Du học Mỹ ngành luật – Ngành nghề danh giá bậc nhất xứ cờ hoa

du học mỹ ngành luật

Luật là một trong những nghề danh giá bậc nhất nước Mỹ. Với 25 trong số 45 đời tổng thống Mỹ và vô số chính trị gia nổi tiếng đều có xuất thân là luật sư. Do đó có vô số bạn ao ước được học luật ở Mỹ. Tuy nhiên điều kiện để được du học Mỹ ngành luật thì lại không hề dễ dàng. Bởi dù đã có trong tay tấm bằng đại học luật vẫn chưa đủ để bạn có thể hành nghề tại đất nước cờ hoa này. 

Vậy để có thể theo đuổi ngành luật tại Mỹ thì cần đáp ứng những điều kiện nào? Chương trình đào tạo và cơ hội phát triển ngành luật ở xứ cờ hoa như thế nào? Học luật sư ở Mỹ bao nhiều năm? Và để giúp các bạn có một cái nhìn khái quát về việc du học Mỹ ngành luật, cùng Taiminhedu tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện để du học Mỹ ngành luật 

Ở Mỹ, luật là một nghề vô cùng danh giá và là lĩnh vực học thuật có chuyên môn cao. Và để theo đuổi ngành Luật tại Mỹ, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

du học Mỹ ngành luật
Điều kiện để du học Mỹ ngành luật
 • Đã tốt nghiệp đại học một chuyên ngành bất kỳ (hệ 4 năm)
 • Đăng ký với trung tâm dịch vụ tổng hợp dữ liệu của Trường Luật của Mỹ. (Law School Data Assembly Service – LSDAS). Hầu hết các trường luật được ABA (Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ) phê duyệt và các trường luật không được ABA phê duyệt đều yêu cầu bạn đăng ký thông qua LSDAS.
 • Chuẩn bị và vượt qua kỳ thi LSAT. LSAT là viết tắt của Kỳ thi tuyển sinh trường luật. Một loại chứng chỉ được cấp bởi Hiệp Hội Luật Sư Đoàn Hoa Kỳ dành riêng cho ngành luật.
 • IELTS/TOEFL. 
 • Thư giới thiệu
 • Chứng minh tài chính

Tóm lại, để du học Mỹ ngành luật thành công thì bạn sẽ mất ít nhất là 7 năm, 4 năm học đại học một chuyên ngành nào đó và 3 năm học ở trường luật. Một số trường có khóa học buổi tối, điều này sẽ thuận lợi cho các bạn muốn vừa học vừa làm. 

Sinh viên Việt Nam chưa bằng đại học luật 4 năm tại Việt Nam nếu muốn được vào trường luật của Mỹ thù phải học khóa pre-law 4 năm..

>>> Xem thêm: Cẩm nang tuyển sinh đai học Mỹ 

Quy trình nộp đơn vào trường Luật ở Mỹ

Quy trình nộp đơn vào trường luật có thể được chia thành năm bước:

du học mỹ ngành luật
Quy trình nộp đơn vào trường Luật ở Mỹ
 • Thi LSAT.
 • Chọn trường luật.
 • Làm việc trên các ứng dụng của bạn.
 • Gửi tài liệu của bạn tới LSAC thông qua CAS và để CAS A&E đánh giá chúng.
 • Gửi đơn của bạn đến các trường luật.

Những điều kiện trên là dành cho bậc đại học. Riêng với bậc học thạc sĩ, sinh viên bắt buộc phải có điểm thi LSAT tối thiểu 153 điểm trở lên. 

>>> Xem thêm: Điểm SAT là gì – Top 15 trường có điểm SAT cao nhất tại Mỹ

Chương trình đào tạo ngành Luật ở Mỹ

Luật sư (JD)

Nếu muốn hành nghề luật sư ở Mỹ, bạn cần phải có bằng Tiến sĩ Luật (Juris Doctor). Tất cả những trường luật được xếp hạng tốt nhất ở Mỹ đều có chương trình Juris Doctor. 

Thời gian đào tạo chương trình tiến sĩ luật ở Mỹ : thường kéo dài trong ba năm (học fulltime) và kéo dài bốn năm cho sinh viên học part-time

du học mỹ ngành luật
Du học Mỹ ngành luật – Chương trình đào tạo 

LLM (Thạc sĩ Luật)

Chương trình LLM dành cho những ai đang muốn mở rộng kiến ​​thức về một mảng cụ thể, hoặc dành cho sinh viên quốc tế muốn học luật tại Hoa Kỳ và muốn làm quen với hệ thống Luật của Hoa Kỳ. 

Thời gian đào tạo: 1 năm

SJD (Tiến sĩ Luật học)

SJD là bằng luật cao nhất ở Mỹ. Chỉ một số trường luật top đầu mới cung cấp chương trình SJD.

Chương trình đào tạo: ba năm. 

Lộ trình học tập khi du học Mỹ ngành Luật

Năm đầu tiên trong chương trình đào tạo ngành luật tại Mỹ, bạn sẽ học các khóa học về văn bản quy phạm pháp luật, hợp đồng, luật hình sự, luật hiến pháp, luật dân sự và cách viết và cách viết văn bản ngành luật.

du học Mỹ ngành luật
Lộ trình học tập khi du học Mỹ ngành Luật

Năm thứ hai mang lại trải nghiệm thực tế, sinh viên có thể thực hành và tìm hiểu về luật, biện hộ và tham gia các hoạt động luật ngoại khóa. Trong khoảng thời gian giữa năm 2 và năm 3, đa số sinh viên sẽ đi bắt đầu tìm nơi để thực tập. 

Năm thứ ba, sinh viên có thể chọn một trong các chuyên ngành được đưa ra dưới đây:

 • Luật quốc tế
 • Luật công
 • Luật hình sự 
 • Luật kinh doanh
 • Luật sáng chế

Ngoài ra, năm 3 sinh viên cũng sẽ tập trung học để chuẩn bị cho kỳ thi của Hội luật sư đoàn Hoa Kỳ. Kỳ thi này vô cùng quan trọng, sẽ quyết định sinh viên có đủ điều kiện để làm việc trong ngành luật hay là không. Và đồng thời đi tìm việc làm.

>>> Xem thêm: Du học Mỹ – Tất tần tật những điều cần biết về điều kiện, chi phí, học bổng

Phương pháp Socrates tại các trường dạy luật ở Mỹ 

Phương pháp Socrates là phương pháp khoa học được áp dụng ở hầu hết các trường luật tại Hoa Kỳ. Đây là phương pháp giúp thúc đẩy sự phát triển tư duy, khả năng phản biện và phản xạ nhanh cho sinh viên.

du học Mỹ ngành luật
Phương pháp Socrates – Du học Mỹ ngành luật

Đối với phương pháp này, các giáo sư sẽ bất chợt gọi sinh viên và hỏi về một vấn đề bất kỳ. Lúc này, sinh viên cần tìm cách giải quyết tình huống, bảo vệ luận điểm của bản thân mình trước giáo sư và bạn sinh viên khác.

Lương luật sư ở Mỹ

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể xin việc làm ngành Luật tại Mỹ một cách dễ dàng. Bằng tốt nghiệp ngành Luật tại Mỹ được các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân tại Mỹ đánh giá khá cao về chất lượng. Tỷ lệ luật sư ở Mỹ đang khá thấp khi chiếm 1 luật sư/12.000 người dân Mỹ. Chính vì vậy, điều kiện hành nghề luật sư ở Mỹ sẽ dễ dàng hơn khi bạn có tấm bằng JD của trường luật và thi đổ kỳ thi tư pháp quốc gia.

du học Mỹ ngành luật
Mức lương của ngành luật cao gấp 3 đến 4 lần người lao động phổ thông tại Mỹ.

Theo số liệu thống kê của Bộ Lao động Mỹ, thu nhập trung bình mỗi năm của luật sư là 120.910 USD. Mức lương này chỉ kém các ngành nghề như bác sĩ, quản lý hoặc tổng giám đốc doanh nghiệp. Mức lương ngành Luật tại Mỹ được đánh giá cao từ 3 đến 4 lần mức lương trung bình của người lao động tại Mỹ.

Du học Mỹ ngành luật tại Top 10 trường Luật tốt nhất Mỹ

du học mỹ ngành luật
Du học Mỹ ngành luật tại Top 10 trường Luật tốt nhất Mỹ

Tại Mỹ, có đến 202 trường đại học đào tạo luật được American Bar Association (ABA) – Hiệp hội luật sư Mỹ công nhận. Sau đây là top 10 trường đào tạo luật tốt nhất Mỹ theo U.S News and World Report:

Trường  Xếp hạng 
Đại học Yale 1
Đại học Stanford 2
Đại học Harvard 3
Đại học Columbia 4
Đại học Chicago 5
Đại học New York (NYU) 6
Đại học Pennsylvania (Carey) 7
Đại học Virginia  8
Đại học Northwestern (NU) 9
Đại học California, Berkeley (UCB) 10

Trên đây là những thông tin về ngành luật Mỹ mà Tài Minh tổng hợp được. Nhiều bạn so sánh đào tạo luật ở Anh và Mỹ để lựa chọn trường du học thì câu trả lời của TaiminhEdu đó chính là trường nào cũng có điểm mạnh riêng. Nếu bạn có mong muốn du học ngành Luật tại Mỹ hoặc du học Anh, thì liên hệ Taiminhedu để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…Địa chỉ: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, tp.Đà Nẵng
Mail: info@taiminhedu.com
Hotline: 0905668169
Fanpage: Taiminhedu – Du học, định cư
Website: https://taiminhedu.vn/

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

One thought on “Du học Mỹ ngành luật – Ngành nghề danh giá bậc nhất xứ cờ hoa

 1. Pingback: du học Mỹ ngành luật – Du học Tài Minh – Cộng đồng du học

Comments are closed.

0905 668 169