Điểm hấp dẫn khi du học thạc sĩ ở Anh Quốc

diem-hap-dan-khi-du-hoc-thac-si-o-anh

Vương quốc Anh nổi tiếng là xứ sở của hệ thống giáo dục lâu đời với nhiều trường danh tiếng thế giới. Không chỉ có bậc đại học, nhiều du học sinh quốc tế cũng chọn du học Anh cho bậc học thạc sĩ của mình. Hãy cùng tham khảo bài viết của Taiminhedu để xem việc du học thạc sĩ ở Anh vì sao lại hấp dẫn du học sinh đến thế nhé.

du học thạc sĩ ở anh
Nước Anh – đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Theo thống kê năm 2022 của Studying in UK, có khoảng 40% trong tổng số 600.000 sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ fulltime. Việc lấy bằng thạc sĩ sẽ khá tốn kém nhưng lợi ích của việc du học thạc sĩ ở Anh sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn hoàn toàn khác.

Anh có chất lượng giảng dạy vào top đầu thế giới

Với sự phát triển hơn 800 năm, nước Anh là cái nôi ra đời của rất nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới như Oxford, Cambridge, LSE, Bristol… Chất lượng giáo dục cũng luôn đứng top 5 trong bảng xếp hạng thế giới.

Anh Quốc cũng là nơi ra đời của 14% tài liệu học thuật quý giá và cũng là một trong những địa điểm học STEM được biết đến nhiều nhất.

Chính vì thế, nếu bạn du học thạc sĩ ở Anh, bạn được học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Môi trường anh ngữ chuẩn từng centimet

Nước Anh, quê hương của thứ ngôn ngữ thứ 2 mà bất kỳ ai cũng cần trang bị. Khi du học thạc sĩ Anh, bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng tiêu chuẩn tiếng Anh cao nhất, Queen’s English. Bạn sẽ học được cách phát âm, cách luyến láy, cách nói chuyện sao cho thu hút nhất với ngữ pháp hoàn hảo nhất.

Có thể nói rằng, chỉ sau khoảng 1 năm du học thạc sĩ tại Anh, bạn chắc chắn sẽ đưa trình độ Anh văn của mình lên một tầm cao mới.

du học thạc sĩ ở Anh
Du học thạc sĩ ở Anh mở ra cơ hội với tấm bằng được quốc tế công nhận.

Thời gian du học thạc sĩ Anh Quốc ngắn, tiết kiệm chi phí

Nếu như các quốc gia Canada, Mỹ, Úc… có thời gian du học thạc sĩ từ 1,5 đến 2 năm thì các khóa học thạc sĩ ở Anh chỉ cần khoảng 1 năm là kết thúc. Điều đó đồng nghĩa là bạn có thể tiết kiệm được thời gian học, tiết kiệm chi phí du học thạc sĩ tại Anh và có thể ra trường và tìm kiếm công việc nhanh chóng hơn.

Cơ hội việc làm rộng mở khi học thạc sĩ Anh

Theo luật của Anh Quốc thì sinh viên quốc tế sẽ được làm thêm tối đa khoảng 20 giờ mỗi tuần. Nghĩa là, nếu sắp xếp được thời gian, bạn có thể xin làm thêm ngoài giờ khi đu du học thạc sĩ ở Anh. Việc làm thêm sẽ giúp bạn có thêm thu nhập, được tiếp xúc với nhiều môi trường làm việc, cọ xát thực tế và hiểu hơn về văn hóa con người nước Anh.

Bên cạnh đó, sau khi có tấm bằng thạc sĩ trong tay, bạn cũng dễ dàng tìm kiếm việc làm và có ngay mức thu nhập khá tốt so với những người sở hữu bằng đại học.

 

du học thạc sĩ ở anh
Du học thạc sĩ Anh sẽ có cơ hội làm việc ngay khi học và sau tốt nghiệp.

Có nhiều học bổng hỗ trợ khi du học

Tùy vào mỗi trường mà sẽ có mức học phí cho chương trình thạc sĩ khác nhau, dao động từ 8.000 – 20.000 GBP. Tuy nhiên bạn vẫn có thể săn học bổng du học Anh bậc thạc sĩ để tiết kiệm chi phí. Gi á trị học bổng có khi lên tới 50%. Ngoài ra, bạn còn có thể săn học bổng du học thạc sĩ toàn phần từ chính phủ, xét dựa trên thành tích học tập.

Nếu bạn quan tâm đến học bổng du học Anh, hãy liên hệ với Tài Minh Edu để biết thêm chi tiết nhé.

Điều kiện du học dễ dàng hơn với khóa học Pre-Master

Trong những năm trở lại đây, việc du học thạc sĩ Anh đã trở nên nhộn nhịp hơn, chính vì thế giáo dục Anh cũng mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế, đặc biệt dành cho những học sinh còn bị hạn chế về ngoại ngữ.

Điều kiện du học thạc sĩ tại Anh là bạn phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu từ 6.0 – 6.5. Một số trường còn yêu cầu IELTS từ 7.0 trở lên cùng kinh nghiệm chuyên môn. Tuy nhiên, nhiều sinh viên Việt Nam thì giỏi chuyên ngành nhưng yếu tiếng Anh. Do đó, sẽ có khóa học Pre-Master (dự bị thạc sĩ) dành cho sinh viên chưa đủ điều kiện.

Thông qua khóa học, bạn sẽ có cơ hội học tập, làm quen với môi trường, loại bỏ nguy cơ sốc văn hóa và hơn hết sẽ ôn tập và tích lũy cho mình vốn ngoại ngữ cần thiết để đáp ứng điều kiện du học thạc sĩ Anh Quốc.

học bổng thạc sĩ ở Anh
Nhiều học bổng du học Anh cho bậc thạc sĩ lên tới 50%.

Du học sinh quốc tế được ở lại 2 năm sau tốt nghiệp

Một tín hiệu đáng mừng cho sinh viên du học thạc sĩ ở Anh là nước Anh đã cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp thạc sĩ được ở lại nước Anh làm việc. Bạn không cần phải có lời mời chính thức và có thể làm việc ở bất cứ đâu tại “đất nước không bao giờ lặn” trong vòng 2 năm.

Đây cũng là cơ hội lớn để bạn kiếm tiền, tìm hiểu thêm về đất nước nơi bạn theo học và có thể mở ra cơ hội định cư lớn tại đất nước này.

Kết bài

Như vậy, du học thạc sĩ ở Anh mang đến cho bạn thời gian trải nghiệm cuộc sống sôi động ở nước Anh, trải nghiệm nền văn hóa, giáo dục lâu đời và mở ra tương lai rộng mở cho bạn về sau này. Hãy liên hệ ngay với Taiminhedu để được tư vấn miễn phí về kinh nghiệm du học thạc sĩ ở Anh và du học các nước khác nhé.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169