Tổng quan du học THPT nội trú Mỹ 2023 – Du học 5 trường nội trú Mỹ tốt nhất

tong-quan-du-hoc-thpt-noi-tru-my-2023  

Bạn có biết, sự kiện về cuộc gặp gỡ trực tiếp đại diện tuyển sinh các trường trung học nội trú Mỹ. Sự kiện sắp diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 06/03 tới đây?

Nếu bạn đang phân vân về việc có nên du học Mỹ trường nội trú 2023 thì hãy đăng ký tham gia ngay sự kiện này nhé. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn giải đáp mọi thắc mắc và Tài Minh sẽ là chiếc cầu nối du học Mỹ uy tín cho các bậc phụ huynh và các em học sinh. Không những thế, bạn sẽ có cơ hội phỏng vấn học bổng du THPT nội trú Mỹ lên tới 50%. Nào, hãy tìm hiểu tổng quan và xem xét những trường nội trú nào tốt nhất ở Mỹ nhé.

trien-lam-du-hoc-my-2023

Tổng quan về du học THPT nội trú Mỹ

Khái niệm về trường nội trú Mỹ

Trường nội trú Mỹ là các trường học có độc lập về quyền tự chủ và tài chính, không chịu sự quản lý của chính phủ hay các tổ chức khác. Học sinh sẽ đóng toàn bộ phí nội trú và đây là nguồn tài chính chủ yếu của trường. Trường THPT nội trú Mỹ sẽ đảm bảo về cuộc sống nội trú an toàn ở ký túc xá hoặc ở nhà của người bản xứ. Mức học phí của các trường trung học nội trú Mỹ khá cao nhưng đổi lại, bạn có thể săn học bổng hoặc các chương trình tài trợ để giảm chi phí du học.

Du học THPT Mỹ có đang là xu hướng?

Trong nhiều năm trở lại đây, Boarding School trở thành xu thế lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh. Có thể nói rằng, đây là bước đệm vô cùng quan trọng giúp các em có thể chuyển tiếp vào các trường đại học danh giá của nước Mỹ.

Nếu như ở Việt Nam, các chương trình học cấp 3 chủ yếu thiên về lý thuyết thì du học PTTH nội trú Mỹ sẽ cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Học sinh sẽ được trau dồi các kiến thức cơ bản và trau đồi các kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống. Không chỉ vậy, quá trình du học Mỹ bậc trung học phổ thông còn giúp các em có được lộ trình du học phù hợp với định hướng, đảm bảo học sinh có thể tự tin đăng ký các bậc học tiếp theo. Đây cũng là “sân chơi” cho những cá nhân muốn rèn luyện tính tự lập và mong muốn trưởng thành hơn trong môi trường đa văn hóa.

du-hoc-PTTH -noi-tru-my-la-gi
Du học THPT nội trú Mỹ là gì?

Có nên chọn du học trường THPT nội trú Mỹ?

Đáp án cho câu hỏi này là Có. Theo số liệu thống kê thì Việt Nam đang là nước có số lượng học sinh theo học các trường trung học nội trú ở Mỹ đứng thứ 6 thế giới. Có rất nhiều lý do tạo nên sức hút về du học THPT nội trú Mỹ. Trong số đó phải kể đến:

Cơ hội chuyển tiếp vào đại học cao

So với du học sinh học tại các trường bán trú, tỷ lệ học sinh học tại trường nội trú được nhận vào đại học thường trên 95%, thậm chí là 100%, đặc biệt là các trường đại học danh giá Mỹ như Harvard, Yale, Stanford, Johns Hopkins, Brown University, Duke University, University of Indiana, University of Massachusetts, St. Mary’s University, State University of New York at Buffalo, University of Colorado,  University of Oregon

Môi trường nội trú an toàn, dễ dàng hòa nhập

Khi các em học sinh lần đầu tiên đến Mỹ ở độ tuổi trung học còn rất nhiều bỡ ngỡ trong việc đi lại, ăn ở, sinh hoạt, ngôn ngữ… thì ở nội trú là lựa chọn an toàn nhất cho các em. Du học THPT nội trú Mỹ , các em sẽ được ở ngay trong ký túc xá của trường, được giáo viên và bảo vệ giám hộ 24/7, nhận được hỗ trợ của giáo viên bất cứ khi nào để giúp cho các em hòa nhập nhanh hơn, an toàn hơn. Đây cũng chính là sự an tâm to lớn nhất dành cho phụ huynh Việt Nam khi họ gửi con đi du học xa nhà.

Cơ hội cải thiện và trau dồi tiếng Anh

Du học trung học Mỹ là cơ hội để học sinh có thể cải thiện tối đa khả năng ngoại ngữ của mình. Học sinh sẽ được học tập, sinh sống trong môi trường giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Anh ngay cả khi học trên lớp, về lại ký túc xá hay tham gia các chương trình ngoại khóa khác. Chính hòa nhập môi trường tiếng Anh 100%, học sinh sẽ tăng khả năng tư duy, phản xạ và rèn luyện được cả bốn kỹ năng nghe – nói – đọc và viết.

Sỉ số lớp nhỏ, giảng viên trình độ chuyên môn cao

Lớp học của trường trung học nội trú chỉ từ 10 – 15 học sinh một lớp. Điều này giúp các em dễ dàng tương tác với giảng viên và các bạn của mình. Đồng thời, giảng viên cũng sẽ có nhiều thời gian và sự quan tâm chu đáo nhiều hơn dành cho từng em trong lớp, giúp học sinh phát huy hết được thế mạnh của bản thân.

Ngoài ra, chất lượng giảng viên của các trường nội trú đều được đánh giá cao. Hầu hết các giảng viên đều có bằng thạc sĩ trong lĩnh vực chuyên môn giảng dạy của mình.

Cơ sở vật chất hiện đại, chế độ chăm sóc tốt

 So với việc ở nhà người bản xứ, học sinh nội trú sẽ được chăm sóc bởi những người quản lý đồng thời cũng là giáo viên trên trường. Do vậy, các em sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động thể chất, hoạt động xã hội, nghệ thuật nhiều hơn so với ở với người bản xứ. Bên cạnh đó, ở trong ký túc xá, học sinh sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị, vật dụng cần thiết cho việc học tập cũng như sinh hoạt và ăn uống, đảm bảo cuộc sống học tập an toàn, lành mạnh.

hoat-dong-the-thao
Du học trung học nội trú Mỹ giúp trải nghiệm các hoạt động thể thao, ngoại khóa bổ ích

Trải nghiệm nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích

Trên thực tế, các trường đại học top đầu của Mỹ không chỉ xét tuyển học sinh dựa trên điểm số mà họ còn cân nhắc về các hoạt động ngoại khóa, thể thao hay nghệ thuật mà học sinh từng tham gia. Từ đó, họ có thể đánh giá học sinh một cách toàn diện nhất. Du học trung học nội trú chính là cơ hội giúp các em trải nghiệm những khóa học ngoại khóa bổ ích, rèn luyện thêm các kỹ năng hoặc phát huy khả năng tiềm ẩn vốn có của bản thân.

Cơ hội nhận học bổng du học giá trị cao

Trường trung học nội trú Mỹ được coi là mô hình giáo dục tốt dành cho sinh viên bản địa và quốc tế. Các trường này thường có tính cạnh tranh cao với việc thi tuyển đầu vào khắt khe. Để khuyến khích học sinh giỏi nhập học, các trường nội trú Mỹ thường xuyên cấp các học bổng lớn. Với học sinh xuất sắc, các suất học bổng này sẽ được cấp lại vào các năm học tiếp theo cho đến khi học sinh tốt nghiệp.

Nắm chắc được tấm visa du học Mỹ trong tầm tay

Xét về mặt tổng thể, visa du học Mỹ được cấp dựa trên 3 tiêu chí cơ bản là khả năng tài chính, năng lực học tập và không phụ thuộc vào người thân tại Mỹ. Với những học sinh lựa chọn học trường nội trú và đặt mục tiêu giành học bổng các trường đại học danh giá, hai tiêu chí đầu tiên đã hoàn toàn được đảm bảo. Bởi lẽ việc được nhận vào các trường nội trú Mỹ đồng nghĩa với việc gia đình học sinh có tiềm lực tài chính vững vàng để chi trả học phí cao và bản thân học sinh cũng có học lực khá trở lên. Riêng điều kiện thứ 3, các em có thể đáp ứng khi học tập và sinh sống 100% trong trường nội trú.

Cơ hội học bổng cao với các trường nội trú của tổ chức giáo dục GE-USA

Tổ chức giáo dục Golden Education International (GE-USA) thành lập năm 2011 với một mục tiêu duy nhất là cung cấp cho học sinh quốc tế những trường nội trú có chất lượng cao tại Mỹ. Tuy mới thành lập nhưng GE-USA là đối tác hơn 300 trường nội trú trên toàn nước Mỹ và giúp tuyển sinh học sinh từ châu Á, Châu Âu và châu Mỹ Latinh. Các trường thuộc tổ chức GE-USA hầu hết đều được thành lập trên 50 năm. Điều này cho thấy chất lượng đào tạo của các trường đa phần đều được đánh giá hạng A.

Dưới đây là 5 trường nội trú tốt nhất thuộc GE-USA mà các bạn có thể tham khảo:

Tên trường Vị trí địa lý Ranking Đặc điểm nổi bật Chương trình nổi bật
Rivermont Collegiate (RC) – 1884 – Học phí $45,800

truong-Rivermont-Collegiate

– Cách Mississippi River, con sông lớn nhất nước Mỹ 7 phút ô tô.- Cách Chicago 2,5 giờ ô tô.- Cách sân bay quốc tế chỉ 20 phút – Top 1 trường Trường có chương trìnhSTEM tốt nhất bang LA.
– Top 1 Trường Nội trú có chương trình Dự bị ĐH tốt nhất bang LA.
– Top 9% trường THPT về STEM, Dự bị ĐH và trường tư tốt nhất nước Mỹ
– Trường trung học nội trú dành cho học sinh nam và nữ từ lớp 7 đến lớp 12

– RC có khoảng 250 học sinh, học sinh quốc tế chiếm 30%.

– Học sinh lớp 7 ở nhà bản xứ, lớp 8 ở KTX trường.

– Lệ phí và học phí: $45.800, sau tài trợ: $28.800.

– Tư vấn đại học bằng các chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm: Dành cho học sinh từ lớp 8, bổ trợ thêm kiến thức về SAT, ACT, và TOEFL.

 

Houghton Academy (HA) – 1883 – Học phí $43,000

Du học-thpt-Houghton-Academy

– Trường nằm tại thị trấn Houghton, cách Rochester khoảng 75 dặm, cách Niagara Falls chỉ 1.30 phút ô
tô.
– Cách NYC chỉ 1.20 phút bay.
– Xếp hạng A trên Niche.

– Xếp hạng chương trình Học thuật: A

– Trường nội trú tư thục đạo tin lành dành cho học sinh nam nữ từ lớp 7 đến lớp 12.

– HA có 125 học sinh, học sinh nội trú chiếm tới 50%.

– Học sinh có thể ở nội trú hoặc ở nhà bản xứ.

– Lệ phí và học phí: $43.000, sau tài trợ: $32.000.

 

– Cung cấp nhiều chuyến tham quan và dã ngoại đến các trường đại học nổi tiếng giúp học sinh có thêm cơ hội để gặp gỡ nhân viên tuyển sinh.

– Tổ chức các hội thảo kiểu Mỹ nhằm cải thiện các kỹ năng cụ thể của học sinh.

– Rèn luyện các kỹ năng sống cá nhân cơ bản cho học sinh.

Kiski School – 1888 – Học phí $52,500

truong-noi-tru-The-Kiski-School

– Nằm ở Saltsburg, Pennsylvania, chỉ cách Pittsburgh 30 dặm về phía đông. Đây là một cộng đồng nông thôn nhỏ, khí hậu tương đối ôn hòa.

– Nằm gần các trường Đại
học Pittsburgh, Carnegie Mellon, Duquesne, Robert Morris và
nhiều trường khác.

– Xếp hạng trên Niche: A+
– Xếp hạng CT Học thuật: A+
– Top 8 trường nam sinh tốt nhất bang PA
– Trường nội trú dành cho nam sinh từ lớp 9 đến lớp 12 với 350 em, học sinh quốc tế chiếm 40%.

– Kiski cung cấp 21 môn dự bị đại học AP & Honor.

– Học sinh có thể đăng ký tham gia vào cộng đồng 30 câu lạc bộ và 12 đội thể thao.

– 100% học sinh vào đại học.

– Lệ phí và học phí: $52,500, sau tài trợ: $35.000.

 

– Lớp học sáng tạo: giúp học sinh thực hiện ý tưởng đến một thành phẩm hoàn chỉnh cuối cùng.

– Học viện sáng tạo: cung cấp các kỹ năng lãnh đạo cho học sinh kéo dài trong 1 năm.

– Lớp học STEAM: tập trung vào các dự án đơn
vị về Vật lý, Hóa học, Sinh học và Khoa
học Môi trường.

– Sinh tồn: khám phá các kỹ năng thủ công nguyên thủ, kỹ năng sinh tồn…

Stuart Hall School – 1844 – Học phí $60,485

du-hoc-THPT-Stuart-Hall-School

– Tọa lạc tại trung tâm của Staunton, bao quanh bởi núi Allegheny và Blue Ridge. Nơi đây được bình chọn là 1 trong những thị trấn nhỏ danh tiếng của nước Mỹ. – Xếp hạng trên Niche: A+
– Xếp hạng CT Học thuật: A+
– Trường dành cho học sinh bán trú trong khu vực từ lớp 5 đến lớp 12 và học sinh nội trú từ khắp nơi trên thế giới từ lớp 8 đến lớp 12.

– Stuart Hall có lịch sử gần 180 năm.

– 80% giảng viên có bằng cao cấp.

– Học sinh khối 12 nhận được
3.8 triệu đô giá trị học bổng.

– Yêu cầu đầu vào:

+ GPA ≥ 8.0.

+ IELTS/TOELF/Duolingo (từ TOEFL 70-100 cho lớp 9 đến 11).

– Lệ phí và học phí: $60.485, sau tài trợ: $32.000.

– Cung cấp chương trình giáo dục dự bị đại học.

– Có 16 môn dự bị Đại học AP và Hornor.

– Cung cấp chương trình tư vấn đại học, tham quan các trường trong và ngoài tiểu bang
Virginia.

– Cung cấp các khóa luyện thi SAT chuẩn bị cho thi đại học.

Burr & Burton Academy (BBA) – 1829 – Học phí $59,500

Du-hoc-noi-tru-Burr-Burton-Academy

– Nằm ở New England, phía
đông bắc của Hoa Kỳ.- Cách sân bay quốc tế Albany ở New York chỉ 1 giờ 15 phút ô tô, cách Boston 3,5 giờvà NTC 4 giờ ô tô.
– Xếp hạng Niche: A-
– Xếp hạng chương trình dự bị: A
– Trường PTTH bán trú, nội trú, dự bị ĐH dành cho cả nam và nữ, từ lớp 9
đến lớp 12.- Trường có 775 học sinh, 10% học sinh quốc tế.- BBA có 37 đội thi đấu, giành 118 danh hiệu.- Cung cấp 40 khóa học dự bị đại học, +20 khóa học Nghệ thuật.- Lệ phí và học phí: $59,500, sau tài trợ: $32.000.
– Sinh viên thành công: nhằm giúp học sinh đạt được mục tiêu ngay khi còn học THPT.

– Chương trình mục tiêu: hỗ trợ học sinh gặp khó khăn trong học tập.

– Chương trình chứng chỉ kép: học sinh được học chương trình Đại học khi còn lớp 11, 12.

– Fam & Food Studies: kỹ năng, hiểu biết về thực phẩm, nông nghiệp.

Kết bài

Trên đây là những thông tin cơ bản về du học THPT nội trú Mỹ 2023. Nếu quý phụ huynh vẫn còn lo lắng về việc chọn lựa cho con em mình một môi trường đào tạo chất lượng, uy tín khi du học trung học nội trú ở Mỹ thì có thể đăng ký nhận thông tin tại page Du Học Tài Minh – Chuyên nghiệp tư vấn du học, định cư hoặc liên hệ văn phòng Cộng Đồng Du Học gần nhất. Cộng Đồng Du Học tin tưởng rằng sẽ mang đến cho bạn sự tư vấn miễn phí và giải pháp du học tối ưu nhất.

  • Miễn phí 100% dịch vụ
  • Học bổng du học lên tới 50%
  • Tỷ lệ visa cao đến 98%
  • Tặng phí thi IELTS
  • Hỗ trợ phỏng vấn học bổng cho du học sinh tham dự fair
  • Tư vấn hỗ trợ nộp hồ sơ đơn giản

Cộng Đồng Du Học Mỹ – Giải pháp du học trung học nội trú Mỹ đơn giản, nhanh chóng.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169