Autonomous University of Madrid – Trường Đại Học Hàng Đầu Tây Ban Nha

Ciudad Universitaria de Cantoblanco, 28049 Madrid, Tây Ban Nha

Autonomous University of Madrid – Trường Đại Học Hàng Đầu Tây Ban Nha

THÀNH LẬP NĂM: 1968

WEBSITE TRƯỜNG

XEM VỊ TRÍ

CHI PHÍ

 • Học phí: €700 – €1.000/năm
 • Học bổng:
 • Phí xét hồ sơ: €27,54
 • Học bổng:
 • Boarding:
 • Homestay:
 • Bảo hiểm:
 • Giám hộ:

THÔNG TIN CHUNG

 • Năm thành lập: 1968
 • Loại trường: Công lập
 • Tên tiếng Anh: Autonomous University of Madrid
 • Hình thức: Nội trú
 • Tổng số học sinh: 30.560
 • Độ tuổi, giới tính: Tất cả
 • Homestay: 8.000 – 10.000 GBP/năm
 • Bang/Tỉnh/K.vực: Madrid
 • Thành phố:

THÀNH TÍCH NỔI BẬT

 • Top 220 trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS 2023)
 • Nằm trong top 100 trường đại học danh tiếng nhất châu Âu
 • Top 1 hạng mục Giảng dạy và Học tập trong số 79 cơ sở giáo dục (heo CYD)
 • Đào tạo: A – level/ GCSE/ THPT/ Tiếng Anh/ Trung học
 • Địa chỉ: C/ Arzobispo Morcillo, 4. 28029. Madrid

Đại học Autonomous Madrid (UAM) là trường đại học công lập tọa lạc tại Madrid. Theo đánh giá của QS 2022 thì UAM được xếp hạng là trường đại học hàng đầu Tây Ban Nha. Nằm trên một khuôn viên rộng 650 mẫu Anh (260 hecta), UAM cung cấp cho sinh viên không gian học tập hiện đại và các chương trình học đa dạng từ bậc đại học cho đến sau đại học.

Đại học Autonomous Madrid
Khuông viên tuyệt đẹp của Đại học Autonomous Madrid.

Tìm hiểu về đại học Autonomous Madrid (UAM)

Lịch sử hình thành và phát triển của UAM

Đại học Tự trị Madrid (UAM) là một trường đại học công lập với chất lượng giảng dạy, nghiên cứu chuyên sâu và vị trí việc làm cao  với cam kết xã hội vững chắc.

Đại học Autonomous Madrid tên tiếng Anh là Autonomous University of Madrid, phiên âm tiếng Tây Ban Nha là Universidad Autónoma de Madrid – UAM. Trường được thành lập năm 1968, cùng năm với trường đại học Barcelona và đại học Bilbao. AM ra đời với một đặc điểm nổi bật đã biến nó thành một trung tâm giáo dục đại học rất khác so với những trung tâm hiện có ở Tây Ban Nha vào thời điểm đó: sự kết hợp hoàn toàn giữa giảng dạy và nghiên cứu, trong đó giảng dạy lý thuyết và thực nghiệm luôn song hành trong tất cả các ngành của hiểu biết.

Các lớp học bắt đầu vào ngày 24 tháng 10 năm 1968 với 1.173 học sinh đăng ký và 60 giáo viên. Ban đầu, UAM được thành lập với năm khoa: Luật, Triết học và Văn học, Khoa học Chính trị, Kinh tế và Thương mại; Khoa học và Y học. Vào ngày 9 tháng 11 năm 1970, Khoa Y mới được khánh thành trong khu vực xung quanh thành phố y tế La Paz. Một năm sau, cơ sở Cantoblanco được khánh thành, với các khoa Triết học và Văn học, Luật, Khoa học Kinh tế và Kinh doanh và Khoa học.

Cở sở vật chất tại đại học Madrid

UAM tọa lạc tại “trung tâm khoa học” của Madrid, một khu vực ở phía bắc Madrid, nơi có nhiều viện nghiên cứu, bệnh viện đại học và các công ty sáng tạo.

Cơ sở Cantoblanco tọa lạc trong một môi trường tự nhiên độc đáo, cách Puerta del Sol 20 phút, được kết nối bằng Cercanías và các tuyến xe buýt, nơi hầu như tất cả các nghiên cứu do UAM cung cấp đều được thực hiện.

Cơ sở Y tế và Điều dưỡng nằm cạnh Bệnh viện Đại học La Paz, được công nhận về danh tiếng và được coi là một trong những cơ sở tốt nhất ở Tây Ban Nha.

Các cơ sở của UAM, bền vững và dễ tiếp cận, mang lại  trải nghiệm đại học hoàn chỉnh, vì chúng có tất cả các loại dịch vụ, bao gồm thư viện, bảo tàng và 30 cơ sở thể thao, cũng như nhiều hoạt động văn hóa và các chương trình tình nguyện và hợp tác.

UAM có nhiều cơ sở thể thao, bao gồm bể bơi ngoài trời và trong nhà. Các trò chơi nội bộ và liên trường đại học được tổ chức, và nhiều sinh viên của trường là những nhà vô địch đại học trong các lĩnh vực khác nhau. UAM là một phần của chương trình Thể thao thành tích cao được tài trợ bởi Consejo Superior de Deportes.

Đại học Autonomous Madrid
Cơ sở vật chất tại Đại học Autonomous Madrid vô cùng hiện đại.

Chương trình học thuật Autonomous University of Madrid

Cung cấp học thuật chính thức của Đại học tự trị Madrid bao gồm 50 bằng cử nhân, 8 bằng kép và 87 bằng thạc sĩ, cũng như 34 chương trình tiến sĩ và gần một trăm danh hiệu tiến sĩ.

Hợp tác quốc tế UAM

Đại học Autonomous Madrid có sự hợp tác với Centro Superior de Investigaciones Científicas (CSIC) tại một trong những Cơ sở Xuất sắc Quốc tế đầu tiên ở Tây Ban Nha.

Ngoài ra, UAM là một phần của liên minh Civis, Đại học Công dân Châu Âu, một trong những cơ sở đầu tiên ở Châu Âu do Ủy ban Châu Âu (EC) quảng bá.

Autonomous University of Madrid ranking

Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2023, UAM nằm trong top 220 trường đại học tốt nhất thế giới.

Đây là trường đại học tốt thứ ba ở Tây Ban Nha và đầu tiên ở Madrid, đồng thời nằm trong số 100 trường đại học danh tiếng nhất châu Âu.

UAM cũng nổi bật với tư cách là đơn vị dẫn đầu về hạng mục Giảng dạy và Học tập trong số 79 cơ sở giáo dục được phân tích theo báo cáo của Quỹ Tri thức và Phát triển (CYD).

Đại học Autonomous Madrid
Đại học Autonomous Madrid luôn đặt sinh viên lên hàng đầu trong việc đào tạo.

Chương trình học tại UAM 2022 – 2023

Đại học UAM cung cấp các chương trình học thuật về Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ trong các lĩnh vực như nghệ thuật và nhân văn, Khoa học, Khoa học sức khỏe, Khoa học xã hội và pháp lý, Kỹ thuật và kiến trúc.

Chương trình cử nhân

Thời gian học bậc cử nhân 4 – 5 năm. Du học Tây Ban Nha bậc đại học tại UAM bạn sẽ được tiếp cận hơn 50 Bằng Đại học và Bằng kép trong một khuôn viên bền vững với những giáo viên cam kết đổi mới và học hỏi trong giảng dạy. Ngoài ra, 80% sinh viên tốt nghiệp tìm thấy việc làm chỉ sau 1 năm ra trường.

Chương trình Thạc sĩ

Đại học Autonomous Madrid cung cấp 80 chương trình Thạc sĩ trong các lĩnh vực: Kinh tế và kinh doanh, Khoa học, Luật, Triết học và văn học, Sư phạm, Tâm lý, Trường Y, Bách Khoa, Vật lý trị liệu

Phí đăng ký nhập học: €27,54

Bảo hiểm trường học: €1,12

Chương trình Tiến sĩ

Trường tiến sĩ UAM cung cấp các chương trình đào tạo nhằm thúc đẩy đào tạo chất lượng cao cho các nhà nghiên cứu. Trường có 35 chương trình tiến sĩ trong các lĩnh vực Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học, Khoa học Sức khỏe, Khoa học Xã hội & Luật và Kỹ thuật.

Chương trình bằng kép quốc tế

Chương trình Bằng kép/Multiple quốc tế cho phép bạn lấy bằng chính thức của UAM và bằng của một trường đại học đối tác trong một khoảng thời gian tương tự như thời gian bạn chỉ học một bằng tại UAM.

Các chương trình Bằng liên kết quốc tế  bao gồm một bằng cấp chính thức duy nhất do UAM thiết kế, giảng dạy và cấp bằng cùng với các trường đại học đối tác khác. Hầu hết các chương trình quốc tế này đều là Thạc sĩ Erasmus Mundus, được Ủy ban Châu Âu phê duyệt và tài trợ sau một quá trình tuyển chọn có tính cạnh tranh cao.

Đại học Autonomous Madrid
Chương trình bằng kép quốc tế là một trong những chương trình được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn.

Yêu cầu nhập học đại học UAM

 • Đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh cho tú tài
 • Sở hữu bằng cấp đào tạo nghề có hoặc không có giai đoạn cụ thể của EvaAU
 • Tốt nghiệp đại học
 • Hoặc là sinh viên của hệ thống giáo dục nước ngoài được UNEDasiss kiểm định

Học bổng du học Tây Ban Nha tại đại học Tự trị Madrid

UAM Young Talent Awards

25 giải thưởng sẽ được trao cho những học sinh đạt điểm cao nhất theo thang điểm, phân bổ như sau:

 • 5 về Nghệ thuật và Nhân văn.
 • 4 môn Khoa học.
 • 4 về Khoa học Sức khỏe.
 • 10 về Khoa học Xã hội và Pháp lý.
 • 2 ngành Kỹ thuật và Kiến trúc.

Học bổng dành cho Thạc sĩ

 •  Hỗ trợ cho sinh viên có thành tích học tập tốt đăng ký học Thạc sĩ chính thức tại UAM, bao gồm miễn 50% học phí.
 • Tài trợ cho sinh viên bắt đầu hoặc học thạc sĩ chính thức tại UAM nhằm thực hiện luận án tiến sĩ, bao gồm miễn 100% số tiền học phí và hỗ trợ với số tiền € 400 mỗi tháng.
Đại học Autonomous Madrid
Thư viện của Đại học Autonomous Madrid sở hữu nhiều giáo trình chất lượng.

Ngoài những thông tin đã được chia sẻ ở trên, nếu các bạn muốn biết thêm các thông tin khác về học phí, phí sinh hoạt hay các ngành học cụ thể thì có thể liên hệ với đội ngũ của Tài Minh Edu để được tư vấn chính xác và nhanh nhất. Với uy tín gần 20 năm, Tài Minh sẽ mang đến cho bạn lộ trình du học bài bản và hoàn thiện hồ sơ du học Tây Ban Nha một cách nhanh chóng, tỷ lệ đậu visa lên tới 90%.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0905 668 169

Mail: info@taiminhedu.com

Website: taiminhedu.vntaiminhedu.com

  0905 668 169