Centennial College – Trường Cao Đẳng Công Lập Số 1 Bang Ontario, Canada

941 Progress Ave, Scarborough ON M1G 3T8, Canada

Centennial College – Trường Cao Đẳng Công Lập Số 1 Bang Ontario, Canada

THÀNH LẬP NĂM: 1966

WEBSITE TRƯỜNG

XEM VỊ TRÍ

Centennial College là trường cao đẳng cộng đồng đầu tiên của tỉnh bang Ontario. Trường tọa lạc ngay tại Toronto, thành phố  được mệnh danh là thủ đô tài chính của Canada. Với hơn 50 phát triển, Cao đẳng Centennial dần trở thành điểm du học thu hút sinh viên quốc tế Trường cung cấp chương trình học đa dạng và có các chương trình liên kết với nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học Toronto, Đại học Ryerson, Đại học York,…. Cùng nhiều đối tác chuyên môn là các tập đoàn nổi tiếng thế giới như Air Canada, Microsoft, Samsung, IBM, Facebook,…

Sơ lược về trường Centennial College

Centennial College
Centennial College

Centennial College là trường cao đẳng cộng đồng đầu tiên của bang Ontario và là một trong bốn trường cao đẳng công lập lớn nhất Canada. Trường được thành lập vào năm 1966 và có tổng cộng 6 khu học xá hiện đại, mỗi khu dành riêng cho một ngành học, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và nghiên cứu. 6 khu học xá của Cao đẳng Centennial, bao gồm:

 • Ashtonbee campus: Chuyên về đào tạo trong lĩnh vực Transportation và Advancement.
 • Eglinton Learning Site: Tập trung vào giảng dạy tiếng Anh và các lĩnh vực liên quan đến Create New Opportunities.
 • Morningside Campus: Chuyên về các ngành học về Community Health studies, Applied Sciences và Engineering.
 • Progress Campus: Chuyên về các lĩnh vực như Business, Tourism, Hospitality, Culinary, Engineering, và Applied Sciences.
 • Story Arts Centre: Tập trung vào giảng dạy các ngành học về Communications, Arts, Media và Design.
 • Học xá Tô Châu, Trung Quốc: Chuyên về các ngành học như Business, Financial Services, Hospitality  và Software Engineering.

Ngoài ra, Centennial College là trường cao đẳng duy nhất ở Ontario được UNWTO cấp chứng nhận Ted Quad cho đa số các Khóa học ngành Du lịch và Khách sạn. Trường có hơn 47.000 sinh viên, trong số đó có hơn 14.000 du học sinh đến từ hơn 100 quốc gia. Du học sinh Việt Nam tại Centennial College khoảng 800 – 1000 người.

Lớp học tại trường có quy mô nhỏ, với chỉ từ 15 đến 20 sinh viên mỗi lớp. Phương pháp giảng dạy tập trung vào thực hành doanh nghiệp, nơi sinh viên có cơ hội học hỏi và thực tập đồng thời với việc nhận lương. Điều này giúp sinh viên tích luỹ kinh nghiệm làm việc từ sớm trong quá trình học và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm công việc ngay sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

Với hơn 30 loại máy bay hiện đại, Aerospace Campus tại Downsview Park của Cao đẳng Centennial đã mạnh tay đầu tư 72 triệu CAD nhằm phát triển các chương trình Hàng không và Vũ trụ. Cao đẳng Centennial là cơ sở giáo dục duy nhất nằm trong Khu công nghiệp nghiên cứu hàng không vũ trụ của tỉnh bang Ontario và là trường duy nhất trên thế giới không đào tạo phi công nhưng lại có đường hạ cánh riêng.

Trường có một trung tâm tổ chức sự kiện rộng lớn lên đến 2000m2. Ngoài ra, Centennial College còn có một khách sạn và nhà hàng Buffet/Alacarte với khả năng chứa hơn một trăm khách. Đối với sinh viên học ngành Khách sạn – Du lịch, trường còn cung cấp một coffee shop/Lounge riêng biệt. Bên cạnh đó, The Local Cafe and Restaurant là một điểm đến dành cho sinh viên học Nghệ thuật Ẩm thực, mang lại cơ hội thực hành liên tục trong suốt quá trình học cho sinh viên.

Centennial College đã thiết lập một khoa nghiên cứu do Viện Công nghệ Samsung tài trợ. Sinh viên của trường sẽ được mời tham gia trực tiếp vào các dự án nghiên cứu và phát triển do Samsung tiến hành.

Trường luôn chú trọng đến việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ thể thao và giải trí, thư viện, và Trung tâm Giáo dục Quốc tế hoạt động suốt 24/24 để hỗ trợ sinh viên về các vấn đề như nhà ở, bảo hiểm,…

Centennial College cung cấp hơn 200 chương trình học, bao gồm 50 ngành có cơ hội thực tập và nhận lương. Sinh viên cũng có thể chuyển tiếp tín chỉ đến hơn 1000 chương trình trên khắp thế giới.

Ngoài ra, trường cung cấp đầy đủ các cấp độ học vụ như các trường cao đẳng khác ở Canada, bao gồm cao đẳng, cao đẳng nâng cao, đại học, sau đại học, chứng chỉ, và các chương trình cấp tốc trong các lĩnh vực như Kinh tế, Công nghệ kỹ thuật và Khoa học ứng dụng, Giao thông vận tải, Truyền thông đa phương tiện, Sức khỏe cộng đồng, Nghệ thuật và Thiết kế, Du lịch – Khách sạn và Ẩm thực,…

Du học sinh tại Centennial College có thể làm việc bán thời gian trong quá trình học và được phép làm việc lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Thành tựu nổi bật 

Centennial College
Centennial College – đoạt 2 Giải Vàng về chất lượng giáo dục từ ACCCC và CBIE
 • Centennial College là trường cao đẳng công lập đầu tiên của tỉnh bang Ontario, Canada.
 • Năm 2013, đoạt 2 Giải Vàng từ ACCCC và CBIE về các trường Cao đẳng và Đại học tại Canada có chương trình giáo dục quốc tế và sự toàn cầu hóa.
 • Xếp thứ 3 tại Ontario và xếp thứ 12 trên toàn quốc về lĩnh vực nghiên cứu (Research Infosource Inc.)
 • Cung cấp các chương trình hợp tác với các trường Đại học hàng đầu tại Canada như Đại học Toronto, Đại học Ryerson và Đại học York,…
 • Giải thưởng chất lượng từ Hiệp hội Cao đẳng và Viện Đại học Canada (CICan) vào năm 2015. 
 • Giải nhất về Sáng tạo trong nghiên cứu ứng dụng. 
 • 94% các nhà tuyển dụng cảm thấy hài lòng hoặc rất hài lòng khi tuyển sinh viên của trường, và hơn 89% sinh viên tốt nghiệp tại trường đã có việc làm trong 6 tháng sau tốt nghiệp.
 • Ann Buller, người đang giữ chức vụ Chủ tịch và Giám đốc điều hành tại trường, đã được xếp vào danh sách 25 phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất tại Canada trong năm 2013, theo Women of Influence.
 • Sau một năm làm việc toàn thời gian tại Canada, sinh viên có cơ hội xin định cư.

Chương trình đào tạo tại Centennial College 

Khoa 

Trường này bao gồm 8 khoa chuyên về các lĩnh vực đào tạo đa dạng:

 • Khoa Nâng Cao: đào tạo về Tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp, học tập và nghiên cứu.
 • Khoa Kinh Doanh: cung cấp hơn 30 chương trình Quản lý Kinh Doanh Quốc Tế, Tài Chính, Tiếp Thị và Quản Lý Dự Án.
 • Khoa Truyền thông, Phương tiện Truyền thông và Thiết kế: chuyên sâu trong các lĩnh vực báo chí, hoạt hình kỹ thuật số, nghệ thuật biểu diễn.
 • Khoa Cộng đồng và Y tế: tập trung vào chăm sóc trẻ em và người cao tuổi.
 • Khoa Giáo dục Thường xuyên: cung cấp các khóa đào tạo nghề ngắn hạn và bán thời gian.
 • Khoa Công nghệ Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng: chuyên về sinh học ứng dụng, khoa học môi trường.
 • Khoa Khách sạn, Du lịch và Nghệ thuật Nấu ăn.
 • Khoa Giao thông: Đào tạo về công nghệ ô tô, máy bay, và các chuyên ngành liên quan.

Chương trình đào tạo của Centennial College

Centennial College
Centennial College – Chương trình thực tập hưởng lương đối với 3/4 ngành học

Centennial College cung cấp hơn 270 Chứng chỉ, Bằng cấp Diploma kéo dài 2 năm, Bằng Advanced Diploma kéo dài 3 năm, Bằng Cao đẳng, Đại học, và Sau đại học, cùng với các khóa học bán thời gian và đào tạo từ xa.

Chương trình Dự bị : Chương trình dự bị (Foundation) được thiết kế cho các sinh viên không đáp ứng đủ yêu cầu để tham gia các khóa học cao đẳng của trường. Chương trình này nhằm mục đích nâng cao khả năng tiếng Anh của sinh viên và trang bị cho họ những kỹ năng học tập cần thiết trong môi trường cao đẳng, như kỹ năng nghiên cứu và viết bài luận.

Chương trình cao đẳng, cấp chứng chỉ và đại học: Giúp sinh viên tiếp cận với kiến thức chuyên ngành mà sinh viên lựa chọn theo học. Ngoài ra, chương trình còn tập trung vào việc phát triển kỹ năng và kiến thức chuyên môn cần thiết để tự tin đối mặt với thị trường lao động và những yêu cầu của các nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Chương trình sau đại học (Post – Graduate): Đây là một chương trình mang lại cơ hội tốt nhất để nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp đại học cho sinh viên. Chương trình này kéo dài từ 1 đến 2 năm, cung cấp kiến thức thực tiễn trong nhiều lĩnh vực ngành nghề, giúp sinh viên có nhiều sự lựa chọn.

Chương trình Fast – Track: Lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn nâng cao kiến thức và kinh nghiệm một cách nhanh chóng. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian, chương trình còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các học viên.

Chương trình Language Learning: Chương trình dạy tiếng Anh chuyên sâu giúp sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng. Cung cấp cho sinh viên những kỹ năng tiếng Anh cần thiết, đủ chuẩn để các bạn có thể tiếp tục tham gia vào các chương trình học cao hơn.

Chương trình Thực tập hưởng lương (Co-op): Chương trình này là sự kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và thực hành thông qua chương trình thực tập có lương tại Canada. Điều này giúp sinh viên hiểu sâu hơn về những kiến thức các bạn học trên giảng đường và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế khi làm việc. Sinh viên sẽ được trả một mức lương đúng năng lực của mình, giúp tăng thêm thu nhập trang trải cuộc sống hoặc cho những dự định sắp tới trong tương lai 

Lĩnh vực đào tạo 

Centennial College
Centennial College – Nơi quy tụ các tập đoàn hàng không hàng đầu khu vựcToronto.

Kinh doanh: Chuyên đào tạo các ngành như kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh, marketing, quản trị văn phòng, nhân sự,… Sinh viên tại Centennial College sẽ được tiếp xúc với kiến thức đa dạng từ các doanh nghiệp hàng đầu trên toàn cầu và có cơ hội mở rộng kinh nghiệm thực tế thông qua các kỳ thực tập hưởng lương và các khóa học giảng dạy về kinh nghiệm làm việc.

Kỹ sư cơ khí: Chú trọng vào đào tạo các kiến thức liên quan đến ô tô và máy bay. Sinh viên sẽ được tiếp cận với các công nghệ tiên tiến và có cơ hội thực tập tại các đối tác của trường cũng là các ông lớn trong ngành như Toyota, Honda/Acura, Ford, Freightliner, GM, Volvo Trucks Canada và Canadian Tire.

Truyền thông, thiết kế: Cung cấp đào tạo các chuyên ngành như Thiết kế, Quảng cáo, Phim và Báo chí, Truyền hình. Tất cả các ngành học đều được giảng dạy thông qua phương pháp học thực hành trong một môi trường thực tiễn

Y tế cộng đồng: Centennial College cung cấp các chương trình đa dạng từ Giáo dục Mầm non đến Dự bị Cảnh sát (Police Foundation) và Y tá Thực hành (Practical Nursing). Trường được công nhận về sự đổi mới và chất lượng giáo dục hàng đầu cùng với nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công nghệ giáo dục. 

Kỹ thuật và khoa học ứng dụng: Cung cấp 14 chương trình kỹ sư công nghệ được công nhận bởi Hội đồng Chứng nhận Công nghệ Canada, tập trung vào các lĩnh vực như Kỹ thuật Ô tô, Ứng dụng Sinh học và Môi trường, Kỹ thuật Thông tin và Truyền thông,…

Quản trị du lịch, khách sạn: Các lĩnh vực mà sinh viên có thể chọn khi tham gia học tập trong lĩnh vực này bao gồm Quản trị du lịch và khách sạn, Tổ chức sự kiện và hội nghị, Quản lý nhà hàng và khách sạn, Quản lý bếp, Thiết kế tour du lịch tại bất kỳ địa điểm nào trên thế giới, và Nghiên cứu – Duy trì – Bảo tồn các văn hóa cổ xưa.

Hàng không:

Trường Cao đẳng Centennial vừa ra mắt Khu học xá mới tại Downsview Campus, North York, với trang bị đầy đủ các loại máy bay và thiết bị để phục vụ ngành Công nghệ Hàng không và Bảo trì máy bay. Tạo điều kiện cho việc triển khai 2 chương trình mới về Sản xuất Máy bay do Khoa Công nghệ Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng điều phối. Dự án trị giá 72 triệu đô bao gồm một khu trưng bày máy bay, nhà chứa máy bay có khả năng chứa các loại máy bay thương mại cỡ lớn hiện nay.

Khu học xá Downsview cũng đánh dấu bước đầu tiên trong việc hình thành và phát triển Trung tâm Hàng không Vũ trụ tại Downsview Park của tỉnh bang Ontario, với sự hợp tác của nhiều đối tác học thuật và công nghiệp như Centennial College, University of Toronto Institute, York University, Ryerson University, Pratt & Whitney Canada, Bombardier, Honeywell, Safran Landing Systems, Collins Aerospace, Siemens, MDA Corp., Mitsubishi Heavy Industries Canada Aerospace. Trung tâm này sẽ trở thành một cơ sở nghiên cứu và đào tạo hàng không và vũ trụ hàng đầu.

Cùng với việc xây dựng khu học xá mới và các chương trình đào tạo mới này, Centennial College tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo hàng không, bảo trì và sản xuất máy bay. Ngoài ra, trường cũng cung cấp các chương trình đào tạo nghề nghiệp, buổi thực tập, nghiên cứu và chương trình làm việc song hành cho sinh viên. Sinh viên cũng có cơ hội tham gia các khóa học dự bị đại học và cao đẳng trong các lĩnh vực như Khoa học và Nghệ thuật tổng quát cùng các chương trình học tiếng Anh.

Điều kiện đầu vào và kỳ nhập học

Centennial College tổ chức 3 kỳ khai giảng vào tháng 1, 5 và 9 hàng năm. Điều kiện đầu vào sẽ được điều chỉnh linh hoạt tùy thuộc vào bậc học mà sinh viên chọn lựa.

Chương trình cao đẳng:

 • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông với GPA trung bình > 6.5 
 • Chứng chỉ IELTS không dưới 6.0 (tất cả kỹ năng đều trên 5.5)

Chương trình đại học:

 • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông với GPA trung bình > 7.0
 • Chứng chỉ IELTS không dưới 6.5 (tất cả kỹ năng đều trên 6.0)

Chương trình sau đại học:

 • Bằng tốt nghiệp Đại Học
 • Chứng chỉ IELTS không dưới 6.5 (tất cả kỹ năng đều trên 6.0)

Trường hợp sinh viên không đạt điều kiện IELTS đầu vào, sẽ phải học thêm 1 khóa tiếng Anh tại trường.

Chi phí học tại Centennial College 

Học phí Centennial College

 • Chương trình chứng chỉ và cao đẳng: 14.000 đến 16.000 CAD
 • Chương trình Đại học: 16.000 đến 18.000 CAD

Chi phí ăn ở sinh hoạt:

 • Ký túc xá: 4000CAD/ kỳ (đã bao gồm chi phí ăn uống)
 • Homestay: 10.000 CAD/ năm (đã bao gồm chi phí ăn uống)

Chi phí sách vở và tài liệu học tập :  500 đến 1000 CAD/ kỳ

Chi phí trang thiết bị: 500 đến 1.000 CAD/ kỳ

Kết luận

Centennial College là điểm đến lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một môi trường học tập đa dạng và chất lượng. Với các chương trình đa dạng và cơ sở vật chất đầu tư lên đến hàng chục triệu đô. Cao Đẳng Centennial cam kết mang lại cho sinh viên những trải nghiệm giáo dục đỉnh cao và cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng. Liên hệ ngay Taiminhedu để được tư vấn chi tiết và giải đáp các thắc mắc về trường. 

 • Địa chỉ Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Email: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: https://taiminhedu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctaiminh

  0905 668 169