Du học ngành AI – Trí Tuệ Nhân Tạo tại Canada 2023

ngành AI

Trong thời đại công nghệ số đang phát triển hiện nay, ngành AI đã nhanh chóng thay đổi cách các tổ chức và con người của họ làm việc, sự thiếu hụt các chuyên gia có kỹ năng vẫn là thách thức quan trọng nhất mà ngành áp dụng AI phải đối mặt. Cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu thêm về ngành AI – Trí tuệ nhân tạo ở Canada nhé!

Giới thiệu tổng quan về ngành Trí tuệ nhân tạo – AI ở Canada

Ngành trí tuệ nhân tạo AI – Artificial Intelligence có thể được định nghĩa như một ngành của Khoa Học Máy Tính (Computer Science) liên quan đến việc mô tả các máy móc bắt chước các chức năng “nhận thức” của con người như học tập, suy nghĩ, giải quyết vấn đề để tự động hoá các hành vi thông minh như người.

Theo dự báo, với tốc độ phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay, AI có thể sẽ thay thế 40% công việc trong 15 năm tới. Hầu hết các quốc gia đều không thể đứng ngoài làn sóng 4.0 và ứng dụng AI trong nhiều lĩnh vực từ chăm sóc sức khỏe đến tài chính, logistics, hoạt động của chính phủ… Trong đó Mỹ, Canada, Nhật Bản… đang là những quốc gia đứng đầu trong cuộc chạy đua về AI và đang có nhu cầu lớn về nhân sự lành nghề AI.

ngành AI
Tổng quan về ngành AI ở Canada

Mức lương trung bình của ngành Trí tuệ nhân tạo

Theo thống kê từ Payscale, mức lương cho người lao động có kỹ năng ngành trí tuệ nhân tạo/ học máy/khoa học dữ liệu cũng nằm trong số mức lương cạnh tranh nhất như tại Canada dao động từ 80.000 đến 140.000 CAD/năm; tại Mỹ từ 100.000 đến 120.000 USD/năm. Hoặc tại Việt Nam, trong 1 diễn đàn về trí tuệ nhân tạo gần đây, các chuyên gia cho biết mức lương của nhân sự ngành AI đã được đến 6.000 USD/tháng. Vì thế lựa chọn chuyên ngành AI sẽ là hướng đi mới đi đầu xu hướng trong tương lai dành cho những ai đam mê về công nghệ thay đổi thế giới.

Tại sao nên tham gia chương trình học ngành trí tuệ nhân tạo – AI tại Durham College?

Giới thiệu sơ lược về trường Durham College

du học ngành AI
Du học ngành AI – Trường Durham College

Durham College được thành lập vào năm 1967, tọa lạc ở thành phố Ontario, Canada. Trường hiện tại có hơn 30.000 sinh viên , trong đó có hơn 2.400 sinh viên quốc tế đến từ 72 quốc gia. 

Trường cung cấp hơn 140 chương trình sau trung học, bao gồm cao đẳng, cử nhân, chương trình tín chỉ và chương trình liên kết.

Trường Durham College nằm trong Top 25 trường cao đẳng nghiên cứu và được xếp hạng 1 về sự hài lòng của sinh viên quốc tế ở Greater Toronto Area.

Theo thống kê, hơn 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng.

Lý do nên chọn học ngành AI tại Durham College

  • Lợi thế chuyên ngành:

Nhờ vào sự phát triển của thế giới công nghệ, Cao đẳng Durham (DC) đã nhận được sự đồng ý của Bộ Cao đẳng và Đại học để cung cấp chương trình cấp bằng mới nhằm giải quyết tình trạng thiếu lao động đang gặp phải trong lĩnh vực việc làm hot nhất của Canada – Ngành trí tuệ nhân tạo. Những sinh viên đã tốt nghiệp ngành Khoa Học Máy Tính, CNTT hoặc Ngành học Toán tin liên quan nên chọn học Post Graduate ngành AI sẽ rất thuyết phục cho lộ trình học tại Can.

  • Lợi thế khu vực:

Ở Ontario chỉ có duy nhất trường cao đẳng Durham có hệ Post Grad ngành AI, giúp học sinh dễ dàng lý giải vì sao chọn học tại Durham, giúp LSQ hiểu rõ hơn về lộ trình và mục đích học tập của sinh viên. Khả năng thuyết phục của ngành AI này có thể sánh ngang với Thạc sỹ Khoa Học Máy Tính.

  • Lợi thế chương trình học:

Khi tốt nghiệp tại Durham, sinh viên sẽ biết cách tận dụng AI để trích xuất dữ liệu, quản lý dữ liệu và sử dụng trí thông minh dựa trên dữ liệu để hướng dẫn việc ra quyết định, giải quyết các vấn đề phức tạp của doanh nghiệp bằng các giải pháp tiên tiến, đồng thời tạo ra hiệu quả và tăng chất lượng cho các doanh nghiệp từ cỡ nhỏ, vừa đến những tập đoàn lớn.

Sinh viên cũng sẽ được hưởng lợi từ môi trường học tập gắn với thực tế, bao gồm quyền truy cập vào Trung tâm AI của trường, hoàn thành các dự án capstone và có thể tùy chọn học kỳ làm việc. Sinh viên được chuẩn bị để sẵn sàng tham gia vào lĩnh vực AI đang tăng trưởng rất cao, đặc biệt tại khu vực Greater Toronto, nơi tập trung các công ty AI trên đầu người cao nhất trên thế giới.

Yêu cầu đầu vào của ngành 

  • Đối tượng: Sinh viên tốt nghiệp đại học các ngành về toán tin, công nghệ thông tin, khoa học máy tính hoặc Người đi làm có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ từ 3 năm trở lên
  • Điều kiện: GPA>= 60%; IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0). Trường hợp sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh có thể đăng ký khóa tiếng Anh của ICEAP Toronto trước khi vào khóa chính.

Thông tin về học phí và kì nhập học của ngành AI trường Durham College

  • Học phí: $16,200 CAD/năm (áp dụng cho 2022)
  • Kỳ nhập học: Tháng 09/2022, Tháng 01/2023

Thông tin chi tiết về ngành xem tại: Artificial Intelligence Analysis, Design and Implementation (graduate certificate) (Artificial Intelligence Analysis, Design and Implementation (graduate certificate – work term)) | Durham College

Đây là bài viết tổng quan về ngành Trí tuệ nhân tạo tại trường Durham College. Nếu bạn quan tâm đến ngành này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về cách nộp đơn, săn học bổng, làm visa du học Canada nhé.

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…Địa chỉ: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, tp.Đà Nẵng
Mail: info@taiminhedu.com
Hotline: 0905668169
Fanpage: Taiminhedu – Du học, định cư
Website: https://taiminhedu.vn/

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169