DU HỌC MBA TẠI CANADA – TOP 8 TRƯỜNG CÓ HỌC PHÍ THẤP NHẤT

Du học MBA tại Canada

Canada vốn nổi tiếng là một trong những nước đào tạo MBA hàng đầu trên thế giới. Nên không ít sinh viên quốc tế mong ước được đặt chân đến xứ sở lá phong để theo đuổi giấc mơ trở thành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Vậy du học MBA tại Canada thì nên học trường nào vừa học phí thấp vừa chất lượng? Cùng Du học Tài Minh tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Tại sao nên du học MBA tại Canada

Tại sao nên học MBA tại Canada?
Tại sao nên học MBA tại Canada?

Chất lượng giáo dục hàng đầu và bằng cấp được công nhận quốc tế.
Ở Canada, học đi đôi với hành. Việc học sẽ được kết hợp giữa kiến thức và thực hành thực tế. Đây chính là lý do vì sao các trường kinh tế ở các thành phố lớn của Canada như Toronto, Vancouver,… đều được đặt trong các tòa nhà hiện đại. Bởi các thành phố này là trung tâm kinh tế lớn chính là nơi lý tưởng để tìm kiếm cơ hội thực tập cho thực tập sinh. Ngoài ra, Canada còn được xem là quê hương của các trường đào tạo kinh doanh hàng đầu. Theo xếp hạng MBA của Financial Times năm 2021, có khoảng 11 trường đại học ở Canada nằm trong top 200 thế giới. Gần 6 trường kinh doanh & trường đại học ở Canada được xếp hạng trong top 100 thế giới (Theo QS MBA – 2021). Theo bảng xếp hạng MBA toàn cầu, tổng thể 20 trường kinh doanh ở Canada được xếp hạng trong top 200.

Top 8 trường đào tạo MBA rẻ nhất Canada

1. Memorial University of Newfoundland – Đại học Tưởng niệm Newfoundland

Memorial University of Newfoundland hiện có hơn 18000 sinh viên đang theo học. Trường xếp hạng thứ 23 trong số các trường đại học hàng đầu ở Canada. Và đứng đầu về đào tạo các chương trình MBA giá cả phải chăng.
Học phí: $4,833 CAD/ năm

2. University of New Brunswick – Đại học New Brunswick

Thành lập vào năm 1785, Đại học New Brunswick là trường đại học giảng dạy bằng tiếng Anh lâu đời nhất ở Canada. Và cũng là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Bắc Mỹ. Sinh viên UNB được trải nghiệm nền giáo dục chất lượng với mức chi phí dành cho sinh viên quốc tế rẻ nhất khu vực Bắc Mỹ.
Học phí: $12,410 CAD/ năm

3. Université Laval – Đại học Laval

Đại học Laval thành lập vào năm 1663 là trường đại học tiếng Pháp đầu tiên ở Canada nói chung và Bắc Mỹ nói riêng. Đây cũng là trung tâm giáo dục lâu đời nhất Canada. Trường thu hút gần 43000 sinh viên theo học với khoảng 6000 sinh viên quốc tế đến từ 110 quốc gia. Và khóa học MBA của trường cũng nằm top những trường đào tạo MBA rẻ nhất Canada
Học phí: $14.774,16 CAD/ năm

4. University of Victoria – Đại học Victoria

Đại học Victoria là một trường đại học công lập nằm ở British Columbia. Với số lượng sinh viên là hơn 21000, đây được xem là một trong những trường đại học lớn nhất ở Canada. Xếp hạng thứ 2 trong số các trường đại học toàn diện của Canada. Trường đã từng là một trường cao đẳng trực thuộc Đại học McGill, nhưng hiện nay hoạt động như một trường đại học độc lập.
Học phí: 12.737,73 CAD/ năm

5. McMaster University – Đại học McMaster

Một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở Canada, Đại học McMaster xếp thứ 5 trong số các trường đại học tốt nhất. Nằm trong số 150 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Tại McMaster University có hơn 70 học viện và trung tâm nghiên cứu, đào tạo và giảng dạy cho hơn 31.000 sinh viên đang theo học. Trong đó, sinh viên quốc tế chiếm đến 24% (1/4) tổng số sinh viên. Vì vậy, đây là một trong những trường đại học đào tạo số lượng sinh viên lớn nhất quốc tế Canada. Trường nổi tiếng với nghiên cứu về Khoa học và Kỹ thuật. Tuy nhiên các Chương trình MBA giá cả phải chăng cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm.
Học phí: $19.868,16 CAD/ năm

6. Université de Sherbrooke – Đại học Sherbrooke

Trường tọa lạc tại thành phố Sherbrooke- một trong những thành phố ở miền nam bang Quebec. Xếp thứ 24 trong số các trường đại học hàng đầu ở Canada. Đại học Sherbrooke là trường đại học công lập giảng dạy bằng tiếng Pháp duy nhất trong khu vực Estrie. Và là một trong những trường Đại học lớn nhất ở Quebec. Với hơn 37.000 sinh viên và 2.300 giáo sư, giảng viên, các giáo sư viện hàn lâm.
Học phí : $13,065 CAD/ năm

7. Concordia University – Đại học Concordia

Concordia Quebec là một trong 500 trường Đại học hàng đầu trên thế giới, đứng thứ 17 trong số các trường Đại học hàng đầu ở Canada. Được xếp hạng trong số 10 trường đào tạo kinh doanh hàng đầu ở Canada. Riêng chương trình MBA được xếp hạng thứ 5 tại Canada và thứ 24 trên toàn thế giới. Khi nói đến các trường kinh doanh có chi phí hợp lý nhất ở Canada, Đại học Concordia nổi bật hơn bất kỳ trường đại học nào khác.
Học phí: $27.168,75 CAD/ năm

8. Vancouver Island University – Đại học đảo Vancouver

Vancouver Island University là trường đại học công lập được thành lập vào năm 1969. Tọa lạc tại khu bờ biển phía Tây của Canada, thành phố Nanaimo trên Đảo Vancouver, bang British Columnia. Mỗi năm VIU thu hút khoảng 1.300 sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới. Và sinh viên Việt Nam theo học MBA tại Canada ở VIU cũng rất nhiều.
Học phí: $25,600 CAD/ năm

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp ích phần nào cho các bạn đang có ý định du học MBA tại Canada.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn về lộ trình du học MBA tại Canada, liên hệ Tài Minh theo hotline: 0905 668 169 để được hỗ trợ miễn phí!

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169