TOP 5 TRƯỜNG CẤP 3 UY TÍN NHẤT THÀNH PHỐ VANCOUVER, CANADA

Top 5 trường cấp 3 uy tín nhất thành phố Vancouver, Canada

Vancouver là một thành phố lớn thứ 8 của Canada, thuộc tỉnh British Columbia. Nằm bên bờ đại dương Thái Bình Dương và được bao quanh bởi dãy Rocky, dãy Bắc Vancouver nổi tiếng. Với sự kết hợp của biển, núi và rừng, Vancouver được xem là nơi có môi trường tự nhiên phát triển và đa dạng bậc nhất. Chính vì vậy đây được xem là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. 

Tại Vancouver, Canada có hơn 10 trường THPT khác nhau. Vì vậy, việc tìm ra trường trung học tốt để theo học không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt hơn nữa là đối với học sinh quốc tế. Dưới đây là 5 trường cấp 3 uy tín nhất thành phố Vancouver được xếp hạng dựa trên tiêu chí như: chi phí, cơ hội phát triển, kết quả học tập.

Lord Byng Secondary School

Lord Byng Secondary School

Chương trình đào tạo Lớp 8 – 12

Chương trình nghệ thuật

Nhiều câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa

Website https://www.vsb.bc.ca/schools/lord-byng/Pages/default.aspx
Địa chỉ 3939 West 16th Avenue, Vancouver, BC V6R 3C9
Liên hệ Phone: 604-713-8171

Fax: 604-713-8170

Học phí Miễn phí 

Lord Byng là một ngôi trường trung học công lập dành cho học sinh là công dân thường trú của Vancouver. Khi theo học ở trường, chi phí duy nhất phải trả là sách và các hoạt động dành cho học sinh, chỉ khoảng 30$. 

Chi phí phải chăng được xem là điểm mạnh lớn nhất của Lord Byung. Ngoài ra, một điểm mạnh khác của Lord Byng là trường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa. Trường tổ chức hơn 40 câu lạc bộ, từ điền kinh, hoạt hình, nhiếp ảnh đến các bộ môn như cờ vua, ô tô và người máy. Lord Byng cũng tạo cơ hội phát triển cho các “nghệ sĩ” tương lai bằng cách tổ chức các chương trình nghệ thuật nhỏ. Trong chương trình này, học sinh có thể nâng cao kỹ năng các kỹ năng về mỹ thuật, nghệ thuật văn học, âm nhạc và mỹ thuật ứng dụng. 

Những điểm mạnh này kết hợp lại tạo ra một môi trường tuyệt vời để học sinh rèn luyện và phát triển. Và sự thành công của phương pháp giáo dục này được thể hiện rõ qua tỷ lệ tốt nghiệp của trường trên 96%. 

Point Grey Secondary School

Point Grey Secondary School
Point Grey Secondary School
Chương trình đào tạo Lớp 8 – 12

Nhiều câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa

Website https://www.vsb.bc.ca/schools/point-grey/Pages/default.aspx
Địa chỉ 5350 East Boulevard Vancouver, V6M 3V2
Liên hệ Phone: 604-713-8220

Fax: 604-713-8218

Email: PointGrey@vsb.bc.ca

Học phí Miễn phí 

Trường trung học Point Grey là một trường trung học có ý nghĩa lịch sử ở Vancouver với kiến ​​trúc tuyệt đẹp. Trường nổi tiếng với phong cách kiến ​​trúc Collegiate Gothic. Do đó có khá nhiều nhà sản xuất phim, chương trình truyền hình đến trường để quay phim. Chất lượng giáo dục của trường tỷ lệ thuận với vẻ bề ngoài của nó. Theo Viện Fraser, kể từ năm 2015 đến nay, Trung học Point Grey có tỷ lệ tốt nghiệp là từ 97% trở lên. Học sinh Point Grey cũng đạt điểm cao hơn mức trung bình trong các cuộc thi tỉnh. Trường tạo rất nhiều điều kiện để học sinh phát triển kỹ năng của mình. Tại Point Grey có hơn 40 câu lạc bộ khác nhau từ câu lạc bộ tranh luận, câu lạc bộ triết học cho đến các đội điền kinh.

Bên cạnh thành tích học tập nổi bật, Trung học Point Grey còn nổi tiếng trong khu vực về sự đa dạng về văn hóa. Trong tổng số học sinh của trường có 45%học sinh nói tiếng Anh, số còn lại chủ yếu là tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Đông. Ngoài ra, Trường trung học Point Grey cũng rất quan tâm đến việc giảng dạy lịch sử, văn hóa bản địa và cập nhật các sự kiện thời sự để giúp học sinh luôn nắm được tình hình của thế giới xung quanh.

West Point Grey Academy

West Point Grey Academy
West Point Grey Academy
Chương trình đào tạo Mẫu giáo đến Lớp 12

Nhiều câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa

Website https://www.wpga.ca/
Địa chỉ 4125 West 8th Avenue, Vancouver, BC V6R 4P9
Liên hệ 604-222-8750

Email: info@wpga.ca

Học phí 26,860$

Học viện West Point Grey là trường tư thục dành cho cả nam và nữ được thành lập vào năm 1996. Mặc dù là một trong những trường trung học có tuổi đời còn trẻ song Học viện West Point Grey đã tự khẳng định mình là một trong những trường dẫn đầu về giáo dục .

Học sinh của Học viện West Point Grey đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và có tỷ lệ tốt nghiệp là 100%. Và học sinh WPGA cũng đạt điểm cao hơn mức trung bình khi tham gia các kỳ thi cấp tỉnh bắt buộc từ lớp 10 đến lớp 12.

Thêm vào đó, WPGA có hơn 50 câu lạc bộ với mục đích giúp học sinh của trường có thể phát triển tốt các sở trường của họ. Các câu lạc bộ của trường rất đa dạng từ diễn xuất cho đến kỹ thuật đều có đủ. 

Để biết các câu lạc bộ của WPGA tuyệt vời như thế nào, thì bạn chỉ cần để ý theo dõi tin tức. Bởi câu lạc bộ tranh luận và đội bóng rổ của trường thường giành được nhiều chiến thắng và gây tiếng vang trong khu vực. 

Tuy nhiên, nền giáo dục chất lượng cao này đi kèm với mức học phí khá chát. Học phí theo học tại Học viện West Point Grey lên tới 20.000 đô la, là một trong những trường có học phí cao nhất thành phố.

Little Flower Academy

Chương trình đào tạo Giáo dục cho học sinh lớp 8 đến lớp 12

Nhiều câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa

Website https://www.lfabc.org/
Địa chỉ 4195 Alexandra Street, VancouveConnect Nowr BC, V6J 4C6
Liên hệ 604-738-9016
Học phí 8,500$

Little Flower Academy là một trường trung học Công giáo và chỉ dành cho nữ sinh ở Vancouver. Học viện Little Flower hiện có 480 học sinh và phải trải qua quá trình tuyển sinh nghiêm ngặt. Các ứng viên phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh của trường. 

Học viện Little Flower nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng. Thông qua trang web của trường, có thể thấy trường đào tạo ra những học sinh tuyệt vời bằng cách kết hợp giữa học thuật và giá trị Công giáo. Trường có tỷ lệ tốt nghiệp là 100% trong nhiều năm qua, trong đó hơn 95% học sinh nhận được danh hiệu cấp tỉnh. Mặc dù là một trường tư thục nhưng mức học phí $8,500 của Little Flower Academy tương đối phải chăng hơn so với rất nhiều trường tư thục khác.

Do đó, Little Flower Academy giành được vị trí là một trong những trường cấp 3 uy tín nhất thành phố Vancouver mặc dù đây là trường Công giáo dành cho nữ sinh.

St John’s School

St John’s School
St John’s School
Chương trình đào tạo Mẫu giáo đến lớp 12

Nhiều câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa

Website https://www.stjohns.bc.ca/
Địa chỉ 2215 West 10 Avenue, Vancouver, BC V6K 2J1
Liên hệ Điện thoại: 604-732-4434

Fax: 604-732-1074

Học phí Lớp 8-10: $24,850 

Lớp 11: $28,200 

Lớp 12: $28,600

Trường St. John là một trường trung học phổ thông dành cho cả nam và nữ ở Vancouver. Trường hiện có 570 học sinh với sĩ số mỗi lớp học rất nhỏ. Trường St. John’s đào tạo ra những học sinh có chất lượng tốt, bằng chứng là tỷ lệ tốt nghiệp của trường là 100%. Thành tích này được kiểm chứng qua nhiều hoạt động của trường dành cho học sinh. Trường St. John’s tổ chức hơn 70 câu lạc bộ mang đến cho học sinh nhiều cơ hội để trưởng thành và phát triển kỹ năng trong lĩnh vực mà các em yêu thích.

Ngoài ra, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài trời cho tất cả học sinh. Học sinh thường tham gia các chuyến dã ngoại, đi bộ đường dài, câu cá và cắm trại. Việc này giúp xây dựng gắn kết tình bạn giữa học sinh cũng như giáo dục các em biết trân trọng thiên nhiên. Chi phí cho những chuyến đi và các hoạt động ngoại khóa đã được bao gồm trong học phí của trường. Mặc dù là một trong những trường cấp 3 uy tín nhất thành phố Vancouver nhưng học phí St. John lại khá đắt. Dù cho học phí đã bao gồm cho các chuyến đi, sách giáo khoa và học bơi, nhưng chi phí để vào trường St. John’s vẫn thuộc hàng cao nhất ở Vancouver. 

Kết luận

Trên đây là 5 trường cấp 3 uy tín nhất thành phố Vancouer, Canada được xếp hạng và đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khách quan. Liên hệ Tài Minh để được hỗ trợ tư vấn về lộ trình du học Canada bậc THPT qua hotline: 090 566 81 69

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẾN TỪ DU HỌC TÀI MINH

"Make memories and learn a new culture"

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

0905 668 169