Deep Springs College – Du học Mỹ miễn phí với học bổng toàn phần $50.000

250 Deep Springs Ranch Road Highway 168 Big Pine, CA 93513

Deep Springs College – Du học Mỹ miễn phí với học bổng toàn phần $50.000

THÀNH LẬP NĂM: 1917

WEBSITE TRƯỜNG

XEM VỊ TRÍ

CHI PHÍ

 • Học phí: Miễn phí
 • Học bổng:
 • Phí xét hồ sơ:
 • Học bổng:
 • Boarding: Miễn phí
 • Homestay:
 • Bảo hiểm:
 • Giám hộ:

THÔNG TIN CHUNG

 • Năm thành lập: 1917
 • Loại trường: Tư thục
 • Hình thức: Nội trú
 • Tổng số học sinh: 30
 • Độ tuổi, giới tính: Tất cả
 • Homestay:
 • Bang/Tỉnh/K.vực: California
 • Thành phố:

THÀNH TÍCH NỔI BẬT

 • Đào tạo: Cao đẳng
 • Địa chỉ: 250 Deep Springs Ranch Road Highway 168 Big Pine, CA 93513

Bạn có tin rằng, ở Mỹ có một trường học chỉ nhận từ 12 – 15 sinh viên mỗi năm, và những sinh viên ấy sẽ được học miễn phí mà không cần đóng học phí cũng như tiền ăn ở? Điều tưởng như không có ấy lại xảy ra ở Deep Springs College, một ngôi trường nằm cách Bishop, California 40 dặm. Cùng khám phá ngay ngôi trường độc đáo này nhé.

deep springs college
Khuôn viên xanh mát của trường Deep Springs College

Giới thiệu tổng quan về Deep Springs College

Deep Springs College được thành lập năm 1917 bởi ông trùm điện lực và nhà từ thiện LL Nunn. Ông đã mua một trang trại gia súc ở miền đông California và biến nó trở thành khuôn viên của Đại học Deep Springs.

Khuôn viên rộng lớn, biệt lập

Nằm giữa dãy núi White và Inyo ở miền đông California, Thung lũng Deep Springs, khuôn viên Deep Springs rộng tới 155 mẫu Anh (khoảng 627,262.7 m2). Trường là nơi cư trú duy nhất trong Thung lũng, có diện tích xấp xỉ Manhattan. Thị trấn lớn gần nhất, Bishop, California, cách đó 40 dặm.

Du học Mỹ tại Deep Springs College, sinh viên sẽ được trải nghiệm các chuyến đi đến Sierra Nevada, Vườn quốc gia Thung lũng Chết, Rừng thông Bristlecone cổ đại và nhiều vùng hoang dã khác gần đó. Một điều đáng nói nữa là khí hậu ở đây cực kỳ khắc nghiệt: màu hè sẽ cực kỳ nóng, trên 38℃ và mùa đông thì có thời điểm dưới -6℃.

Cơ sở vật chất

Trường bao gồm phòng thí nghiệm, phòng tập thể dục và phòng âm nhạc bộ sưu tập nhạc cụ bao gồm một cây đại dương cầm Steinway, một phòng tối, v.v.. Ngoài ra còn có các cửa hàng gỗ, kim loại phục vụ cho nhu cầu học tập.

Cao đẳng Deep Springs sở hữu thư viện  thư viện cá nhân của LL Nunn với gần 30.000 đầu sách.

Trường còn có trang trại gia súc trên đất tư nhân và đất thuê; ý túc xá, Nhà nội trú; Tòa nhà chính (nơi có văn phòng, lớp học và thư viện). Xa hơn một chút là “Lower Ranch”, nơi có vườn, bãi quây, chuồng ngựa và nhà ở bổ sung.

deep springs college
Trang trại của Deep Springs trên đồng cỏ rộng mênh mông

Những điều đặc biệt chỉ có ở Deep Springs

1. Mỗi năm, Deep Springs chỉ nhận từ 12 – 15 sinh viên và Mỗi người nhận được học bổng toàn phần trị giá 50.000 USD; trường đại học chi trả các chi phí học và chi phí ăn ở cho sinh viên nhận được thư mời nhập học.

2. Các chương trình học tại cao đẳng Deep Springs được xây dựng dựa trên ba trụ cột: học thuật, sự tự quản của học sinh và lao động chân tay. Quy mô các lớp học cũng rất nhỏ, chỉ khoảng 8 sinh viên/lớp.

3. Chương trình giảng dạy được xây dựng theo mô hình tự quản, một nhóm nhỏ sinh viên sẽ tự quyết định mình nên theo học lớp nào.

4. Hầu hết sinh viên học hai đến ba lớp mỗi học kỳ, chọn từ các môn học về nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và nghệ thuật.

5. Hội Sinh viên chịu trách nhiệm về nhiều mặt trong việc điều hành Trường, nhận sinh viên, tuyển dụng giảng viên, và xem xét hiệu suất của sinh viên và giảng viên.

6. Mỗi sinh viên tại Deep Springs làm việc khoảng 20 giờ một tuần. Sinh viên sẽ làm mọi việc, từ vắt sữa hai con bò sữa của chúng tôi, tưới tiêu cho trang trại, nấu các bữa ăn và dọn dẹp bát đĩa của mọi người ba lần một ngày.

7. Sinh viên sẽ hoàn thành chương trình học trong vòng 2 năm và chuyển tiếp vào các trường cao đẳng, đại học 4 năm khác. Nhiều học sinh tiếp tục vào các trường đại học đẳng cấp thế giới bao gồm Yale, Stanford, Brown và Chicago.

deep springs college
Sinh viên trường thực hành vắt sữa bò

Chương trình giảng dạy tại trường Deep Springs

Deep Springs College không có chuyên ngành học cụ thể, sinh viên được khuyến khích khám phá nhiều chủ đề khác nhau trong khoa học xã hội, nhân văn, và khoa học tự nhiên.

Trong năm học thông thường, học sinh học hai hoặc ba khóa học đầy đủ cùng một lúc. Thông thường có chín khóa học được cung cấp. Ủy ban Chương trình giảng dạy duy trì sự cân bằng của các khóa học trong các ngành khoa học nhân văn, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên. Các khóa học trải dài từ Thuyết tương đối đặc biệt đến Nghệ thuật và Chính trị ở Trung Quốc thế kỷ 20.

Các khóa học thường liên quan đến lĩnh vực: Triết học, Nhân chủng học, Toán học, Khoa học chính trị, Vật lý & Thiên văn học, Tiếng Anh, Nghệ thuật tự do, Văn học, Địa hóa học…

Các khóa học yêu cầu

Khóa học mùa hè

Khóa học mùa hè à phần giới thiệu về học thuật Deep Springs cho mỗi lớp sắp tới. Thường được giảng dạy bởi một nhóm giáo sư liên ngành, khóa học tập trung vào các vấn đề về đạo đức và quản trị. Sinh viên đọc và thảo luận về các tác phẩm văn học, triết học và khoa học xã hội đa dạng.

Khóa học viết

Sẽ có các khóa học Viết khác nhau theo từng năm và sinh viên được  học cách viết tốt và cách đưa ra lời phê bình mang tính xây dựng cho người khác.

Khóa học nói trước công chúng

Tất cả sinh viên đều thi Nói trước công chúng trong suốt thời gian học tại Deep Springs. Sinh viên sẽ được gặp nhau hàng tuần để lắng nghe các diễn giả thực hành kỹ năng hùng biện. Mỗi sinh viên sẽ đưa ra 2 bài phát biểu được phân loại vào mỗi học kỳ.

Khóa học tự chọn

Ngoài các khóa học bắt buộc, sinh viên được phép chọn khóa học tự chọn khác và được Ủy ban Chương trình giảng dạy phê duyệt.

deep springs college
Giờ học ngoài trời của sinh viên

Một số câu hỏi liên quan đến trường cao đẳng Deep Springs

Deep Springs College chính xác là gì?

Deep Springs College là một trường cao đẳng nghệ thuật tự do hai năm được cấp học bổng toàn phần được công nhận với khoảng 24 đến 30 sinh viên, tọa lạc tại một trang trại chăn nuôi gia súc và cỏ linh lăng ở vùng cao sa mạc phía đông California.

Có học phí dưới bất kỳ hình thức nào không?

Tất cả sinh viên đều nhận được học bổng toàn phần trị giá hơn 50.000 USD, bao gồm học phí, tiền ăn ở. Học sinh phải cung cấp một khoản đặt cọc thiệt hại nhỏ và tự trả tiền sách, đi lại, bảo hiểm y tế và các chi phí phát sinh. Trong trường hợp chứng minh được nhu cầu tài chính, những chi phí này cũng có thể được chi trả bằng học bổng.

Trường nhận bao nhiêu học viên? Có bao nhiêu sinh viên lọt vào vòng hai của quy trình đăng ký?

Deep Springs College nhận được khoảng 300 đơn đăng ký mỗi năm. Trong số này, khoảng 40 người có triển vọng nhất được chọn để nộp đơn và phỏng vấn vòng hai. Từ những ứng viên vòng hai này, 14 người được mời đăng ký và 10 người được đưa vào danh sách chờ. Mục tiêu của trường là một lớp sắp tới gồm 14 sinh viên.

Trường có chấp nhận ứng viên quốc tế?

Có. Đối với sinh viên quốc tế, quy trình nộp đơn giống như quy trình nộp đơn cho sinh viên trong nước, với một ngoại lệ chính:

Nếu ứng viên chưa theo học tại một trường trung học hoặc cao đẳng nói tiếng Anh, trường yêu cầu bằng chứng về trình độ tiếng Anh thông qua TOEFL, IELTS hoặc kỳ thi tương đương khác. Deep Springs không cung cấp các chương trình ESL (tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai).

Có thể đăng ký du học tại Deep Springs thông qua dịch vụ tư vấn du học được không?

Hoàn toàn được. Bạn có thể tìm dịch vụ du học Mỹ uy tín như Tài Minh Edu để đăng ký. Với kinh nghiệm tư vấn du học gần 20 năm thì Tài Minh sẽ hướng dẫn chi tiết từ A – Z và giúp bạn hoàn thiện hồ sơ du học cũng như làm visa du học Mỹ một cách nhanh chóng. Bạn có thể để thông tin liên hệ TẠI ĐÂY hoặc gọi điện về số điện thoại: 0905-668-169 để được tư vấn nhanh nhất.

  0905 668 169