Du học Úc ngành điều dưỡng: Lựa chọn vì tương lai

Du học Úc ngành điều dưỡng

Úc luôn được biết đến là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Không những vậy, Úc còn có một nền kinh tế phát triển, do đó dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Úc rất được quan tâm. Chính vì vậy, du học Úc ngành điều dưỡng chưa bao giờ là hết hot. Vậy học điều dưỡng ở Úc thì nên học trường nào? Chi phí ra sao? Cơ hội việc làm như thế nào? Hãy cùng Tài Minh tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Tại sao nên đi du học Úc ngành điều dưỡng?

Ngành điều dưỡng đang có nhu cầu cao trên thị trường việc làm. Theo một nghiên cứu gần đây của Cục Thống kê Lao động, nhu cầu y tá dự kiến ​​sẽ tăng 19% từ năm 2016 đến năm 2026. Sự tăng trưởng này chủ yếu là do dân số già và tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính ngày càng tăng.

Các bệnh viện, phòng khám và viện dưỡng lão thì luôn có nhu cầu tìm kiếm tá có trình độ. 

Mức lương trung bình của các y tá đã đăng ký tại Úc là 73.000$ AUD/ năm. Mức lương của sinh viên tốt nghiệp bằng Thạc sĩ Điều dưỡng có thể lên tới 120.000$ AUD/năm. Con số này sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào kinh nghiệm và trình độ của mỗi người. Tuy nhiên, nghề điều dưỡng ở Úc thật sự vô cùng nhiều tiềm năng phát triển.

Top các trường Đại học đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất ở Úc

Đại học Sydney – The University Of Sydney

Du học Úc ngành điều dưỡng tại Đại học Sydney

Đại học Sydney là Trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất ở Úc. Trường được thành lập vào năm 1850. Và cũng cùng năm đó, trường nhận được Hiến chương Hoàng gia từ Nữ hoàng Victoria. Chính vì thế mà bằng cấp do Đại học Sydney cấp sẽ tương đương với bằng cấp của Vương quốc Anh.

Đây là trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất Úc, theo bảng xếp hạng năm 2022. Đội ngũ giảng viên, nhà nghiên cứu, bác sĩ lâm sàng hàng đầu trong ngành sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức tiên tiến nhất về điều dưỡng. Thêm vào đó là chất lượng của các chương trình tại Đại học Sydney luôn đánh giá cao. Vì vậy sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Sydney luôn được đánh giá cao.

Đại học Công nghệ Sydney – University of Technology Sydney

Du học Úc ngành điều dưỡng tại Đại học Công nghệ Sydney

Nằm ở cửa ngõ phía nam của Khu Thương mại Trung tâm Sydney, Đại học Công nghệ Sydney được thành lập năm 1964. UTS cung cấp gần 200+ bằng sau đại học và hơn 100 bằng đại học trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có điều dưỡng. Tổng số sinh viên quốc tế là của trường rơi vào khoảng 15.000 sinh viên. 

Đại học Monash – Monash University

Du học Úc ngành điều dưỡng tại Đại học Monash
Du học Úc ngành điều dưỡng tại Đại học Monash

Được thành lập vào năm 1958, Đại học Monash đáp ứng nhu cầu giáo dục của hơn 54.000 sinh viên đại học và 28.000 sinh viên sau đại học bằng cách cung cấp nhiều khóa học trên nhiều luồng khác nhau. Trường có 4 cơ sở, trong đó cơ sở chính nằm ở Thành phố Clayton, Melbourne. 

Đại học Melbourne – Melbourne University

Du học Úc ngành điều dưỡng tại Đại học Melbourne

Tiếp theo trong danh sách những trường đại học có ngành điều dưỡng tốt nhất ở Úc là Đại học Melbourne. Trường đại học lâu đời thứ hai tại Úc, được thành lập năm 1853 bởi Hugh Culling Eardley Childers. Đại học Melbourne được xếp hạng là trường đại học hàng đầu ở Úc. Trường có gần 36% sinh viên quốc tế trong tổng số khoảng 19995 sinh viên. 

Đại học Deakin – Deakin University

Du học Úc ngành điều dưỡng tại Đại học Deakin
Du học Úc ngành điều dưỡng tại Đại học Deakin

Đại học Deakin được đặt theo tên của Thủ tướng thứ hai của Úc, Alfred Deakin và được thành lập vào năm 1974. Trường được coi là trường đại học điều dưỡng tốt nhất ở Úc và cung cấp nhiều khóa học thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau. Trường có  tổng cộng 5 cơ sở với khoảng 12.000 sinh viên quốc tế. 

Là một trong những trường điều dưỡng lớn nhất của Úc, Đại học Deakin sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thực tế trong môi trường liên quan đến chăm sóc sức khỏe ngay khi bắt đầu học. Deakin có mối quan hệ chặt chẽ với ngành y tế ở Victoria, điều này sẽ giúp các bạn sinh viên có cơ hội thực hành ngay từ năm đầu tại các cơ sở y tế. Ngoài ra các bạn còn có thể rèn luyện các kiến thức chuyên môn liên quan đến điều dưỡng tại Trung tâm Mô phỏng Lâm sàng của Đại học Deakin. Và những điều này sẽ giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội việc làm tốt ngay sau khi tốt nghiệp.

Thời gian học và điều kiện du học Úc ngành điều dưỡng

Có nhiều chương trình cũng như khóa học điều dưỡng khác nhau được cung cấp tại các trường đại học. Tuy nhiên, sau đây là 3 loại bằng cấp phổ biến nhất đối với ngành điều dưỡng tại Úc:

Chương trình học Thời gian đào tạo Yêu cầu đầu vào
Cao đẳng 102 tuần Tốt nghiệp THPT

IELTS 5.5

TOEFL tối thiểu 55

Cử Nhân 3 – 4 năm Tốt nghiệp THPT

IELTS 5.5

TOEFL tối thiểu 55

Thạc sĩ  2 năm Có bằng cử nhân những ngành học liên quan

IELTS 6.5

TOEFL tối thiểu 79

Các câu hỏi thường gặp của các bạn muốn du học Úc ngành điều dưỡng

Làm thế nào để trở thành một y tá chính quy tại Úc?

Để trở thành y tá chính quy tại Úc, bạn phải hoàn thành chương trình cấp bằng điều dưỡng được công nhận. Khi bạn đã hoàn thành bằng cấp đó, bạn phải vượt qua kỳ thi đăng ký của Hội đồng Điều dưỡng Úc (ANC).

Kỳ thi đăng ký ANC là kỳ thi quốc gia đánh giá năng lực của các y tá làm việc tại Úc. Kỳ thi này được quốc tế công nhận và là tiêu chuẩn cho việc hành nghề điều dưỡng tại Úc.

Kỳ thi đăng ký ANC có ba phần: thi lý thuyết, đánh giá mô phỏng lâm sàng và đánh giá kỹ năng thực hành.

Bạn phải vượt qua cả ba phần của kỳ thi để trở thành một y tá chính quy tại Úc.

Làm thế nào để học điều dưỡng tại Úc?

Để có thể đi du học Úc ngành điều dưỡng thì bạn cần làm theo những bước sau đây:

Đầu tiên: Tìm hiểu và đưa ra quyết định xem bản thân muốn theo học ngành điều dưỡng nào tại Úc. Có nhiều khóa học điều dưỡng khác nhau tại Úc, cho nên chắc chắn bạn sẽ tìm được khóa học phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Thứ hai: Sau khi bạn đã quyết định chọn khóa học điều dưỡng mà bạn muốn theo học, các bạn cần tìm hiểu về các trường đại học Úc có cung cấp khóa học này. Có rất nhiều trường đại học ở Úc cung cấp các khóa học điều dưỡng, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng

Thứ ba: Xin visa du học. Bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng về trình độ học vấn và trình độ tiếng Anh của mình khi nộp đơn xin thị thực du học. Bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học trực tuyến.

Cuối cùng: Lên đường sang Úc du học ngành điều dưỡng. Bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành chương trình cấp bằng điều dưỡng của Úc trước khi đăng ký làm y tá tại Úc.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về du học Úc ngành điều dưỡng, bạn hãy liên hệ Tài Minh để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất qua hotline: 090 566 81 69. Tài Minh với 18 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ, visa du học luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trong quá trình trở thành các y tá tương lai.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169