6 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DU HỌC CANADA

6 Điều cần lưu ý khi du học Canada

Không chỉ du học Canada mà khi muốn đến bất kỳ quốc gia nào để sinh sống thì các bạn đều phải tìm hiểu kỹ về đất nước và con người nơi đó. Bởi điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi và dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống bản địa. Và dưới đây sẽ là 10 điều cần lưu ý khi du học Canada cho bạn nào sẽ và sắp bay đến với xứ sở lá phong nhé!

Top 6 điều cần lưu ý khi du học Canada

Thời tiết

Lưu ý về thời tiết khi du học Canada

Canada là một quốc gia có vùng lãnh thổ rộng lớn kéo dài qua nhiều vùng địa lý khác nhau do đó khí hậu khá đa dạng. Mặc dù nổi tiếng với khí hậu lạnh và có tuyết, nhưng Canada cũng có những bang/ vùng lãnh thổ tồn tại bốn mùa rõ rệt, khá ấm. Đặc biệt là các tỉnh Ontario, Alberta, British Columbia và Quebec tiếp giáp với Mỹ.

Ở Canada, thời tiết mùa xuân và mùa thu sẽ là dễ chịu nhất. Mùa thu ở đây ít mưa và khá khô ráo, nhưng lại mang đến cảnh quan tuyệt đẹp với những cánh đồng lá phong chuyển màu. Trong mùa đông nhiệt đọ có thể giảm xuống đến -14°C. Còn tại các vùng Yukon, Northwest Territories và Nunavut, nhiệt độ trung bình dao động khoảng -25°C.

Ngôn ngữ

Lưu ý về ngôn ngữ khi du học Canada

Canada có hai ngôn ngữ chính thức đó là tiếng Anh và tiếng Pháp. Phần lớn những người nói tiếng Pháp cư trú tại tỉnh Qecbec. Vì vậy nếu bạn có ý định theo học tại vùng này, bạn có thể sẽ phải học thêm cả tiếng Pháp. Tuy nhiên, cả hai ngôn ngữ đều được sử dụng trong các cơ quan chính phủ liên bang của Canada.

Tìm hiểu về hệ thống luật pháp và các quy định

Việc này sẽ giúp bạn tránh gặp phải những rắc rối không đáng có vì không hiểu luật. Và cũng sẽ giúp bạn đảm bảo quyền lợi bản thân trong một số trường hợp. Chẳng hạn khi bị kỳ thị hoặc phân biệt đối xử thì nên làm gì? Hay như gặp rắc rối trong quá trình học tập thì xử lý ra sao? Ngoài ra bạn nên học cách liên hệ với cơ quan chính phủ hoặc tổ chức sinh viên để được giúp đỡ khi cần thiết.

Chỗ ở cho sinh viên nước ngoài

Lưu ý về chỗ ở khi du học Canada
Lưu ý về chỗ ở khi du học Canada

Trước khi đến Canada, hãy tìm hiểu về các loại hình lưu trú và chuẩn bị sẵn cho mình một nơi thích hợp. Bạn có thể xem thông tin trên trang web của trường hoặc tham gia cộng đồng trực tuyến để tìm hiểu về các khu vực an toàn và giá cả phải chăng.

Vừa học vừa làm

Một điều quan trọng mà bạn nên biết trước khi du học Canada là bạn được phép đi làm thêm. Có khá nhiều công việc bán thời gian dành cho sinh viên. Sinh viên có thể lựa chọn làm việc trong khuôn viên trường hoặc ngoài khuôn viên trường.

Mở tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng ở nước sở tại sẽ giúp bạn thanh toán hóa đơn thuận tiện hơn. Bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí rút tiền hoặc tỷ giá hối đoái. Khi chọn ngân hàng, nên tham khảo ý kiến bạn bè xung quanh xem ngân hàng nào thì có nhiều ưu đãi nhất.

Quản lý chi tiêu

Hãy xác định và chuẩn bị kế hoạch tài chính cho suốt thời gian du học ở Canada. Bạn cần có đủ tiền để trang trải học phí, sinh hoạt, chỗ ở, thực phẩm và các khoản phí khá. Vì vậy, nên cắt giảm chi phí nếu có thể, tránh tiêu tiền vào những thứ không cần thiết. Đặc biệt, các bạn nên để dành một khoản phòng ngừa trường hợp khẩn cấp.

Kết bài

Trên đây là những thông tin cần lưu ý khi du học Canada mà Taiminhedu giới thiệu cho bạn. Nếu vẫn còn thắc mắc hay chưa rõ bất kỳ thông tin nào, xin liên hệ website Tài Minh Edu hoặc Hotline: 0905 668 169 để được giải đáp!

 

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169