Du học Úc ngành hàng không – Top 5 các ngành có cơ hội định cư và thu nhập cao 2023

ngành hàng không

Ngành hàng không luôn mag một sức hấp dẫn đối với nhiều bạn học sinh. Không chỉ vì thu nhập cao mà còn vì tính chất công việc đặc thù hấp dẫn. Nếu bạn có ước mơ bay lượn trên bầu trời thì ngành hàng không tại Úc là một lựa chọn tuyệt vời. Cùng tìm hiểu xem ngành hàng không ở Úc có gì và làm thế nào để có thể du học Úc ngành hàng không nhé!

Tổng quan về du học Úc ngành hàng không

Ngành hàng không thuộc nhóm ngành phát triển mạnh mẽ tại hầu hết các quốc gia trên thế giới và có cơ hội việc làm rộng mở với mức lương cao

Theo học ngành hàng không ở Úc, học viên sẽ có cơ hội được lựa chọn phong phú các ngành học liên quan phù hợp với năng lực và sở thích.

Phi công và tiếp viên hàng không là hai công việc phổ biến nhất mà du học sinh hay chọn sau khi tốt nghiệp ngành hàng không .

Ngoài ra còn có những công việc khác bạn có thể lựa chọn như:

 • Huấn luyện bay: Là người thực hiện hướng dẫn lái máy bay dân dụng sau khi tốt nghiệp khóa học.
 • Thủ tục viên: Thực hiện ký gửi hành lý, làm thủ tục đăng ký cho khách, kiểm tra khách lên máy bay,.
 • Kỹ sư bảo dưỡng máy bay: Sửa chữa, bảo dưỡng các bộ phận trong máy bay.
 • Nhân viên kiểm soát không lưu: làm việc tại trung tâm kiểm soát radar và tháp điều khiển của sân bay, trực tiếp hướng dẫn máy bay di chuyển, theo dõi trong phạm vi đường bay, phối hợp cứu nạn, tìm kiếm khi có sự việc phát sinh.

Tại sao nên theo học ngành hàng không tại Úc?

du học Úc ngành hàng không
Tại sao nên du học Úc ngành hàng không?

Được học tập và thực hành tại môi trường hàng đầu thế giới

Với lợi thế về vị trí địa lý- nằm gần thị trường hàng không lớn nhất thế giới – Trung Quốc, nền kinh tế-văn hóa phát triển, du học ngành hàng không ở Úc luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ.  Úc còn là quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới. 

Nhu cầu lớn về nhân lực

Dự kiến trong vòng 20 năm tới, ngành hàng không sẽ cần đến 2 triệu nhân sự mới, bao gồm 679.000 nhân viên kỹ thuật, 617.000 phi công và 814.000 tiếp viên.

Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương dự kiến sẽ thiếu hụt nguồn nhân lực trong lĩnh vực hàng không lớn nhất với 268.000 kỹ thuật viên bảo trì máy bay, 248.000 phi công, chiếm 40% nhu cầu toàn thế giới.

Được ưu tiên định cư

Trong những năm gần đây, Chính phủ Úc thường có các chính sách mở để thu hút người dân nhập cư cũng như sinh viên quốc tế đến học tập, làm việc và sinh sống tại quốc gia này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội để được định cư tại Úc thì việc chọn ngành hàng không sẽ có thể giúp bạn đạt được “tấm vé vàng” này bởi vì đây là ngành được chính phủ quan tâm đầu tư và nằm trong top các ngành dễ định cư nhất ở Úc.

Cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp

Tại Việt Nam

Việt Nam hiện có 5 hãng được cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific (Pacific Airlines), Vasco, Vietjet và Bamboo Airways với hơn 200 tàu bay thương mại đang khai thác. Cục Hàng không Việt Nam ước tính sẽ tăng số máy bay hiện tại lên khoảng 360 vào năm 2030. Nghĩa là sẽ cần bổ sung khoảng 1.320 phi công, cơ hội việc làm của du học sinh Úc về nước sẽ ngày càng rộng mở.

Tại nước ngoài

Sinh viên du học Úc ngành hàng không, sau tốt nghiệp không muốn trở về nước thì có thể làm việc tại những quốc gia khác hoặc ở lại Úc: trong điều hành chuyến bay, quản lý hàng không hoặc kiểm soát không lưu, quản lý hãng hàng không.

Sinh viên có thể ứng tuyển vào các tổ chức hàng đầu như: Virgin Australia, Etihad Airways, Qantas Airways, Air New Zealand, Singapore Airlines, China Southern Airlines, China Eastern và Air China. 

Điều kiện đầu vào ngành Hàng không tại Úc

Du học Úc ngành hàng không
Điều kiện đầu vào ngành Hàng không tại Úc

Đối với hệ Cao đẳng (1 – 2 năm)  

 • Hoàn thành bài kiểm tra trình độ theo học chương trình quốc tế.
 • IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL tối thiểu 55 trở lên

Đối với hệ Đại học (3 năm)

 • Tốt nghiệp THPT (tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 tại Úc)
 • GPA 7.0
 • IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL tối thiểu 67 trở lên

Đối với hệ sau Đại học  (1,5 – 2 năm) 

 • Tốt nghiệp đại học hoặc hoàn thành khóa sau đại học liên quan đến ngành Hàng không
 • IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL tối thiểu 79 trở lên

Các trường đào tạo ngành hàng không nổi tiếng ở Úc

Chất lượng đào tạo của trường được công nhận là đứng thứ hai tại Úc và thứ 19 trên toàn thế giới trong Bảng xếp hạng tác động của trường đại học năm 2021 của THE

Top 2% các trường đại học danh tiếng trên thế giới theo QS Ranking 2020.

Trường có mức học phí ưu đãi so với mặt bằng chung các trường đại học tại Úc

Là trường đại học công lập hàng đầu của Úc về chất lượng giảng dạy và là một trong những trải nghiệm tốt nhất dành cho sinh viên.

Trường được công nhận nhờ những thành tích xuất sắc trong Cẩm nang các trường đại học chất lượng tốt năm 2022, vinh dự nhận xếp hạng năm sao về chất lượng giảng dạy trong 15 năm liên tiếp.

Xếp hạng #4 tại Úc và #55 trên toàn thế giới đối với tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp

RMIT đạt 5 sao QS cho chất lượng đào tạo đại học

Griffith University là trường đại học nghiên cứu danh tiếng, nằm trong top 2% học viện hàng đầu toàn cầu theo Bảng xếp hạng Đại học của Times Higher Education 2022 và đứng thứ 201 trên toàn thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2023.

Top 20 tại Úc theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2022

Trường còn cấp chứng chỉ hàng không với sự hợp tác của Học viện Hàng không Oxford và đào tạo về ngành Quản lý Hàng không cho những sinh viên chọn khóa học bay.

Là thành viên của nhóm G8 – các trường hàng đầu nước Úc, trường được nhiều sinh viên không chỉ trong nước mà quốc tế cũng biết đến

 

Tham khảo ngay:

> Chi phí du học Úc cập nhật mới nhất

> Tổng quan về du học Úc 2022-2023

 

Hãy liên hệ với văn phòng Cộng đồng du học gần nhất hoặc nộp hồ sơ online để được trải nghiệm tư vấn du học Úc chu đáo nhất từ Cộng đồng du học. Cộng đồng du học – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Úc. Hãy đến với Cộng đồng du học để được trải nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

 

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169