Tiết lộ bí kíp săn học bổng du học Nhật thành công 99,99%

bi-quyet-xin-hoc-bong-du-hoc-nhat-ban

Du học Nhật Bản không chỉ là cơ hội để bạn thưởng thức nền văn hóa độc đáo, ngắm hoa anh đào hay núi Phú Sĩ mà còn là cơ hội để trải nghiệm nền giáo dục top đầu châu Á. Để chạm tay vào giấc mơ du học Nhật một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí, sinh viên quốc tế thường tìm kiếm học bổng. Mặc dù số lượng có hạn nhưng để giành được học bổng du học Nhật thành công 99,99 thì hãy theo dõi Taiminhedu và đọc hết bài viết dưới đây.

học bổng du học Nhật
“Bỏ túi” những kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản

Đặt mục tiêu để săn học bổng du học Nhật phù hợp

Học bổng du học Nhật Bản có rất nhiều loại và tùy vào mỗi loại sẽ có yêu cầu cụ thể để sinh viên chọn lựa đáp ứng. Trước khi muốn săn học bổng Nhật Bản thành công, bạn cần xác định loại học bổng du học mà mình mong muốn và xem xét mức độ bản thân có đáp ứng được yêu cầu mà chương trình học bổng đưa ra hay không?

Các loại học bổng du học của Nhật gồm có:

Học bổng du học của chính phủ Nhật

Đây là loại học bổng được chính phủ Nhật Bản cấp nhằm tài trợ cho sinh viên quốc tế có điều kiện đến Nhật du học. Học bổng của chính phủ Nhật thường là học bổng du học Nhật Bản toàn phần, bạn sẽ nhận được các ưu đãi như: Học phí, chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại, chi phí bảo hiểm…

Học bổng du học của các trường đại học

Nhằm kích thích du học sinh đến học, các trường đại học Nhật Bản thường có học bổng ưu đãi cho sinh viên quốc tế dựa trên thành tích học tập cũng như trình độ tiếng Anh… Tùy vào mỗi trường mà sẽ có tiêu chí nhận học bổng khác nhau, vì thế bạn có thể xem trên website trường hoặc cập nhật qua Taiminhedu.com.

Học bổng du học của các tổ chức, doanh nghiệp

Loại học bổng du học Nhật này được các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp cung cấp nhằm khuyến khích du học sinh theo học các ngành nghề liên quan.

Đạt kết quả học tập xuất sắc

học bổng du học nhật
Muốn săn học bổng du học Nhật – Cần đặt ra mục tiêu hợp lý

Với du học Nhật, cách nhanh nhất để bạn săn học bổng du học chính là bảng thành tích học tập xuất sắc. Nếu kết quả của bạn đạt trên 7.0 thì cơ hội săn học bổng du học Nhật Bản của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vì thế, hãy cố gắng học thật tốt và đồng đều các môn để có bảng điểm với điểm số ấn tượng nhất nhé.

Trau đồi trình độ, kỹ năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ đóng vai trò rất quan trọng trong việc bạn đi du học Nhật và cũng là “chiếc chìa khóa vàng” giúp bạn dễ dàng giành lấy các suất học bổng có giá trị.

Trình độ tiếng Anh thông thạo 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế. Bên cạnh đó, bạn nên trang bị cho mình thêm các chứng chỉ về tiếng Nhật, chứng chỉ TOIEC, IETLS hoặc TOEFL.

Tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa có thể hiểu là các hoạt động bạn tham gia vào bên ngoài giờ học. Ngoài kết quả học tập xuất sắc, trong hồ sơ xin học bổng du học Nhật Bản của mình, bạn cũng nên có thêm cột thành tích về hoạt động ngoại khóa.

Những hoạt động ngoại khóa có ích cho cộng đồng, các hoạt động thiện nguyện sẽ là điểm cộng khi xét duyệt hồ sơ học bổng du học Nhật.

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục xin học bổng du học Nhật tốt nhất

học bổng du học nhật
Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục trước khi tiến hành xin học bổng du học Nhật.

Sau khi phấn đấu cho mình một bảng thành tích và năng lực ngoại ngữ sáng giá, bạn cũng cần chuẩn bị thật kỹ càng về các thủ tục, yêu cầu khi săn học bổng du học Nhật Bản. Hãy xem xét kỹ loại học bổng và điều kiện xin học bổng của từng trường mà bạn quyết định nộp hồ sơ.

Sau đó, bổ sung đầy đủ các loại giấy tờ, thủ tục theo yêu cầu. Bạn sẽ cần chuẩn bị thêm:

Thư giới thiệu: Là thư giới thiệu của các giáo sư, giảng viên nơi bạn theo học hoặc cấp trên nơi bạn làm việc. Những người viết thư giới thiệu là những người có tầm hiểu biết về bạn, về năng lực học tập cũng như khả năng làm việc chuyên môn của bạn. Họ sẽ là người đưa ra những lời nhận xét chuyên môn về bạn. Thư giới thiệu được viết ấn tượng sẽ giúp bạn lấy học bổng Nhật Bản thuận lợi hơn.

Bài luận: Trong hồ sơ xét duyệt học bổng, các đơn vị trao thưởng luôn có yêu cầu bạn viết một đến hai bài luận. Những bài luận này không chỉ thể hiện kỹ năng viết lách, trình bày mà còn thể hiện quan điểm, nguyên nhân bạn lựa chọn trường, học bổng. Bài luận cũng thể hiện được mong muốn đem tri thức giúp đỡ cộng đồng của bạn.

Kỹ năng phỏng vấn xin học bổng du học Nhật Bản: Sau khi nhận được hồ sơ ứng tuyển của bạn, các trường học thường có buổi phỏng vấn ngắn để bạn có thể giải đáp các thắc mắc mà họ còn chưa rõ. Hãy chuẩn bị tâm lý, nắm vững hồ sơ xin học bổng của mình và trả lời với phong thái tự tin, bình tĩnh nhất.

Bài viết trên đây là một số chia sẻ của Cộng Đồng Du Học công ty tư vấn Tài Minh về kinh nghiệm, bí kíp săn học bổng du học Nhật Bản 2022 – 2023. Hi vọng rằng, bài viết sẽ giúp các bạn có thêm tiền đề và nâng cao khả năng giành học bổng của các bạn. Nếu có bất kỳ khúc mắc nào cần giải đáp, các bạn hãy liên hệ ngay với Taiminhedu – đơn vị tư vấn du học uy tín tại Đà Nẵng, HCM để được giải đáp nhanh nhất.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169