh viên tốt nghiệp chất lượng rất cao, nhiều người trong số họ tiếp tục vào các trường đại học tốt nhất thế giới như: Đại học Harvard, Đại học New York, Abu Dhabi, Đại học Princeton, Đại học Stanford, Đại học Cambridge, Đại học Oxford, Đại học Imperial, Đại học California ( Berkeley), Đại học bang Washington, Đại học Kentucky, Đại học Hawaii, Cao đẳng Lafayette, Đại học Canberra và Đại học Melbourne.

10. Sinh viên Rangitoto cũng đã tham gia các nghiên cứu sau đại học tại MIT, Trường Y Harvard, Đại học Cornell và Đại học Bang New York.

11. Năm 2021, các sinh viên của Cao đẳng Rangitoto đã cùng nhau đạt được 244 suất học bổng trong các kỳ thi Học bổng New Zealand, trong đó có 34 suất “Xuất sắc”. Đồng nghĩa thì đây cũng là trường giành học bổng hàng đầu năm thứ 4 liên tiếp.

12. Một số cựu sinh viên của trường đang giảng dạy tại các trường Ivy League ở Anh và Mỹ, trong khi những người khác đã trở thành doanh nhân, bác sĩ, luật sư, kỹ sư, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà ngoại giao, thông dịch viên, vận động viên, nhà môi trường, nhạc sĩ, chính trị gia hàng đầu, phi công và lập trình viên máy tính.

Rangitoto College
Học sinh Rangitoto được học trong môi trường cơ sở vật chất xuất sắc và trình độ giáo viên chuyên môn cao.

Chương trình đào tạo tại cao đẳng Rangitoto

Trường cao đẳng Rangitoto College tập trung các chương trình đào tạo cho khối học sinh từ lớp 9 cho đến lớp 13 với các môn học bắt buộc và môn học lựa chọn. Học sinh còn được học thêm tiếng Anh để rèn luyện 4 kỹ năng cơ bản và có thể tự tin giao tiếp bên ngoài.

Khối lớp 9 sẽ học các môn bắt buộc như: Tiếng Anh, Khoa học xã hội, Toán, Khoa học, Giáo dục thể chất, Âm nhạc và Sức khỏe. Và một số môn lựa chọn như: Ngôn ngữ: Pháp, Nhật, Yây Ban Nha, Trung Quốc.., Kỹ thuật, Kịch/Khiêu vũ, Nghệ thuật và thiết kế, Kinh tế.

Khối lớp 10 có các môn bắt buộc như lớp 9 và có thể chọn thêm 2 trong các môn tự chọn như: Ngôn ngữ, Công nghệ, Thương Mại, Nghệ thuật.

Khối lớp 11 thì chỉ có 2 môn bắt buộc là tiếng Anh và Toán học. Ngoài ra có thể chọn trên 4 môn tự chọn như: Khoa học xã hội, Ngôn ngữ, Nghệ thuật, Khoa học, Công nghệ, Giáo dục thể chất, Thương mại.

Khối lớp 12 môn bắt buộc là tiếng Anh và có thể chọn 5 môn tự chọn như Toán, Khoa học xã hội, Ngôn ngữ, Nghệ thuật, Khoa học, Công nghệ, Giáo dục thể chất, Thương mại.

Khối lớp 13 chỉ có các môn tự chọn: Tiếng Anh, Toán, Khoa học xã hội, Ngôn ngữ, Nghệ thuật, Khoa học, Công nghệ, Giáo dục thể chất, Thương mại.

Rangitoto College
Học sinh Rangitoto College và những chuyến đi thực tế bên ngoài.

Các khóa học đặc biệt tại cấp 3 Rangitoto

Khóa học đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế

Đây là chương trình học kỳ 4 được thiết kế kết hợp giữa bài tập trên lớp và các chuyến đi đến một số điểm tham quan hấp dẫn nhất của Auckland. Chương trình này giúp sinh viên ngắn hạn có trải nghiệm tuyệt vời ở New Zealand.

Ngoài ra, trường trung học Rangitoto College còn có các chương trình chuyên biệt cho những học sinh muốn tìm hiểu về bóng bầu dục hoặc chèo thuyền.

Khóa học Tú tài Quốc tế và Chứng chỉ Thành tích Giáo dục Quốc gia

Rangitoto College tự hào mang đến cho sinh viên sự lựa chọn về hai bằng cấp đẳng cấp thế giới, Tú tài Quốc tế và Chứng chỉ Thành tích Giáo dục Quốc gia. Học sinh sẽ có cơ hội được học với những giáo viên có trình độ cao và tham gia vào các lớp học mở rộng để nâng cao khả năng.

Đặc biệt, văn bằng IB của Cao đẳng Rangitoto luôn khẳng định vị thế của một Trường IB Thế giới hàng đầu.

Chi phí du học New Zealand tại trường trung học cao đẳng Rangitoto

Tổng chi phí du học New Zealand tại Rangitoto năm học 2022 – 2023:

 • Học phí toàn năm (4 học kỳ): NZD $33,835
 • Học phí hai học kỳ: NZD $17,117
 • Học phí 1 học kỳ: NZD $ 8,625

Chi phí cụ thể:

 1. Học phí NCEA hoặc sinh viên ngắn hạn: $16,500 mỗi kỳ 4 năm / $4,125 mỗi kỳ 10 tuần
 2. Học phí sinh viên IB: NZD $18,000
 3. Phí quản lý: NZD $2,500/năm
 4. Phí homestay: NZD $300/tuần
 5. Phí sắp xếp nhà trọ: NZD $300
 6. Phí nhà ở: NZD $600 maximum
 7. Phí giám sát: NZD $300
 8. Phí bảo hiểm học sinh: NZD $635
 9. Đồng phục: NZD $400
Rangitoto College
Rangitoto College xứng đáng là ngôi trường lý tưởng của du học sinh trên thế giới.

Kết luận

Trên đây là các thông tin mà Cộng Đồng Du Học muốn chia sẻ về trường trung học New Zealand Rangitoto với các bạn. Hi vọng, các bạn sẽ có thêm các thông tin hữu ích cho lựa chọn du học New Zealand bậc trung học trung học phổ thông của mình. Để được hỗ trợ nhanh nhất thì các bạn có thể nhắn tin trực tiếp qua fanpge: duhoctaiminh để được các nhân viên hướng dẫn và tư vấn cụ thể.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, làm visa du học, Cộng Đồng Du Học sẽ mang đến cho bạn sự hỗ trợ tối đa:

 • Miễn phí tư vấn, chọn trường thích hợp
 • Miễn phí hướng dẫn làm visa du học New Zealand
 • Miễn phí dịch thuật hồ sơ
 • Miễn phí tư vấn làm hồ sơ tài chính
 • Hỗ trợ săn học bổng
 • Hỗ trợ săn vé máy bay
 • Tỷ lệ đậu visa lên tới 90%

  0905 668 169