DU HỌC MỸ BANG OHIO – CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG KHỦNG

Du học Mỹ bang Ohio - Săn học bổng khủng

Không chỉ có nền giáo dục chất lượng cao, mà chi phí sinh hoạt lại khá hợp lý so với mặt bằng chung Hoa Kỳ. Chính vì thế, du học Mỹ bang Ohio đang được rất nhiều sinh viên Việt chú ý và ưu tiên.

Giới thiệu bang Ohio, Mỹ

Du học Mỹ bang Ohio

Ohio là một tiểu bang thuộc khu vực Trung Tây nằm ở miền đông bắc Hoa Kỳ. Tên “Ohio” theo tiếng bản địa có nghĩa là “dòng sông đẹp”. Đây cũng là tên của dòng sông dùng làm ranh giới phía nam của tiểu bang này với tiểu bang Kentucky. Ohio có một vị trí địa lý chiến lược đặc biệt, nằm ở trung tâm Hoa Kỳ. Tiếp giáp với sáu tiểu bang gồm Michigan, Indiana, Kentucky, West Virginia, Pennsylvania và New York. Ngoài ra, ở Ohio còn có biển và hồ Erie, một trong năm hồ lớn của Bắc Mỹ. Với dân số hơn 11 triệu người, Ohio xếp thứ 7 trong số những tiểu bang đông dân nhất tại Hoa Kỳ. 

Kinh tế

Tiểu bang Ohio có nền kinh tế phát triển mạnh và toàn diện. Từ sản xuất ô tô, máy móc, hàng không và không gian, y tế, công nghệ thông tin, dược phẩm cho đến năng lượng. Điều này cũng nói lên cơ hội dành cho sinh viên tại Ohio sau khi tốt nghiệp là vô cùng đa dạng.

Văn hóa

Về mặt văn hóa, Ohio có nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn và văn hóa phong phú. Thành phố Cleveland có Bảo tàng Cleveland và Viện Nghệ thuật Cleveland. Cincinnati có Bảo tàng Nghệ thuật Cincinnati và Nhà hát Taft. 

Khí hậu 

Khí hậu ở Ohio thuộc loại khí hậu lục địa ẩm (humid continental climate). Mùa đông lạnh và mùa hè nóng ẩm.

Mùa đông ở Ohio thường kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2. Với nhiệt độ dao động từ khoảng 0°C đến -7°C, có thể giảm xuống dưới 0°C trong những ngày lạnh. 

Mùa xuân và mùa thu ở Ohio có thời tiết đa dạng và biến đổi. Nhiệt độ trong mùa này nằm trong khoảng từ 10°C đến 20°C. Ngày và đêm có sự chênh lệch nhiệt độ đáng kể 

Tiểu bang Ohio có mùa hè nóng và ẩm. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè sẽ từ 25°C đến 30°C và có thể vượt qua 35°C trong những ngày nóng nhất. Tuy nhiên, lại có độ ẩm cao và mưa thường xuyên.

Vì sao nên du học Mỹ bang Ohio 

Nền giáo dục phát triển: Ohio được đánh giá là tiểu bang có chất lượng giáo dục hàng đầu Hoa Kỳ. Với nhiều trường đại học và cao đẳng xếp thứ hạng cao. 

Ngành học đa dạng: Ohio cung cấp một loạt các chương trình học đa dạng và phong phú trong nhiều lĩnh vực, bao gồm kỹ thuật, kinh doanh, y tế, nghệ thuật, khoa học và công nghệ. Sinh viên có thể tìm thấy chương trình phù hợp với sở thích và năng lực học tập của mình.

Chi phí sinh hoạt phải chăng: So với một số tiểu bang khác tại Hoa Kỳ, Ohio có mức sống và chi phí học tập tương đối hợp lý. Điều này có nghĩa là sinh viên khi theo học tại Ohio sẽ tiết kiệm được tương đối chi phí. 

Vị trí địa lý thuận lợi: Ohio có vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở trung tâm nước Mỹ. Việc du học tại tiểu bang Ohio sẽ giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận các thành phố lớn khác của Hoa Kỳ và khám phá nhiều điểm đến thú vị khác trong khu vực.

Du học Mỹ tại Bang Ohio với những ngôi trường sở hữu học bổng khủng  

Trường University of Cincinnati và học bổng giá trị lên đến 100%

Du học Mỹ bang Ohio tại Trường University of Cincinnati
Du học Mỹ bang Ohio tại Trường University of Cincinnati

Đại học Cincinnati được thành lập vào năm 1819. Mục tiêu của trường là mang đến cho sinh một chất lượng giáo dục chất lượng cao đi kèm với trải nghiệm thực tế. UC là trường đại học nghiên cứu công lập với hơn 46.000 sinh viên theo học. Và được U.S. News & World Report được vinh danh “Nằm trong nhóm các trường đại học hàng đầu tốt nhất Hoa Kỳ”.

Chuyên ngành thế mạnh: IT, Medical, Business, Engineering,..

Chương trình Co-op: 

  • Bắt đầu từ học kỳ mùa xuân năm 2 (3-5 kỳ co.op thực tập hưởng lương, không phải đóng học phí)
  • Sinh viên sẽ làm full time 8h/day và 40h/week. Sẽ được hưởng lương từ 1,700-$2,500/ tháng tùy vào năng lực và tự deal lương với doanh nghiệp

 Học phí: ~30000/năm (1 năm 3 kỳ)

 Chi phí ăn ở:

  • Trong campus: ˜18.000/năm (bắt buộc năm đầu)
  • Ngoài campus: ~12.000/năm

Học bổng: 

  • Toàn phần hoặc từ $5.000-$10.000
  • Yêu cầu GPA >= 8.0, IE  >=  6.5, SAT  >=  1380

Trường The University of Toledo

Đại học Toledo (UT) là một trường đại học nghiên cứu đô thị công lập nổi tiếng với khuôn viên trường xinh đẹp và thơ mộng. Tọa lạc tại thành phố Toledo, Ohio, UT luôn lấy sinh viên làm trọng tâm và được Ủy ban Giáo dục Đại học công nhận điều này.

Trường thành lập vào năm 1872 và trở thành thành viên của hệ thống đại học bang Ohio vào năm 1967. UT cung cấp hơn 300 chương trình đại học, sau đại học và chuyên nghiệp. Khuôn viên chính của UT bao gồm chín ký túc xá hiện đại, một trung tâm giải trí cho sinh viên, một tháp chuông, các lớp học tiên tiến, một sân vận động bóng đá và khu phức hợp bóng rổ, điền kinh.

Chuyên ngành thế mạnh: Ngành năng lượng mặt trời, công nghệ bền vững, kỹ thuật máy tính, Khoa học tự nhiên, Kinh doanh, Sinh học, Khoa học dữ liệu, Thiên văn học,..

Học phí: ~21.000/năm

Chi phí ăn ở:

  • Trong campus: ~$14.000/năm (bắt buộc năm đầu phải ở trong campus trường)
  • Ngoài campus:  ~$9.000-$10.000/năm

Học bổng: trị giá lên đến 9.000 USD/năm

Trường University of Dayton

Du học Mỹ bang Ohio tại trường Đại học Dayton
Du học Mỹ bang Ohio tại trường Đại học Dayton

Đại học Dayton (UD) là một trường đại học nghiên cứu Công giáo La Mã ở Dayton, Ohio. Trường hoạt động với phương châm “Vì Chúa và Đất nước”.

Xếp hạng của trường:

#11 Top Entrepreneurship

#127 National University

#35 in Best Value Schools

Học phí : khoảng 48.000$/ năm

Học bổng: trị giá 20.000 – 25.000$/ năm

Trường Cleveland State University

Đại học Bang Cleveland là một tổ chức nghiên cứu công lập được thành lập vào năm 1964.

Xếp hạng của trường:

#184 Ngành Kỹ thuật đại học tốt nhất

#58 Chương trình quan hệ công chúng tốt nhất

Top 100 trường toàn quốc

Mỗi năm có khoảng 3000 chương trình Co-op và thực tập khác nhau dành cho sinh viên

Học phí: 20.000$/ năm 

Học bổng: lên đến 5.000$

Liên hệ với Taiminhedu hoặc hotline: 0905 668 169  để được tư vấn kỹ hơn về du học Mỹ bang Ohio nói riêng và du học Mỹ nói chung. Nhanh tay đăng ký để lại thông tin tư vấn ngay bạn nhé.

    0905 668 169