HTMi Thụy Sĩ – Du học trường Top 1 về đào tạo du lịch khách sạn

Marientalweg 3, Soerenberg 6174 Canton Lucern Switzerland

HTMi Thụy Sĩ – Du học trường Top 1 về đào tạo du lịch khách sạn

THÀNH LẬP NĂM: 1990

WEBSITE TRƯỜNG

XEM VỊ TRÍ

Mục lục

HTMi Ranking – Danh tiếng của HTMi Thụy Sĩ

 • Top 1 xếp hạng bằng Cử nhân ở Thụy Sĩ và Vương quốc Anh 2024
 • Top 13 xếp hạng Toàn cầu về Danh tiếng Nhà tuyển dụng (QS năm 2023)
 • 94% mức độ hài lòng của nhà tuyển dụng đối với sinh viên
 • 95% nhà tuyển dụng sẽ giới thiệu sinh viên của trường
 • 94% sinh viên có việc làm trong vòng 2 tháng sau khi hoàn thành khóa học
Trường HTMi Thụy Sĩ
Hotel and Tourism Management Institute Switzerland, ngôi trường hàng đầu về du lịch nhà hàng khách sạn

Tổng quan chung về trường HTMi Thụy Sĩ

Học viện HTMi Thụy Sĩ, có tên tiếng Anh đầy đủ là Hotel and Tourism Management Institute Switzerland. HTMi  được thành lập với tư cách là trường học khách sạn tư nhân vào cuối năm 1990 tại nước Anh. Bước sang năm 1999, trường bắt đầu di dời đến Thụy Sĩ và lớp học đầu tiên bắt đầu với 16 sinh viên đến từ 2 quốc gia. Sau nhiều năm, tổng số sinh viên đã tăng lên và mở rộng phạm vi đến 50 quốc gia trên thế giới.

HTMi là một thành phần quan trọng của Tập đoàn SHGI, tập đoàn quản lý và giáo dục khách sạn toàn cầu lớn nhất và phát triển nhanh nhất ở Thụy Sĩ. 

Trường HTMi Thụy Sĩ
Khuôn viên trường đại học HTMi

HTMi Thụy Sĩ chuyên cung cấp các chương trình đào tạo về du lịch và khách sạn với tiêu chí: khi đến sẽ là sinh viên nhưng khi đi là nhà quản lý. Theo học tại HTMi, sinh viên không chỉ thành thạo những công việc có tính kỹ thuật, chính xác cao mà còn có thể trở thành những nhà quản lý kinh doanh, những người lãnh đạo xuất sắc.

Sinh viên tại HTMi sẽ được tham gia vào nhiều sự kiện như thi sáng tạo dự án, tham gia vào Worldcup, thi nấu ăn, tham dự thế vận hội Dubai, tham gia tổ chức Olympic tại nước Anh…

Những lý do sinh viên quốc tế nên theo học HTMi Thụy Sĩ

Chương trình đào tạo bài bản, bằng cấp uy tín

Là trường hàng đầu về đào tạo khách sạn du lịch, trong nhiều năm, HTMi Thụy Sĩ đã mang về rất nhiều thành tích vượt trội: Xếp hạng Trường Khách sạn Số 1 ở Thụy Sĩ, Top 1 về đào tạo bằng cấp Cử Nhân (QS 2023) và Top 13 danh tiếng nhà tuyển dụng toàn cầu (QS ranking 2023).

Học viện cung cấp nhiều chương trình đào tạo về quản trị và khách sạn ở các cấp học từ Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao đến Đại học, dự bị Thạc sĩ và Thạc sĩ. HTMi Thụy Sĩ cung cấp chương trình bằng kép hàng đầu giữa bằng Đại học Vương quốc Anh từ Đại học Ulster và Đại học Edinburgh Napier và bằng cấp từ học viện HTMi.

Vào năm học đầu tiên, sinh viên sẽ được học tập trung vào các kiến thức chuyên môn, sau đó chuyển sang các lớp thực hành. Các khóa học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Giảng viên của trường là những người giàu kinh nghiệm trong ngành Quản lý khách sạn du lịch.

Sinh viên HTMi Thụy Sĩ được thực hành ở hầu hết tất cả các bộ phận của khách sạn. Trung bình mỗi lớp có 8 – 10 người, được giảng viên hướng dẫn chỉ bảo tận tình. Sinh viên cũng sẽ được dạy thêm 1 số ngoại ngữ như tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý.

Trường HTMi Thụy Sĩ
Học viện HTMi mang đến nhiều cơ hội thực tập có hưởng lương cho sinh viên

Sinh viên thực tập có hưởng lương

Du học Thụy Sĩ tại HTMi, sinh viên quốc tế sẽ có 6 tháng để học lý thuyết, 6 tháng thực tập có lương với mức tối thiểu là 2.500 CHF/tháng.

Sinh viên HTMi Thụy Sĩ cũng sẽ có cơ hội đi thực tập ở Mỹ  trong vòng 1 năm, được trả lương và trải nghiệm môi trường làm việc cũng như quản lý theo kiểu Mỹ. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể lựa chọn đi thực tập ở Anh, Úc, Singapore, Dubai…

Có nhiều đối tác lớn, mở rộng cơ hội việc làm

Trường HTMi Thụy Sĩ có hơn 200 đối tác khách sạn lớn tại Thụy Sĩ, chủ yếu là khách sạn 4 – 5 sao ở Luzern, Zurich, Vevey, Geneva… Nổi bật như: khách sạn Monopol, khách sạn Renaissance, khách sạn Marriott, khách sạn Hyatt, khách sạn Mandarin Oriental…

Mạng lưới các công ty khách sạn quốc tế trên toàn thế giới thường xuyên ghé thăm HTMi để tuyển dụng tại trường. Những đối tác này sẽ giúp sinh viên có cơ hội làm việc tại các công ty khách sạn hàng đầu trên toàn thế giới.

Nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn

HTMi Thụy Sĩ thường xuyên tổ chức nhiều cuộc thi để chứng tỏ năng lực của bản thân như: Talent show, cuộc thi về nghệ thuật phục vụ, thiết kế, văn hóa…

Ngoài ra, 1 năm trường cũng tổ chức 2 lần các chuyến dã ngoại ở nước ngoài cho 10 – 15 sinh viên tiêu biểu của trường và được tài trợ 100% chi phí chuyến đi.

Cơ sở vật chất hiện đại

HTMi Thụy Sĩ có khuôn viên hiện đại chất lượng cao, sinh viên sẽ được theo trong khuôn viên resort đẳng cấp, đạt chuẩn 5 sao trên thế giới. Sinh viên được trang bị đầy đủ các hệ thống máy tính, Ipad mini để học tập. 

Trường cũng có bể bơi dành cho sinh viên, các phòng ban để phát triển các hoạt động thể thao, năng khiếu.

Bên cạnh tòa nhà chính ở  Sörenberg với các tòa văn phòng, nhà hàng, phòng học thì trường còn có một khu học xá phụ. Nơi đây được trang bị các quầy bả, tiệm ăn, siêu thị, cửa hàng…

Ngoài ra, HTMI có năm trung tâm xuất sắc, đó là: Trường Quản lý Du lịch và Khách sạn Quốc tế, Trung tâm Nghiên cứu Khách sạn Quốc tế, Trung tâm Đào tạo Quản lý Sự kiện Quốc tế, Trung tâm Quản lý Nghề nghiệp và Trung tâm Quản lý Ẩm thực.

Trường HTMi Thụy Sĩ
Khuôn viên HTMi được bao quanh bởi núi đồi thiên nhiên tuyệt đẹp

Sở hữu vị trí “vàng”

HTMi Thụy Sĩ tọa lạc tại Soerenberg trong khu sinh quyển xinh đẹp nổi tiếng thế giới được UNESCO công nhận ở Canton Luzern, miền Trung Thụy Sĩ. Đây là một trong những khu nghỉ dưỡng đẹp nhất Thụy Sĩ, cách Thành phố Luzern 40 phút đi bằng phương tiện công cộng. 

Vào mùa hè,sinh viên có thể tận hưởng môi trường xanh, sạch đẹp, khi nhiệt độ trung bình khoảng 25 độ C. Vào mùa đông, họ có thể tận hưởng môi trường thú vị và sôi động khi Soerenberg trở thành khu nghỉ dưỡng trượt tuyết và trượt ván trên tuyết.

Từ trường HTMi ở miền Trung Thụy Sĩ,  sinh viên có rất dễ dàng đi đến tất cả các địa điểm nổi tiếng của “quốc gia hạnh phúc nhất thế giới” như: Luzern,Bern, Zurich và Geneva.

Du học Thụy Sĩ trường HTMi – chương trình Đại học (Cử nhân)

HTMi Thụy Sĩ cung cấp các chương trình đào tạo bậc Đại học, sau Đại học, chương trình nghệ thuật ẩm thực và các chương trình chuyên môn khác.

Chương trình cấp bằng Kép và bằng Cử nhân

 • Năm nhất – chứng chỉ liên bang 1 & chứng chỉ quốc tế: học 20 tuần; thực tập có lương tại Thụy Sĩ 4 – 6 tháng.
 • Năm 2 – chứng chỉ liên bang 2 & văn bằng quốc tế: học 20 tuần; thực tập có lương tại Thụy Sĩ hoặc Toàn cầu 4 – 6 tháng.
 • Năm 3 – Văn bằng  quản lý nhà hàng khách sạn & bằng cao đẳng quốc tế: học 20 tuần; thực tập có lương tại Thụy Sĩ hoặc Toàn cầu 4 – 6 tháng.
 • Năm 4 – Cử nhân Đại học Ulster & Cử nhân HTMI: 20 tuần; thực tập có lương tại Thụy Sĩ 4 – 6 tháng. Hoặc sinh viên có thể học bằng cử nhân về Khách sạn Quốc tế chỉ với các chuyên ngành Nghề nghiệp, đồng thời có một học kỳ học thuật kéo dài 20 tuần và thực tập có lương.

=> Kỳ nhập học : Tháng 1, tháng 4, tháng 8 và tháng 10

=> Yêu cầu đầu vào:  Ít nhất 17 tuổi khi đăng ký/Bằng tốt nghiệp THPT/Chứng chỉ IELTS 5.

Trường HTMi Thụy Sĩ
Nhiều chương trình đào tạo Cử Nhân xuất sắc

Chương trình tốt nghiệp Cử nhân quốc tế

 • Năm 1 – chứng chỉ quốc tế: 20 tuần; thực tập có lương tại Thụy Sĩ 4 – 6 tháng. 
 • Năm 2 – chứng chỉ cao đẳng quốc tế: học 20 tuần; thực tập có lương tại Thụy Sĩ hoặc Toàn cầu 4 – 6 tháng.
 • Năm 3 – Cử nhân Đại học Ulster & Cử nhân HTMI: 20 tuần; thực tập có lương tại Thụy Sĩ 4 – 6 tháng. Hoặc sinh viên HTMi Thụy Sĩ có thể học bằng cử nhân về Khách sạn Quốc tế chỉ với các chuyên ngành Nghề nghiệp, đồng thời có một học kỳ học thuật kéo dài 20 tuần và thực tập có lương.

=> Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 4, tháng 8 và tháng 10

=> Yêu cầu đầu vào:

 • Ít nhất 17 tuổi khi đăng ký
 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Chứng chỉ IELTS 5.5/ TOEFL 550
 • Kinh việc làm việc 1 năm, bao gồm vị trí thực tập

Chuyên ngành Cử nhân

Sinh viên HTMi Thụy Sĩ có thể chọn hoàn thành dự án cuối cùng của Bằng Cử nhân HTMi BA năm cuối theo một trong các chuyên ngành sau:

 • Quản lý kinh doanh khách sạn quốc tế
 • Quản lý Du lịch và Khách sạn Quốc tế
 • Quản lý sự kiện và khách sạn quốc tế
 • Quản lý tiếp thị và khách sạn quốc tế
 • Quản lý nhân sự và khách sạn quốc tế

Du học HTMi Thụy Sĩ – chương trình sau Đại học

Chương trình tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý du lịch và khách sạn quốc tế/Quản lý sự kiện khách sạn quốc tế

 • Năm 1 – Chứng chỉ tốt nghiệp: học 20 tuần; thực tập có lương tại Thụy Sĩ hoặc Toàn cầu 4 – 6 tháng.
 • Năm 2 – Thạc Sĩ Thạc Sĩ Đại Học Edinburgh Napier & Thạc Sĩ MBA HTM:  20 tuần; thực tập có lương tại Thụy Sĩ hoặc Toàn cầu 4 – 6 tháng.

=> Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 4, tháng 8 và tháng 10

=> Yêu cầu đầu vào:

 • Từ 20 tuổi trở lên
 • Bằng Cử nhân hoặc Chứng chỉ Sau đại học/tối thiểu hai năm kinh nghiệm phù hợp trong ngành khách sạn và du lịch 
 • TOEFL 513/IELTS 5.5 

Chương trình Thạc sĩ và MBA

Bằng cấp: Thạc sĩ Quản lý Khách sạn và Du lịch tại Đại học Edinburgh Napier & Thạc sĩ Quản lý Khách sạn tại HTMi Thụy Sĩ – 1 năm.

 • Năm 1 – Thạc Sĩ Thạc Sĩ Đại Học Edinburgh Napier &
 • Thạc Sĩ MBA HTMi: 20 tuần; thực tập có lương tại Thụy Sĩ hoặc Toàn cầu 4 – 6 tháng.
 • Năm 2 – Khóa luận văn MBA: 20 tuần; thực tập có lương tại Thụy Sĩ hoặc Toàn cầu 4 – 6 tháng.

=> Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 4, tháng 8 và tháng 10

=> Yêu cầu đầu vào::

 • Từ 21 tuổi trở lên
 • Chứng chỉ sau đại học về Quản lý Du lịch và Khách sạn Quốc tế/Bằng Cử nhân hoặc Chứng chỉ Sau đại học/Có tối thiểu ba năm kinh nghiệm phù hợp trong ngành khách sạn và du lịch.
 • TOEFL 547/ IELTS 6.0
Trường HTMi Thụy Sĩ
Sinh viên trường được giảng viên hướng dẫn tận tình

Chương trình MBA – Thạc sĩ MBA về Quản lý Khách sạn của HTMi Thụy Sĩ – 1 Năm

 • Năm 1 – Thạc Sĩ MBA HTMi: 20 tuần; thực tập có lương tại Thụy Sĩ hoặc Toàn cầu 4 – 6 tháng.
 • Năm 2 – Khóa luận văn MBA: 20 tuần; thực tập có lương tại Thụy Sĩ 4 – 6 tháng.

=> Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 4, tháng 8 và tháng 10

=> Yêu cầu đầu vào:

 • Từ 21 tuổi trở lên
 • Chứng chỉ sau đại học về Quản lý Du lịch và Khách sạn Quốc tế/Bằng Cử nhân hoặc Chứng chỉ Sau đại học/Có tối thiểu ba năm kinh nghiệm phù hợp trong ngành khách sạn và du lịch.
 • TOEFL 547/IELTS 6.0

Thạc sĩ về sự kiện quốc tế và quản lý khách sạn 

 • Năm 1 – Thạc sĩ: 20 tuần; thực tập có lương tại Thụy Sĩ hoặc Toàn cầu 4 – 6 tháng.
 • Năm 2 – Khóa luận văn: 20 tuần; thực tập có lương tại Thụy Sĩ 4 – 6 tháng.

=> Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 4, tháng 8 và tháng 10

=> Yêu cầu đầu vào:

 • Từ 21 tuổi trở lên
 • Chứng chỉ sau đại học về Quản lý Du lịch và Khách sạn Quốc tế/Bằng Cử nhân hoặc Chứng chỉ Sau đại học/Có tối thiểu ba năm kinh nghiệm phù hợp trong ngành khách sạn và du lịch.
 • TOEFL 547/IELTS 6.0

Du học HTMi chương trình nghệ thuật ẩm thực châu Âu của Thụy Sĩ

Văn bằng nghệ thuật ẩm thực

Văn bằng về Nghệ thuật làm bánh và bánh ngọt châu Âu của Thụy Sĩ hoặc Nghệ thuật ẩm thực châu Âu Thụy Sĩ.

 • Năm 1 – chứng chỉ năm 1 hoặc chứng chỉ sau Đại học: học 20 tuần, thực tập có lương tại Thụy Sĩ hoặc toàn cầu (4 -6 tháng).
 • Năm 2 – Cử nhân HTMi: học 20 tuần, thực tập có lương tại Thụy Sĩ hoặc toàn cầu (4 -6 tháng).
 • Năm 3 (tùy chọn) – Thạc sĩ, MBA HTMi: học 20 tuần, thực tập có lương tại Thụy Sĩ hoặc toàn cầu (4 -6 tháng). 

=> Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 4, tháng 8 và tháng 10

=> Yêu cầu đầu vào:

 • Chứng chỉ: ít nhất 18 tuổi/IELTS 5.0 hoặc tương đương
 • Tốt nghiệp sau Đại học: tối thiểu 20 tuổi, có bằng cấp khách sạn, ẩm thực, kinh doanh hoặc liên quan ở cấp độ Cử nhân hoặc Sau đại học và/hoặc có kinh nghiệm làm bếp chuyên nghiệp ít nhất hai năm. IELTS 5.5 hoặc tương đương.

Bằng cử nhân ẩm thực

Sinh viên HTMi Thụy Sĩ lấy bằng cử nhân trong kinh doanh Nghệ thuật ẩm thực quốc tế.

 • Năm 1 – cử nhân HTMi: học 20 tuần, thực tập có lương tại Thụy Sĩ hoặc toàn cầu (4 -6 tháng).
 • Năm 2 – Thạc sĩ, MBA HTMi: học 20 tuần, thực tập có lương tại Thụy Sĩ hoặc toàn cầu (4 -6 tháng).

> Thời gian nhập học: Tháng 1 – tháng 8 

=> Yêu cầu đầu vào:

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Văn bằng / Chứng chỉ nâng cao về Ẩm thực, Khách sạn hoặc Kinh doanh, hoặc có 2 – 3 năm kinh nghiệm làm bếp ẩm thực.
 • TOEFL 500 – 550 hoặc IELTS 5.5 

 MBA Nghệ thuật ẩm thực

 • Năm 1 – Thạc sĩ HTMi: học 20 tuần, thực tập có lương tại Thụy Sĩ hoặc toàn cầu (4 -6 tháng).
 • Năm 2 – Khóa luận văn MBA: học 20 tuần, thực tập có lương tại Thụy Sĩ (4 -6 tháng).

> Thời gian nhập học: Tháng 1 – tháng 8 

=> Yêu cầu đầu vào:

 • Từ 20 tuổi trở lên
 • Bằng tốt nghiệp sau đại học về Quản lý khách sạn và du lịch hoặc bằng Cử nhân (danh dự) 
 • TOEFL 547 hoặc IELTS 6.0

Du học HTMi Thụy Sĩ – chương trình chuyên môn và được chứng nhận chuyên nghiệp

Bằng tốt nghiệp MIT về đào tạo giảng viên Quản lý khách sạn

 • Năm 1 – chứng chỉ MIT: học 20 tuần, thực tập có lương tại Thụy Sĩ hoặc toàn cầu (4 -6 tháng).

=> Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 4, tháng 8 và tháng 10

=> Yêu cầu đầu vào:

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Có ít nhất một năm học về quản lý khách sạn, cộng với kinh nghiệm vận hành trong lĩnh vực Thực phẩm và Đồ uống, Lễ tân và Dịch vụ dọn phòng. Cần có kỹ năng giao tiếp và giao tiếp tốt.
 •  TOEFL 450 hoặc IELTS 5.0

Các khóa học chuyên nghiệp được chứng nhận

Khóa học Dự bị Chuyên nghiệp được Chứng nhận bằng tiếng Anh giúp sinh viên củng cố các kỹ năng tiếng Anh trước khi bắt đầu chương trình Chứng chỉ Chuyên nghiệp về Hoạt động Khách sạn hoặc tham gia năm học đầu tiên tại cơ sở HTMi Sörenberg.

Đặc điểm chính của khóa học là sinh viên sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ đã phát triển của mình bằng cách giới thiệu chương trình đào tạo về khách sạn tại các bộ phận khác nhau của Trung tâm Đào tạo và Phát triển Khách sạn tại HTMi Thụy Sĩ. 

=> Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 4, tháng 8, tháng 10.

=> Thời lượng: 10 tuần hoặc 20 tuần

=> Yêu cầu đầu vào:

 • Cấp độ cơ bản: Từ 17 tuổi trở lên. Có bằng tốt nghiệp THPT (inh có trình độ IELTS từ 3,5 đến 4,5 sẽ được đăng ký ngay bây giờ hoặc hai khóa học Tiếng Anh Dự bị Cấp độ 1 và 2 kéo dài 10 tuần).
 • Thạc sĩ: Từ 20 tuổi trở lên. Có bằng Cử nhân/bằng tốt nghiệp sau đại học hoặc có kinh nghiệm phù hợp tối thiểu ba năm (Những học sinh có trình độ IELTS từ 4.5 đến 5.0 sẽ được đăng ký học một hoặc hai khối tiếng Anh Dự bị Cấp độ 1 và 2 kéo dài 10 tuần)

Chi phí du học Thụy Sĩ tại học viện HTMi

– Học phí tại trường HTMi Thụy Sĩ ( tính bằng Franc Thụy Sĩ – CHF):

 • Chương trình bằng kép: 20.500 CHF
 • Chương trình tốt nghiệp nhanh: 24.500 CHF
 • Chương trình bằng cử nhân: 25.000 CHF
 • Chương trình MBA: 27.000 CHF
 • Chương trình Thạc sĩ, MBA (Kép): 28.000 CHF
 • Chương trình bằng ẩm thực: 25.000 CHF
 • Chương trình văn bằng sau đại học về khách sạn: 23.000 CHF
 • Khóa học dự bị chuyên nghiệp: 17.000 CHF
Trường HTMi Thụy Sĩ
Chi phí du học Thụy Sĩ trường HTMi

– Chi phí sinh hoạt ở Thụy Sĩ:

 • Chi phí chỗ ở: 2.500 CHF/20 tuần
 • Chi phí ăn uống: 2.500 CHF

– Các khoản phí khác tại HTMi Thụy Sĩ:

 • Tiền đặt cọc: 3.350 CHF (không được hoàn lại)
 • Khóa luận văn tùy chọn: 11.000 CHF

Liên hệ Tài Minh để được hỗ trợ về các thông tin du học Thụy Sĩ, visa đi Thụy Sĩ, săn các học bổng du học hấp dẫn nhất.

 • Địa chỉ Đà Nẵng: 254 Nguyễn Tri Phương, Thanh khê, Đà Nẵng
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Email: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: https://taiminhedu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctaiminh

  0905 668 169