Bạn biết gì về chi phí du học cao đẳng Mỹ?

chi phí du học cao đẳng mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia có nền giáo dục đứng đầu thế giới, đồng nghĩa chi phí du học cao đẳng Mỹ cũng cực kỳ đắt đỏ, tốn kém. Đặc biệt, học phí cao đẳng tư nhân và các trường thiên về nghiên cứu đã tăng 134% kể từ năm 2002, theo dữ liệu của US News.

chi phí du học Cao đẳng Mỹ
Tất tần tật thông tin chi phí du học Cao đẳng Mỹ

Chi phí du học cao đẳng Mỹ là bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí du học Mỹ ngày càng tăng cao khiến nhiều gia đình cảm thấy bị sức ép về tài chính.

Theo US News thì khi so sánh năm học 2021-2022 với năm học 2022-2023, học phí du học Mỹ trung bình của các trường cao đẳng tư thục tăng khoảng 4%. Nguyên nhân được chỉ định là do đại dịch Corona và tỷ lệ lạm phát tăng dẫn đến suy thoái nền kinh tế.

Khi xem xét các trường được xếp hạng thì học phí du học cao đẳng Mỹ cho sinh viên quốc tế năm học 2022 – 2023 của trường cao đẳng tư thục là $ 39,723, trường công lập là $ 22,953. Có thể thấy rằng, mức học phí trường cao đẳng công lập thấp hơn 74% so với mức trung bình ở trường cao đẳng tư nhân.

Sự khác biệt giữa học phí du học Mỹ và lệ phí du học Mỹ

chi phí du học cao đẳng Mỹ
Sự khác biệt giữa học phí du học Mỹ và lệ phí du học Mỹ

Khi đóng chi phí du học cao đẳng Mỹ, bạn sẽ thấy có phần học phí và phần lệ phí.

Học phí là: khoản tiền cần thiết mà bạn phải đóng để được giảng dạy (Mức học phí sẽ tùy vào từng trường, từng chuyên ngành bạn theo học). Thường đó là phí phải trả để ghi danh và tham dự lớp học.

Lệ phí là khoản tiền được ấn định cụ thể mà bạn sẽ phải nộp cho trường để phục vụ công tác quản lý, ví dụ: lệ phí đăng ký cư trú, lệ phí xin visa du học Mỹ, lệ phí khám sức khỏe…

Những trường cao đẳng nào có chi phí du học Mỹ thấp nhất

Nếu lựa chọn du học Mỹ tiết kiệm, thì bạn nên lựa chọn các trường công lập thay vì trường tư thục. Thêm nữa, bạn có thể săn học bổng du học Mỹ để có thể hỗ trợ tài chính du học Mỹ cho mình.

Học phí du học cao đẳng Mỹ ở các trường công lập trên nước Mỹ cũng có sự khác biệt. Theo College Board, các trường công lập ở Wyoming, tiếp theo là Florida, thu phí sinh viên trong bang thấp nhất vào năm 2021-2022 trong số các trường cao đẳng công lập hệ 4 năm. New Hampshire và Vermont có học phí và lệ phí được công bố trung bình đắt nhất đối với sinh viên trong tiểu bang.

Chi phí du học cao đẳng Mỹ
Chi phí du học cao đẳng Mỹ là bao nhiêu?

Trường cao đẳng, đại học nào có mức học phí đắt nhất

Theo dữ liệu của US News, các trường cao đẳng có học phí du học Mỹ công bố cao nhất là Kenyon College ở Ohio và Franklin & Marshall College ở Pennsylvania. Mức học phí trung bình là 66.490 đô la và 65.844 đô la cho học phí và lệ phí giai đoạn 2022-2023. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể theo học các trường này với mức chi phí rẻ hơn nếu đủ điều kiện để nhận hỗ trợ tài chính và các cơ hội học bổng.

Một số trường có giá công bố đắt đỏ cung cấp các gói hỗ trợ tài chính hào phóng. Ví dụ như Princeton University có mức học phí là $ 57,410. Tuy nhiên, lại cung cấp khoản trợ cấp lên tới 62% trong năm học 2021-2022, tức là khoảng $ 16,562.

Các chuyên gia khuyên rằng, sinh viên nên quan tâm giá net hơn là gí sticker. Tuy một số trường có thể thấy đắt hơn dựa trên giá sticker (giá dán nhãn) nhưng thực tế, họ có thể tính trung bình dựa trên giá net (giá thực).

chi phí du học cao đẳng Mỹ
Trường học nào có chi phí du học cao đẳng Mỹ thấp nhất?

Trường học nào cung cấp học phí du học miễn phí

Một số ít các trường cung cấp học phí du học cao đẳng Mỹ miễn phí, nhưng các cơ sở này thường yêu cầu công việc hoặc dịch vụ để đổi lấy.

Ví dụ, sinh viên tại Học viện Hải quân Hoa Kỳ ở Maryland hoặc Học viện Quân sự Hoa Kỳ tại West Point ở New York, được yêu cầu phục vụ trong các ngành tương ứng của quân đội sau khi tốt nghiệp. Đổi lại, học phí, tiền ăn ở được miễn phí tại các cơ sở này.

Các cơ sở giáo dục miễn phí khác quy định một số yêu cầu nhất định, chẳng hạn như việc làm trong trường. Ví dụ như: Cao đẳng Alice Lloyd ở Kentucky và Cao đẳng Warren Wilson ở Bắc Carolina yêu cầu sinh viên đại học toàn thời gian làm việc trong một số giờ nhất định tại các công việc trong khuôn viên trường.

chi phí du học cao đẳng Mỹ
Săn học bổng du học Mỹ là cách hỗ trợ tài chính tốt nhất.

Tiểu bang nào cung cấp các chương trình cao đẳng miễn phí?

Trong số 362 chương trình du học cao đẳng Mỹ hiện có, cung cấp học bổng cho sinh viên đủ điều kiện để trang trải tới 100% học phí và lệ phí của mình, trong đó có 110 chương trình trên toàn tiểu bang.

Để có thể du học cao đẳng miễn phí bằng việc nhận học bổng, một số trường sẽ yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học đến điểm GPA của bạn.

Ví dụ: Học bổng Delaware Student Excellence Equals Degree thường yêu cầu điểm trung bình tích lũy tối thiểu 2,5 hoặc điểm SAT kết hợp là 1350 hoặc điểm tổng hợp ACT là 19 cộng với bảng điểm học tập cá nhân.

Tuy nhiên, việc miễn học phí không có nghĩa là hoàn toàn miễn phí toàn bộ học phí du học cao đẳng Mỹ. Đó có thể chi phí giáo dục liên quan như tiền ăn ở, sách vở, vật dụng và phương tiện đi lại.

Chi phí là một phần quan trọng của quá trình ra quyết định học cao đẳng, đại học, nhưng nó không phải là yếu tố thúc đẩy duy nhất. Thay vào đó bạn hãy xem lợi ích khi bạn đi du học Mỹ mà mình đạt được và hãy chọn một trường hoặc chuyên ngành phù hợp với khả năng của bản thân cũng như tài chính của gia đình.

Nguồn – Tổng hợp theo US New

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…Địa chỉ: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, tp.Đà Nẵng
Mail: info@taiminhedu.com
Hotline: 0905668169
Fanpage: Taiminhedu – Du học, định cư
Website: https://taiminhedu.vn/

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169