Du học Canada ngành Công nghệ sinh học có dễ định cư?

du học canada ngành công nghệ sinh học

Canada liên tục được xếp hạng trong top 5 quốc gia có nền giáo dục xuất sắc toàn cầu và bằng cấp được quốc tế công nhận. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Canada là điểm đến được nhiều du học sinh lựa chọn để học tập. Đặc biệt, du học sinh có cơ hội định cư cao tại Canada sau khi hoàn thành chương trình học ở một số lĩnh vực ưu tiên đang thiếu nguồn nhân lực như y học, công nghệ sinh học… Do đó, du học Canada ngành Công nghệ sinh học sẽ mang lại lợi thế và nhiều cơ hội lớn cho các bạn sinh viên.

Công nghệ sinh học là gì?

Công nghệ sinh học là một lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng các nguyên tắc của sinh học để phát triển và sử dụng các sản phẩm và quy trình có ích cho con người và môi trường. Công nghệ sinh học liên quan đến việc sử dụng cơ học di truyền, vi khuẩn, tế bào, và các hệ thống sinh học khác để sản xuất sản phẩm và dịch vụ, chẳng hạn như thuốc, vắc-xin, thực phẩm biến đổi gen, xử lý môi trường, và nhiều ứng dụng khác.

Công nghệ sinh học – ranh giới liên ngành giữa sinh học, kỹ thuật, y học và khoa học thực vật – cũng là nơi diễn ra những phát triển khoa học và công nghệ sôi động trong nhiều lĩnh vực khoa học. Các lĩnh vực phát triển quan trọng bao gồm:

 • DNA tái tổ hợp
 • Sản xuất giống cây trồng mới
 • Chẩn đoán lâm sàng
 • Trị liệu y tế
 • Sản xuất vật liệu sinh học

Tại sao nên học du học Canada ngành Công nghệ sinh học?

Du học Canada ngành Công nghệ sinh học
Du học Canada ngành Công nghệ sinh học

Ngành công nghệ sinh học của Canada mang đến nhiều cơ hội việc làm trong đa dạng lĩnh vực như khoa học sức khỏe, nông nghiệp và môi trường. Nếu bạn đang cân nhắc việc du học Canada ngành Công nghệ sinh học thì sau đây là một số lợi thế của việc học công nghệ sinh học ở Canada như sau:

Nền giáo dục chất lượng cao

Giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu của chính phủ Canada. Do đó, khi du học Canada ngành công nghệ sinh học sinh viên sẽ được học tập tại một trong những môi trường học thuật tốt nhất trên thế giới. Theo nghiên cứu so sánh các thành viên OECD, Canada là quốc gia đầu tư vào giáo dục nhiều nhất. Người Canada rất coi trọng việc học tập và tiêu chuẩn giáo dục ở đây khá cao. Có hơn 100 trường đại học ở Canada, sáu trong số đó liên tục được xếp hạng trong 150 trường đại học hàng đầu thế giới.

Ngành công nghệ sinh học phát triển mạnh

Công nghệ sinh học ở Canada được biết đến là ngành phát triển nhanh nhất và đóng góp đáng kể cho nền kinh tế đổi mới của họ.

Nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính 

Hàng năm, Canada đưa ra nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc, giúp họ có cơ hội nhận được những học bổng giá trị từ các tổ chức giáo dục Canada. Nhờ vào đó, sinh viên quốc tế có thể phần nào trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Canada cung cấp nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ sinh học, sinh viên quốc tế có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ công nghệ sinh học sẽ có mức lương vượt mức trung bình toàn quốc. Triển vọng việc làm trong lĩnh vực công nghệ sinh học rất cao, khi nghiên cứu cho thấy 33% các công ty công nghệ sinh học đang thiếu hụt nhân sự trong lĩnh vực này.

Quá trình nhập cư dễ dàng

Việc nhập cư vào Canada sẽ đơn giản hơn nếu bạn học ngành công nghệ sinh học. Vì chính phủ Canada đang tìm cách giải quyết tình trạng thiếu nguồn nhân lực trong lĩnh vực này bằng cách cho phép sinh viên quốc tế ở lại và làm việc. Do đó, nếu bạn muốn nhập cư vào Canada thì du học Canada ngành công nghệ sinh học sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Môi trường sống thuận lợi

Kể từ năm 1994, Canada được xếp hạng nhất trong top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới theo Liên hiệp và Economist Intelligence Unit. Tuổi thọ trung bình của người dân cao, tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp.

Người Canada thường được biết đến với tính cách cực kỳ thân thiện. Nhiều người còn nói vui là người Canada hẳn không biết xấu tính là gì. Chính vì vậy, du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề hòa nhập khi đến với đất nước lá phong xinh đẹp này nhé.

Chắc chắn các bạn sẽ có những trải nghiệm và kỉ niệm rất đáng nhớ trong suốt hành trình du học Canada ngành Công nghệ sinh học của mình đấy. Ngoài ra, Canada cũng là quốc gia có đông đảo sinh viên quốc tế theo học và Việt Nam là quốc gia đứng thứ 5 về số lượng du học sinh tại đây

Triển vọng việc làm khi đi du học Canada ngành Công nghệ sinh học

Theo Stats Canada, ngành Công nghệ sinh học ở Canada đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Canada, do đó nhu cầu về những chuyên gia tay nghề cao trong ngành này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Người tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học có thể kiếm được việc làm trong các môi trường làm việc khác nhau như chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, tài nguyên thiên nhiên, sản xuất thực phẩm và tài nguyên biển. Du học sinh theo đuổi ngành công nghệ sinh học sẽ có cơ hội tiếp cận và đưa ra nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác nhau.

Du học Canada ngành Công nghệ sinh học
Triển vọng việc làm khi đi du học Canada ngành Công nghệ sinh học

Sau đây là 5 nghề nghiệp bạn có thể theo đuổi sau khi hoàn thành quá trình du học Canada ngành Công nghệ sinh học và mức lương trung bình của mỗi nghề:

 • Kỹ thuật viên Phòng thí nghiệm: $44,593/năm (Glassdoor, 2022)
 • Kỹ sư công nghệ thực phẩm: $40,909/năm (Glassdoor, 2022)
 • Nhà vi trùng học: $51,442/năm (PayScale, 2022)
 • Nhà di truyền học: $78,305/năm (PayScale, 2022)
 • Nhà miễn dịch học $54,368/năm (Glassdoor, 2022)

Một số cơ hội việc làm khác:

 • Kỹ thuật viên công nghệ sinh học
 • Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm vi sinh
 • Nhà phân tích hóa học/vi sinh học
 • Kỹ thuật viên đảm bảo/kiểm soát chất lượng
 • Nhà khoa học/trợ lý sản xuất và nghiên cứu
 • Phòng thí nghiệm pháp y
 • Nhà khoa học sản xuất sinh học
 • Nhà công nghệ sinh học dược phẩm

Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân Công nghệ sinh học, sinh viên mới tốt nghiệp có thể tìm được việc làm tại các công ty danh tiếng sau:

 • AbCellera
 • Công ty BioVectra
 • Công nghệ STEMCELL
 • Medicago

Ngoài ra, Canada còn có các tổ chức chuyên dụng như BioTalent Canada giúp kết nối các chuyên gia với công ty phù hợp. Cơ quan giới thiệu việc làm của các trường đại học có thể giúp sinh viên tìm kiếm được những cơ hội nghề nghiệp thích hợp. Những bạn yêu thích nghiên cứu sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các cơ sở công cộng hoặc phòng thí nghiệm do chính phủ tài trợ. 

Điều kiện du học Canada ngành công nghệ sinh học

Hồ sơ, giấy tờ cần thiết 

Để du học Canada ngành Công nghệ sinh học, bạn cần nộp hồ sơ vào một trường đại học ở Canada. Mặc dù các yêu cầu cụ thể có thể khác nhau tùy theo trường, nhưng nhìn chung, bạn sẽ cần cung cấp những tài liệu sau:

 • Bản sao hộ chiếu
 • Bảng điểm học tập/ học bạ
 • Chứng chỉ IELTS/TOEFL/PTE
 • Giấy chứng nhận tham gia hoạt động ngoại khóa
 • Sơ yếu lý lịch
 • Thư giới thiệu (LOR)
 • Tuyên bố Mục đích (SOP)

Đọc thêm: 6 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DU HỌC CANADA

Du học Canada ngành Công nghệ sinh học
Du học Canada ngành Công nghệ sinh học

Điều kiện để đăng ký các khóa học công nghệ sinh học ở Canada

Các điều kiện để theo học Công nghệ sinh học ở Canada có thể khác nhau tùy thuộc vào trường đại học và chương trình học:

Chương trình Cử nhân:

 • Tốt nghiệp 12 loại khá trở lên
 • Điểm cao ở các hóa học, toán học, sinh học và vật lý
 • Chứng chỉ tiếng anh: IELTS (band 6 trở lên) hoặc TOEFL iBT (điểm 85 trở lên).

Chương trình Thạc sĩ:

 • Có bằng đại học (hệ 4 năm) về Công nghệ sinh học hoặc lĩnh vực liên quan (GPA 3.0 trở lên theo thang điểm 4.0).
 • Chứng chỉ tiếng anh: IELTS (band 6.5 trở lên) hoặc TOEFL (điểm 86 trở lên).
 • Mặc dù không bắt buộc nhưng một số trường có thể yêu cầu điểm thi GRE.

Quy trình đăng ký du học Canada ngành công nghệ sinh học 

Du học Canada ngành Công nghệ sinh học
Du học Canada ngành Công nghệ sinh học

Nếu bạn đã nắm được các điều kiện tiên quyết để du học Canada ngành Công nghệ sinh học, hãy cùng tham khảo quy trình đăng ký để đảm bảo được nhận vào trường cao đẳng hoặc đại học giảng dạy các chương trình công nghệ sinh học ở Canada:

Đăng ký các khóa học công nghệ sinh học ở Canada

Bước 1: Chọn trường bạn muốn theo học: nên dựa vào các điều kiện của bản thân như tài chính, học lực,… để đưa ra các lựa chọn phù hợp nhất

Bước 2: Đăng ký trực tuyến: hoàn thành mẫu đơn đăng ký trực tuyến có sẵn trên trang web của trường bạn chọn theo học

Bước 3: Gửi hồ sơ học tập: Cung cấp các tài liệu học tập cần thiết (như đã liệt kê ở phần trên) bằng cách scan và gửi tất cả đến trường ở Canada. 

Bước 4: Tài liệu bổ sung: Tùy thuộc vào chương trình bạn đã chọn, bạn có thể được yêu cầu cung cấp thêm tài liệu. Thông thường sẽ bao gồm Tuyên bố về Mục đích (SOP) và nguyện vọng trong tương lai liên quan đến trường đại học và nghề nghiệp của bạn.

Bước 5: Chờ quyết định tuyển sinh: Sau khi nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết, hãy kiên nhẫn chờ đợi quyết định tuyển sinh từ phía nhà trường.

Bước 6: Nhận thư mời nhập học và nộp các khoản phí liên quan (theo yêu cầu phía nhà trường): Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp nhận, hãy nhanh chóng phản hồi đề nghị chấp nhận trong khung thời gian quy định và nộp khoản đặt cọc học phí theo yêu cầu.

Bước 7: Xin visa du học: Một trong những bước quan trọng để giấc mơ du học Canada thành công là xin visa. Sau khi đã có được thị thực du học Canada, hành trình du học Canada ngành công nghệ sinh học của bạn chỉ việc chờ ngày cất cánh. 

Đọc thêm: Chi phí du học Canada 2023-2024

Du học Canada ngành công nghệ sinh học nên học trường nào?

Du học Canada ngành công nghệ sinh học hệ Cử nhân

Thời gian học của chương trình cử nhân là 4 đến 5 năm, trong khi chương trình cao đẳng là 2 năm. 

Học phí cho chương trình cử nhân công nghệ sinh học ở Canada dao động từ 20.000 USD đến 60.000 USD hàng năm. 

Sau đây là những trường đào tạo Công nghệ sinh học hệ Đại học hàng đầu Canada:

Trường đại học

Chương trình Thời gian Học phí mỗi năm

Trường đại học Toronto

Cử nhân danh dự về sinh học phân tử và công nghệ sinh học 4 năm

$58,160

Đại học McMaster

Hợp tác xã công nghệ sinh học (B.Tech.) 4,5 năm

$41,549

Đại học York

Cử nhân Khoa học về Công nghệ sinh học 4 năm

$33,568

Đại học Manitoba

Cử nhân Khoa học (Danh dự) về Công nghệ sinh học 4 – 5 năm

$18,100

Đại học Windsor

Cử nhân Khoa học về Sinh học Phân tử và Công nghệ sinh học 4 năm

$46,785

Đại học Brock

Cử nhân Khoa học về Công nghệ sinh học 4 năm

$30,743

Đại học Queen Cử nhân Khoa học về Công nghệ sinh học 4 năm

55.000 USD

Cao đẳng Humber

Văn bằng Công nghệ sinh học 2 năm

$16,814

Cao đẳng trăm năm

Văn bằng Công nghệ sinh học 2 năm

$16,377

Đại học Lethbridge Cử nhân Khoa học Công nghệ sinh học nông nghiệp 4 năm

$19,324

Du học Canada ngành Công nghệ sinh học
Du học Canada ngành công nghệ sinh học nên học trường nào? Đại học Toronto

Du học Canada ngành công nghệ sinh học hệ Thạc sĩ

Thời gian của chương trình thạc sĩ công nghệ sinh học là 1,5 đến 2 năm.

Bằng Thạc sĩ về công nghệ sinh học được cung cấp bởi các trường đại học được liệt kê dưới đây. Học phí mỗi năm dao động từ $13,000 đến $53,000 mỗi năm. 

Trường đại học

Chương trình Thời gian

Học phí 

Trường đại học Toronto

Thạc sĩ Công nghệ sinh học 2 năm

$53,520

Đại học Windsor

Thạc sĩ Công nghệ sinh học y tế 16 tháng

$37,524

Đại học Lethbridge

Thạc sĩ Khoa học Công nghệ sinh học nông nghiệp 2 năm

$13,530

Đại học Brock Thạc sĩ Khoa học Công nghệ sinh học

2 năm

Du học Canada ngành công nghệ sinh học hệ tiến sĩ

Chương trình tiến sĩ ngành công nghệ sinh học ở Canada thường kéo dài từ 4 đến 5 năm. Học phí tương tự như chương trình thạc sĩ nhưng sinh viên hệ tiến sĩ thường sẽ được học bổng, trợ cấp nghiên cứu, vị trí trợ lý,… dưới dạng hỗ trợ tài chính. 

Các trường đào tạo tiến sĩ Công nghệ sinh học nổi tiếng của Canada: 

 • Trường đại học Toronto
 • Đại học Windsor
 • Đại học Brock

Học bổng du học Canada ngành Công nghệ sinh học

Du học Canada ngành Công nghệ sinh học
Học bổng du học ngành công nghệ sinh học

Các chương trình học bổng dành cho hệ Cử nhân Công nghệ sinh học tại Canada

Có rất nhiều chương trình học bổng trong và ngoài nước dành cho sinh viên muốn du học Canada ngành Công nghệ sinh học. Sinh viên cần chuẩn bị những điều sau để tăng cơ hội nhận được học bổng:

 •      Thành tích học tập xuất sắc
 •       Bằng chứng tham gia hoạt động ngoại khóa
 •       Thành tích, giải thưởng đặc biệt

Trường 

Học bổng

Chi tiết

Trường đại học Toronto Học bổng và trợ cấp Dựa trên thành tích, nhu cầu tài chính, hoạt động ngoại khóa, thành tích thể thao
Đại học McGill Chương trình học bổng đầu vào của McGill. Có giá trị từ $3,000 đến $12,000
Đại học Calgary Học bổng tuyển sinh quốc tế của Đại học Calgary Có giá trị lên tới 15.000 USD (Có thể tái tạo)
Đại học Windsor Học bổng tuyển sinh mở của Đại học Windsor; Học bổng cạnh tranh kỹ năng UWindsor Tùy thuộc vào kết quả học tập trước đó, 
Đại học McMaster Học bổng đầu vào; Giải thưởng trong khóa học Dựa trên thành tích học tập và thành tích hoạt động ngoại khóa 
Đại học Manitoba Học bổng tuyển sinh sinh viên đại học quốc tế Dựa trên thành tích học tập, trị giá lên tới $3000.
Đại học Queen Học bổng của Hiệu trưởng; Học bổng xuất sắc; Học bổng tuyển sinh quốc tế Tổng giá trị: 4.000 USD; 1.500 USD ; 9.000 USD
Đại học York Học bổng và giải thưởng đầu vào York; Học bổng sinh viên quốc tế $1000-$2000; $5000-$10,000
Đại học Wilfrid Laurier – Cơ sở Waterloo Học bổng đầu vào Có giá trị từ $1000-$4000

Du học Canada ngành công nghệ sinh học nên lựa chọn tỉnh bang nào để phát triển?

Du học Canada ngành Công nghệ sinh học
Du học Canada ngành Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học là một lĩnh vực đang phát triển, kết hợp sinh học với công nghệ và kỹ thuật. Nền kinh tế sinh học của Canada có thể sẽ cần thêm 65.000 lao động vào năm 2029. Các ứng dụng của nó trong y học, nông nghiệp và các lĩnh vực khác khiến các nhân lực trong ngành công nghệ sinh học tăng cao. 

Việc làm liên quan đến ngành Công nghệ sinh học có thể trải dài khắp cả Canada. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các khu vực hoặc thành phố có nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ sinh học cao vượt trội so với các khu vực khác. Thông thường, cơ hội làm việc ở các thành phố lớn sẽ nhiều và đa dạng hơn. Vancouver là một lựa chọn hàng đầu vì nơi đây có hơn 70 công ty công nghệ sinh học địa phương. Tiếp theo đó là Montreal, Toronto và Ottawa cũng là những lựa chọn rất tốt.

Bạn có thể tìm thấy  thông tin thị trường lao động ngành Công nghệ sinh học trên trang web của Bio-talent Canada. Trang web này sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu tìm kiếm việc làm bằng cách xác định những vị trí tốt nhất cho công việc công nghệ sinh học dựa vào các kỹ năng bạn đang có.

Các câu hỏi thường gặp về du học Canada ngành Công nghệ sinh học

Du học Canada ngành Công nghệ sinh học
Du học Canada ngành Công nghệ sinh học

Du học Canada ngành Công nghệ sinh học nên học trường cao đẳng nào?

Trả lời: Các trường cao đẳng tốt nhất ở Canada để học về công nghệ sinh học bao gồm Centennial College, Fleming College, Loyalist College of Application Arts and Technology, Durham College, Algonquin College, Conestoga College, Holland College và Seneca College.

Học công nghệ sinh học online hay học trực tiếp tại Canada tốt hơn?

Trả lời: Chắc chắn sẽ tốt hơn nếu học công nghệ sinh học trực tiếp ở Canada nếu bạn có đủ khả năng. Bởi vì đối với công nghệ sinh học thì việc thực hành là rất quan trọng, mà nếu học online thì bạn sẽ không được trải nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn là một người đang đi làm hoặc một người không có đủ nguồn lực thì việc học online cũng có thể mang lại hiệu quả trong việc thúc đẩy sự nghiệp của bạn.

Canada có phải là điểm đến lý tưởng cho nghiên cứu công nghệ sinh học?

Trả lời: Chắc chắn, Canada là quốc gia đi đầu toàn cầu về công nghệ sinh học, tự hào với một số tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này.

Có thể theo học công nghệ sinh học ở Canada không mà không cần toán không?

Có, bạn có thể theo học bằng Cử nhân Công nghệ sinh học ở Canada mà không cần yêu cầu Toán học bắt buộc. Tuy nhiên, nếu bạn chọn chương trình BTech, có thể sẽ có môn toán, đặc biệt là trong năm đầu tiên.

Chương trình Cử nhân Công nghệ sinh học ở Canada kéo dài bao lâu?

Thông thường, chương trình cử nhân công nghệ sinh học này kéo dài từ 4 đến 5 năm.

Tấm bằng tốt nghiệp Công nghệ sinh học ở Canada có thể mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn việc làm hấp dẫn và thu nhập tốt. Muốn du học Canada ngành Công nghệ sinh học bạn cần xem xét nhiều yếu tố từ yêu cầu đầu vào, học phí, chi phí sinh hoạt, thời hạn nộp hồ sơ,… để chọn ra trường học phù hợp. Liên hệ Taiminhedu để được giải đáp thắc mắc, tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ du học Canada bạn nhé.

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Tư vấn du học Đà Nẵng
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169