Bỏ túi bí kíp “hóa nhỏ” chi phí du học Mỹ hiệu quả nhất

bi-kip-hoa-nho-chi-phi-du-hoc-my

Du học Mỹ, giấc mơ chạm tay vào những ngôi trường danh giá tại xứ sở cờ hoa luôn là niềm mơ ước của biết bao du học sinh quốc tế. Thế nhưng, ngoài vấn đề làm đẹp bộ hồ sơ học vấn thì kinh tế du học cũng là một vấn đề mà bạn sẽ cần đối mặt. Vậy làm cách nào để giảm thiểu chi phí khi đi du học Mỹ. Hãy cùng Cộng Động Du Học lưu ngay những bí kíp “hóa nhỏ” chi phí du học Mỹ hiệu quả nhất nhé.

tiet-kiem-chi-phi-du-hoc-my
Bỏ túi ngay những bí kíp giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí du học Mỹ

Như các bạn đã biết thì chi phí du học Mỹ bậc đại học từ 27.000 – 40.000 USD/năm. Với những chi tiêu đắt đỏ ở xứ Mỹ, thì việc tìm ra phương án tiết kiệm chi phí sẽ giúp bạn không bị áp lực quá nhiều về tài chính. “Săn” ngay 5 bí kíp sau đây:

1. Tìm kiếm các học bổng và hỗ trợ tài chính

Trong các phương pháp tiết kiệm chi phí du học Mỹ thì tìm kiếm học bổng và hỗ trợ tài chính luôn là bí kíp tối ưu nhất. Bạn có thể săn học bổng bán phần, toàn phần hay các hỗ trợ tài chính tùy vào việc bạn lựa chọn trường học, bang mà bạn tới học.

Tuy nhiên, để được cấp học bổng, bạn sẽ cần đáp ứng rất nhiều điều kiện về điểm số trung bình, về các bài thi SAT/ACT, bài luận cá nhân, các hoạt động ngoại khóa, đóng góp cho cộng đồng…

Hãy cố gắng nâng cao thành tích học tập và tham gia vào các hoạt động hữu ích cho xã hội ngay từ bây giờ để có thể nhận được những học bổng tốt nhất tại những trường đại học top đầu của Mỹ.

2. Du học Mỹ ngay từ bậc trung học phổ thông

du-hoc-my-bac-trung-hoc
Du học Mỹ từ bậc trung học, bí kíp giúp tiết kiệm chi phí

Đây là phương án lâu dài và chỉ áp dụng ở một số bang nhất định của Mỹ như Washington, Nebraska, Texas, Kentucky, Utah, Texas, Arizona. Khi bạn du học Mỹ bậc trung học khoảng 3 năm và chuyển tiếp lên đại học công lập thì có thể hưởng các ưu đãi về chi phí bình thường như một công dân Mỹ.

Lưu ý, tìm hiểu kỹ trước về các yêu cầu cũng như thông tin của trường mà bạn muốn theo học để có sự lựa chọn đúng đắn. Hoặc bạn và gia đình có thể liên hệ tư vấn du học Tài Minh để được hỗ trợ đầy đủ nhất.

3. Du học Mỹ bậc cao đẳng chuyển tiếp lên đại học

Đây là bí kíp được nhiều sinh viên cũng như các phụ huynh áp dụng nhằm giảm tải áp lực về chi phí du học Mỹ . Học phí 1 năm học mà bạn phải chỉ trả tại cao đẳng cộng đồng khoảng 6.000 – 12.000 USD (144 – 288 triệu đồng). Sau khoảng 2 năm, bạn có thể chuyển tiếp lên học đại học.

Đặc biệt, nếu bạn du học tại bang Washington hoặc bang Oregon, khi đủ 16 tuổi và hoàn thành xong lớp 10 và đáp ứng trình độ ELTS 5.5-6.0 thì có thể bỏ qua lớp 11, 12 để theo học chương trình Highschool completion. Sau 2 năm, bạn vừa có bằng cấp 3 vừa tốt nghiệp chương trình cao đẳng cộng đồng.

Xem thêm bài viết: Bạn biết gì về chi phí du học cao đẳng Mỹ?

4. Học và thi Advanced Placement (AP)

Advanced Placement (AP) là chương trình học thuật về các khóa học và bài thi môn chuyên ngành bậc đại học. Chương trình này dành cho học sinh bậc trung học phổ thông lớp 11, 12.

Nếu điểm thi của bạn đạt điểm tốt trở lên sẽ giúp bạn có giành học bổng và có cơ hội vào những trường đại học top cao. Bên cạnh đó, điểm AP của 3 -5 môn tốt và được chuyển tiếp, bạn có thể rút gọn 12 -20 tín chỉ học và có thể tốt nghiệp sớm, giúp tiết kiệm một khoản chi phí du học Mỹ dành cho ăn ở.

5. Làm bán thời gian trong trường

gia-su-trong-truong-hoc
Bạn có thể tiết kiệm chi phí du học Mỹ bằng cách làm gia sư cho các bạn học

Khi du học Mỹ, sinh viên được làm thêm tối đa 20h/tuần trong thời gian đi học và 40h/tuần khi nghỉ lễ, nghỉ hè. Mức lương trung bình mà sinh viên nhận được cho một công việc partime như chạy bàn, gia sư, phụ bếp… khoảng 10 USD/giờ.

Bạn cũng có thể tìm hiểu về công việc quản lý ký túc xá của trường. Đây là công việc có thể giúp bạn được ăn ở miễn phí lại còn tiết kiệm được từ 10 – 15 nghìn USD mỗi năm. Yêu cầu dành riêng cho công việc này sẽ là kỹ năng giao tiếp, tương tác và giải quyết các vấn đề.

6. Một số bí kíp tiết kiệm chi phí khác

Ngoài 5 bí kíp trên, các du học sinh của Cộng Đồng Du Học cũng chia sẻ rằng, để du học Mỹ tiết kiệm chi phí, các bạn còn có thể:

Tự nấu ăn ở nhà: Việc làm này giúp bạn vừa chọn lựa được thực phẩm sạch, an toàn, lại tiết kiệm chi phí sinh hoạt mỗi tháng.

Lựa chọn bang du học: Thay vì lựa chọn du học Mỹ tại những địa điểm đẳt đỏ như Washington, New York.. bạn có thể lựa chọn các trường học đóng ở các tiểu bang có mức sống thấp hơn để tiết kiệm chi phí.

Tận dụng phương thức liên lạc qua internet: Thay vì gọi những cuộc điện thoại đường dài cước phí tốn kém, bạn có thể gọi cho người thân, bạn bè qua các kênh liên lạc như zalo, skype, viber, messenger… nhằm tiết kiệm kha khá chi phí điện thoại.

Săn sale hoặc tận dụng đồ cũ: Không cần phải tốn kém quá nhiều chi phí để mua sắm mới các dụng cụ như bàn ghế, tủ quần áo, giày dép… bạn có thể tìm đến cửa hàng đồ cũ hoặc săn sale để giảm tải bớt áp lực về chi phí phát sinh.

tu-nau-an-o-nha
Tự nấu ăn ở nhà giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt, lại ăn uống an toàn hợp vệ sinh

Kết bài

Như vậy, thông qua những phương án trên, hi vọng bạn sẽ tìm cho mình được bí kíp để tiết kiệm chi phí du học Mỹ tối đa. Đừng quên liên hệ với Cộng Đồng Du Học để chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ thuận lợi và nhanh chóng nhất. Cộng Đồng Du Học sẽ giúp bạn từ A – Z và tất nhiên, mức phí bạn bỏ ra cũng vô cùng tiết kiệm.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169