Douglas College – Trường Cao Đẳng Hàng Đầu Tỉnh Bang British Columbia

700 Royal Ave, New Westminster, BC V3M 5Z5, Canada

Douglas College – Trường Cao Đẳng Hàng Đầu Tỉnh Bang British Columbia

THÀNH LẬP NĂM: 1970

WEBSITE TRƯỜNG

XEM VỊ TRÍ

Du học Canada tại Douglas College, tại sao không? Được thành lập vào năm 1970, Cao đẳng Douglas là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất tỉnh bang British Columbia. Với hơn 30 chương trình học, bao gồm ngành kinh doanh, nghệ thuật, khoa học xã hội và công nghệ, trường cung cấp một môi trường học tập đa dạng và phong phú. Douglas College chắc chắn là điểm đến du học lý tưởng dành cho bạn.

Tổng quan về Douglas College

Douglas College
Douglas College – Trường Cao đẳng công lập lớn nhất tỉnh bang British Columbia

Được thành lập vào năm 1970. Douglas College là trường cao công lập lớn nhất ở tỉnh bang British Columbia, Canada. Trường hiện đang có khoảng 15,000 sinh viên đang theo học, trong đó có gần 3,000 sinh viên quốc tế tới từ 83 quốc gia khác nhau và hơn 300 sinh viên Việt Nam.

Trường cao đẳng Douglas có hai cơ sở chính ở Metro Vancouver (New Westminster và Coquitlam). Vancouver là thành phố duyên hải có cảng biển lớn và là thành phố đông dân thứ 3 Canada, thành phố đáng sống nhất nằm trong top 3 thế giới, có khí hậu ấm áp, dễ chịu. Vancouver cũng là nơi tập trung các công ty công nghệ hàng đầu thế giới, hiện tại có khoảng 7000 công ty lập trình máy tính đang hoạt động tại British Columbia. Với những điều kiện thuận lợi khách quan, đây là nơi bạn sẽ có nhiều cơ hội để học tập và phát triển.

Ngoài ra, Douglas College còn có một số trung tâm đào tạo nhỏ hơn ở Surrey, Burnaby và Maple Ridge. Việc học tập tại khu vực này giúp sinh viên của Douglas có cơ hội tiếp cận với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau như công nghệ, tin học, tài chính, kinh tế, nhà hàng, khách sạn…

Với cả hai cơ sở nằm ngay cạnh tàu điện trên không (SkyTrain) chỉ cách trường 2 phút đi bộ. Trường Douglas là một trong những học viện sau trung học dễ tiếp cận nhất ở Metro Vancouver. Thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy tại Douglas College cũng giống như tất cả các trường Cao đẳng, Đại học khác tại Canada. Tuy nhiên, nếu Đại học tập trung nhiều về nghiên cứu thì Douglas College lại nghiêng về đào tạo ứng dụng thực tế nhiều hơn. 

Phương pháp giảng dạy tại Douglas College là sự kết hợp giữa chương trình học thuật nền tảng của đại học và các kỹ năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Trường không chú trọng về kiến thức thuần túy trên lớp mà hướng về một nền giáo dục mở, học đi đôi với hành. Phương pháp này đảm bảo khi đi du học Canada về, bạn hoàn toàn có thể làm chủ nghề nghiệp, điều không phải ngôi trường nào cũng có thể làm được.

Ở Douglas College tất cả các thiết kế đều lấy sinh viên làm trung tâm với mục đích đem lại những tiện ích tốt nhất cho sinh viên. Trường có thư viện hiện đại tại các khu học xá phục vụ cho các bạn sinh viên với mức đầu tư lên tới 4 triệu đô Canada.

Trường Douglas College cung cấp đầy đủ các cấp độ giáo dục bao gồm chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân. 

Đặc biệt, trường có khóa học 2 năm chuyển tiếp tới hơn 90 trường Đại học uy tín trên cả nước, trong đó có các trường Đại học hàng đầu như The University of British Columbia, Simon Fraser University, University of Toronto, McGill University. Tất cả các tín chỉ học sinh học tại cao đẳng Douglas đều được công nhận bởi các trường Đại học trong tỉnh Bang British Columbia. Nếu bạn đi du học Canada và chọn Douglas College thì bạn sẽ có nhiều cơ hội trở thành thành viên những trường đại học danh tiếng của Canada.

Tại sao nên du học Canada trường Douglas College?

Douglas College
Những ưu điểm vượt trội của Douglas College

Chất lượng đào tạo thiên hướng thực tiễn, mang tính ứng dụng cao

Phương pháp giảng dạy tại Douglas là sự kết hợp giữa chương trình học thuật nền tảng của Đại học và các kỹ năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Với sĩ số chỉ 35 sinh viên trong 1 lớp học điều này đảm bảo các bạn luôn nắm vững kiến thức và được giảng viên quan tâm nhiều hơn.

Bằng cấp của Douglas đáp ứng các yêu cầu về chuẩn mực chất lượng, được công nhận bởi Hội đồng đánh giá chất lượng bằng của Chính phủ Canada.

Con đường để vào các trường Đại học danh tiếng tại Canada

Mỗi năm có khoảng gần 1.000 sinh viên từ cao đẳng Douglas chuyển tiếp thành công sang đại học Simon Fraser University hay University Of British Columbia. Cũng như các trường đại học danh tiếng khác trên khắp Canada.

Sau khi tốt nghiệp tại trường cao đẳng Douglas College. Bạn sẽ được đảm bảo hoàn thành đủ số tín chỉ tương đương với 2 năm học cử nhân. Để chuyển tiếp vào năm 3 của các trường Đại học.

Chi phí phải chăng 

Học phí tại Douglas được đánh giá thấp hơn nhiều so với các trường Đại học khác tại Canada. Với 2 năm học tại Douglas college cùng với một chuyên ngành học, nội dung và chất lượng giảng dạy tại trường Đại học bạn có thể tiết kiệm được 50% học phí.

Tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay trong thời gian học

Tại Douglas College học sinh được phép làm thêm 20h/ tuần trong thời gian đi học. Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại Douglas được phép nộp hồ sơ xin Giấy phép lao động sau tốt nghiệp ( Post Graduation work Permit ). Giấy phép này giúp sinh viên được ở lại Canada 3 năm để tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp.

Nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế 

Trường Douglas cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên về việc lên kế hoạch học tập, chọn môn học, chuyển tín chỉ…đặc biệt còn có dịch vụ gia sư miễn phí dành cho sinh viên.

Trường có các đội ngũ chuyên nghiệp tư vấn sinh viên về cách viết CV, trả lời phỏng vấn, kỹ năng tra thông tin việc làm, giúp học sinh tìm kiếm các công việc thực tập liên quan đến chương trình học.

Có trung tâm hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên 

Tại Douglas College có thành lập trung tâm việc làm Student Employment Center – nơi sinh viên được hỗ trợ tất cả những vấn đề liên quan đến tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên sẽ được hướng dẫn cách viết CV, chuẩn bị kỹ năng phỏng vấn xin việc, tìm việc làm thêm, tìm nơi thực tập…

Student Employment Center liên kết với rất nhiều các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tại bang British Columbia mang đến rất nhiều cơ hội thực tập có lương hoặc việc làm thêm cho sinh viên. Nhờ đó sinh viên không chỉ kiếm được thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống hàng ngày, mà còn tích lũy rất nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế rất có ích cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Douglas College
Douglas College thành lập Student Employment Center nhằm hỗ trợ sinh viên tìm việc làm

Cơ hội có việc làm tốt sau khi học xong

Chính phủ Canada đang mở rộng cửa cho các chuyên gia có trình độ và tay nghề cao. Là sinh viên tốt nghiệp chương trình Cao đẳng Douglas. Bạn sẽ có cơ hội tận dụng chính sách nhập cư linh hoạt hiện tại của Canada. Cho phép bạn đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện được làm việc và định cư tại Canada.

Vị trí địa lý mang tính chiến lược, nhiều tiềm năng phát triển 

Trường có 3 khu học xá hiện đại được đặt tại Metro Vancouver, cách sân bay quốc tế Vancouver 20 phút đi bằng ô tô và cách trung tâm Vancouver 20 phút đi bằng skytrain. Đây là thành phố hải cảng lớn nhất bên bờ biển Thái Bình Dương và cũng là nơi tập trung của trên 1,5 triệu người. Theo dự tính Vancouver trong tương lai sẽ là nền kinh tế phát triển nhất Canada.

Việc học tập tại Metro Vancouver giúp sinh viên của Douglas có cơ hội tiếp cận với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau như công nghệ, tin học, tài chính, kinh tế, nhà hàng khách sạn.

Theo số liệu thống kê từ bộ Tài chính và thống kê Canada, dự tính trong 10 năm tới  British Columbia mở ra khoảng 903.000 vị trí tuyển dụng cho tất cả các lĩnh vực và 77 % công việc yêu cầu học sinh tốt nghiệp chương trình cao đẳng, đại học hoặc sau đại học.

Chương trình đào tạo phổ biến tại Douglas College

Chương trình đào tạo thiên hướng thực tiễn và mang tính ứng dụng cao. Gần 50 năm hình thành và phát triển, đến nay cao đẳng Douglas đã có gần 100 chương trình đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó tất cả các chương trình đào tạo đều được thiết kế mang tính thực tiễn và ứng dụng cao, khác hẳn với chương trình học tại các trường đại học. Kết hợp với lớp học có quy mô nhỏ, nên giảng viên và sinh viên có thể tương tác với nhau liên tục, nâng cao hiệu quả học tập.

Vì vậy, sinh viên của Douglas College sau khi tốt nghiệp đều nhanh chóng tìm được những công việc ổn định với mức thu nhập cao. Đồng thời nhận được đánh giá cao đến từ các đơn vị tuyển dụng.

Chương trình tiếng Anh (ESL)

Dành cho các sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện Tiếng Anh để nhập học chương trình chính khóa.

Chương trình Cao đẳng

Đây là chương trình được thiết kế mang tính ứng dụng thực tế, trang bị đầy đủ các kiến thức cũng như các kỹ năng làm việc giúp sinh viên có thể xin việc ngay khi tốt nghiệp.

Douglas cung cấp hàng trăm khóa học, chương trình chất lượng cao ngắn hạn. Các môn học bao gồm: Kế toán, Quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn, giáo dục mầm non…..

Chương trình Đại học 

Cung cấp các ngành học cử nhân và cũng là các ngành học thế mạnh của Douglas như : Khoa học thể thao, Thú y, Quản lý nhà hàng và khách sạn, Quản lý văn phòng, Trợ lý nha sĩ, Hỗ trợ gia đình/Chăm sóc người dân, Khoa tội phạm học, Tư pháp, Mẫu giáo, Hát kịch,  âm nhạc.

Chương trình sau đại học 

Chương trình này giúp sinh viên có thêm kiến thức về một lĩnh vực bổ sung thêm cho kiến thức mà sinh viên đã học. Khóa học kéo dài 1- 2 năm dành cho các bạn đã có bằng Cử nhân muốn nâng cao kỹ năng hoặc chuyên môn hỗ trợ cho nhu cầu việc làm.

Chương trình giáo dục thường xuyên 

Douglas College cung cấp hàng trăm khóa học, chương trình chất lượng cao ngắn hạn. Các môn học bao gồm: Kinh doanh, Kỹ năng tự kiếm việc, Nâng cao chăm sóc sức khỏe, Đánh giá sự nghiệp, Âm nhạc, Giáo dục trẻ nhỏ cho các gia đình.

Chương trình chuyển tiếp 2 +2 vào các trường Đại học hàng đầu

Douglas College
Học tại Douglas College, nắm bắt cơ hội chuyển tiếp vào hơn 90 trường Đại học của Canada

Hiện tại Douglas College cung cấp chương trình chuyển tiếp từ cao đẳng lên đại học tại hơn 90 trường đại học trên toàn Canada. Một số trường đại học hàng đầu có thể kể đến như: The University of British Columbia, Simon Fraser University, University of Toronto, McGill University… đây là cơ hội để những sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện du học Canada hệ đại học có thể cầm trên tay tấm bằng cử nhân.

Để theo học chương trình chuyển tiếp 2 + 2, sinh viên sẽ theo học 2 năm tại trường sau đó chuyển tiếp đến các trường liên kết với  Douglas để theo học năm 3 của chương trình đại học; hoặc có thể tiếp tục theo học tại trường để hoàn thành chương trình đào tạo đại học.

Bằng cấp của hệ đào tạo liên kết được công nhận trên khắp Canada và trên toàn thế giới. Với con đường này sinh viên tiết kiệm được ½ chi phí của 2 năm đầu so với khi vào thẳng đại học. 

Yêu cầu đầu vào 

Douglas College có yêu cầu tuyển sinh không khắt khe như nhiều trường cao đẳng, đại học khác trong khu vực. Để có thể nhận được thư mời nhập học, du học sinh cần phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

Chương trình cao đẳng, đại học và chương trình chuyển tiếp 2 + 2

 • Tốt nghiệp cấp 3, GPA 7.0
 • IELTS 6.5 hoặc TOEFL 83

Chương trình sau đại học:

 • Tốt nghiệp đại học
 • IELTS 6.5 hoặc TOEFL 83

Đối với những sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện tiếng Anh thì có thể đăng ký những khóa tiếng Anh bổ trợ và phải vượt qua bài kiểm tra cuối cùng để chính thức trở thành sinh viên của trường.

Thời gian nhập học

 • Kỳ mùa đông: Tháng 1 – tháng 4
 • Kỳ mùa hè: Tháng 5 – tháng 8
 • Kỳ mùa thu: Tháng 9 – tháng 12

Chi phí 

 • Học phí 1 năm học (tính theo 30 tín chỉ): CAD $16.000
 • Chi phí sinh hoạt (nhà ở và tiêu dùng cá nhân): ~ CAD $12.000
 • Homestay với người bản xứ: CAD $3.400/ kỳ
 • Chi phí đi lại: CAD $160
 • Chi phí ghi danh: CAD $100
 • Bảo hiểm y tế: CAD $288
 • Sách vở và dụng cụ học tập: CAD $800

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin tổng quan về Douglas College. Với những ưu điểm vượt trội trong đường lối giáo dục và hỗ trợ sinh viên. Không khó để hiểu tại sao Cao đẳng Douglas lại thu hút nhiều sinh viên đến vậy. Nếu bạn yêu thích và mong muốn được trở thành một mảnh ghép của Douglas College, hãy liên hệ Taiminhedu để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

 • Địa chỉ Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Email: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: https://taiminhedu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctaiminh

  0905 668 169