Aquaculture (Co-op) in Graduate Certificate – Chứng chỉ nuôi trồng thủy sản trường Fleming College

Aquaculture (Co-op)

Fleming College mà trong những trường nằm trong top 50 trường cao đẳng nghiên cứu hàng đầu tại Canada. Ngoài các chương trình học dành cho cử nhân, cao đẳng Fleming còn cung cấp các chương trình sau đại học. Những chương trình này nhằm giúp sinh viên bổ sung các kỹ năng chuyên môn vào bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học của mình và giúp bạn có lợi thế trong thị trường việc làm. Đáng chú ý trong đó phải kể đến chương trình Aquaculture (Co-op) hay còn gọi là nuôi trồng thủy sản, cấp bằng Aquaculture (Coop) in Graduate Certificate. Cùng tìm hiểu một chút xem chương trình này có gì thú vị nhé.

Aquaculture (Co-op)
Trường Fleming College – nơi cung cấp chứng chỉ sau đại học nuôi trồng thủy sản – Graduate Certificate in Aquaculture (Co-op)

Aquaculture – nuôi trồng thủy sản là gì?

Chương trình Aquaculture (nuôi trồng thủy sản) là chương trình liên quan đến các hoạt động nuôi cá và hải sản ở biển lẫn nước ngọt. Trong đó, ngành công nghiệp cá hồi chiếm phần lớn các hoạt động nuôi trồng thủy sản ở Canada.

Hoạt động nuôi trồng thủy sản thực phẩm bao gồm nhiều loài và kỹ thuật nuôi trồng khác nhau. Ngoài sản xuất lương thực, các hoạt động nuôi trồng thủy sản bao gồm sản xuất cá để bảo tồn và sản xuất các loài làm cảnh. Nhu cầu toàn cầu đối với các sản phẩm nuôi trồng thủy sản đang tăng lên, cùng với nhu cầu quản lý, tính bền vững, an toàn và an ninh lương thực.

Nên chọn ngành nuôi trồng thủy sản tại Canada vì:

 • Nuôi trồng thủy sản là hoạt động sản xuất lương thực phát triển nhanh nhất trên thế giới.
 • Canada là nước sản xuất cá hồi lớn thứ 4 thế giới.
 • Nuôi trồng thủy sản của Canada chiếm 14% tổng sản lượng thủy sản và 35% giá trị.
 • Lực lượng lao động đang già đi, sinh viên tốt nghiệp ngành Aquaculture có cơ hội lớn về việc làm và phấn đấu để được thăng chức vào vai trò lãnh đạo hoặc giám sát.

Chương trình Aquaculture (Co-op) của Fleming College có gì nổi bật?

Đặc điểm nổi bật của chương trình Aquaculture (Co-op)

Chương trình Aquaculture (Co-op) của Fleming College kéo dài khoảng 1 năm và là chương trình nuôi trồng thủy sản duy nhất được cung cấp dưới dạng Chứng chỉ sau đại học ở Ontario.

Chương trình độc đáo này kết hợp:

 • Kinh nghiệm vận hành thực tế đáng kể
 • Nhiều chuyến đi thực địa để trải nghiệm các khía cạnh của ngành nuôi trồng thủy sản như nuôi cá hồi và thả giống bảo tồn
 • Đào tạo kinh doanh để sinh viên tốt nghiệp vừa có thể thúc đẩy ngành vừa hiểu được những thách thức đa dạng mà các doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản phải đối mặt

Du học Canada khóa Graduate Certificate in Aquaculture (Co-op) tại cao đẳng Fleming, sinh viên sẽ được trải qua các kỳ học như sau:

Kỳ 1, sinh viên sẽ được giảng dạy về các vấn đề cơ bản của nuôi trồng thủy sản. Không gian giảng dạy chủ yếu ở các cơ sở sản xuất giống trong khuôn viên trường, bao gồm: trại sản xuất giống cá hồi Đại Tây Dương và một trại sản xuất giống xạ hương.

Kỳ 2, sinh viên sẽ học về thực tiễn hoạt động và kinh doanh, và lập kế hoạch thực tập.

Kỳ cuối, sinh viên sẽ được trải nghiệm hợp táctrong lĩnh vực mà mình quan tâm ở các cơ sở bên ngoài khoảng 8 tuần và được trả lương.

Xin lưu ý: Ngoài việc trả học phí và lệ phí cho 2 học kỳ học, sinh viên phải trả một khoản phí hợp tác (khoảng $558,00) cho các chi phí hành chính liên quan đến vị trí hợp tác.

Aquaculture (Co-op)
Chương trình Aquaculture (Co-op) của Fleming College giảng dạy về các hoạt động nuôi cá hồi 

Khóa học và mô tả khóa học cụ thể

Lịch trình cụ thể về khóa học sẽ được tập hợp ở bảng sau:

Học kỳ Môn học

HỌC KÌ 1

1. An toàn nuôi trồng thủy sản: các luật và quy định về sức khỏe và an toàn, các nguy cơ an toàn phổ biến trong môi trường nuôi trồng thủy sản và mối quan hệ giữa người sử dụng lao động/nhân viên.

2. Sinh học nuôi trồng thủy sản: nghiên cứu một loài nuôi trồng thủy sản, yêu cầu môi trường, kỹ thuật sinh sản…

3. Hợp tác chuẩn bị: cung cấp các công cụ để theo đuổi sở thích nghề nghiệp của họ và thiết lập mối quan hệ với một đối tác kinh doanh tiềm năng

4. Quy trình và phân tích chăn nuôi cá: làm sạch bể, quan sát và cho cá ăn, đo chất lượng nước, kiểm tra sức khỏe của cá, ghi lại dữ liệu nuôi cá và giám sát hoạt động của các hệ thống máy móc.

5. Hệ thống cơ khí trong nuôi trồng thủy sản: thiết kế, vận hành và bảo trì nhiều hệ thống sản xuất được sử dụng trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản quảng canh và thâm canh bao gồm hệ thống ao, dòng chảy, tuần hoàn và lồng.

6. Chuyến đi thực địa và hội thảo nuôi cá hồi và cá hồi I: chuyến tham quan 5 ngày đến ngành nuôi cá hồi cầu vồng trong lồng ở Hồ Huron. Sinh viên có cơ hội thực hành các kỹ năng trong lồng lưới như cho ăn và thay lưới.

HỌC KỲ 2 1. Doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản: Thảo luận về các mô hình kinh doanh cho các doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản thông thường.

2. Nuôi trồng thủy sản trong thế giới hiện đại: cung cấp một cái nhìn tổng quan về nhiều ứng dụng đa dạng của nuôi trồng thủy sản ở Canada và nước ngoài để hỗ trợ sinh viên khi lựa chọn một con đường sự nghiệp cụ thể trong nuôi trồng thủy sản.

3. Kỹ năng thực địa: tham gia vào các hoạt động nuôi trồng thủy sản theo mùa như thả cá hồi Đại Tây Dương và cá giống xạ hương, và thu thập trứng walleye.

4. Nguyên tắc và thực hành trong nuôi trồng thủy sản nước mát và nước ấm: Nuôi Muskellunge – Nuôi Walleye – Nuôi cá tầm – Nuôi cá vược – Nuôi cá rô phi – Nuôi hiện tại và tiềm năng và Thực hành phục hồi các loài có nguy cơ – Đa canh – Aquaponics

5. Giám sát Quản lý Trại cá & Trại sản xuất giống: giám sát các quy trình nuôi cá tại trại sản xuất giống cá hồi Đại Tây Dương và cá xạ hương.

6. Chuyến đi thực tế và hội thảo nuôi cá hồi và cá hồi II:  tham gia một chuyến tham quan 5 ngày tới nhiều cơ sở khác nhau trên đất liền ở Ontario.

HỌC KỲ 3

Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản: sinh viên có cơ hội có được kinh nghiệm liên quan đến nuôi trồng thủy sản thông qua thời hạn làm việc hợp tác là 320 giờ với một tổ chức do sinh viên lựa chọn và được điều phối viên chương trình chấp thuận.

Yêu cầu nhập học khóa học Graduate Certificate in Aquaculture (Co-op)

Sinh viên đăng ký ngành Nuôi trồng thủy sản (Co-op) phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Bằng đại học hoặc bằng Cao đẳng Ontario trong lĩnh vực liên quan hoặc tương đương.
 • Có kỹ năng bơi lội cơ bản
Aquaculture (Co-op)
Tham quan trại cá giống của trường Fleming College

Học phí du học Canada ngành Aquaculture (Co-op) tại Fleming

Học phí $667,00
Hỗ trợ học thuật $28,93
Phí cựu sinh viên $18,24
Thể thao và Giải trí $64,63
Dịch vụ nghề nghiệp $14,25
Quỹ xây dựng giải trí Frost $15,30
Sức khỏe & Tư vấn $65,17
Phí Công Nghệ Thông Tin $105,93
Chương trình Y tế Quốc tế $880,74
Phí khu liên hợp giải trí Lindsay $66,30
Phí cung cấp chương trình $6,00
Vận động tỉnh $2,70
Thành tích & Hồ sơ của Học sinh $12,26
Hội sinh viên quản lý $27,47
Hiệp hội sinh viên quán rượu $11,41
Hội sinh viên Kinh nghiệm sinh viên $17,91
Phí chuyển tiếp của hội sinh viên $2,55
Phí xây dựng sinh viên $59,50
Quỹ xây dựng sinh viên $44,70
Phí một thẻ sinh viên $10,00
học phí $8,843.40
Tổng cộng $10.964,39

Lưu ý: Các khoản phí trên là dành cho năm học hiện tại dành cho sinh viên quốc tế. Các khoản phí này được áp dụng trước và cung cấp bảo hiểm dịch vụ cho cả năm từ tháng 9 đến tháng 8. Các khoản phí cho các điều khoản mùa đông và mùa xuân như sau:

Chương trình sức khỏe Giao thông Thời gian
Mùa hạ $880,74 $365,00 tháng 9 đến tháng 12
Mùa đông $807,79 $255,50 tháng 1 đến tháng 8
Mùa xuân $367,47 $142,35 tháng 5 đến tháng 8

Trên đây là những thông tin cơ bản về chương trình chứng chỉ sau đại học nuôi trồng thủy sản – Aquaculture (Coop) in Graduate Certificate của trường Fleming College. Nếu bạn có hứng thú với ngành học này thì nhanh tay liên lạc với Tài Minh Edu để được tư vấn chi tiết và lên lộ trình du học Canada bài bản nhất nhé. Ngoài ra, trường Fleming Collge còn có rất nhiều chương trình học khác mà các bạn du học sinh có thể tham khảo. Đăng ký ngay với trung tâm tư vấn du học Canada để chọn ngay ngành học thích hợp nào.

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…Địa chỉ: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, tp.Đà Nẵng
Mail: info@taiminhedu.com
Hotline: 0905668169
Fanpage: Taiminhedu – Du học, định cư
Website: https://taiminhedu.vn/

  0905 668 169